ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
เพลย์บอยss
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5147
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:28
Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว SS ครับ
ช่วงนี้ กักตัว ทำงานอยู่ที่บ้าน
มานำเสนอเมนูง่ายๆ สำหรับสายเนื้อ
นั่นคือ Steak เนื้อ จากกระทะไฟฟ้า



วัตถุดิบคร่าวๆแบบง่ายๆ
1.เนื้อสเต็กตามความชอบ
แนะนำ ส่วน Ripeye(นุ่มมีมันเล็กน้อย)
Striploin (นุ่มมันจะน้อยกว่าริบอาย)
2.น้ำมัน
3.เนย(เค็มยิ่งดี)
4.เกลือ
5.พริกไทย










ถ้า ณ ตอนนี้ แนะนำแม็กซ์แวลู
เนื้ออยู่ในตู้แช่ ยี่ห้อ snow beef
ชิ้นละ 309 บาท ฟินนุ่ม



วิธีทำ
เอาเนื้อออกมาพักให้ละลายตามอุณภูมิห้อง
โรยเกลือ พริกไทย สองข้างทิ้งไว้ 15-30 นาที

เปิดกะทะไฟแรงได้ ใส่น้ำมันไปนิดนึง
พอร้อนวางเนื้อลง ข้างละ 45 วินาที
แล้วกลับด้าน จะได้สีตามรูปด้านล่าง มีเดียมแรร์
ถ้าเพิ่มเวลาไปสัก ข้างละ 1 นาทีจะได้มีเดียม
โดยประมาณ

ช่วงวินาทีที่ 30 ใส่เนยลงไปสัก 1/3 ของก้อน
จะได้รสและกลิ่นหอมหวานของเนย



สำหรับกระเทียม แยกทำต่างหาก
ตำนิดหน่อย พอกินง่าย
เวลาเจียวใส่ลงพร้อมน้ำมันตอนตั้งไฟได้เลย
ใช้ไฟกลาง เจียวพอเหลืองเข้มตักพักไว้จะไม่อมน้ำมัน

เนื้อพอทอดเสร็จ พักไว้สัก 10-15 นาที
รับลองอร่อย ฟิน แบบง่ายๆ
จิ้มเกลือ พริกไทย จิบเบาๆ โอ้ยเพลินๆ







กินคู่กันกับ ตำไหลบัวปูปลาร้า
น้ำลายแตกครับ





ปล.เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ
เมนูที่นำเสนอ อาจจะไม่ถูกต้องเป๊ะๆตามหลักการ
แต่เป็นวิธีที่ที่ทำได้ง่าย ใช้ได้จริง

ขอให้สมาชิกทุกคน สุขภาพแข็งแรงนะครับ
แก้ไขล่าสุดโดย Umeshu เมื่อ Thu Apr 02, 2020 19:40, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวเตะลา ลีกา
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Dec 2010
ตอบ: 5275
ที่อยู่: ข้างเจ้าหัวฟูตลอดไป
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:31
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
ท่านใช้เนื้อหนาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

ผมเคยทำเองใช้หนาไป น้ำเยิ้มแล้วมันแหยะๆ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2016
ตอบ: 416
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:31
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
คุณจะลงรูปเวลานี้ไม่ได้
เห็นแล้วหิวเลย
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Jun 2010
ตอบ: 5461
ที่อยู่: Emirates Stadium
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:33
Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ
เกลือสีชมพูโคตรแพงเลยครับ 555

มันต่างจากเกลือปกติยังไงครับผม

อยากลองมั่ง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status: ...
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2017
ตอบ: 963
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:35
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
น้ำลายไหลล
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
เพลย์บอยss
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5147
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:35
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
ท่านใช้เนื้อหนาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

ผมเคยทำเองใช้หนาไป น้ำเยิ้มแล้วมันแหยะๆ  


ของผมมันสำเร็จรูป เกือบๆนิ้วนึง ครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
เพลย์บอยss
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5147
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:36
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
N.P. พิมพ์ว่า:
เกลือสีชมพูโคตรแพงเลยครับ 555

มันต่างจากเกลือปกติยังไงครับผม

อยากลองมั่ง  


ผมว่าจะชูรสหวานกว่าเกลือปรกติ..
กินกับพวกปิ้งย่างได้หมดเลย
ขวดเดียวคุ้มมากครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Sep 2013
ตอบ: 33
ที่อยู่: CNX
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:38
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
N.P. พิมพ์ว่า:
เกลือสีชมพูโคตรแพงเลยครับ 555

มันต่างจากเกลือปกติยังไงครับผม

อยากลองมั่ง  


แร่ธาตุและสารอาหารมากกว่า แต่โซเดียมน้อยกว่า เกลือปกติครับ ถ้าข้อมูลไม่ผิดนะครับผม
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status: น้องกระเต็นโคตรน่ารัก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Sep 2018
ตอบ: 2117
ที่อยู่: องค์การ Shocker
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:38
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
โคตรน่ากิน แถวสมุทรสาครหาเนื้อสเต๊คยากเหลือเกิน... มีแต่เนื้อสด
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน



ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 4978
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:40
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
GooBaar LaLiga พิมพ์ว่า:
ท่านใช้เนื้อหนาประมาณเท่าไหร่หรอครับ

ผมเคยทำเองใช้หนาไป น้ำเยิ้มแล้วมันแหยะๆ  



ขอยาดตอบแทน จขม นะครับ น้ำเยิ้มน่าจะเกิดจากย่างเสร็จแล้วหั่นกินเลยรึป่าวฮะ
ย่างเสร็จต้องพักเนื้อ 5 - 10 นาที แล้วแต่ความหนาครับ ถึงจะไม่น้ำเยิ้มนะ ลองดูครับ...
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
อบรมขอไลเซนส์
Status: ♥MARMINK♥
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2014
ตอบ: 17639
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:40
[RE]Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ
ผมเพิ่งซื้อทีโบนมา จุดเตาถ่านย่าง กำลังย่างอยู่เนี่ย กว่าจะหาถ่านมาย่างได้ 555
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
֍ CHELSEA & STAMFORD BRIDGE ֍
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Nov 2010
ตอบ: 1832
ที่อยู่: ได้..เพราะยังหายใจ
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:42
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
มีน้ำจิ้มแจ่วไหมครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
" ไม่พอใจก็ออกไป "
ทำไมคนไทยถึงบอกแบบนี้
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 561
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:46
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
ผม อยู่ระนอง มีวิธีจะหาเนื้อมาย่างเองได้จากไหน บ้างครับ

ขอบคุณครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
เพลย์บอยss
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5147
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:46
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
heromysin พิมพ์ว่า:
มีน้ำจิ้มแจ่วไหมครับ  




ตามพี่คนนี้ไปเลยครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
เพลย์บอยss
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Aug 2009
ตอบ: 5147
ที่อยู่: หิมาลัย
โพสเมื่อ: Thu Apr 02, 2020 19:47
[RE: Steak เนื้อ ง่ายๆ ช่วงกักตัวครับ]
PorbanFc พิมพ์ว่า:
ผม อยู่ระนอง มีวิธีจะหาเนื้อมาย่างเองได้จากไหน บ้างครับ

ขอบคุณครับ
 


Facebook ตอนนี้เยอะมากเลยครับท่าน

ลองได้ดูสักร้าน..
มาให้เลือกอีกหลายร้านเลย
มันช่างแสนรู้จริงๆ facebook
แก้ไขล่าสุดโดย Umeshu เมื่อ Thu Apr 02, 2020 19:58, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel