ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
แบบสำรวจ
แบบสํารวจจ้า
ตอนนี้เคยดูแล้วจําได้ชอบด้วยเหมือนกัน
???
ยังไม่เคยดูเลยขอบคุณที่แนะนํา
???
แม่มังกรไม่น่าไปเผาเมืองตอนจบเลย อ้าวไม่ใช่คนละเรื่องแล้ว
???
คะแนนทั้งหมด: 4
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
สมาชิกในตำนาน
Status: เพลงเมทัลไม่ใช่แค่ฟัง แต่มันคือชีวิต คือจิตวิญาณ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 7007
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Mar 09, 2020 05:59
ชีวิตเราเป็นคนเลือก หรือมันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก
ได้เล่าเกี่ยวกับซี่รี่ส์ The X Files ให้เพื่อนๆฟังไป ซึ่งตอนนั้นลืมบอกวิธีหาข้อมูลตอนเก่าๆ ที่เวป https://www.imdb.com/ จะมีบอกไว้ทุกตอนทุกซีซั่นเลยจ้า ตอนที่เล่านี่มาจาก Season 6 Episode 14 ปี 1999 ชื่อ ตอน Monday จ้า อย่างที่เคยบอกเพื่อนๆไปว่า The X Files มีอิธิพลต่อหนังและซี่รี่ส์ของอเมริกามากในยุคนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งหนังและซี่รี่ส์หลายๆเรื่องเลย ตอนนี้ดูแล้วคิดถึงหนังเรื่อง Butterfly effect ภาคแรก ตอนเรียนมัธยมยังจําที่ครูบอกได้ว่า ถ้าเราตัดต้นไม้ มันจะสะเทือนไปถึงดวงดาวเลย ตอนนั้นยังไม่ค่อยเข้าใจถึงคําพูดของครูเท่าไหร่ มารู้ตอนหลังว่าทุกอย่างมันมีความเกี่ยวข้องถึงกันหมดไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อทําสิ่งใดสิ่งหนึ่งลงไป มันจะส่งผลให้เกิดอีกสิ่งขึ้นมาอย่างเลี่ยงไม่ได้จ้า

เมื่อโมเดอร์ต้องเข้าไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เขาไม่คาดคิดเมื่อมีโจรปล้นธนาคารผูกระเบิดพลีชีพติดไว้กับตัวเอง และพร้อมกดระเบิดได้ทุกเมื่อ เมื่อสกัตลี่เข้ามาช่วย ตอนแรกดูเหมือนทุกอย่างจะจบลงด้วยดี แต่แล้วโจรก็ตัดสินใจกดระเบิด ทุกคนในนั้นตายกันหมด เป็นครั้งแรกที่เห็นโมเดอร์กับสกัตลี่ตาย ก่อนที่ทุกอย่างจะถูกรีบู๊ทย้อนเวลากลับมาสู่จุดเริ่มต้นวนลูปคืนมาอีกครั้ง ติดตามต่อได้ในเอวีเรื่องเด็ดก่อนที่จะถูกฆ่าเธอขอย้อนเวลากลับไปช่วยคนรัก อ้าวไม่ใช่คนละเรื่องแล้ว ใครจะเป็นคนที่ทําลายวงจรลูปมรณะนี้ได้ สุดท้ายแล้วโมเดอร์กับสกัตลี่จะรอดตายจากการย้อนเวลานี้ได้อย่างไร เป็น The X Files อีกตอนที่ประทับใจจ้า ชอบตอนที่โมเดอร์บอกว่า ตกลง ชีวิตเรา เราเป็นคนเลือกเอง หรือทุกสิ่งทุกอย่างถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรกhttps://www.imdb.com/title/tt0751163/?ref_=ttep_ep14*** ความเชื่อส่วนตัวนะจ๊ะ มีความเชื่อแบบหมดหัวใจเหมือนเชื่อว่าถ้าหมดวันนี้ไป จะต้องมีวันพรุ่งนี้อย่างแน่นอน เชื่ออย่างสนิทใจเลยจ้าว่าทุกๆอย่างถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก
บางคน แก่งแย่งชิงดี คดโกง โกงกิน เอารัดเอาเปรียบ กอบโกยเก็บไว้ สุดท้ายตายไปเอาอะไรไปไม่ได้เลยสักอย่าง นอกจากความดีกับความชั่วที่ตัวเองได้ทําไว้ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่เท่านั้นเอง โลกนี้เป็นสิ่งสมมุติทั้งหมดทั้งสิ้น และโลกนี้ไม่อนุญาติให้ใครยึดอะไรไว้เป็นสมบัติส่วนตัวได้ตลอดไปเลยแม้แต่อย่างเดียว เมื่อถึงเวลาที่เขากําหนดก็ต้องคืนให้โลกนี้ไปทั้งหมดช้าหรือเร็วเท่านั้นเองจ้า

ถ้าทุกๆสิ่งๆทุกๆอย่างภูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตามวิถีทางของมันแล้วจริงๆ แล้วเราจะต้องไปกลัวอะไร มันก็แค่เป็นไปตามทางที่มันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วเท่านั้นเอง ไม่ว่าเราอยากจะให้มันเกิดหรือไม่เกิดก็ตาม มันก็ต้องเป็นไปตามทางที่โชตชะตาฟ้าลิขิตไว้ เหมือนที่เขาบอกว่าอะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด เราก็แค่ให้อภัยและปล่อยวางให้มากๆและยึดติดให้น้อยลง นี่เป็นเคล็ดลับที่จะทําให้เราหลุดจากกับดักที่โลกนี้ทํามาไว้ให้เราทุกคนจ้า อยู่ที่ใครจะฉุกคิดขึ้นมาได้ก่อนกัน ชีวิตไม่ได้เริ่มต้นตอนที่อายุเท่าไหร่ แต่เริ่มตอนที่คิดได้เมื่อไหร่จ้า*** คุยนอกรอบ เมื่อวานมีเพื่อนๆบอกว่าให้จัดนัดผู้ชนะในแต่ละสาขาหรือ Hall of Fame ของเวปเรา ซึ่งมีอยู่ 2 คนคนแรกเป็นออลอ๊อฟเดอะเวิร์ด All of The World คือที่สุดในโลกนี้แล้วหาคนมาประกบด้วยไม่ได้แล้ว ไม่มีใครสู้ได้แล้ว เธอคือ Alexandra Daddario อีกคนเป็นที่สุดแห่งเอเซียเรียกว่าทั้งเอเซียหาคนมาโค่นเธอไม่ลงแล้ว เธอคือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ( เหตุผลที่ตอนนั้นไม่จับใบเฟืร์นไปชนกับ Alexandra ตั้งแต่แรกเพราะอยากจับใบเฟิร์นเข้า Hall of Fame ไปก่อนขืนไปเจอกับ Alexandra ก่อนต่อให้เป็นใบเฟิร์นก็สู้ไม่ไหวแน่ แข่งกับ Alexandra อย่าถามถึงเรื่องชนะ ให้ถามว่าแพ้มากหรือน้อยจะถูกกว่า แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครแพ้น้อยเลยมีแต่ถูกทิ้งขาดทั้งนั้นยกเว้นอยู่คนเดียวที่ Alexandra ไม่สามารถทิ้งให้ขาดได้ตลอดเวลาที่แข่งมา เธอเป็นสาวไทยเราที่ชื่อ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก คนนี้ละจ้า เลยจับใบเฟิร์นเข้า Hall of Fame ก่อนในตอนนั้นก่อนไปเจอกับ Alexandra จ้า ) คอนที่ Alexandra เจอกับใบเฟิร์นเหมือน Metallica มาเจอกับ Megadeth เป็นที่สุดของทั้ง 2 ฝั่งฝั่งอเมริกากับฝั่งเอเซียจ้าดังที่บอกว่าจะเห็นว่าไม่สามารถจับใครมาประกบกับ 2 คนนี้ได้แล้วเพราะรู้ผลก่อนแข่งแล้ว ยกเว้นอยู่คนเดียวที่ผมเคยบอกไว้นานแล้วว่าต่อให้เป็น Alexandra ก็ไม่แน่ว่าจะชนะเธอคนนี้ได้ เธอเป็นสาวไทยเรานี่เอง กัปตัน BNKนั่นเองเพราะเวปเรามีฐานแฟนๆน้องเขาเต็มเวปเลยจ้า แต่เนื่องจากการแข่งต้องขึ้นต้นด้วย 18 + ศึกวันดันทรง ซึ่งไม่เหมาะกับภาพลักษ์ของน้องเขาที่ออกแนวใสๆผิดกับใบเฟิร์นที่ได้หลายลุค จะให้น่ารักก็ได้ หรือจะให้เซ็กส์ซี่ก็ได้ เวลาติด 18 + ข้างหน้าเลยดูไม่เป็นไรและอีกเหตุผลหนึ่งที่สําคัญไม่น้อยไปกว่าเหตุผลอื่นเลยคือ ความปลอดภัยของตัว จขกท เอง ว่าจะไม่ถูกแฟนคลับน้องเขารุมเรื้อนจนได้เข้าไปนั่งเล่นในคุกอีกรอบจ้า 555 สรุป Hall of Fame ทั้ง 2 คนของเวปขอเก็บไว้เป็นสถิติตลอดกาลของเวปไปเลยจ้า แต่จะจัดนัดใหม่ๆขึ้นมาแทนนะจ๊ะ ( เหมือนราย รินะ อิชิฮาระ Rina Ishihara เจ้าแม่เอวีสายดาร์คที่ขอเก็บเธอไว้เป็นตํานานของศึกวันดันทรงอีกคน ต่อให้มีคนใหม่เกิดมาในวงการก็หาคนมาแทนที่เธอจากใจเพื่อนๆได้ยากจ้า )

เมื่อวานคลิปนี้เล่นเอาอึ้งกันทั้งกรุ๊ฟเมทัลเลยจ้า ตอนแรกนึกว่ามาผิดงาน แต่ตอนหลังนี่รัวกันกระหนํ่าเลย อย่างกับ Dave Lombardo ( มือกลองวง Slayer ) มาเองเลยจ้า 555


เปิดดูคลิปจากเว็บเฟสบุค 

*** แถมแง่คิดดีๆให้ด้วยจ้า

แก้ไขล่าสุดโดย เมทัล เมื่อ Tue Mar 10, 2020 05:19, ทั้งหมด 5 ครั้ง
14
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status: ความไวเป็นเรื่องของปิศาจ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2019
ตอบ: 3623
ที่อยู่: ดินแดนยากหยั่งรู้
โพสเมื่อ: Mon Mar 09, 2020 07:44
[RE: มีสปอยจ้า คดีพิศวง ชีวิตเราเป็นคนเลือก หรือมันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก]
ชอบซีรี่ส์เรื่องนี้ และก็ ,อัศวินหน้าสิงห์(ตัวเอกชื่อวินเซ็นต์), ท่องแดนสนธยา (ตัวเอกชื่อฟรีเนียส บอร์ก กับเจฟรี่) เหมือนฉายวันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆ
แก้ไขล่าสุดโดย SteveVai เมื่อ Mon Mar 09, 2020 07:46, ทั้งหมด 1 ครั้ง
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status: Knowing yourself is the beginning of all wisdom.
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 45043
ที่อยู่: Fox River State Penitentiary. Joliet , Illinois.
โพสเมื่อ: Mon Mar 09, 2020 07:56
[RE: มีสปอยจ้า คดีพิศวง ชีวิตเราเป็นคนเลือก หรือมันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก]
เมื่อคืนปั่นงานทั้งคืนไม่มีเบรค

ฟังเพลงละกันฮะ

2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status: We're All Made Here คนเหงามู้ Live & Loser
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 33454
ที่อยู่: อย่ารู้เลย..
โพสเมื่อ: Mon Mar 09, 2020 08:01
[RE: มีสปอยจ้า คดีพิศวง ชีวิตเราเป็นคนเลือก หรือมันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก]
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status: Glory Glory Man Utd
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 May 2010
ตอบ: 33126
ที่อยู่: ...
โพสเมื่อ: Mon Mar 09, 2020 14:29
[RE: มีสปอยจ้า คดีพิศวง ชีวิตเราเป็นคนเลือก หรือมันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก]
ต้องไปตามดูแล้ววว
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Eric 'The King' Canto
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Aug 2006
ตอบ: 851
ที่อยู่: 0 ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โพสเมื่อ: Tue Mar 10, 2020 02:53
[RE: มีสปอยจ้า คดีพิศวง ชีวิตเราเป็นคนเลือก หรือมันถูกกําหนดมาไว้หมดแล้วตั้งแต่แรก]
สกัลลี่เคยเล่นบทวาบหวิวด้วยนา (เรื่องอื่น ไม่ใช่เอ็กซ์ไฟล์)
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel