ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
WPN
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 939
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Jul 17, 2021 18:25
พบติดโควิดรายแรกหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกแล้ว
หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกญี่ปุ่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก หลายฝ่ายกังวลเป็นคลัสเตอร์ใหญ่

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก ผู้จัดงานยืนยันมาตรการควบคุมโรคเข้มงวด หลังหลายฝ่ายกังวลการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดรุนแรง

วันที่ 17 ก.ค. 2564 เว็บไซต์ Kyodo News สื่อภาษาอังกฤษในญี่ปุ่น รายงานว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกของญี่ปุ่น ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬาเป็นรายแรก ซึ่งแม้คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะไม่ได้ให้รายละเอียด รวมทั้งไม่ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวได้รับวัคซีนแล้วหรือไม่ แต่มีข้อมูลระบุว่า ผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติและมีหน้าที่จัดการแข่งขัน ไม่ได้เป็นนักกีฬา

รายงานระบุว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬารายนี้ ถูกตรวจพบตามมาตรการคัดกรองโรคโควิด-19 ที่จะต้องดำเนินการทุกวัน โดยนับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นมา คณะกรรมการจัดการแข่งขันพบผู้เกี่ยวข้องกับการจัดกีฬาโอลิมปิก ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 45 คน

สำหรับหมู่บ้านนักกีฬาที่ทางการญี่ปุ่นในฐานะเจ้าภาพจัดไว้รับรองเป็นอาคาร 21 หลัง ประกอบไปด้วยห้องพัก 3,600 ห้อง รองรับได้ถึง 18,000 เตียง โดยเพิ่งเริ่มเปิดให้เข้าพักเมื่อวันอังคาร (13 ก.ค.)

การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก ทำให้เกิดความกังวลขึ้นมาอีกครั้งว่า มหกรรมกีฬาระดับนานาชาติที่มีนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมจำนวนมากจากทั่วโลก อาจเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในญี่ปุ่น หลายฝ่ายกังวลถึงขั้นว่า นักกีฬาที่อาจมาพร้อมกับเชื้อโควิด-19 หลากหลายสายพันธุ์ อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์ใหม่ๆ จากการแข่งขันนี้

ขณะที่คณะกรรมการจัดงานยืนยันว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้การระบาดของโรคโควิด-19 เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน โดยตั้งเป้าว่า นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 85% ต้องได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว รวมถึงบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคอื่นๆ ซึ่งการแข่งขันจะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค. นี้

https://workpointtoday.com/covid-olympic-village/
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel