ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
(CAF)
ดาวซัลโวโอลิมปิก
Artist SS
Status: อาจารย์yoda
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2013
ตอบ: 25474
ที่อยู่: ปีนต้นงิ้วอยู่กับคนแก่สองคนที่ลงมาก่อนหน้า
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 16:53
(เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)
มาต่อกันเลยครับจากกระทู้นี้ แนะนำว่าให้ดูถึงปี 12 ก่อนมาอ่านกระทู้นี้
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1872059


สรุปสิ่งที่รู้กันก่อน

ปัจจุบันมีคนรู้ตัวจริงของโคนันว่าเป็นคุโด้ชินอิจิ ดังนี้ (เฉพาะบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ถึงอนิเมปี 12 ของTIGA)
Spoil


1. ดร อากาสะ รู้ตั้งแต่แรก

2. คุโด้ ยูซากุ รู้จากตอนที่ 44 คดี ลักพาตัว เอโดงาวะโคนัน

3. คุโด้ ยูกิโกะ เช่นเดียวกับสามีคือ ตอนที่ 44 คดี ลักพาตัว เอโดงาวะโคนัน

4. ฮัตโตริ เฮย์จิ ตอนเปิดตัวครั้งแรกใน ตอนที่ 49กับ50 คดีฆาตกรรมนักการทูต จะยังไม่รู้ จนไปรู้ตัวจริงของโคนันใน ตอนที่ 59 กับ ตอนที่ 60 "คดีฆาตกรรมคนบ้าโฮล์มส์ " ซึ่งไอเจ้าเด็กแว่นมันยิงยาสลบไปใส่เฮย์จิเหมือนที่ทำกับลุงโมริ แต่ขอโทษที เฮย์จิมันตื่นมาก่อนแล้ว แต่แกล้งทำเป็นสลบ จึงทำให้ได้รู้ว่า โคนันแอบสวมรอยเป็นตัวเค้าเพื่อไขคดีโดยใช้เสียงของตัวเค้าเช่นกัน

5. ไฮบาระ ไอ เธอรู้ตั้งแต่แรก เพราะเธอมีรายชื่อ ผู้ที่ทดลองตัวยา "อโพทอกซิน 4869"นี้ ซึ่งเป็นยาที่ ยิน เจ้าหน้าที่ชายชุดดำระดับสูง จับกรอกปากชินอิจิในตอนแรกนั่นแหละ ซึ่งเธอเองก็กินยาตัวเดียวกันนี้เพื่อหลบหนีจากองกรณ์เช่นกัน

6. จอมโจรคิด อันนี้ผมไม่แน่ใจว่ารู้ตอนไหน แต่คือรู้แน่นอนเพราะปลอมตัวเป็นคุโด้ ชินอิจิเผื่อมาแหย่เจ้าโคนันเล่น

7. คริส วินยาร์ด หรือ โค้ดเนม "เบลม็อท" เธอรู้ตอนไหนยังไม่แน่ชัด แต่เธอชอบในตัวของชินอิจิ เพราะเป็นคนที่เธอหมายมั่นว่า จะเป็น กระสุนเงิน อันที่สองที่จะมาทำลายองกรณ์ของเธอ (เหตุผลเพราะอะไร ทำไมเธอถึงอยากให้องกรณ์ของเธอถูกทำลาย ตรงจุดนี้ยังไม่เปิดเผย) และอีกคนเหตุผลคือ ถ้าพวกคุณยังจำกันได้ ย้อนไปตอนที่ชินอิจิได้ช่วยชีวิต โจรชายแก่ ที่พลาดท่าตกจากราวกั้นบันได ซึ่งนั้นก็คือเบลม็อท ปลอมตัวมา อ้างอิงจากตอนที่308 - 310 คุโด้ ชินอิจิกับคดีในนิวยอร์ก8. ฮอนโด เอสึเกะ รู้ตัวจริงของโคนัน หลังจากที่เจ้าตัวจะไปเข้าโปรแกรมพิทักษ์ และจะสารภาพรักกับโมริ รัน โดยพูดให้เจ้าเด็กแว่นฟัง แต่เด็กแว่นเฉลยตัวตนที่แท้จริง ให้เจ้าเอสึเกะได้รู้เพราะไม่อยากให้ใครมายุ่งกับรัน แต่นั่นเป็นแผนล่อซื้อของเจ้าเอสึเกะ 555 แสบจริงๆ และเอสึเกะก็ได้บินไปที่อเมริกาในเวลาต่อมา อ้างอิงจาก ตอนมุมอับในร้านคาราโอเกะ ตอนที่ 554-555

ก่อนหน้านั้นจะมีคนรู้เพิ่มอีกคน นั่นคือ มิยาโนะ อาเคมิ ซึ่ง โคนันบอกกับเธอว่า เค้าคือ คุโด้ ชินอิจิ ในวาระสุดท้ายของเธอ จากการถูก ยิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของชายชุดดำ สังหารด้วยปืนสั้นคู่ใจ อ้างอิงจาก ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้าน  
ปัจจุบันเนื้อเรื่องคือ

อากาอิ ชูอิจิ ได้ส่งให้ มิสึนาชิ เรนะ หรือ โค้ดเนมคือ คีร์ ไปเป็นสปายแฝงตัวในองกรณ์ คอยส่งข่าวให้ FBI ซึ่งจริงๆแล้ว เธอก็คือ ลูกสาวของ ฮอนโด อีธาน อดีตเจ้าหน้าที่ CIA ของ อเมริกา และเธอเองก็เป็น CIA แฝงตัวเข้ามาในองกรณ์ แต่ทาง อากาอิ ชูอิจิ ยื่นข้อเสนอว่า จะปกป้อง ฮอนโด เอสึเกะ ให้ปลอดภัยจากความคุ้มครองของ FBI ...ซึ่งจริงๆแล้ว มิสึนาชิ เรนะ เธอมีชื่อจริงว่า ฮอนโด ฮิเดมิ เป็นพี่สาวแท้ๆของ เอสึเกะ


และในขณะที่ อากาอิ ชูอิจิกำลังทำแผน ส่งมอบตัว ฮอนโด ฮิเดมิ เข้าไปเป็นสปาย แฝงตัวในองกรณ์ ....ยิน ซึ่งมาเตรียมรับ ฮิเดมิ ได้บอกให้ฮิเดมิ สร้างความเชื่อใจให้กับองกรณ์ ด้วยการให้เธอ โทรติดต่อกับ อากาอิ ชูอิจิ มาที่ ผาไรฮะ เพื่อนัดมาฆ่า อากาอิ ..... ซึ่งแผนการก็สำเร็จด้วยดี อากาอิ ถูกฮิเดมิ ยิงเข้าที่ปอด และหัว จนตายทันที และเผาทำลายศพเพื่อทำลายร่องรอย หลังจากนั้นจึงหลบหนีไปพร้อมกับพวกยิน ....แผนการส่งสปายจึงสำเร็จไปได้ โดยแลกกับชีวิตของเจ้าหน้าที่ FBI อย่าง อากาอิ ชูอิจิ ไป แต่การที่ส่งสปายอย่างฮิเดมิเข้าไป ทำให้ FBI ได้ข้อมูลโคตรสำคัญมานั่นคือ

มีสมาชิกระดับสูงคนหนึ่งของพวกชุดดำ โค๊ดเนมคือ เบอร์เบิน เป้นคนที่ฉลาดมากๆ จำชื่อนี้เอาไว้ให้ดีๆตลอดการชมเนื้อเรื่องตั้งแต่ปี 13 เป็นต้นไป

ก่อนหน้านั้น ผมอยากให้ไปย้อนดู คดีของปี 11 นิดหนึ่งที่ไม่ได้ใส่ไปในกระทู้เก่าเพราะว่าอยากให้มันมาอยู่ในไทม์ไลน์ช่วงๆนี้ เพื่ออรรถรส

ตอนที่ 556 - 557 สีแดง, ขาว, เหลืองและขบวนการนักสืบเยาวชน

เปิดตัว โอกิยะ สึบารุ นักศึกษาปริญญาโทดวงซวยที่หอพักโดนวางเพลิง จึงเข้ามาขออยู่ที่บ้านชินอิจิ เพราะไม่มีที่อยู่


โอกิยะ สึบารุ

ตอนที่ 558 ประลองการสืบคดี ชินอิจิ ปะทะ โอกิยะ สึบารุตอนที่ 593-594 โขดหินอิคาคุที่ปลาหายไปและไปเก็บรายละเอียดเรื่องของโอกิยะ สึบารุได้ตามตอนต่อไปนี้

ตอนที่ 622-623 การต่อสู้ชิงขุมทรัพย์ในโกดังปริศนา


ตอนที่ 673-674 สถานการณ์ฉุกเฉิน 252
ต่อกันที่ภาคปี 13 ครับ เอาเฉพาะเนื้อเรื่องหลัก และเปิดเผยตัวละครประจำเหมือนเดิม

(ผมมีอธิบายไปแล้วเรื่องตัวละครประจำคืออะไร)

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

ตอนที่ 614-615 "ชมรมนักสืบเยาวชน ปะทะ โจรปล้นธนาคาร"


โดยตอนนี้จะมี เจ้าหน้าที่ FBI เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และเปิดเผยปมสำคัญของเรื่องอย่าง ชายที่หน้าตาเหมือนกันกับ อากาอิ ชูอิจิ ที่ควรจะตายไปแล้ว และมีแผลไฟลวกที่ใบหน้าตอนนี้ควรจะดู เพราะเป็นการเริ่มต้นเนื้อเรื่องหลักในช่วงหลังๆ ทั้งหมด

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
ตอนที่ 619-620 สารวัตรชิราโทริ ความทรงจำของกลีบดอกซากุระ


เปิดตัวจริงๆจังๆของ คุณครู โคบายาชิ สึมิโกะ


้เป็นตอนที่จะทำให้รู้ว่าทำไมสารวัตรชิราโทริ ถึงมาเป็นตำรวจ และทำไมถึงชอบหมวดซาโต้ มิวาโกะ

เรื่องราวความรักของสารวัตรชิราโทริ ก็ ตอนต่อไปนี้ครับ เผื่อใครชอบตัวละครตัวนี้

ตอนที่ 634 ความรักของคุณครู โคบายาชิ
ตอนที่ 635 สารวัตรชิราโทริอกหัก
ตอนที่ 636 ซากุระแห่งรักข้ามกาลเวลา
หลังจากตอนนี้จะเป็นตอนที่เกี่ยวกับจอมโจรคิด แล้วแต่จะดูหรือไม่


zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

ตอนที่ 629-632

ตอนที่ 629 วิกฤติเรียกหาโดยลางสังหรณ์สีแดง
ตอนที่ 630 ข้อเสนอสีดำทั้งสิบสาม
ตอนที่ 631 ไทม์ลิมิตสีดำที่เข้ามาใกล้
ตอนที่ 632 เป้าหมายสีแดงที่สั่นเครือ
เกิดเหตุการณ์ ชายแก่ถูกใครไม่รู้นำระเบิดมาพันตัวเอาไว้ ทำให้คนในห้างแตกตื่น และถูกกักขังอยู่ในห้าง แต่หนึ่งในนั้น มีคนที่คาดว่าเป็น อากาอิ ชูอิจิ รวมอยู่ในนั้นด้วย ทำให้พวกลุงโมริ และโคนัน ต้องคอยไขปริศนาที่คนร้ายมอบไว้ให้ โดยมีชีวิตคนในห้างเป็นตัวประกัน (จะกดระเบิดที่พันกับตัวชายแก่คนนั้นอะ ว่าง่ายๆ)


อีกด้านหนึ่ง พวกชายชุดดำ ได้รับข่าวว่า อากาอิ ที่น่าจะตายไปแล้ว ยังมีชีวิตอยู่ และพบเห็นที่ห้างดังกล่าว จึงสั่งให้พรรคพวก คอยยิงสไนเปอร์ลอบสังหารซะ

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz


ตอนที่ 675 วิดีโอเลตเตอร์แห่งรักแรก


เปิดตัว จราจรสาว มิอิเกะ นาเอโกะ


ตอนที่ 711 - 712 จะเป็นตอนเสริมของเธอ ชื่อตอนว่า การสืบสวนร่วมกันของรักครั้งแรก
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

ตอนที่ 697-701 ดวลสืบคดีในโรงแรมผีสิง และเฟสสอง คดีบุกยึดสำนักงานนักสืบโมริ

เป็นเนื้อเรื่องตอนสำคัญครับดูกันยาวๆช่วงนี้ เพราะเปิดตัว ตัวละครสำคัญมากๆอีกตัว และจะเป็นอีเวนต์ยาวๆหลายสิบตอน เพราะเนื้อเรื่องจะให้คนดูเราได้ซึมซับตัวละครตัวนี้

เขามีชื่อว่า เซระ มาสึมิเนื้อหาคดีไม่มีอะไรมาก แบ่งเป็นสองช่วง ช่วงแรกคือการเปิดตัว เซระ และช่วงที่สองคือการบุกปล้นสำนักงานนักสืบโมริ

ช่วงนี้จะเป็นอีเวนท์ของ เซระ ซะเป็นส่วนใหญ่ ผมจะไม่สปอยล์สิ่งสำคัญในเรื่องละกัน ไปดูกันเอาเองนะครับ55

หลังจากตอนที่ 701 จะมีการพบกันระหว่างเซระ และ ฮัตโตริ เฮย์จิ ที่มาติดต่อกับลุงโมริเรื่องคดีๆหนึ่ง(ที่จะบอกในถัดจากนี้) ชื่อตอนว่า

ตอนที่ 702-703 โคนัน ปะทะ เฮย์จิ ศึกดวลสองนักสืบตะวันออกตะวันตกเป็นคดีต่อเนื่องตั้งแต่เปิดตัวเซระยาวๆมาจนถึงตอนนี้ ไม่มีไรมาก คือเซระเค้าสงสัยว่า ระหว่างคุโด้ ชินอิจิ กับ ฮัตโตริ เฮย์จิใครจะเก่งกว่าในการสืบคดี

เรียกว่าดูกันไม่ต้องข้ามกันเลย เพื่อปูทางไปสู่ คดีใหญ่คดีหนึ่งที่สนุกมากๆ ตอนหนึ่งของ ซีรีย์ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน


คดีพิเศษ ตอนที่ 704-707 ยาพิษ และ ดีไซน์ลวงตาสนุกมากครับ ทริคอะไรต่างๆนานา โชว์ความเหนือชั้นของคนร้ายเลยก็ว่าได้ ภายในตอนก็จะมีพวกตำรวจจากจังหวัดนางาโนะมาร่วมด้วย

ผมหมายเหตุนิดหนึ่ง ปกติพวกตัวละครตำรวจ นอกจากสารวัตรเมงุเระแล้ว ตำรวจคนอื่นๆแทบจะไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักเลย แต่สารวัตรสองคนนี้


จะมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างที่เคยบอกไปพาร์ทก่อนว่า พวกเค้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก จำเอาไว้ครับ (คนตาเดียวนั้น คือยามาโตะ คันสึเกะ ส่วนคนหล่อๆนั้น สารวัตรโมโรฟุชิ ทาคาอะกิ )

ในตอนนี้ เซระเค้าอยากตามมาสืบคดีด้วย แต่เฮย์จิ รู้สึกสงสัยในตัวของเซระ ว่าจะเป็นพวกของชุดดำรึเปล่า เลยไม่ให้ตามมาเพื่อความปลอดภัยของโคนัน (ผมลืมบอกไปเลย เฮย์จิ เป็นคนที่คอยซัพพอร์ต ชินอิจิ และ ไฮบาระ ในเรื่องตามสืบพวกชุดดำอยู่บ้างบางครั้ง )

หลังจบคดีนี้ เราจะได้ตัวละครประจำมาเพิ่มอีกหนึ่งคน แต่ผมใส่สปอยล์ไว้นะเผื่อคนยังไม่ดูคดีนี้ เพราะจะเป็นการตัดตัวผู้ต้องสงสัยออกไป

Spoil
เปิดตัว โยเนฮาระ ซากุระโกะ แม่บ้านแห่งความตาย ได้รับออร่าดวงซวย แบบเดียวกับโคนัน555

 


หลังจบคดีนี้ ต่อเนื่องเลยครับไม่ต้องข้าม เกี่ยวกับอีเวนต์ ของเซระ มาสึมิ


ผมเฉลยเลยละกัน เค้าคือผู้หญิง จริงๆก็น่าจะรู้ตั้งแต่ก่อนคดีบุกยึดสำนักงานแล้วหละ

มาต่อกันทีตอนที่ 708-709 เว็บไซต์วิดีโอของด็อกเตอร์


ช่วงนี้พวกชินอิจิ ดร.อากาสะ ไฮบาระ และเฮย์จิ ทั้งสี่คน เริ่มสงสัยในตัวของ เซระ มาสึมิ ว่าเป็นใครกันแน่ จะเป็นคนชื่อ เบอร์เบิน อะไรนั่นรึเปล่า

คดีในตอนนี้ ดร เค้าขายของทางออนไลน์แล้วเกิดเรื่องวุ่นๆขึ้น เมื่อหน้าของไฮบาระไปโผล่สู่โลกออนไลน์ อาจจะทำให้พวกชายชุดดำตามตัวเจอได้

นั่นละครับจบอีเวนต์ของ เซระ มาสึมิ ตั้งแต่ตอน 697-709 ทีนี้ก็ ดูๆข้ามๆได้เลยครับ ส่วนคดีต่อจากนี้ คือสุดยอดคดีสุดเศร้าที่ทุกคนควรดู ไม่สิต้องบังคับดู เพราะ ได้เปิดตัว โคตรตัวละครสำคัญอีกตัวหนึ่ง
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปีที่ 15 ตอนที่ 719-720 เวดดิ้งอีฟ

สุดยอดคดีสุดเศร้า และเปิดตัว


อามุโร่ โทโอรุเนื้อหาของคดีนี้ผมไม่เล่าละกัน ดูกันเอาเองครับ

หลังจากตอนนี้ จะเป็นตอนคั่นที่เป็นAnime Only เพื่อคั่น ตอนสำคัญตอนหนึ่ง

ตอนที่ 723-726 ดนตรีรัตติกาลของเหล่านักสืบไปดูเอาครับ เป็นคดีสนุกๆ ผมเล่าแล้วจะสปอยล์ แต่ไฮไลต์อยู่ที่เกี่ยวข้องกับพวกชุดดำครับ ใบ้ให้ว่า เบอร์เบินเริ่มเคลื่อนไหวแล้วในตอนนี้


zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
ตอนที่ 733-735 ถ่ายทอดความรักที่เดิมพันด้วยชีวิต

ตอนนี้จะมีคดีๆเกิดขึ้นมาคั่นเนื้อเรื่องหลัก นั่นคือหมวดทาคางิถูกลักพาตัว และถ่ายทอดสดส่งไปให้พวกตำรวจดู ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า ถูกจับไปไว้ที่ไหน

และมีการเล่าถึงนายตำรวจที่ชื่อว่า ดาเตะ วาตารุ ซึ่งเป็น คนที่สอนงานตำรวจให้กับ หมวดทาคางิซึ่งดาเตะ วาตารุ จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวละครหลักตัวหนึ่ง

หลังจากจบคดีนี้จะมีคดีที่ต่อเนื่องกัน

ตอนที่ 736-737 ฟองน้ำ ไอน้ำ และ ควัน
ตอนนี้ไม่มีอะไรมาก ไฮบาระ ได้สงสัยในตัว โอกิยะ สึบารุ ว่าเป็นคนที่ชื่อว่า เบอร์เบิน จากองกรณ์ชุดดำ

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz


ตอนที่ 742-743 โคลด์เคสของคุโด้ ยูซากุเป็นเนื้อเรื่องหลักอีกตอน ที่ถูกพูดถึงมากในหมู่แฟนๆโคนัน กับการที่ มนุษย์โคตรพ่อโคตรแม่ยอดนักสืบ อย่าง คุโด้ ยูซากุ ที่ไม่สามารถ ไขคดีได้ ทั้งๆที่โชว์เทพมองแค่ทางเดินก็ไขคดีได้แล้ว
(ตรงนี้ขออนุญาตเพิ่มเติม อาจารย์แกวางตัวของชินอิจิให้เป็นเหมือนเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ของญี่ปุ่น (หรือโฮล์มส์ยุคเฮเซย์ที่เราๆรู้จักกัน) ถ้าหากชินอิจิคือ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ โดยส่วนตัวผม ผมก็มองว่า คุโด้ ยูซากุ ก็คือ ท่านเซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ )

และตอนนี้มีคนที่รู้ตัวจริงของโคนันว่าเป็นชินอิจิ เพิ่มอีกหนึ่งคน และจบคดีนี้ทุกอย่างที่พวกเราดูมาจะไประเบิดออกที่อีเวนต์สำคัญของซีรีย์โคนันที่กำลังจะเกิดขึ้น

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

ตอนที่ 746 ขนมญี่ปุ่นที่หายไปจากร้านเก่าแก่

เปิดตัวสารวัตร อายาโนะโคจิ ฟูมิมาโร่


ตำรวจที่มีเจ้ากระรอกน้อยเป็นสัตว์เลี้ยง เป็นตัวละครที่เปิดตัวในเดอะมูฟวี่มาแล้ว จะโผล่ออกมาในเดอะมูฟวี่บ่อยๆ

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

ตอนที่ 751-752 เงาที่เข้าใกล้ความลับของไฮบาระ


ตอนนี้พวกแก๊งชมรมนักสืบเยาวชนจะไปเข้าแคมป์ในป่า (ครั้งที่7ล้าน) ทุกคนได้รับตั๋ว " มิสเทอรี่เทรน " ซึ่งจะมีกำหนดการจะไปเข้าร่วมหลังจากตั้งแคมป์

เกิดเหตุการณ์ขึ้นเล็กน้อยเมื่อเด็กพวกนี้ไปพบคนกำลังฝังศพผู้หญิง จึงได้ทำการหลบหนีคนร้ายไปที่กระท่อมกลางป่า

เกิดเหตุการณ์น่าสนใจขึ้น เมื่อคนที่ช่วยพวกเด็กๆคือ บุคคลA (ไม่สปอยล์นะ)

หลังจากจบตอนช่วงนี้ไป มีเอนด์เครดิตเล็กๆน้อยๆเมื่อมีคนๆหนึ่ง ไปเห็น บุคคล A ในคลิปที่มิสึฮิโกะถ่ายเอาไว้ และก็ถึงกำหนดการของวันร่วมงานเปิดตัว มิสเทอรี่เทรน ที่นำไปสู่อีเวนต์สำคัญครั้งใหญ่ของ ซีรีย์โคนันยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนที่ 753-758 The Jet-Black Mystery Train การเผชิญหน้ากันอีกครั้งกับองกรณ์ชุดดำ ... ภาค รถด่วนมิสเทอรี่เทรนสีดำทมิฬมากันครบ มากันทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะฝั่งดี ฝั่งเลว และมีเซอไพรส์ท้ายตอนที่คาดไม่ถึง โดยในระหว่างเรื่องจะมีคดีเล็กๆน้อยๆมาคั่นตามสไตล์ เรื่องโคนัน สนุกมากๆครับ ชิงไหวชิงพริบแก้เกมกันไปมา โดยฉากจะเป็นการต่อสู้กันบนรถไฟมิสเทอรี่เทรน

และเปิดตัว อัจฉริยะ แห่งองกรณ์ชุดดำ โค้ดเนม เบอร์เบิน โดยได้รับมอบหมายให้มาตามไล่ล่า บุคคล A จากตอนที่แล้ว

และหลังจากจบอีเวนท์บนรถไฟ หลังจากรู้ตัวจริงของเบอร์เบิน ก็ได้มีอีเวนท์เล็กๆน้อยๆอีกสองตอนในตอนที่ 757-758 โดยโคนันที่ได้เจอกับเบอร์เบินอีกครั้ง ได้รับความช่วยเหลือจากเค้าด้วยในตอนที่ติดในห้องปิดตายระหว่างตอน

จบมหากาพย์ เบอร์เบิน

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzผมขออนุญาตตัดจบตรงพาร์ทนี้ก่อน เพราะตอนพัสดุที่ทั้งหวานและเย็น เผื่อใครยังไม่ดู แล้วซีเรียสเรื่องสปอยล์ เวลาผมพิมพ์ถึงสามผู้ต้องสงสัยว่าเป็นเบอร์เบิน มันจะเป็นการ hint และเพื่อการเล่าต่อๆไปในกระทู้หน้า ผมจะเล่าโดยเฉลยว่าใครเป็นเบอเบิ้นแล้วนะครับ

เดี๋ยวเจอกันครับ ยิ่งพิมพ์ยิ่งสนุก5555555 ผิดพลาดอะไร หรือ อยากแนะนำตอนๆไหนที่สนุกๆ มาคุยกันได้ครับ ผมก็ลืมๆไปเยอะเหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลจากวิกิโคนันและรูปภาพจากwww.detectiveconanworld.com ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย Cafitiliar เมื่อ Sat Apr 11, 2020 21:39, ทั้งหมด 5 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ


ออนไลน์
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 5025
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 17:10
[RE: (เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)]
เจ๋งครับท่าน ผมเลิกตาไปนานยืดเยื้อมารู้สึกตัวอยากอ่านแต่ขี้เกียจไปแล้ว มาตามอ่านของท่านง่ายดี
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
(CAF)
ดาวซัลโวโอลิมปิก
Artist SS
Status: อาจารย์yoda
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2013
ตอบ: 25474
ที่อยู่: ปีนต้นงิ้วอยู่กับคนแก่สองคนที่ลงมาก่อนหน้า
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 17:12
[RE: (เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)]
Failed พิมพ์ว่า:
เจ๋งครับท่าน ผมเลิกตาไปนานยืดเยื้อมารู้สึกตัวอยากอ่านแต่ขี้เกียจไปแล้ว มาตามอ่านของท่านง่ายดี  


จริงๆแหละครับมันเหมือนยืดไปเพราะขายได้จริงๆ แถมบางตอนยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย

แต่เนื้อเรื่องหลักของโคนัน ผมว่าแม่งโคตรสนุกเลยนะเอาจริงๆ ถึงมันจะเลยกฏของโลกไปบ้างเช่นไอที่แบบ ปลอมตัวกันเป็นว่าเล่น ดึงหน้า ฉีกหน้า เปลี่ยนเสียง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2011
ตอบ: 530
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 17:22
[RE: (เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)]
จะทำกี่พาทครับ จะได้เตรียมอ่าน 555

มันจะมีคดีที่มีคนเป็นแฟนคลับ ชินอิจิ ไปศัลยกรรมหน้าตาเหมือนเป๊ะแล้วเป็นฆาตกร คิดได้ไง 555
แล้วก็คดีกำแพงสีแดง อันนั้นก็สนุก ผมชอบ 2 ตำรวจคู่หูนะ แล้วก็ตำรวจผู้หญิงอีกคน เก่งดีทั้ง 3 คน
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
เธอรู้บ้างไหม ? , ต้องใช้เวลาเท่าไหร่กว่าจะลืมเธอ

ออนไลน์
(CAF)
ดาวซัลโวโอลิมปิก
Artist SS
Status: อาจารย์yoda
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2013
ตอบ: 25474
ที่อยู่: ปีนต้นงิ้วอยู่กับคนแก่สองคนที่ลงมาก่อนหน้า
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 17:40
[RE: (เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)]
Democretus` พิมพ์ว่า:
จะทำกี่พาทครับ จะได้เตรียมอ่าน 555

มันจะมีคดีที่มีคนเป็นแฟนคลับ ชินอิจิ ไปศัลยกรรมหน้าตาเหมือนเป๊ะแล้วเป็นฆาตกร คิดได้ไง 555
แล้วก็คดีกำแพงสีแดง อันนั้นก็สนุก ผมชอบ 2 ตำรวจคู่หูนะ แล้วก็ตำรวจผู้หญิงอีกคน เก่งดีทั้ง 3 คน  


น่าจะอีกสองพาร์ทครับ อยากจะทำพวกตอนสนุกๆ เช่นพวกตอนตำรวจอะไรนั่นด้วยครับ


อ้อไอตอนนั้น ผมหลอนมากเลย ที่เรื่องมันหลอกเราว่าชินอิจิความจำเสื่อมอะนะครับ จำได้ ปลอมตัวแถๆ โดยให้เฮย์จิช่วยกันวุ่นเลย ดีนะไฮบาระตามมาด้วย5555
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2011
ตอบ: 530
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 17:51
[RE: (เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)]
Cafitiliar พิมพ์ว่า:
Democretus` พิมพ์ว่า:
จะทำกี่พาทครับ จะได้เตรียมอ่าน 555

มันจะมีคดีที่มีคนเป็นแฟนคลับ ชินอิจิ ไปศัลยกรรมหน้าตาเหมือนเป๊ะแล้วเป็นฆาตกร คิดได้ไง 555
แล้วก็คดีกำแพงสีแดง อันนั้นก็สนุก ผมชอบ 2 ตำรวจคู่หูนะ แล้วก็ตำรวจผู้หญิงอีกคน เก่งดีทั้ง 3 คน  


น่าจะอีกสองพาร์ทครับ อยากจะทำพวกตอนสนุกๆ เช่นพวกตอนตำรวจอะไรนั่นด้วยครับ


อ้อไอตอนนั้น ผมหลอนมากเลย ที่เรื่องมันหลอกเราว่าชินอิจิความจำเสื่อมอะนะครับ จำได้ ปลอมตัวแถๆ โดยให้เฮย์จิช่วยกันวุ่นเลย ดีนะไฮบาระตามมาด้วย5555  


รออ่านพาทต่อไปเลยครับ บางทีผมก็อยากหาคนคุยด้วยเรื่องนี้เหมือนกัน สนุกดี
ผมชอบตอนที่ชินอิจิคืนร่างเดิมทุกตอนเลย มันดูเท่ดี 5555
แล้วก็ผมอยากให้อนิเมะเน้นไปทางโอซาก้าหน่อย ชอบดูเวลามีเฮย์จิด้วย แบ่งพาทไปทางโอซาก้าบ้างไรแบบนี้
เดือนหน้าก็ได้ดูอนิเมะปี 19 ละ ฉายวันเกิดของชินอิจิซะด้วย 4 พฤษภา 5555
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
เธอรู้บ้างไหม ? , ต้องใช้เวลาเท่าไหร่กว่าจะลืมเธอ

ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2011
ตอบ: 2793
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Apr 11, 2020 18:29
[RE: (เปลืองเน็ตนะ) มาแชร์วิธีดูโคนันตั้งแต่ปี 13 ถึงปี 18 ของผม (part 2)]
ผมดูพากษ์ไทยหมดแล้ว ไม่รู้ตัวดูไป18ปีหมดได้ไง รอเดือนหน้าปี19มา
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


twice
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel