BLOG BOARD_A
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
BLOG BOARD_B
สนใจโฆษณาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ soccersuck@hotmail.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
17 September 2019 14:43 by Narueta
ศึกษาข้อมูล! ส.บอลประชุมร่วมโยธา สตช. วางแผนสร้างศูนย์ฝึกมวกเหล็ก
สมาคมลูกหนังไทย ประชุมร่วมกับ รองผู้บังคับการโยธา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อวางแผนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

วันที่ 17 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุม ร่วมตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อวางแผนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

การประชุมในครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมฯ และ พล.ต.ต. ธงชัย เสรีวัฒน์ รองผู้บังคับการโยธา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "เรื่องการสร้างศูนย์ฝึก ที่มวกเหล็ก ขั้นตอนแรกเราก็ศึกษาถึงความเป็นไปได้ ว่าจะทำแค่ไหนอย่างไร เพื่อรวบรวมข้อมูล เสนอไปยังฟีฟ่า พร้อมทำรายงาน เพื่อขอเงินสนับสนุนจากฟีฟ่า จำนวน 2 ล้านเหรียญ"

"วันนี้เราก็หารือกับผู้ที่มีความรู้ทางด้านนี้ เราได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้รองผู้บังคับการโยธา ซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ เกี่ยวกับการก่อสร้างมาให้ความรู้กับเราว่าขั้นตอนเป็นอย่างไร และนำคำแนะนำมาปฏิบัติให้ถูกต้อง เพื่อให้เป็นไปตาม กฏ กติกาของฟีฟ่า ให้ทุกอย่างดำเนินไปโดยเร็วที่สุด"

"เงินที่เราจะได้รับฟีฟ่า น่าจะอยู่ที่ประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งเราคาดว่าไม่น่าจะเพียงพอ ผมมองว่าน่าจะต้องใช้เงินประมาณ 300-400 ล้านบาท ตอนนี้เราก็ต้องพยายามมองหาเงินจำนวนเหล่านี้มา"

"การก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล ไม่ได้มีแค่สนามฟุตบอลแล้วจบ แต่ต้องมีอาคารอำนวยการ ซึ่งภายในอาคารก็ต้องมีห้องทำงาน ห้องประชุมต่างๆ รวมถึง ห้องปฐมพยาบาล ห้องฟิตเนส ที่เป็นสิ่งที่ศูนย์ฝึกต้องมีอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนี้ ยังต้องมีห้องพัก นักกีฬา รวมถึงสระว่ายน้ำ สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลทั่วไปต้องมี เราอยากทำเป็นต้นแบบให้สมาคมฯ ยุคต่อๆ ไป ลงมือทำ รวมถึงสโมสรสมาชิกต่างๆ มาศึกษา"

"นอกจากนี้ เราจะให้ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ไปดูศูนย์ฝึกต่างๆ ของโลก เช่น เจ วิลเลจ, ศูนย์ฝึกของตุรกี ที่เพิ่งสร้างเสร็จ หรือ ศูนย์ฝึกของ เปแอสเช ที่เขาเคยทำงานอยู่ โดยนำข้อมูลทั้งหมด มาลงมือปฏิบัติ ซึ่งต้องอยู่ในกรอบของขีดความสามารถของเรา" ประมุขลูกหนังไทย กล่าวทิ้งท้าย
แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Tue Sep 17, 2019 14:44, ทั้งหมด 1 ครั้ง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel