[RE: เพื่อไทยตอบกั๊ก! ดีลลับดูไบxพรี่แป้ง]
N'Square พิมพ์ว่า:
the Smirnoff พิมพ์ว่า:
N'Square พิมพ์ว่า:
YONATDOM พิมพ์ว่า:
the Smirnoff พิมพ์ว่า:
YONATDOM พิมพ์ว่า:
จะเข้ามามั้ย เข้ามารึเปล่าา
จะคอมเมนท์ไหม คอมเมนท์รึเปล่า
แท๊ ทะแด่ แด แด๊ดแท๊ด แท ทะ แด่ แด แด๊ด
ถ้าเป็นก้าวไกลตอบแบบนี้นะ มีกระทู้วิเคราะห์ทุกประโยคแน่ๆ
ท่านมองในแง่ร้ายเกิน เขาอาจจะไม่เห็นกระทู้เพื่อไทยก็ได้ครับ
ครับ มาตอบแล้วครับ ไม่เห็นจริงๆ คุยธุระมาดึกๆเพิ่งเสร็จ ต่อด้วยดูบอลน่อลลิ้วพูล เพิ่งมาเห็น
แถมเห็นหัวมู้ก็รู้แล้วว่าใครตั้ง ไม่ค่อยอยากเข้ามาเท่าไหร่ 5555
ความเห็นส่วนตัว ผมคิดว่า ก๊วนธรรมนัสมีโอกาสย้ายกลับ แต่ตัวหัวคือธรรมนัสอาจจะไม่ย้ายกลับครับ
ส่วนลีลาของชลน่านจะกั๊กจะอะไรก็ว่ากันไป เป็นธรรมดา
ตกลงที่ชลน่านบอกเพื่อไทยจะไม่จับมือพรรคร่วมเผด็จการ อันนี้คือconditionไหนบ้าง แฟนคลับเพื่อไทยช่วยตอบหน่อย
หมายถึงไม่เอาพรรคไอ้ตูบไอ้ป้อม เท่านั้นหรือยังไง
ภูมิใจไทยได้ใช่มั๊ย พรรคพรี่แป้งได้ใช่มั๊ย? พรรคร่วมรัฐบาลที่ยกมือให้เผด็จการตอนนี้ อนาคตคือถ้ามาร่วมกับเพื่อไทย ละทิ้งพปชร.ก็คืออุดมการณ์เดียวกันเลยใช่มั๊ย
คือแค่ขอไม่จับพปชร.พรรคเดียวว่างั้นเหอะ
ละถ้าตู่ป้อมไม่อยู่พปชร.ก็จับมือได้ว่างั้นป่ะ
หรือถ้าพปชร.ย้ายมาเพื่อไทยก็อุดมการณ์เดียวกันทันทีเลยงี้ป่ะ
เจออาชีพนักการเมืองเล่นลิ้นจนงงไปหมดละว่า conditionไหนบ้างที่เพื่อไทยจะไม่เอา จากที่บอกว่าจะไม่เข้าร่วมกับพรรคที่สนับสนุนเผด็จการ
งั้นผมถามกลับ ถ้าก้าวไกลจะจัดตั้งรัฐบาล ในสภาวะแบบนี้ ที่เสียเปรียบ250เสียงจาก ส.ว. แล้วถ้าคุณไม่เปิดทางจับกับภจท. ศกม. ไว้บ้าง แล้วเสียงไม่พอ แล้วจะทำยังไง ในกรณีที่แค่เพื่อไทยกับก้าวไกล เสรีรวมไทย แล้วเสียงไม่พออะครับ ยังไม่รวมว่าก้าวไกล ธนาธรก็แสดงออกมาประมาณนึงแล้วว่าอาจไม่ร่วมกับเพื่อไทยก็ได้
พรรคพรี่แป้งก็เป็นตัวสร้างแรงกระเพื่อมภายในให้พรรครัฐบาลมั้ยหล่ะ ไอที่3ป.ทะเลาะกัน มีปัญหากันก็เพราะได้พรี่แป้งมั้ย
พวกนี้ก็แตกพรรคออกมาแล้วปะ
ส่วน พปชร. ไม่น่าจับมือหรอก โอเคมั้ย? ไว้จับก็ค่อยด่าก็ได้ หรือถ้าจับก็คือจับในกรณีที่ป้อมมันบอกว่า เอาเรื่องส.ว.มาขู่ แต่ในเบื้องต้นผมว่าไม่จับ รอบหน้าจะได้ซักกี่ที่ไอพรรคนี้อะ เหอๆ
ทำไมต้องเล่นลิ้นอ่ะเรา แค่ตอบให้ตรงคำถามยากมากเลยเหรอ
ผมถามว่าconditionไหนบ้างที่เพื่อไทยนับ หรือไม่นับเป็นอุดมการณ์เดียวกันไม่สนับสนุนเผด็จการเนี่ย?
ถ้าที่ผมเข้าใจคือ แค่ไม่ร่วมกับพปชร.ที่มีเผด็จการคืออห.ต กับป. ป่ะ?
นอกนั้นถ้าสละเรือหรือมาร่วมเพื่อไทย ก็"ดีล"ได้หมด ไม่ว่าจะเคยสนับสนุนเผด็จการในสมัยรัฐบาลนี้หรือไม่ก็ตาม
สรุปสั้นๆก็คือไม่เอาต ป นอกนั้นได้หมด อดีตไม่นับใช่มะ
ถ้าผมเข้าใจผิดช่วยcorrectหน่อย
อันนี้ไม่เข้าใจจริงๆนะไม่ได้กวนตีน อยากรุ้จริงๆว่าคือยังไง