BLOG BOARD_A
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
BLOG BOARD_B
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
13 May 2020 18:06 by Narueta
รอคอนเฟิร์ม! โต๊ะเล็กไทยลีกเปิดซีซั่น 11-12 ก.ค.นี้แบบปิดสนามแข่ง
ฟุตซอลไทยลีก 2020 กำหนดเปิดฉากสัปดาห์แรก 11-12 ก.ค.นี้ ด้วยการปิดสนามแข่ง พร้อมเสนอใช้สนามกลางฟาดแข้งเพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม โดยจะมีบทสรุปที่ชัดเจนอีกครั้งภายในเดือนนี้ นอกจากนี้ยังมีมติขยายเวลาลงทะเบียนนักกีฬาใหม่ไปเป็น 29 พ.ค.นี้ ส่วนการเยียวยาสโมสร “บิ๊กป๋อม” ประสานสมาคมฟุตบอล และ กกท. ขอควมช่วยเหลือแล้ว พร้อมจ่ายเงินบำรุงทีมทั้งปีเป็นเงินก้อนเดียวเพื่อเสริมสภาพคล่องให้ทุกทีม

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุม 217 สนามราชมังคลาฯ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020 ได้มีการเชิญตัวแทน 14 สโมสรเข้าร่วมประชุมเพื่อหารือและพูดคุยถึงแนวทางการเปิดลีกฤดูกาลใหม่

“บิ๊กป๋อม” เผยว่า “จากการระบาดของไวรัสโควิด -19 ทำให้เรามีการเลื่อนโปรแกรมเปิดสนามมา 2 ครั้ง วันนี้จึงถือเป็นโอกาสดีที่เชิญตัวแทนจากทุกสโมสรมาร่วมประชุมหารือกัน ก็มีการนำเสนอว่า เราน่าจะเปิดลีกได้สัปดาห์แรก 11-12 ก.ค. และปิดเลกแรก 13 ก.ย. ส่วนเลกสองจะเริ่มเดือน ต.ค.และปิดเดือน ธ.ค. นี่คือโปรแกรมคร่าวๆ ที่กำหนดออกมาก่อน โดยเราต้องการให้จบลีกภายในปีนี้”

“อีกประเด็นคือเลกแรก น่าจะแข่งแบบสนามปิด ห้ามแฟนเข้าสนาม ก็คิดว่าถ้าอย่างนั้นก็น่าจะจัดแข่งสนามกลางดีไหม เพราะง่ายต่อระบบการจัดการ ถ้าให้สโมสรจัดแข่งในบ้านตัวเอง ก็หวั่นว่าระบบการจัดการ และมาตรฐานอาจจะไม่เหมือนกัน แต่เรื่องนี้ก็จะสรุปที่ชัดเจนอีกครั้งภายในเดือน พ.ค.นี้”

“บิ๊กป๋อม” กล่าวต่อว่า “การระบาดของโควิด -19 ทำให้มีผลกระทบทุกฝ่าย ไม่ว่าฝ่ายจัดฯ สโมสร นักกีฬา เนื่องจากต้องขาดรายได้ เพราะลีกไม่สามารถเปิดได้ ทางเราก็ประสานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทยไว้แล้วในการขอการเยียวยาเพื่อช่วยเหลือสโมสรต่างๆ แต่ก็ยังรอการอนุมัติอยู่ กระนั้นทางฝ่ายจัดฯ ก็จะช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการจ่ายเงินบำรุงทีมในปีนี้เป็นงบก้อนเดียวเลยไม่แบ่งเป็นเลกแรกเลกสองอีกเพื่อให้สโมสรมีเงินทุนที่จะไปหมุนในการบริหารทีมต่อไป”

ส่วนการที่ ฟีฟ่า เห็นชอบเลื่อนโปรแกรมฟุตซอลชิงแชมป์โลกไปปีหน้า “บิ๊กป๋อม” เผยว่า เป็นเรื่องดีที่โปรแกรมจะไม่ชุกมาก แต่ว่า เอเอฟซี ยังไม่ชัดเจนว่าจะเลื่อนรอบคัดเลือกหรือเปล่า เวลานี้ยังเป็นกำหนดเดิมคือเดือน ก.ย. ถ้าไม่เลื่อน เราก็เว้นช่วงพักเลกไว้แล้วให้ทีมชาติไปแข่ง แต่ยังไงจะรอความชัดเจนจากเอเอฟซีอีกครั้ง

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีการหารือประเด็นเรื่องการลงทะเบียนนักฬาที่แม้ว่าจะปิดไปแล้วเมื่อ 30 เม.ย. แต่เมื่อโปรแกรมเปิดสนามจะแข่งช่วง ก.ค. จึงมีความเห็นร่วมกันว่าจะให้ทุกทีมสามารถลงทะเบียนนักกีฬาได้ใหม่ ภายในวันที่ 29 พ.ค.นี้

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel