BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @saless เบอร์โทรศัพท์ 0654695416 , 0654693944 โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Apr 2015
ตอบ: 8418
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jan 13, 2021 20:50
Studio Khara ออกโรงชี้แจงว่าแฟนๆ ยังสามารถวาดภาพ Evangelion ได้อยู่


เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมาบริษัท Studio Khara ได้ลงรายละเอียดไกด์ไลน์สำหรับแฟนๆ ที่จะวาดภาพจากเรื่อง Evangelion ว่าห้ามนำไปใช้ด้วยจุดประสงค์เพื่อการค้าขาย หรือวาดภาพเชิงลามกอนาจาร จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาสะเทือนวงการโดจิน ซึ่งเรื่องนี้ยังส่งผลให้คุณ Mogudan ที่วาดภาพโดจินหื่นของ Ayanami Rei มากว่า 20 ปี ถึงกับประกาศเลิกวาดภาพของ Ayanami กลายเป็นกระแสไปอีกว่าหลังจากนี้เราจะวาดภาพแฟนอาร์ต Evangelion ไม่ได้แล้ว

แล้วต่อมาในวันที่ 30 ธันวาคม ทาง Studio Khara ที่พบว่า ไกด์ไลน์ดังกล่าวถูกเข้าใจผิดว่ามันกลายเป็นการห้ามแฟนๆ วาดภาพ ก็ได้ลงข้อความบนทวิตเตอร์ชี้แจงว่า

“เราไม่ได้บังคับหรือห้ามวาดภาพ Evangelion เลย เพราะเราเชื่อว่าความเคลื่อนไหวของแฟนๆ เกิดขึ้นมาจากความรู้สึกที่ชอบผลงาน ซึ่งแฟนๆ ก็ให้ความสนับสนุนเราโดยเสมอมา

และนับตั้งแต่อดีตเราก็ไม่เคยบังคับหรือสั่งห้ามแฟนๆ ไม่ให้เคลื่อนไหวเลยแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นเราก็ไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ ซึ่งไกด์ไลน์ที่ประกาศออกมาเราทำเพื่อให้แฟนๆ สามารถทำผลงานได้อย่างสบายใจและสนุกไปกับมัน และสาเหตุที่เราใช้ข้อความคลุมเครือให้ตีความระเบียบได้แบบกว้างๆ ก็เพื่อที่มันจะได้ไม่ได้ขัดขวางความเคลื่อนไหวที่เป็นอิสระ

เรื่องนี้อาจจะเข้าใจได้ยาก แต่ขอให้ลองอ่านระเบียบไกด์ไลน์นี้ด้วยตัวของตัวเอง แล้วลองคิดตริตรองดูให้ดีๆ แล้วถึงเริ่มลงมือทำอะไรลงไป และขอให้เข้าใจว่าการกระทำที่เป็นการควบคุมสังคมระหว่างแฟนๆ เป็นสิ่งที่พวกเราไม่ต้องการมากที่สุด”

https://www.online-station.net/anime/349109/

ปล.ผมยอมรับว่าเป็นสายโดจิน ก็เห็นโดจินเรื่องนี้อยู่เรื่อยๆ แต่ผมไม่เคยเสพย์นะ ผมจะเป็นโรคอย่างหนึ่งคือ การ์ตูนเรื่องไหนที่อยู่บนดินหรือเรื่องที่ผมชอบ,รู้จัก ผมจะไม่ดูโดจินเด็ดขาด เพราะทำลายความชอบผม 55555 เช่น ดราก้อนบอล,ดิจิม่อน,หรืออย่างเรื่องนี้ ผมก็ไม่เคยดูเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel