BLOG BOARD_A
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
BLOG BOARD_B
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
22 May 2020 20:24 by ZONG'TEEN
ลุ้นวันต่อวัน!เผยลีกายังไม่ล้มแผนคัมแบ็ค 12 มิ.ย.


เดลี่ เมล สื่อเมืองผู้ดีรายงานว่า ลา ลีกา ยังไม่ยอมยกเลิกความหวังในการกลับมาลงสนามอีกครั้งวันที่ 12 มิ.ย.นี้ แม้อาจมีปัญหาว่าบางแคว้นยังไม่อนุญาตให้มีการแข่งขันฟุตบอล

กาเดนา โกเป หนังสือพิมพ์ในสเปนระบุว่าลีกเมืองกระทิงยอมรับว่าคงไม่สามารถกลับมาเตะวันที่ 12 มิ.ย. ตามกำหนดเดิมได้ ทว่าสื่ออังกฤษแย้งว่า แผนการดังกล่าวยังอยู่บนโต๊ะไม่โดนปัดทิ้ง

ทั้ง 20 สโมสรหวังว่าขุมกำลังทั้งหมดของทีมจะกลับมาลงซ้อมได้ในสัปดาห์หน้า แต่ตอนนี้คาดว่าพวกเขาจะต้องลงซ้อมแบบกลุ่มย่อยไปก่อนเพราะต้องรอรัฐบาลประกาศผ่อนปรนในเฟสต่อไป

เรื่องดังกล่าวอาจทำให้แผนการจัดเกมระหว่างเซบีญ่า และเรอัล เบติส วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. เลื่อนออกไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่และนักเตะมีเวลาเพิ่มเติมในการเตรียมพร้อมสำหรับเกมการแข่งขัน

การคลายล็อคดาวน์ของรัฐบาลในแคว้นต่างๆ คือหัวใจสำคัญที่อาจทำให้แผนการนี้ต้องเลื่อนออกไป เพราะ "เฟส 3" ถึงจะอนุญาตให้เกมการแข่งขันดำเนินการได้แบบไม่มีปัญหา ซึ่งดูเหมือนว่าในบางแคว้นอาจยังไม่อนุมัติให้ถึงระยะนั้น

หากมีแคว้นใดแคว้นหนึ่งยังคงสถานะ "เฟส 2" ต่อไป จะทำให้การแข่งขันฟุตบอลไม่สามารถทำได้ ยกเว้นรัฐบาลกลางตัดสินใจออกกฎงดเว้นเป็นการเฉพาะสำหรับการแข่งขันเกมลูกหนัง

รัฐบาลกลางของสเปนเคยทำแบบนั้นมาก่อน โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมี 6 สโมสร ที่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้กลับมาลงซ้อมกลุ่มย่อยไม่เกิน 10 คน

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา กล่าวว่า"สโมสร, ผู้บริหาร, นักฟุตบอล, ผู้ตัดสิน ต่างต้องการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่อีกครั้ง แต่การแข่งขันจะเริ่มใหม่ได้ก็ต่อเมื่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับสาธาณสุขพิจารณาแล้วว่ามันมีความเป็นไปได้"

"ความร่วมมือกับสภากีฬาของสเปน และสหพันธ์ฟุตบอลสเปนนั้น จะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับเรื่องนี้"

ทั้งนี้ ลา ลีกา วางแผนกลับมาเตะวันที่ 12 มิ.ญ. เพราะนั่นเป็นเงื่อนเวลาครบ 90 วันที่รัฐบาลสเปน ประกาศภาวะฉุกเฉินภายในประเทศ

การที่ฟุตบอลกลับมาเตะได้อีกครั้งนั้นอาจทำให้ GDP ของประเทศเพิ่มขึ้น 1.37 เปอร์เซ็นต์ และทำให้มีการจ้างงานมากกว่า 18,000 ตำแหน่ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel