BLOG BOARD_A
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
BLOG BOARD_B
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
07 October 2019 13:18 by แร๊ปเตอร์
ไม่มีถอย! "เจริญศักดิ์" ลั่นขอสู่เต็มที่ หวังติดทัพ "ช้างศึกU23" บู๊ซีเกมส์
เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แนวรุกความเร็วสูงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยถึงการทำงานหนักตลอดเวลาที่ผ่านมา จนได้รับโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ และมีชื่อเป็น 1 ใน 28 แข้งช้างศึกU23 ชุดเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

แข้งวัย 22 ปี มีส่วนสำคัญในการพา สมุทรปราการซิตี้ ขยับเป็นทีมลุ้นแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2019 ในช่วงก่อนหน้านี้ โดยปัจจุบันยิงไป 2 ประตู และทำ 4 แอสซิสต์ นอกจากนี้ยังเป็นกำลังหลักพาทีมชาติไทย คว้ารองแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่ประเทศกัมพูชา ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

"ปีนี้ถือเป็นฤดูกาลที่สำคัญของผมที่ทำผลงานได้ดี อย่างแรกเราพยายามฝึกฝนตัวเอง และทำงานหนักมาโดยตลอดเพื่อมาอยู่ในจุดๆนี้” แนวรุกช้างศึกU23 เริ่มกล่าว

“สมุทรปราการเป็นทีมที่ดีด้วยระบบการเล่น และโค้ชญี่ปุ่นที่เข้ามามีส่วนช่วยผลักดันผมมาถึงจุดนี้ได้ และก่อนหน้านี้ผมได้ประสบการณ์เยอะกับการมีโอกาสเล่นกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้เจอรุ่นพี่เก่งๆทำให้เราได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น รวมถึงโอกาสติดทีมชาติชุดเยาวชนเองก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถพัฒนาตลอดเวลา”

“ในสโมสรด้วยระบบแทคติก และโค้ชเป็นชาวญี่ปุ่นอยู่แล้ว ซึ่ง นิชิโนะ เองก็เป็นคนญี่ปุ่นทำให้ปรับตัวได้ไม่ยาก สิ่งที่ผมได้เรียนรู้กลับมาคือเรื่องสปีดบอล และการเคลื่อนที่ได้ดีขึ้น"

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการพลาดพาช้างศึกคว้ารองแชมป์อาเซียนU22 และเมอร์ไลออนส์ คัพ 2019 ที่สิงคโปร์ ในช่วงที่ผ่านมาว่า "ผิดหวังครับ แต่ผมเปลี่ยนมันเป็นแรงผลักดันมากกว่า เพราะทำให้เรารู้ว่าต้องเพิ่มอะไรปรับตรงไหน การรับใช้ชาติทุกคนเต็มที่อยู่แล้ว บางครั้งอาจมีผิดหวังบ้าง แต่ส่วนตัวผมเชื่อว่าเรากลับมาได้ใหม่หากทำงานหนักกว่าเดิม และมุ่งมั่นกว่าเดิม"

"ส่วนการมีชื่อครั้งนี้ก็ยังรู้สึกดีใจเหมือนเดิมครับที่มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของทีม นี่คือโอกาสเล่นซีเกมส์ครั้งแรกสำหรับผมด้วย แต่ ใน 23 จะมีเราหรือเปล่าก็เป็นการตัดสินใจของโค้ช ส่วนตัวผมก็ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด” เจริญศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 11 ตุลาคม 2562 พบสโมสร อาร์มี ยูไนเต็ด จากศึก M-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 17.00 น. และนัดที่ 2 วันที่ 14 ตุลาคม 2562 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel