[RE]บิ๊กไลป์ซิกเฟิร์มต้องแข่งผี,ม้าลาย,เสือเหลืองชิง"ฮาลันด์"
Believe พิมพ์ว่า:
ผมยังสงสัยเรื่องค่าตัวย้ายทีมนะ (ผิดถูกขออภัย)
เพราะเคยอ่านจากเพจ บอบู๋ แกบอกว่า ที่จะย้ายทีมในราคา 20 ล้านได้ มีเพียงไลป์ซิกทีมเดียวที่ได้ราคานี้
ส่วนทีมอื่นๆ ก็ต้องยื่นเสนอราคาแข่งกัน ใครเสนอได้สูงสุดก็ได้ตัวไป
ซึ่งอาจะทำให้ราคาค่าตัวพุ่งไปถึง 70-80 ล้านได้เลย
ข่าวทางเยอรมันทาง bild ระบุค่อนข้างชัดครับว่าค่าฉีก20ล้านยูโรมีผลเฉพาะมกราคมนี้ เท่ากับว่าตอนนี้4ทีม น่าจะยื่นราคานี้กันหมดที่ซัลบวกจะได้เงินเท่านี้
แต่ดีลข่าวออกมาค่อนข้างชัดว่าที่ช้าคือทีมงานนักเตะรอพิจารณาข้อเสนอที่ดีที่สุด(ค่าเหนื่อย-ค่าเอเยนต์-โอกาสลงสม่ำเสมอเพื่อพัฒนาฝีเท้า โดยค่าเหนื่อยทีมงานนักเตะอยากได้ที่8ล้านยูโรต่อปีตกราว130,000ปอนด์ต่อสัปดาห์ครับและค่าเอเยนต์เรียกมาที่ราว12-15ล้านยูโร ซึ่งจากข่าวเท่าที่ผมตามคือ ไลป์ซิกเพดานค่าเหนื่อยไหวที่แค่5ล้านยูโร แต่ยูไนเต็ดและดอร์ทมุนด์ไหว8ล้านตอนนี้สถานการณ์จึงน่าจะอยู่ที่จะเลือกดอร์ทมุนด์หรือยูไนเต็ด)
เคสนี้คล้ายมินามิโนะตรงที่ค่าฉีกค่อนข้างต่ำกว่าราคาประเมินในตลาดมากครับ มินามิโนะค่าฉีก7.25ล้านราคาประเมินในตลาดคือ20ล้าน ส่วนฮาลันด์ค่าฉีก20ล้านยูโรราคาประเมินในตลาดอยู่ที่45ล้าน