ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
23 July 2020 10:50 by Narueta
หวั่นเตะถี่! “โค้ชอ้น” เชื่อส่งผลระยะยาวทีมเล็กเสียเปรียบทีมใหญ่
รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี แสดงความกังวลหากลูกทีมต้องลงสนามถี่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาจทำให้เกิดความได้เปรียบ เสียเปรียบ ระหว่างทีมเล็กกับทีมใหญ่อย่างแน่นอน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จะพยายามทำให้นักเตะมีความพร้อมที่สุดเพื่อผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้

"แน่นอนว่าการลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง มันจะมีความได้เปรียบเสียเปรียบเกิดขึ้น ต้องยอมรับว่าเทโรฯ เอง ไม่ได้มีผู้เล่นจำนวนมากเหมือนกับทีมใหญ่ ซึ่งจะมีปัญหาตามมาแน่ๆ หากมีนักเตะได้รับบาดเจ็บ การทดแทนกันอาจทำให้ประสิทธิภาพของทีมลดลงไปบ้าง ซึ่งมันส่งผลต่อผลลัพธ์ของการแข่งขันได้" รังสรรค์ กล่าวเริ่ม

"ในมุมมองของอดีตนักฟุตบอลคนหนึ่ง ตามหลักที่เรียนมาก็คือนักฟุตบอลจำเป็นต้องพักอย่างน้อย 48 ชั่วโมง ระหว่างแมตช์ต่อแมตช์ ถ้าน้อยกว่านั้น มันเหนื่อยเกินไปแน่นอน มองในมุมของคนกลาง ผมคิดว่าเวลานี้ทุกคนอยากลงแข่งขัน สภาพแต่ละคนก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมากในตอนนี้"

"แต่ในระยะยาว มันมีผลแน่นอนครับ แต่เราก็จะพยายามทำให้ทีมพร้อมมากที่สุด พยายามสร้างนักเตะคนที่ 12 ,13, 14, 15 เพื่อให้เกิดการทดแทนกันได้ ในฐานะโค้ชค่อนข้างกังวลพอสมควร ถ้าตัวหลักๆ เจ็บเยอะ ด้วยขนาดทีมนักเตะตัวสำรองอาจทำให้ทีมประสิทธิภาพลดลง"

"ช่วงที่ผ่านมาก็ติดตามข่าวสารมาตลอด ก็พยายามปรับโปรแกรมการฝึกซ้อมให้เข้มข้นขึ้น เพื่อให้เหมือนกับสถานการณ์จริงๆ ทำให้นักเตะรู้ว่าถ้าต้องลงเตะต่อเนื่องจะเป็นอย่างไร ให้เขาได้เข้าใจว่าต้องปรับจุดไหน"

"มันต้องเหนื่อยมากแน่นอน แต่มันเหมือนเป็นเรื่องที่เราบังคับหรือเลี่ยงไม่ได้ แน่นอนว่ามันคงมีผลกระทบเหมือนกับที่ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เคยพูด แต่เราก็ต้องเตรียมองค์ประกอบรอบข้างให้พร้อม ทั้งเรื่องของนักกายภาพที่ต้องทำงานหนัก ดูแลนักกีฬาใกล้ชิดมากขึ้น โดยเฉพาะส่วนของกล้ามเนื้อที่ต้องใช้งานหนัก" หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสร โปลิศ เทโรฯ กล่าวทิ้งท้ายเช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้  สรุปผลบอลเมื่อคืน  ผลบอลวันนี้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel