'เบนจานี' ย้อนความ 'เรือ' ต้องจ้างบอดี้การ์ดคุม หลังยิงประตูดับ 'ผี'
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
เบนจานี เอ็มวารูวารี อดีตกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่าทีมของเขาต้องจ้างบอดี้การ์ดมาคุ้มกัน หลังประเดิมสนามยิงประตูเอาชนะคู่อริร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2008

อดีตแข้งชาวซิมบับเว ย้ายจาก พอร์ทสมัธ มาค้าแข้งให้กับทัพ "เรือใบสีฟ้า" ในฤดูกาล 2008 และประเดิมสนามด้วยการยิงประตูในศึกแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ช่วยให้ทีมของเขาเอาชนะ "ปีศาจแดง" คู่อริถึงถิ่น 2-1 ซึ่งเป็นชัยชนะครั้งแรกในสนามดังกล่าวของพวกเขาในรอบกว่า 30 ปี
โดยเจ้าตัวก็ได้เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า
"เกมแบบนี้แหละที่คุณจะไม่มีวันลืมจนวนตาย" เบนจานี กล่าวกับ The Sunday Mail
"ประตูเดียวในเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ เปลี่ยนทุกอย่างสำหรับผมไปเลย ผมกลายเป็นฮีโร่ทันที มันเป็นการประเดิมสนามของผมกับซิตี้ และได้ทำประตูในเกมใหญ่แบบนี้มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก"
"ตอนที่ผมย้ายมาซิตี้ ผมไม่รู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ในเรื่องของสถิติอะไรพวกนี้ ผมจำได้แค่ว่าผมมารู้ทีหลังว่าได้ทำสิ่งที่สำคัญให้ทีม หลังนักข่าวพูดถึงชัยชนะครั้งแรกในโอลด์แทรฟฟอร์ด ตั้งแต่ปี 1974"
"หลังเกมนั้นสโมสรต้องจ้างบอดี้การ์ดมาคุ้มกันผมประมาณ 2 สัปดาห์ เพราะพวกเขากลัวว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับผม"
"แต่สำหรับคนที่โตขึ้นมาจากย่าน มักเว๊กเว ในเมือง บูลาวาโย ผมบอกกับพวกเขาหลังจากนั้นว่าผมไม่ต้องการคุ้มกันพวกนี้เลย ผมโตขึ้นมากับสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากที่ บูลาวาโย และมันทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้น"
แก้ไขล่าสุดโดย Salinger เมื่อ Mon Sep 07, 2020 01:24, ทั้งหมด 2 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ