FM20 สอบถามคนเซียนๆหน่อยครับ
ใช้ genie scout ใช่ป่ะครับ
เวลาดูที่นักเตะสักคน ก่อนซื้อเช็คค่า determination ambitious professional สามค่านี้เน้นเป็นหลักๆนะครับ มันเป็นตัวบ่งชี้ว่านักบอลคนนี้จะสามารถไปถึง pa ได้ไหม ตัวสำคัญสุดน่าจะเป็น ambitious ครับ
session การซ้อมอันนี้ก็มีผลสำคัญนะครับ หลังจากที่ลองได้เล่นเองก็พึ่งรู้เหมือนกันว่ามันมีส่วนช่วยมากๆ อย่างแผนการซ้อมที่ผมใช้ไม่มี session ของโกลเลย จบฤดูกาลค่าพลังโกลขึ้นมานิดเดียวเอง
ส่วนตัวแนะนำว่าไปปรับการซ้อมรายบุลคลเลยครับ ปรับให้ซ้อมตามตำแหน่งนะ ไม่ต้องตามโรล ไปเน้นตรง individual focus แทน อยากให้เพิ่มตรงไหนก็เลือกอันนั้นครับ แล้วปรับตัว workload ให้เป็น double เลย
ผมมีกองหลังดาวรุ่งตัวนึงตอนมาถึง heading 8 ตอนนี้ผ่านไป 3 ปี heading 14 ละ อาจจะดูไม่เยอะมากแต่ผมว่ามันก็เยอะนะ
ลองดูในเว็บ fmscout มีคนอธิบายอยู่เรื่องนี้อยู่ ผมก็ไปอ่านแล้วโหลดมาใช้ตามเนี่ยแหละ หัวข้อเป็นเรื่อง double intensive traning มั้ง
เรื่องแผนผมโหลดมาแล้วไม่ได้ปรับอะไรมากเลยนะ ใช้ตามที่เค้าตั้งมาเลย อย่างปีกแผนผมใช้เป็น winger อ่ะ แต่สมัยนี้มันเป็น if/iw กันหมด ก็มาเทรนปรับตำแหน่งเอา ตัวไหนขี้เกียจก็ใช้มันตามนั้นเลย
เรื่องราคาผมแนะว่าให้ใช้ scout ในเกมส์ไปดูครับ ราคาตรงอยู่นะ แต่ถ้าพวกตัวที่ทีมไม่อยากขายนี่ลองยื่นข้อเสนอแล้วกด suggest ดูเลย มันให้ราคามาก็ลองต่อรองดูครับ ถ้ายังหาข้อตกลงไม่ได้ก็ถอยก่อน แล้วค่อยยื่นใหม่ ยื่นบ่อยๆผมว่าราคามันตกลงอยู่นะ มีตัวนึงผมซื้อมา 65 ล้าน จากที่ยื่นไปแรกๆโดนตั้งราคาไว้ที่ 100ล้าน+ อ่ะ