ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย

เพจ Soccersuck โดนปิดอีกแล้ว

ขอแรงสมาชิก ช่วยตามไปกดติดตามเพจใหม่ เพื่ออัพเดทข่าวฟุตบอลก่อนใคร ด้วยจ้าไปหน้าที่ 1, 2 ... 15, 16, 17
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ดาวเตะลา ลีกา
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Nov 2014
ตอบ: 2624
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:28
ถึงยูสมังกรหนวดทอง
แหล่งข่าววงในของท่านที่ท่านอ้างอิงมาตลอด แท้จริงก็คือ ชุดข้อมูลไลฟ์สดเรื่องฟุตบอลของ คุณแมนโกสินทร์ ดีเจแมนโกสินทร์(นักข่าวสายยิงตรง หนึ่งในแอดมินa thsport.com)จะไลฟ์สดที่ fm 90.5 และทาง facebook พร้อมกันทุกๆวันจันทร์ กับ พุธ 23.00 (รวมถึงไลฟ์สดเพจไทยลีกวันอังคาร1ทุ่ม)

สิ่งที่ท่านทำก็คือฟังไลฟ์สดของดีเจแมน จดจำหัวข้อหลักข่าวต่างๆ หลังจากนั้นก็จะเอามาโพสกระทู้ทั้งเรื่องวงในโค๊ช นักบอล หรือ เรื่องสัพเพเหระอื่นๆในบอรืดบอลไทย และอ้างว่าได้มาจากแหล่งข่าวของตัวเอง ทั้งๆที่เครดิตทั้งหมดคือ ชุดข้อมูลของทางแมนโกสินทร์เค้า ท่านฟังเค้าไลฟ์มาแล้วเอามาแอบอ้างว่าเป็นแหล่งข่าวของตัวเอง ไม่มีการอ้างอิงเครดิตให้กับเค้า หรือ แม้แต่ไม่ยอมรับว่าไปก๊อปปี้ชุดข้อมูลของเค้าแล้วมาแอบอ้างมาได้มาจากแหล่งข่าวของตัวเอง แมนโกสินทร์ไลฟ์สดเรื่องอะไรจบ

ยกตัวอย่าง สองครั้งหลังสุด

12 สิงหา ดีเจแมนไลฟ์สด หลักๆคือเรื่องของโควต้าผู้ช่วยนิชิโนะ ทั้งคนไทยและญี่ปุ่น โควต้าสี่คน และใครบ้างที่มีโอกาส วันนั้นแมนโกสินทร์จะเน้นเรื่องนี้เพราะแกถือว่าเป็นข้อมูลสดที่พึ่งได้มา


เปิดดูคลิปจากเว็บเฟสบุค 

13 สิงหาวันต่อมา นี่คือสิ่งที่ท่านโพส...
ล่าสุด เมื่อวาน จันทร์ที่ 19 สิงหา ดีเจแมนไลฟ์สดเรื่องตัวที่อาจติดทีมชาติของนิชิโนะ เรื่องตัวหลุดครั้งนี้ไม่มีข่าวเล้ดรอดออกมาเลยเพราะสมาคมเข้มมากๆเป็นการรีเควสจากนิชิโนะที่จะให้เป็นความลับ มีแค่การเก็งกันไปต่างๆนาๆ และเมื่อวานดีเจแมนถือว่าคนแรกที่ไลฟ์สดเรื่องตัวที่เค้ายืนยันว่าจะติดชุด 30 คนแรก ชื่อนักบอลทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ทั้งฟอร์มทรง/ไม่เคยคิด/นานแล้วที่ติด ตัวที่หลายคนคิดว่าไม่คิดว่าจะติดที่ดีเจแมนอ้างถึงมีการเอ่ยชื่อในไลฟ์คือ กวิน,วรวุฒิ,เอเลียส,ธนบูรณ์,นฤบดินทร์,จตุรภัทร
,เอกนิษ,ชนาธิป,อภิวัฒน์,ธีรศิลป์, และอีกหลายคนที่ยังติดอยู่ค่อนข้างแน่ ดีเจแมนเน้นเรื่องนี้ในชั่วโมงแรกในไลฟ์เมื่อคืน


เปิดดูคลิปจากเว็บเฟสบุค 

อังคาร์ที่ 20 สิงหา ประมาณเที่ยงคืนหลังดีเจแมนไลฟ์เสร็จท่านก็รีบมาตั้งกระทู้ราวกับกลัวมีคนมาแย่ง เอาชื่อที่ดีเจแมนเอ่ยทั้งหมดในไลฟ์มาเรียบเรียง แล้วกล่าวอ้างมาได้มาจากแหล่งข่างของตัวเอง?


พอผมทักว่าไปก๊อปเอาชุดข้อมูลของเค้ามาแต่ไม่ให้เครดิต ก็อ้างว่าเป็นข้อมูลตัวเอง ไม่ยอมรับ ไม่แม้แต่จะให้เครดิตแก่ดีเจแมน ...แต่ครั้งนี้เผอิญว่าดีเจแมนเงิบไปหลายชื่อ เป็นข้อจับพิรุธที่ชัดเจนที่สุด เมื่อคืนดีเจแมนบอกรายชื่อนักบอลที่จะติดเป็นชื่อที่เค้าคอนเฟิร์มว่าติดแน่นอนเช่น วรวุฒ เอเลียส จตุรภัทร และ สามตัวหน้า อภิวัฒน์,ธีรศิลป์,ศุภณัฏฐ์ ผมบอกเลยทั้งประเทศก่อนประกาศตัว 48 ชม นักข่าววงในแค่ไหนไม่มีใครคอนเฟิร์มรายชื่อผู้เล่นเลยทั้ง บับเบิ้ล fm99 มดสุรเดช หรือเพจฟุตบอลทั้งหลายทั้งมวล มีดีเจแมนคนเดียวที่ให้รายชื่อข้างบนนี้ และ ก็เป็นท่านที่ไปก๊อปปี้รายชื่อที่เค้าเอ่ยถึงในไลฟ์ พอเค้าไลฟ์เสร็จรีบเอามาโพสแล้วอ้างว่าได้มาจากแหล่งข่าวของตัวเอง? แต่เดชชะบุญ เผอิญว่ารายชื่อชุดข้างบนนี้ไม่ติด

ผมบอกเลยนะว่าทั้งประเทศเมื่อคืนมีอยู่สองคนที่คอนเฟิร์มรายชื่อข้างบน หนึ่งคือดีเจแมนที่ไลฟ์สดทาง fm90.5 ไลฟ์เสร็จตอนเที่ยงคืน แล้วก็สองคือท่านมังกรหนวดทองที่มาโพสราวๆเทียงคืนหลังจากเค้าไลฟ์เสร็จด้วยรายชื่อ(ชุดที่เงิบ)ชุดเดียวกัน

อย่ามาอ้างนะครับว่าแหล่งข่าวให้รายชื่ามาผิดเหมือนๆกัน ที่ดีเจแมนที่เค้าทำคือยิงตรงโทรไปถามผู้จัดการทีม นักบอล หรือ ประธานสโมสร หรือแม้แต่แหล่งข้อมูลในสมาคม เพราะฉนั้นรายชื่อที่ได้มาก็จะเหมือนเหวี่ยงๆ random ออกมาแบบไม่ได้เรียง ตอนไลฟ์คิดชื่อใครออกก็พูดออกมา ถ้าท่านจะอ้างว่าชุดข้อมูล(ที่random)ได้จากแหล่งข่าวของตัวเอง มีอย่างเดียวคือท่านต้องถามดีเจแมนโดยตรงหรือไม่ไก็โทรไปุถามเบอร์แหล่งข่าวเดียวกับดีเจแมนตามที่เค้าโทรไปทุกเบอร์...สำคัญคือรายชื่อตรงกัน 100% ถ้าเมื่อวานที่ท่านโพสผุดมาชื่อนึงที่ไม่อยู่ในไลฟ์ อันนี้ท่านอาจจะเอามาหักล้างได้ แต่ชุดข้อมูลมันเหมือนกันหมด เงิบก็เงิบเหมือนกัน

สามข้อมูลที่อ้างว่าได้มาจากแหล่งข่าว ท่านไม่เคยโพส ก่อนดีเจแมนไลฟ์สดเลย ถ้าเรื่องเดียวกันข้อมูลเหมือนกันทุกอย่างไทม์ไลน์ที่ท่านโพสจะหลังจากดีเจแมนไลฟืสดทุกครั้ง (แต่เมื่อคืนอาจรีบไปหน่อย)หลังจากไลฟ์ดีเจแมนจบวันจันทร์หรือพุธ วันถัดมาท่่านก็จะมาตั้งกระทู้เรื่องเดียวกันเด๊ะๆแต่หลังเค้าตลอด แต่อ้างมาตลอดว่าได้มาจากแหล่งข่าวไม่เคยยอมรับหรือให้เครดิตเค้าแม้แต่ครั้งเดียว

สิ่งที่ผมต้องการคือ อยากให้ท่านให้เครดิตแก่ source ต้นทางเค้า ไม่ว่าจะข่าวอะไร ผมต้องการแค่นี้ไม่ได้โกรธอะไรท่านเลย เพราะหล่ายครั้งผมก็แผล่บให้ บ่อยด้วย แต่การจะมาอ้างมาแหล่งข่าวของผมทั้งๆที่ท่านได้จากที่อื่นมามันไม่ถุกต้องแค่นั้น


....ปล. ผมไม่เคยโกรธท่านมังกรหนวดทองเลยนะ หลายครั้งที่ผมแผล็ปให้ หรือ เห็นด้วยในการให้ความเห็นในฐานะแฟนบอล มังกรหนวดทองไม่เคยเกรียนหรือพูดจาทับถมนักบอลไทยเหมือนยูสหัวร้อนคนอื่นๆเรียกง่ายๆว่าผม ในฐานะที่สิงสู่บอร์ดมานาน ผมชื่นชม ออกแนวให้เกรียร์ติความเห็นยูสนี้ประมาณนึง แต่ปัญหาคือผมเสือกฟังตาแมนทุกอาทิตย์ ผมเป็นคนนอนดึกเวลาทำงานหน้าคอม ผมจะนั่งฟังไลฟ์สดเรื่องฟุตบอลไปด้วย เรียกว่า 70-80% ไลฟ์ฟุตบอลไทยผ่านหูผมหมด

แล้วตาแมนนี่ผมถือว่าแกอันเดอร์เรทประมาณนึง สำหรับผมนะ สถานะของแมนโกสินทร์ผมขอเรียกว่ายื่นหนึ่งเหยี่ยวข่าวสายยิงตรง แหล่งข่าวของแกคือยิงสดต่อตรงแหล่งข่าว ผมชอบตรงนี้ อาจมีผิดถูกบ้างแต่ผมว่าข่าวแกค่อนข้างเร็วและแมน และค่อนข้างจะบ้าบอลสัสๆเหมือนเราๆท่านๆ หลายครั้งแกจะโดนกระแนะกระแหนจากเพจอื่นบ้าง หรือโดนติเตียนบ้างกรณีที่เอาข่าวที่ลึกมากๆมาลงก่อนคนอื่น แต่ผมจะติดตามแกตลอด สิ่งที่ผมอยากให้ยูสอื่นๆในนี้ทำคือ ถ้าท่านเอาข่าวมาจากแหล่งไหน กรุณา ให้เครดิตจาก source ต้นทางด้วย หรือว่าถ้ามันลับๆจริงๆก้แล้วแต่ สิ่งที่ผมโพสเรื่องมังกรหนวดทองอาจผิดก็ได้(บังเอิญเหมือนกันเปีะๆหนึ่งในร้อยงี้) แต่สำคัญคือแหล่งข่าวควรได้เครดิตไม่ว่าจะ ดีเจแมน บับเบิ้ล ธียุทธ มดสุรเดช พวกนี้ทำงานเป้นมืออาชีพ และเพราะเค้าเป็นคนหาหรือ เอาข่าวจากต้นทางมาเครดิตทั้งหมดต้องอยู่ให้กับมืออาชีพอย่างเค้าเหล่านี้

ปล.2 ผมบอกตรงนี้เลยนะ ผลลัพท์ต่างๆที่ได้รับ มันมากเกินไป และผมรู้สึกผิดที่ตั้งกระทู้นี้มา ไม่ว่าเรื่องทั้งหมดนี้จะจริงหรือไม่ และถึงแม้มันจะจริง ยูสมังกรหนวดทองก็ไม่ได้ไปทำร้ายใคร ในบอร์ดนี้ เค้าอาจจะมีความสุขกับสิ่งที่เค้าทำ สิ่งที่เค้าโพสแล้วมีคนชื่นชอบ ความสุขกับตัวตนของเค้าในโลกอินเตอร์เน็ท เหมือนผม เหมือนคนอื่นๆ เป็นผมเองที่ไปเสือกกับความสุขในส่วนนี้ของเค้า ผมขอโทษจากใจ ถ้าผมเลือกปล่อยผ่าน อะไรๆหลายอย่างก็จะดำเนินไปเหมือนเดิม แม้จะตะหงิดๆทุกครั้งที่เห็นโพส แต่แน่นอนมันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย

เราทุกคนในบอร์ดไม่มีใครรู้ตัวตนว่าโลกความจริงของเราเป็นใครทำอะไรยังไง สิ่งที่เราทำคือการสร้างตัวตนในโลกเสมือนจริงขึ้นมา (คล้ายๆกับใน Ready Player One ) ผมคาดหวังว่าสิ่งที่ผมทำไปในวันนี้จะไม่กระทบกับชีวิตส่วนตัวของยูสมังกรหนวดทอง เพราะชีวิตจริงท่านเป็นใครทำอะไร แน่นอนว่ามันคงไม่ depend กับตัวตนในโลกอินเตอร์เน็ต ใน SS เพราะยูสมังกรหนวดทองมันเป็นแค่ตัวตนในโลกอินเตอร์เน็ตโลกเสมือนจริงที่เราสร้างตัวตนขึ้นมา มันจะไม่ส่งผลกระทบกับชีวิตจริงของท่าน และถ้าย้อนเวลาได้ ผมจะเลือกปล่อยผ่านไป จะไม่โพส ผมบอกได้แค่นี้

แก้ไขล่าสุดโดย mazzo the returner เมื่อ Tue Aug 20, 2019 21:08, ทั้งหมด 6 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 6846
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 17:36
Top Comment [RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ท่านมังกรหนวดทองต้องแก้ต่างด้วยการตั้งมู้แล้วโชว์ข้อมูลที่ไม่เคยมีใครพูดมาก่อนครับ(เอาให้ถูกด้วยนะ)เพราะท่านบอกว่าท่านได้ข้อมูลมามากกว่าตาแมนซะอีก ผมชอบที่มีคนเอาข้อมูลวงในมาเปิดเผยแต่ผมไม่ชอบถ้าท่านไปเอาที่เขาพูดมาโพสต์แล้วไม่ให้เครดิต
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: kami oshi Cher
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Sep 2009
ตอบ: 7567
ที่อยู่: บอร์ดฟุตบอลไทย
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 17:18
Top Comment [RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
มังกรหนวดทอง พิมพ์ว่า:
แฟล็ปแจ็ค ยอดนักผจญภัย พิมพ์ว่า:
ไม่ได้เข้าข้างจขม.นะ แต่ที่คุณมังกรออกมาชี้แจ้ง

ไม่ได้แก้ข้อสงสัยอะไรเลย รอข้อมูลเพิ่มเติมครับ


 


จะให้ผมชี้แจงอะไรครับ ให้บอกชื่อแหล่งข่าวที่ผมมีน่ะเหรอ ถ้าผมบอกชื่อแหล่งข่าวคนนั้นเขามีโอกาสถูกไล่ออกจากงานได้เลย ขนาดตาแมนหรือบับเบิ้ลที่ว่าเขี้ยวลากดินยังไม่กล้าพูดเลยว่าแหล่งข่าวคือใคร ผมบอกชื่อไม่ได้ครับผมไม่อยากเสียเพื่อนหรือแหล่งข่าว  


ผมว่าทุกคนเขาไม่ได้อยากรู้หรอกครับว่าแหล่งข่าวของคุณชื่ออะไร เป็นใคร

เขาแค่อยากรู้ว่า รู้มาจากไหน บอกแบบภาพรวมก็ได้ จะได้จบๆ

เพราะข้อมูลที่ จขกท เขาโพส ดันมาตรงเป๊ะๆกับที่คุณบอกเลย เขาเลยสงสัยไงครับ

ว่าเอามาจากตาแมนหรือเปล่าแค่นั้นเอง

ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Dec 2008
ตอบ: 13368
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 18:08
Top Comment [RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ผมเสนอทางออกให้คุณมังกรนะ ถ้าคุยในแชท ลองเอาบางส่วนของแชทมาลงในนี้ดู ในนั้นน่าจะมีบอกเวลาอยู่ แล้วก็เซนเซอร์ชื่อคนคุยด้วยก็ได้ ไม่น่าจะเสียหายต่อแหล่งข่าวนะ

ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status: พ่อยีผยอง ปลาทองยูไนเต็ด
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 3906
ที่อยู่: สนามสีแดงใต้ทางด่วน
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:32
[RE]ถึงยูสมังกรหนวดทอง
รอชมนะแจ้
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status: พ.ม.ต. ย่อมาจากพี่มีตังค์
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Sep 2009
ตอบ: 1154
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:32
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ซุยนี่หวา 555
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status: You'll Never Walk Alone
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 20315
ที่อยู่: สุสานโบราณ
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:32
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

"You'll never walk alone "

ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status: รักจี้ที่สุดในโลก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Aug 2009
ตอบ: 25007
ที่อยู่: Architecture l KMITL
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:33
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ยังไงซิ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: kami oshi Cher
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Sep 2009
ตอบ: 7567
ที่อยู่: บอร์ดฟุตบอลไทย
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:33
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
เอาเเล้ว ๆๆๆๆๆ ปักมุดดดดด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
ผู้ช่วยแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 1 ใบ
เข้าร่วม: 25 Sep 2013
ตอบ: 13761
ที่อยู่: Emirates Stadium
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:34
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ขอเป็นผู้ชม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 May 2008
ตอบ: 2716
ที่อยู่: The Astral Clocktower
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:34
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ดูปล่อยวางกันยากเนอะ

ปล.นั่งกินป๊อปคอร์นรอดูชิลๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status: ถึงชั่ว แต่ก็ผัวเธอ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 May 2008
ตอบ: 3697
ที่อยู่: SCG Stadium
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:34
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ปูเสื่อ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


"WE ARE NOT A ONE-MAN TEAM"
Mohamed Elneny said when asked about some one left from the club.
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 1797
ที่อยู่: SCG Stadium
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:35
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
เช็คชื่อครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status: HOme
: 0 ใบ : 1 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 4163
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:36
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
ปูเสื่อ ซื้อป๊อปคอร์น รอหน้าเวที
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 Dec 2009
ตอบ: 320
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:36
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
เอาแล้วๆ ต้มมาม่า ปูเสื่อรอ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Feb 2010
ตอบ: 1544
ที่อยู่: สมุทปราการ เทพารักษ์
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:38
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Mar 2011
ตอบ: 2799
ที่อยู่: BLINK / MTUTD / LFC
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:39
[RE: ถึงยูสมังกรหนวดทอง]


เอ่าผิดเว็บ!!
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Jun 2007
ตอบ: 578
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Aug 20, 2019 16:39
ถึงยูสมังกรหนวดทอง
เหมือนลอกการบ้านบ่อยเกิน เลยโดนครูจับได้

โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ไปหน้าที่ 1, 2 ... 15, 16, 17
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel