[RE: zinchenko vs cucurella ใครเก่งกว่า]
R.ManCini พิมพ์ว่า:
ผมอธิบาย แฟนเรือ กระทู้นี้เลยละกันนะครับ
มีคนบอก โกรธ ที่ซินไป หรือที่ตั้งกระทู้นี้ ไม่ได้แค่พูดคุยถามความเห็น แต่มันเป็นการเปรียบเทียบออกโทน ว่าเรือ เลือก คูคู แล้ว ไล่ ซิน ไป
เราไม่ได้เลือกครับ หลายเหตุผล
1 คูคู มาแทน เมนดี้ ยังไงก็ต้องเสริม อีกอย่าง walker แก่ขึ้น เจ็บบ่อยขึ้น ยังไงก็ต้องมีแบคเพิ่ม
2 ซินต้องการไปมาหลายปี ปีนี้ให้เอเย่น เดินเรื่อง ทีมติดต่อมาซ์้อ แล้วเค้าก็ชัดเจนว่าต้องการไป
3 ให้เรือทำอะไร (มึงมีสัญญาทาส กับกู ต้องรับใช้กูจนหมดสัญญา อีดอก) มันไม่ใช่ครับ
4 คำนี้ไว้วันไหนมาอธิบาย แต่สัญญาที่เซ็นกัน มันคือสัญญากระดาษเปล่าครับ useless มันมีค่าแค่กฎหมาย คุณอาจจะบอกว่า กฎหมายมันบังคับได้ไง ไม่จริงครับ ไม่มีบริษัทไหนใช้กฎหมายบังคับกับคนภายในกันเอง มันจะทำลายองค์กร ถ้าอยากจะไปก็เชิญ ลองคิดว่าคุณ รันบริษัทใดๆ แล้วมีพนักงานมาขอออกสิครับ
คำถามว่าใครเก่งกว่ากัน ผมว่าเราคิดยังไงก็เรื่องนึง
คำถามที่ดีคือ เป๊ปคิดยังไงมากกว่า ลองดูนี่ครับ
บาร์ซ่า : อัลบา
170 แดนนี่ อัลเวส
172
บาเยิร์น : ราฟินย่า
172 ฟิลลิป ลาห์ม
170(ถึงแม้เอาไปยืนกลาง)
ซิตี้ : กลีชี่
176 เป๊ปบ่นเสียดายว่าได้เล่นด้วยกันสั้นไป มาเจอกันช้าไป
คูคุ สูง
172,175 มี 2 ตัวเลขในเวป เลยไม่แน่ใจ
มันไม่ใช่เรืองบังเอิญนะครับ เราสามารถเรียนรู้ได้แล้วเห็น pattern อะไรบางอย่าง
ในขณะที่เราบ่นว่าเค้าตัวเล็ก แต่เป๊ปมองอีกอย่าง
ส่วนสูงก็เรื่องนึง อีกเรื่องคือความหนา ต้องตัวบาง อย่างอัลเวสต่อนนี้ คือตัวหนาไป ถ้าเป็นหมาคือ บอเดอร์ คอลลี่ เน้น agillity หนะครับ

เพราะฉะนั้น type นี้เป็น แบคคู่บุญของเป๊ปเสมอมา ในชีวิตการเป็นโคชของเค้า(ถ้าเราพยายามทำความเข้าใจ) ดังนั้น ถึงมี awb trent james เก่งทุกคน แต่ในอุดมคติ หน่วยก้านไม่ใช่ครับ
ถามว่าหายากขนาดไหน type คำตอบคือ ยากมาก ลองคิดในหัวสิ 172-175 ราวๆนี้ ตัวบาง
นักเตะ พรีเมียร์ 7xx คน เอามาเรียงกันจากสูงไปเตี้ย ไอ้ความสูงเท่านี้ คือกลุ่มท้ายๆเลย 50 คนสุดท้าย อะไรทำนองนี้ เพราะงั้น ในมุมมองเป๊ป คือคือ GEM เป็นของหายาก rare item เลยครับ
ผมไม่ได้คิดว่าชอบ/ไม่ชอบ เล่นดี/ไม่ดี ดีกว่าซินมั๊ย ไม่รู้ แต่เราทำความเข้าใจได้ ว่าเค้าคิดอะไร วางแผนอะไร และที่สำคัญ มันไม่ใช่ คูคู มา แล้วซินต้องไป มันคนละอย่างกัน เหมือนเราด่าว่า (เรือมึงไปเอาฟิลลิปมา เฟอร์นันด์เลยต้องไป อีดอก)มันคนละเรื่องกันครับ
ผมยังไม่เห็นใครโกรธซินนะ ไม่น่ามีแฟนเรือคนไหนโกรธซิน มีแต่คนเสียดายหรือโกรธทีมที่ปฏิบัติกับซินไม่เคยดีมากกว่า
น้องสู้มาตลอด พร้อมสู้เพื่อเป็นตัวหลักของทีมมาตลอด แต่ก็ไม่ได้รับความไว้วางใจอย่างที่ควร
เมนดี้ฟอร์มชิบหาย ซินก็ไม่เคยได้เป็นตัวหลักยาว ๆ ค่าเหนื่อยเจ้าตัวก็น้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับผลงาน น้องสำรองไม่เคยบ่น
แม้วอร์คเกอร์จะเจ็บยาว เมนดี้เลวจนโดนจับ ซินก็ไม่ได้ลงตัวจริงอยู่ดี ดันเป็นสโตน หรือแฟนันไปเล่นแบคขวาก่อนซะงั้น
ถามว่าซินเป็นแบคที่สุดยอดไหม ไม่ มีหลายจุดที่ต้องพัฒนาอีกเยอะสำหรับผม ความเร็ว ความแข็งแกร่ง ลูกกลางอากาศ
แต่จุดเด่นแกก็เยอะโดยเฉพาะเกมรุก แกะเพลส ครองบอล ออกบอล
ผมว่าต้องเข้าใจใหม่ก่อนว่าไม่น่ามีแฟนเรือคนไหนโกรธซิน ฟอร์มไม่ดีก็คงบ่นปกติเหมือนแฟนบอลทั่วไป แต่เซ็งที่ทีมเลือกปล่อยมากกว่าทั้ง ๆ ก็เห็นอยู่ว่าฤดูกาลที่ผ่านมาปัญหากองหลังและแบคเจ็บ ไม่เพียงพอมันเป็นยังไง ถ้าจะบอกว่าอาเก้เล่นได้ ผมยังไม่เห็นจะเอาอาเก้ไปเล่นซักทีแบบจริงจัง ชอบเอาลาปอร์กเพราะขึ้นเกม ขึ้นบอลดีกว่าด้วยซ้ำ