[RE: ทำไมมีคนด่า น้าเน็ก เยอะจังแฮะ]
MasterReedX พิมพ์ว่า:
เพราะประเด็นของ ไพร ว. ถามว่าเอาจริงๆมันส่งผลเสียต่อใครบ้างไหมครับ หรือ สิ่งที่ ไพร ว. เป็นไปทำความเดือดร้อนให้ใครถึงขนาดต้องล่าแม่มดกันไหม ?
ไพร ว. สึกปุ๊ปเปิดตัวเป็น LGBT, เปิดตัวแฟน, คลั่งรักจนคนเข้ามาด่าทนไม่ไหวจนด่าสวนกลับในพื้นที่ของตัวเอง, บางคนบอกพฤติกรรม-เปลี่ยนไปไม่น่ารักเหมือนก่อน, ผิดสัญญากับตอนเป็นพระที่บู๊ ฯลฯ
แต่ถามว่าสิ่งเหล่านี้เอาตรงๆความเป็น ไพร ว. ตัวตนใหม่มันไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครบ้างไหม !? ไม่มีเลยแม้แต่นิดเดียว มีแต่คนที่รับไม่ได้กับที่เขาเปลี่ยนไปเข้าไปถล่ม แต่ความจริงอย่างผมไม่ชอบก็แค่ไม่เข้าไปยุ่งแค่นั้นตราบใดที่เขาไม่ทำให้ใครเสียหาย
รายการนินทาประเทศไทยคือรายการที่จับเอาประเด็นทางสังคมมาร่วมกันวิเคราะห์แก้ไขปัญหา แต่ถามว่าปัญหาของ ไพร ว. มันไปเดือดร้อนหรือเกิดประโยชน์อันใดแก่สังคมบ้างครับ แล้วมันอยู่ที่วิธีพูดที่น้า น. พูดครับการเป็นคนพูดตรง กับพูดหักหามน้ำใจเพื่อนร่วมรายการโดยเฉพาะคนที่เป็นพิธีกรร่วมมันต่างกันนะครับ ผมเป็นเอฟซีน้า น.ดูทั้งคุยให้เด็กมันฟัง กับ อย่าหาว่าน้าสอนมาตลอด แต่อันนี้แบบผิดหวังกับวิธีรับมือนิดๆจริงๆ
ประเด็นของ ไพร ว. มันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย…สมัยเป็นพระเคยแบบนี้ พอสึกออกมาเป็นอีกตัวตนมันเป็นแค่เรื่องความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง แต่ตราบใดที่เขาไม่ได้ไปทำให้ใครเสียหาย หรือ เดือดร้อน ถ้าเราทุกคนแค่ไม่ชอบเขาก็ไม่ต้องไปตามหรือล่าแม่มด โลกนี้จะน่าอยู่คนเยอะครับ ประเด็นของไพร ว. ไม่ชอบก็แค่ไม่ต้องไปตรมเท่านั้นเองครับ
พูดแบบนี้คุณเข้าใจผิดแล้วครับ บุคคลธรรมดา กับ บุคคลสาธารณะ ต่างกันครับ
ทิดเป็นบุคคลสาธารณะแล้วนะครับ
ลองไปค้นคำว่า บุคคลสาธารณะ ดูก่อนนะครับ
มันมีความรับผิดชอบเฉพาะตัวอยู่ ซึ่งแตกต่างจากบุคคลธรรมดา
เพราะบุคคลสาธารณะเป็นอาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้คนทั่วไป ครับ
การที่ทิดแขวนคนได้โดยไม่ได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบ โดยไม่รู้สึกว่าตัวเองผิดใดๆ
สิ่งนี้อันตรายต่อสังคมมากครับ
ยกตัวอย่าง สมมติ คนดังแบบ ลิซ่า แขวนใครสักคน
ชีวิตของคนๆนั้นจะเป็นยังไง??
ต่อให้คนๆนั้นไปโพสต์ด่า โทษตามกฎหมายของคนๆนั้นก็ไม่ร้ายแรงเท่ากับโดนคนดังแบบลิซ่าแขวนแน่นอนครับ
ฝากไว้ให้คิดต่อนะครับ