ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
19 November 2019 17:06 by Narueta
ก้าวไปด้วยกัน! ส.บอลไทยวาง 3 แนวทางเตรียมพร้อมผู้ตัดสินฤดูกาล 2563
เลขาธิการสมาคมฯ ประชุมร่วมกับ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน เพื่อวางแนวทางเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล 2563

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเรื่องการพัฒนาผู้ตัดสิน เพื่อวางแนวทางต่างๆ สำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2563

การประชุมครั้งนี้นำโดย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย อาจารย์ โสภณ มหาบุญ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน

หลังการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้ได้มีการพูดคุยกับคณะผู้ตัดสินภายใต้การดูแลของสมาคมฯ โดยวาง 3 แนวทางหลักๆ คือ การสร้างผู้ตัดสินที่จะสามารถก้าวขึ้นไปสู่ระดับสากลให้มากขึ้น เช่น การขึ้นไปทำหน้าที่ในระดับ AFC ระดับ FIFA เป็นต้น, เรื่องการพัฒนาผู้ตัดสินที่มีอยู่เดิม ตั้งแต่ไทยลีก 1 จนถึง ไทยลีก 4 ให้มีคุณภาพอย่างไร และเรื่องการหาผู้ตัดสินหน้าใหม่ที่จะเข้ามาเติมผู้ตัดสินเดิมที่เรามีอยู่"

"ตอนนี้ปัญหาของเราคือผู้ตัดสินในภาคเหนือและภาคใต้ที่มีน้อย เราก็จะไปจับมือกับมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทย ไปทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสรรหาผู้ตัดสินรุ่นใหม่เข้ามาเติบให้มากขึ้น"

"นอกจากนี้เราได้มีการให้โจทย์กับผู้ตัดสินไปว่าก่อนที่จะเปิดฤดูกาลในปีหน้า จะมีการจัดอบรม มีการสัมมนา และการจัดทดสอบร่างกาย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลหน้า"

ด้าน อ.โสภณ มหาบุญ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน กล่าวว่า “วันนี้เราได้เชิญวิทยากรเข้ามาพูดคุยสอบถาม เกี่ยวกับนโยบายต่างๆ เรื่องอนาคตของผู้ตัดสินเราเพื่อให้ก้าวไปสู่ระดับสากล เราจึงได้สร้างโครงการ Young Referee ผู้ตัดสินจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร รวมถึงพัฒนาผู้ตัดสินในยุคปัจจุบันนี้”

“ในทุกวันอาทิตย์ ผู้ตัดสินจะต้องมารับความรู้เพิ่มเติมและฝึกซ้อมตามปกติ ซึ่งเราวางแผนที่จะประกาศรายชื่อผู้ตัดสินที่จะมาทำหน้าที่ในปี 2020 ในแต่ละระดับมีเกณฑ์ในการตัดสินอย่างไร การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ดูคะแนนจากการทำหน้าที่ในปีที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร ตามจำนวนที่เราต้องการในแต่ละลีกการแข่งขัน”

“ส่วน VAR เป็นไปตามที่เราอบรมไว้ คือ 48 คน และเราไม่รู้ว่าเราจะผ่านเกณฑ์เท่าไหร่ ต้องรอทาง IFAB ยืนยันว่าเราผ่านกี่คน”


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้  สรุปผลบอลเมื่อคืน  ผลบอลวันนี้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel