BLOG BOARD_A
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
BLOG BOARD_B
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Oct 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:01
วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ
ก่อนอื่นขอแจ้งก่อนนะครับว่าผมเป็นมือใหม่ ติชมได้ครับ ยินดีรับฟังครับ

ปล ผมเป็นแฟนหงส์เพราะฉะนั้นขอพูดแต่ในด้านของลิเวอร์พูลนะครับ ผมไม่ค่อยได้ดูแมนยูทำให้อาจจะไม่เข้าใจแท็คติกของโอเล่กับนักเตะแบบจริงๆจังๆเลยขออนุญาติไม่ได้กล่าวถึงครับ

ผมขอไม่พูดถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ทำให้เกิดการได้เสียประตูนะครับ เรื่องมันเกิดไปแล้วพูดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น
ขออนุญาติเน้นไปที่รูปเกมโดยรวมนะครับ

วันนี้ลิเวอพูลมาในแผน 4-3-3 แต่เหมือนจะมีเปลี่ยนมาเล่น 4-4-2 กลายๆตอนครึ่งหลัง เพราะถ่างเฮนโด้ กับอ็อกเหล็ก ออกมายืนปีกด้วย แล้วปล่อยมาเน่อยู่ด้านหน้าคู่ฟีมิโน่ (แต่ยังคงชอบลงมาล้วงบอลลึก) ซึ่งเป็นแผนที่ปกติคล็อปไม่เคยใช้ แต่ที่ใช้ในวันนี้น่าจะเป็นเพราะเหตุผลดังนี้ครับ

1. แบ็คเติมเกมสุดๆไม่ได้ เนื่องจากต้องคอยระวัง แรชฟอร์ดและ เดเนี่ยลเจมซึ่งมีความเร็วมากๆ ในกรณีนี้ผมทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับคล็อปนะครับ คือปกติคล็อปจะชอบให้แบ็คเติมเกมแล้วเอากองกลางตัวขยันเราคอยซ้อนแบ็คให้ เราจะเห็นได้ว่าในยุคคล็อปนั้นกองกลางไม่ค่อยทำเกมแล้วจะปล่อยให้แบ็ค 2 ข้างทำเกมชิ่งบอลด้านข้างกับกองกลาง และกองหน้า หรือเปิดบอลขึ้นไปจากแนวลึก ซึ่งจะเห็นเทรนและร้อบโบ้ทำบ่อยๆ ซึ่งในเกมนี้ก็ทำแต่เหมือนการเปิดบอลดูจะเกรงๆ ทำให้ไม่ค่อยเข้าเป้านัก และในเกมนี้ทั้ง 2 คน จะประจำการอยู่ด้านหลังมากกว่าเนื่องจากเหตุผลข้างต้น

ผมเห็นด้วยที่คล็อปทำแบบนี้เพราะยังไงแมนยูก็ยังเป็นทีมใหญ่ซึ่งมีตัวทีเด็ดแบบแรชฟอร์ด ถึงจะฟอร์มไม่ดียังไงแต่ก็อย่างที่เห็นในเกมนี้ว่าพอมีโอกาศเค้าไม่ปล่อยให้หลุดมือจริงๆ (ซึ่งจะเกิดหลายๆครั้งที่เจอหงส์ด้วยนะ)

ที่ผมไม่เห็นด้วยคือทำไมคล็อปถึงเลือกใช้แผนที่ตัวเองไม่ถนัดในนัดนี้ซึ่งกองกลางแบบเฮนโด้ก็ไม่ใช่ตัวที่ทำเกมจากด้านข้างได้ดีนักอยู่แล้ว (วิ่งไม่ได้เร็วและไม่มีความคล่องตัวในพื้นที่แคบ+เปิดบอลจากด้านข้างไม่ดี)

2. โอเล่วางแผนมาป้องกันแผนคล็อปได้ดีเช่นกัน เราจะสังเกตุได้ในเกมที่เจอเลสเตอร์ซิตี้ เหมือนว่าเสด็จพ่อบีอาเราจะทำเรื่องซะแล้ว เพราะเค้ามองออกว่าแผนของคล็อปคือเน้นให้แบ็คเติมขึ้นมาทำเกม ซึ่งมักจะทำได้ดีมากๆด้วยเพราะแบ็ค 2 ฝั่งเรามีความเร็วและเปิดบอลได้ดี บีอาจึงให้แบ็ค และปีก ทั้ง 2 ข้างของ เลสเตอร์ ซิตี้ เข้ากดดันทั้งเทรนและร้อบโบ้ตั้งแต่พื้นที่กลางสนามซึ่งจะทำให้แบ็คทั้ง 2 ข้างเลือกส่งให้กองกลางเรา 3 ตัวที่ไม่ค่อยจะสามารถทำเกมได้มากนัก

ในเกมนี้โอเล่ถึงกับเลือกทิ้งแผนที่ตนเองถนัดและใช้เป็นประจำอย่าง 4-2-3-1 แล้วเลือกมาใช้ 3-4-3 ซึ่งเป็นแผนที่พัฒนาขึ้นไปกว่าที่บีอาใช้ในนัดที่แล้ว เนื่องจากนัดที่แล้ว บีอาใช้แบ็คซ้ายขวาขึ้นไปกดดันทำให้ ถ้าบอลหลุดมาถึงซาล่าหรือมาเน่จะได้ดวล 1-1 กับ CB อย่าง โซยุนคุ หรืออีแวนเลย ซึ่งเราจะเห็นได้จากลูกที่ได้ประตูลูกแรกและมีลูกที่สมควรได้หลายๆลูกในเกมนั้น แต่เกมนี้ โอเล่วางแผนมาให้ ทั้ง AWB และ อ.ยัง เป็นวิงแบ็คขึ้นมาป้องกันเทรนและร้อบโบ้สูง แต่ต่อให้ส่งบอลไปถึงมาเน่ กับโอริกี้ได้ก็ยังเจอต้องไปเจอกับ ลินเดอเลิฟ และ โรโฮ ที่มีแมคไกวคอยซ้อนให้อีกที
ด้วยแผนนี้ทำให้เกมรุกของลิเวอร์พูลถึงกับตื้อและไปไม่เป็น ทำให้คล็อปต้องแก้เกมโดยให้ เฮนโด้ กับ อ็อกเหลด(ครึ่งหลัง) ถ่างออกมารับบอล แบบปีก แต่ก็มีข้อเสียตามที่ผมพูดไว้ข้างต้น

ด้วยเหตุผลดังกล่างผมขอยกความดีความชอบนัดนี้ให้โอเล่ครึ่งนึงเนื่องจากสามารถวางแผนมาป้องกันหงส์ได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ครับ

ต่อมาผมขอพูดถึง ท่านมหาเทพโอริกีอุส ซึ่งพอลงมาเป็นตัวจริงมักเล่นได้ไม่ค่อยดี ในเกมนี้ผมรู้สึกเหมือนนักเตะแมนยูจะปล่อยพื้นที่ให้โอริกี้ได้เล่นบอลและเทไปป้องกันฝั่งมาเน่มากกว่า ทำให้บ่อยครั้งที่โอริกี้ดูมีพื้นที่เล่นบอล แต่มักทำได้ไม่ดี ทั้งการจับบอลการเลี้ยงบอลจี้เข้าหากองหลังและการทำเกม ทำให้หลังๆโอริกี้เริ่มค่อยๆหายไปจากเกมและแทบไม่มีโอกาศได้ทำเกมสวยๆหรือมีโอกาศยิงจะแจ้งเหมือนตอนลงมาเป็นสำรอง ผมคิดว่าท่านน่าจะเหมาะกับการลงมาเป็นสำรองท้ายเกมมากกว่าจริงๆ

กองกลางลิเวอร์พูลยังไม่สามารถทำเกมได้จริงๆ
ผมยังมองว่ากองกลางลิเวอร์พูลยังขาดตัวทีเด็ดทีขาดที่จะทำเกมได้จริงๆ ทุกๆตัวมีความสามารถสูง ผมไม่เถียง (ถึงจะไม่เห็นด้วยตอนมีโพลออกมาว่า best XI ของเกมนี้จะเป็นลิเวอร์พูลทั้งทีม เพราะดูยังไงก็รู้ว่ากลางแมนยูอย่างป็อกบาทำเกมได้ดีกว่ากลางทุกตัวของลิเวอร์พูล) แต่ทุกตัวจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเองทั้งนั้น

เฮนโด้มีเวิคเรทสูง โคเวอดี มีลูกจ่ายคิลเลอพาสบ้าง แต่ต่อบอลยังไม่เนียน การออกบอลสั้นๆชอบจ่ายแบบไม่ทำให้เพื่อนได้เปรียบ ถ้าจะจ่ายบอลดีดี ต้องมีพื้นที่และเวลาให้เล่น พื้นที่แคบๆมักแปะจังหวะเดียว เพราะไม่มีความคร่องตัว

ไวนัลดุ้ม มีความคล่องตัวสูง ครองบอลดี วิ่งเยอะ หาโอกาศดี แต่ไม่ได้เป็นคนที่มีวิชั่นในการจ่ายบอล ไม่ได้มีบอลยาว + ลูกคิลเลอพาสแทบไม่เห็น เลี้ยงบอลเก่งแต่ไม่ใช่สไตร์ทะลุทะลวง เพราะไม่ได้มีความเร็วจัด จังหวะยิงประตูมักทำได้ไม่ดี (ทั้งๆที่ในทีมชาติยิงเอาๆ) แต่ถือว่าเป็นนักเตะที่มีความสมดุลมากที่สุด

อ็อกเหล็ก เลี้ยงบอลกินตัวทะลุทะลวงดี ยิงไกลดี มีการจ่ายบอลดีมีคิลเลอพาสบ้าง แต่ไม่สามารถเชื่อมเกมได้ สังเกตหลายๆครั้งอ็อกเหล็ดได้บอลมักจะหาช่องทางเล่นเอง ซึ่งชอบเลี้ยงไปติด หรือเสียบอลง่ายๆ อาจจะเป็นเพราะเจ็บมานานทำให้ฟอร์มยังไม่คงที่

ฟาบินโย่ ป้องกันดีเยี่ยม จ่ายบอลดี มีการตักบอลข้ามแนวรับสวยๆหลายครั้ง ครองบอลพอใช้ได้ และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าดี ทำให้ไม่ค่อยเสียบอลง่ายๆ ข้อเสียคือ ไม่มีความเร็ว แต่ทดแทนได้ด้วยทางบอลที่ดีมาก เป็นกองกลางที่น่าจะเด่นที่สุดเวลานี้ แต่ด้วยตำแหน่งที่ไม่ได้เล่นตัวรุกทำให้ส่วนใหญ่ไม่ได้โชวความสามารถเกมรุกมาก และ ยิงไกลได้ไม่ดี

เกอิต้า ดูน่าจะเป็นกองกลางที่ดูพอจะทำอะไรได้มากที่สุดเวลานี้ เพราะมีทั้งความเร็ว ออกบอลดี ครองบอลดี เวิคเรทสูง จ่ายบอลได้ ป้องกันได้ คือดีกว่ากองกลางทุกตัวของลิเวอร์พูลเวลานี้ ดูได้จากค่าตัวที่ซื้อมาจากไลปซิก แต่พออยู่ในเกมจริงๆกับยังทำได้ไม่ถึงระดับที่เคยทำได้ตอนอยู่กับทีมเดิม และเจ็บบ่อยมากจนฟอร์มยังไม่นิ่ง และไม่มีโอกาสลงมากนัก

มิลเนอ และลัลลาน่า ผมขอไม่พูดถึงมากเพราะน่าจะเป็นแบ็คอัพมากกว่าในเวลานี้ แต่ก็พูดได้ว่าทั้ง 2 คนยังมีความสำคัญกับทีมมากๆ ส่วนตัวผมชอบทั้งลัลลาน่าและมิลเนอมาก และคิดว่าควรต่อสัญญาต่ออีก สักปีทั้งคู่ เพราะทั้ง 2 คนยังพอเล่นในเกมระดับสูงได้ มิลเนอยังเป็นมือ 1 เรื่องยิงจุดโทษของทีมเราจริงๆ ส่วนลัลลาน่าแม้จะดูว่าแกหมด แล้ว แต่เมื่อวานก็ลงมาช่วยทำให้เกมไหลลื่นขึ้น สามารถเชื่อมบอลจากกองหลังไปกองหน้าเราได้ดี และทั้ง 2 คนจะช่วยเราในเรื่องนักเตะสัญชาติอังกฤษด้วย

เห็นได้ชัดว่าถ้าปีนี้เกอิต้ายังไม่สามารถคืนฟอร์มได้และยังคงเจ็บออดๆแอดๆ เราน่าจะต้องซื้อกลางมาเพิ่มเพื่ออุดปัญหากองกลางที่ไม่สามารถทำเกมได้แล้ว

ตัวสำรองที่คล็อปเลือก
ผมยังมีความสงสัยว่าทำไมคล็อปถึงเลือกใส่ชื่อทั้งลอฟเลนและโกเมสลงมาทั้งคู่ อาจจะเพราะกลัวมาติปที่เพิ่งเจ็บกลับมาจะเจ็บซ้ำรึป่าวเลยต้องใส่เซนเตอร์แบค 2 คน เพราะผมคิดว่าในเกมเมื่อวานใส่โกเมสลงมาคนเดียวน่าจะพอ ถ้าว่ากันตามฟอร์มลอฟเลนอาจจะมีฟอร์มที่ดีกว่าโกเมสในตำแหน่งเซนเตอร์ แต่ผมคิดว่าโกเมสสามารถเล่นแบ็คได้ด้วย จึงควรใส่มาในสำรองมากกว่า หรือถ้าจะใส่ลอฟเลนคนเดียวก็ยังได้เพราะเรายังมีมิลเนอที่สามารถเล่นแบ้คได้ทั้ง 2 ข้าง แต่การเลือกใส่เซนเตอร์ลงมา 2 คนทำให้เราเสียพื้นที่สำรองสำหรับตัวรุกไป 1 คนที่ผมคิดว่าควรใส่กองหน้าที่สามารถช่วยเปลี่ยนเกมได้ลงมา เช่น บรูสเตอร์ คล้อปอาจจะคิดว่ามีอ็อกเหลดก็เพียงพอแล้วก็เป็นได้ แต่สำหรับผมเวลานี้อ็อกเหล้ดควรเป็นกองกลางมากกว่าจะเป็นปีกเพราะแกดูจะเหมาะกับอยู่ตรงกลางมากกว่าด้านกว้าง ผมเสียดายจริงๆที่วันนี้ชากิรี่เจ็บ เพราะตัวนี้น่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่ดีที่สุดในเวลานี้แล้ว

ปัญหาด้านความสมดุลในแดนหน้า
พอวันนี้ซาล่าเจ็บไปทำให้สมดุลในแดนหน้าเสีย ทำให้เกมรุกดูตันและแนวรับฝั่งตรงข้ามทักไปรุมประกบมาเน่คนเดียวทำให้เค้าทำเกมได้ยากขึ้นกว่าเดิมมาก ฟีมิโน่มีอ้อบชั่นจ่ายน้อย พอเกมสวนกลับทุกคนจะรุมประกบมาเน่ทำให้สุดท้ายต้องถ่ายบอล ออกไปโอริกี้ที่มักจะทำบอลเสียง่ายๆ

มองในด้านดีหลังจากจบเกมเมื่อวาน
เรายังสามารถครองเกมได้ดีถึงจะมีลูกเสียประตูแต่โดยรวมลิเวอร์พูลไม่ได้เปิดโอกาสให้แมนยูมีโอกาสได้ประตูจะแจ้งเยอะมากนัก ครึ่งหลังเราครองบอลเยอะมากแต่ก็ไม่สามารถเจาะแนวรับแมนยูได้ด้วยเหตุผลที่ผมได้แจ้งไว้ด้านต้น การที่เราเสมอนัดนี้มันเหมือนย้อนกลับไปปีที่แล้วที่เราเสมอแมนยูที่บ้านแมนยูเหมือนกัน ซึ่งเป็นเกมจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราชนะรวดจนจบฤดูกาล (แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะแย่งจ่าฝูงมาจากแมนซิตี้) วันนี้เหมือนได้เตือนสตินักเตะลิเวอร์พูลและคล็อปอีกครั้งถึงเหตุการณ์คล้ายๆกันเมื่อปีที่แล้ว (เสมอที่บ้าแมนยูทำให้พลาดแชมป์ด้วย 2 แต้มที่เสียไปนัดนั้น)

ผมหวังว่าเราจะได้เห็นอะไรดีดีจากคล็อป เมื่อโมซาล่าห์กลับมาและการแก้ปัญหาเกมรุกซึ่งน่าจะชัดเจนแล้วว่าแผนที่โซลชาใช้วันนี้แก้ทางเกมรุกของทีมที่เป็นแชมป์ยุโรปปีก่อนได้จริงๆ เป็นการบ้านใหม่ของคล้อปที่จะต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้ ซึ่งผมคิดว่าถ้าคล้อปสามารถแก้ได้ โอกาสในการคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี ของลิเวอร์พูลก็อาจจะเป็นไปได้จริงๆด้วยทีมในมือของชายคนนี้
5
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
Liverpool
ออนไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 9593
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:03
วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ
ลูกที่โดน สงสารดุม วิ่งหน้าตั้งลงมา รอบโบ้ แม่งวิ่งไปยันหน้าเขตโทษละมั้ง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Oct 2009
ตอบ: 10731
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:14
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
ลิเวอร์พูลโดนบีบพื้นที่ทำให้เล่นเกมของตัวเองไม่ได้

ขาดซาล่าไปเห็นผลนะ การเคลื่อนที่ของสามประสาน ทำได้ไม่ดีเหมือนเดิม

แบ่งกันไปครึ่งๆอะ

โอเล่มาดีใช้ หลัง 3 ทำให้ แบค+ มิดฟิลเข้ามาโคฟเวอช่วย ขึ้นไปปิดสูงได้

บวกกับ ลิเวอร์พูลเองก็กดดันตัวเอง จ่ายบอลเสียเยอะมาก นัดนี้เกมรุกน่าแย่สุดตั้งแต่เปิดฤดูกาลมาเลยมั้ง

เรียกว่าผิดฟอร์มอะ ปกติชิ่งบอลกันสวยกว่านี่เยอะ
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

อุ๋งๆ
ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: No comment เน้น combo
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Nov 2005
ตอบ: 7804
ที่อยู่: ถามซ่อกแซ่ก!!
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:16
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
ขาดซาล่าไป ก็หนักหน่อย เพราะซาล่าดึงตัวได้อย่างน้อย 2แน่ๆ จะมีโอกาสให้โน่เน่ได้ทำเกมส์

กี้อยู่ประกบคนเดียวก็พอ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2014
ตอบ: 13827
ที่อยู่: Somewhere
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:27
วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ
ผมเชียลิเวอพูลนแต่พูดด้านแมนยู คือโอเล่
วันนี้จัดแผนมาได้ดีมาก ลิเวอพูลเป็นทีมที่ชอบครอส
ไปตรงกลางระหว่างคู่เซนเตอร์ และให้กองหน้าเข้าชาร์จบ่อยๆ หรือไม่ก็จะมีการตัดตามช่องแล้วปาดเข้าในบ่อย

วันนี้แมนยูเล่นหลัง 3 ปิดช่องว่างตรงนี้หมดเลย
แบ็คกับปีกพยายามบีบเกมริมเส้น ให้แบ็คลิเวอพูลครอสยากขึ้น
มีตัวประกบติดมาเน่กับเฟอร์มิโน่ (ทำให้ทีมเล่นเกมยาก)
อีกท้งกลางสามคัวลิเวอพูล เป็นสายแปะเกือบหมด เวลาเกมบุกจะอาศัยการเชื่อมเกมของสามประสานเป็นส่วนใหญ่

พอสองตัวหลักโดนปิดตาย กลายเป็นว่าเกมของคล็อปขึ้นเกมแทบไม่ได้เลย สิ่งที่ต้องชมอีกอย่างคือการเพลสซิ่งของแมนยูวันนี้ บอกเลยไร้ที่ติ การบีบจังหวะ การรุมจังหวะ ทำได้เพอร์เฟคมาก

แต่ปัญหาของแมนยูหลังจากนี้คือ เวลาเจอทีมตั้งรับลึก ถ้าขาดป็อกบาก็จะไม่มีจินตนาการเกมรุก แรชฟอร์ดจะเล่นดีก็ต่อเมื่อมีพื้นที่ให้เล่น อาศัยด้านกว้างสปริ้นหรือหลอกคู่แข่ง 11 ตัวจริงก็ยังไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่ เหมือนโซลชายังหา 11 ตัวจริงยังไม่เจอ อันนี้ก็ต้องรอดูการแก้ไขปัญหากันต่อไป
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Feb 2006
ตอบ: 11506
ที่อยู่: Theater of Dreams
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:35
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
ปัจจัยหลักของหงส์ คือ ขาดซาล่าเลยครับ ทำให้เกมไม่ไหลลื่น ไม่กล้าบุกเต็มที่เหมือนทุกที

แถมไม่พอ แมนยูมาวิ่งสูฟัดด้วยแหละ (ทุกทีเน้นวิ่งสะเปะสะปะกว่ามาก) คิดว่าได้บัฟจากแดงเดือดนี่แหละ

ผมเลยรู้สึกว่านักเตะเกร็งๆกันมากกว่าปกติ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Oct 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:38
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
Tumurin พิมพ์ว่า:
ลูกที่โดน สงสารดุม วิ่งหน้าตั้งลงมา รอบโบ้ แม่งวิ่งไปยันหน้าเขตโทษละมั้ง  


ลูกนี้โดนจังหวะสวนละเจมวิ่งโคดดด เร็วเลยครับ ดุมวิ่งตัวเปล่าเต็มตีนยังไม่ทันเจมที่ไปกะบอลเลย 555
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Oct 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:42
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
โสยบอย ไม่เคย ไม่กล้า พิมพ์ว่า:
ผมเชียลิเวอพูลนแต่พูดด้านแมนยู คือโอเล่
วันนี้จัดแผนมาได้ดีมาก ลิเวอพูลเป็นทีมที่ชอบครอส
ไปตรงกลางระหว่างคู่เซนเตอร์ และให้กองหน้าเข้าชาร์จบ่อยๆ หรือไม่ก็จะมีการตัดตามช่องแล้วปาดเข้าในบ่อย

วันนี้แมนยูเล่นหลัง 3 ปิดช่องว่างตรงนี้หมดเลย
แบ็คกับปีกพยายามบีบเกมริมเส้น ให้แบ็คลิเวอพูลครอสยากขึ้น
มีตัวประกบติดมาเน่กับเฟอร์มิโน่ (ทำให้ทีมเล่นเกมยาก)
อีกท้งกลางสามคัวลิเวอพูล เป็นสายแปะเกือบหมด เวลาเกมบุกจะอาศัยการเชื่อมเกมของสามประสานเป็นส่วนใหญ่

พอสองตัวหลักโดนปิดตาย กลายเป็นว่าเกมของคล็อปขึ้นเกมแทบไม่ได้เลย สิ่งที่ต้องชมอีกอย่างคือการเพลสซิ่งของแมนยูวันนี้ บอกเลยไร้ที่ติ การบีบจังหวะ การรุมจังหวะ ทำได้เพอร์เฟคมาก

แต่ปัญหาของแมนยูหลังจากนี้คือ เวลาเจอทีมตั้งรับลึก ถ้าขาดป็อกบาก็จะไม่มีจินตนาการเกมรุก แรชฟอร์ดจะเล่นดีก็ต่อเมื่อมีพื้นที่ให้เล่น อาศัยด้านกว้างสปริ้นหรือหลอกคู่แข่ง 11 ตัวจริงก็ยังไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่ เหมือนโซลชายังหา 11 ตัวจริงยังไม่เจอ อันนี้ก็ต้องรอดูการแก้ไขปัญหากันต่อไป
 


ต้องให้เครดิตโอเล่จริงๆครับนัดนี้ วางแผนแก้ทางมาดีมากๆ แต่ก็เพราะซาล่าไม่อยู่ด้วยทุกอย่างเลยยิ่งตัน ผมเลยให้ความดีความชอบโอเล่ครึ่งนึง และเราเล่นไม่ดีกันเองอีกครึ่งนึงครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
ออนไลน์
แข้งลีกเอิง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 3968
ที่อยู่: ยานอวกาศ
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:44
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
เหมือนนักเต๊ะลิเวอร์อยู่กันห่างไป

ปกติ เซนเตอร์จะมาอยู่ครึ่งสนามเพื่อบีบพื้นที่ให้เล่นชิ่งกันง่ายๆ

แต่คล็อปกลัวความเร็วของเจมส์ กับ แรช มั้งเลยดูหลังกับกลางดูห่างๆ


ผมว่าคล็อปคงไม่คิดว่าโอเล่ จะเล่นแบบนี้ วิ่งบี้ ใช้หลัง 5

ครึ่งหลังถือว่าแก้เกมส์มาดี

ผมว่าถ้าเราแก้เกมส์เร็กว่านี้ น่าจะชนะ 10 นาทีสุดท้าย คือของเราเลย เพราะโอเล่แก้เกมส์ไม่เป็น
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status: อย่าโลกสวยขอร้อง !!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 7761
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 11:46
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
ของโอเล่ ง่ายๆเด็กเล่นดี ปล่อยให้เล่นกันเอง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Chelsea FC เข้าใจตรงกันนะ
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 2306
ที่อยู่: สนามซ้อมแคริงตัน
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 12:42
[RE]วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ
จริงลิเวอชุดนี้เล่นคล้ายๆยุคเซอร์อเล็กอยู่อย่างนะ คือเกมรุกริมเส้น
ถ้าโดนปิดตายความน่ากลัวลดไปเยอะ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Oct 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Mon Oct 21, 2019 14:47
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
ปั่นไซด์โค้ง พิมพ์ว่า:
จริงลิเวอชุดนี้เล่นคล้ายๆยุคเซอร์อเล็กอยู่อย่างนะ คือเกมรุกริมเส้น
ถ้าโดนปิดตายความน่ากลัวลดไปเยอะ  


โดนจับทางได้แล้วก็ต้องรีบหาทางแก้กันต่อไปครับ ผมเชื่อว่านัดหน้าก็คงโดนแบบนี้อีกเพราะได้ผล 2 เกมติด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
ออฟไลน์
ads
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Sep 2005
ตอบ: 2106
ที่อยู่: Hua-Hin
โพสเมื่อ: Tue Oct 22, 2019 01:24
[RE: วิเคราะห์เกมแมนยู vs Liverpool แบบบ้านๆ]
ปั่นไซด์โค้ง พิมพ์ว่า:
จริงลิเวอชุดนี้เล่นคล้ายๆยุคเซอร์อเล็กอยู่อย่างนะ คือเกมรุกริมเส้น
ถ้าโดนปิดตายความน่ากลัวลดไปเยอะ  


ขาดซาล่าไปเห็นผลเยอะ ชากีรี่ก็ดันเจ็บด้วย

ส่วนกลางรุก จิงๆ ต้องเป็นเกอิต้าเดินเกมส์ เพราะเกอิต้า เลี้ยงลุยได้

วิชั่นดีสุด เจาะทะลุตรงกลางได้ แต่ดันเจ็บไปนาน ฟอร์มหาย เลยบุกจากด้านในไม่ได้
แก้ไขล่าสุดโดย ads เมื่อ Tue Oct 22, 2019 01:24, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไม่มีคนแพ้พราะทำไม่ได้ มีแต่คนแพ้ที่ไม่ได้ลงมือทำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel