[RE: ตำนานเศรษฐีน้ำมันเผย 'ซาอุฯ-กาตาร์' จับมือฮุบหงส์]
LEFOU พิมพ์ว่า:
SureShot พิมพ์ว่า:
แมนยูตั้งราคาขายโลภเกิน หงส์ขายราคานี้งบเสริมทีมน่าจะบาน
มันไม่ใช่ว่าจะตั้งเอาเวอร์ครับ ถ้าดู network ทางธุรกิจของแมนยูที่ปูมาถึงปัจจุบันไปด้วย ก็น่าจะพอเข้าใจที่มาของมูลค่านะครับ
ลองดูทิศทางที่แมนยูทำมาตลอด เช่น การตีตลาด เริ่มตั้งแต่ 20 ปีก่อนแมนยูแทบจะเป็นทีมอังกฤษแรกๆ เลยที่เจาะตลาดเอเชีย ไปอินโด, เกาหลี ทำให้ได้ฐานแฟนบอลปูมาเรื่อยพอสมควร หรืออย่างลีคอเมริกา ก็ไปเน้นทัวร์ที่นู่นกลุ่มแรกๆ เลย
ฝั่ง Partner ของแมนยูก็ค่อนข้างไปกว้างมากแล้ว เอาที่เป็น Global Partner ก็ไปถึงหลายกลุ่ม business แล้ว ปัจจุบันก็ประมาณนี้ครับ ยังไม่นับสปอนเซอร์อื่นๆ

ไม่ได้จะดิสเครดิตอะไรลิเวอร์พูลนะครับเผื่อใครอ่านหนังสือไม่แตก มันไม่เกี่ยวกับทีมไหนดีกว่ากัน แค่อธิบายเรื่องมูลค่ามันก็มีที่มาที่ไปของมันครั
ซึ่งถ้าดูตั้งแต่ FSG เข้ามาลิเวอร์พูลก็เดินหน้าเรื่องนี้มาดีมากเช่นกันครับ อย่างเรื่องการย้ายมาใช้แบรนด์ไนกี้ ลิเวอร์พูลก็เหมือนจะเป็นทีมแรกเลยที่เจรจาส่วนแบ่งได้เยอะขนาดนี้ ซึ่งทีมอื่นตอนนั้นยังไม่ได้กันเท่านั้นครับ
เห็นด้วยครับ
มูลค่าการตลาดแมนยูนี่สูงลิ่วเลย
ถึงจะร้างแชมป์มาหลายปี แต่เรื่องการตลาดแมนยูทำมาได้ดีตลอด
นำหน้าชาวบ้านมาตั้งแต่ยุค saf แล้วด้วยไง
ลิเวอร์พูลเพิ่งจะมามีทรงเอาก็ช่วงหลังจากที่คว้าแชมป์ ucl ได้เอง