ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
30 March 2023 12:00 by Narueta
เป้าหมายสูงสุด! “บิ๊กหยิม” หวังสร้างทีม ช้างศึก U23 ไปโอลิมปิก 2024
ผู้อำนวยการทีมชาติไทย U23 พอใจภาพรวมผลงานช้างศึก U23 พร้อมเดินหน้าสร้างทีมเพื่อเป้าหมายใหญ่ไปโอลิมปิก 2024

ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พอใจภาพรวมผลงานทัพช้างศึก​ U23 พร้อมมอบเงินสร้างขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาและทีมงาน​ หลัง​ทำผลงานคว้าอันดับ​ 4​ ในการแข่งขัน ฟุตบอล โดฮาคัพ 2023 ​ที่ประเทศกาตาร์​

ทีมชาติไทย U23 ลงสนามทั้งหมด 3 นัด เสมอ​ ซาอุดิอาระเบีย 2-2 ชนะเจ้าภาพ​ กาตาร์ 1-0ในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนที่จะพ่ายต่อ​ คูเวต 0-1​ ในรอบชิงอันดับ​ 3 ​พร้อมคว้าอันดับ 4 ไปครอง

โดย ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ที่เดินทางไปให้กำลังใจ​ทัพช้างศึก​ U23​ ที่ประเทศกาตาร์​ กล่าวว่า "ภาพรวมของทีมชาติไทย U23 ปี ในครั้งนี้ ถือว่าน่าพอใจ เราได้พบกับชาติที่แข็งแกร่งกว่า แต่น้องๆ ก็ทำผลงานได้ดีด้วยการคว้าอันดับ 4 จากทั้งหมด 10 ชาติ ที่เข้าร่วมแข่งขัน"

"ประสบการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าจะช่วยต่อยอดให้กับน้องๆ นักกีฬา รวมถึงผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกๆ คน ก่อนเข้ารวมแข่งขันในรายการสำคัญๆ ต่อไป ซึ่งเราจะกลับไปสรุปภาพรวมทั้งหมดให้กับสมาคมฯ รับทราบ รวมถึงแผนงานก้าวต่อไป"

"สำหรับทีมชุดนี้เรามีแผนสร้างทีมระยะยาว และมีรายการสำคัญๆ รออยู่ทั้ง ซีเกมส์ ที่กัมพูชา ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ต่อด้วย AFC U23 ASIAN CUP QUALIFIERS ช่วงปลายเดือนสิงหาคม ถึง กันยายน และฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ในช่วงเดือนตุลาคม โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส"

"ผมมีความตั้งใจที่จะอำนวยความสะดวก ตลอดจนสนับสนุนทีมชาติไทยชุดนี้ เดินหน้าสู่เป้าหมายอย่างราบรื่น ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วม สโมสรต้นสังกัดนักกีฬาทุกคน สื่อมวลชน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ทั้งที่เข้ามาเชียร์น้องๆ ถึงขอบสนาม และส่งกำลังใจมาจากประเทศไทย"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพิ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา โดยทัวร์นาเมนต์ต่อไปคือ เข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพช่วง ระหว่างวันที่ 30 เมษายน -17 พฤษภาคม 2566

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel