BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @saless เบอร์โทรศัพท์ 0654695416 , 0654693944 โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
แข้งลีกเอิง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Mar 2018
ตอบ: 3724
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 09:29
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
เทียบกับทีมมีเงินพร้อมทุ่มพร้อมจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะสูงๆ .. ก็ไม่รู้จะเทียบยังไงต่อดีแล้วล่ะครับ ใจมันอยากได้นะตัวคุณภาพ เรามีเงินยื่นซื้อ แต่นักเตะไม่มา อาจเพราะไม่การันตีตัวจริงหรือค่าเหนื่อยไม่ได้อย่างที่ขอก็ตาม !!

แล้วแบบนี้ต้องทำไง? ใส่เงินเข้าระบบอย่างบ้าคลั่ง?
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 2784
ที่อยู่: Liverpool
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 09:35
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
เอาจริงๆอยู่ที่ JK แหละครับ ขนาดตอนนี้ BVB Reus Gotze คูบ้า ก็แทบไม่มีสำรอง เกรดดีๆเลย

หวังว่า เป้าหมายที่ JK เล็งจะพร้อมย้ายทีม

รอบนี้ขอแค่แนวรุกคนนึง แบ็คซ้ายอีกคนก็พอ

ถ้าทุ่ม Havertz/Pepe แล้วจบก็ทุ่มไปเหอะ ยิ่ง KH อนาคตมันโหดแน่ๆกว่านี้อีก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
AC Milan
Borussia Dortmund
Atletico Madrid
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 9133
ที่อยู่: รากมะม่วง
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 09:38
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
ขุนแผนสะพายเป้ พิมพ์ว่า:
haneng พิมพ์ว่า:
ซื้อใคร แล้วซื้อจริงใครจะยอมมาเป็นตัวสำรองให้ มาเน่ ซาล่า ฟีมิโน่ ที่คุณภาพระดับเดียวกันมันไม่มีหรอกนักเตะแบบนั้นอะ เก่งแล้วยังยอมเป็นตัวสำรองได้อีก  

ตรรกะนี้ใช้ไม่ได้แล้วนะครับ ทำไมซาเน่ กับ มาเรซและดิบาล่าแล้วยังมีพวก mc ยูเว่อีกมีเกินครึ่งโหลแล้วบอลในลีกประเทศมีแค่สองถ้วยนะ ทำไมนักเตะพวกนี้ถึงยอมเป็นสำรองล่ะ มันอยู่ที่การบริหารจัดการครับฟุตบอลไม่ได้เตะแค่สิบนัดนะ นักบอลเก่งๆย่อมอยากย้ายมาทีมที่มีทรัพยากรที่ดีๆ เล่นกับเพื่อนร่วมทีมเก่งๆ ทีมใหญ่ขึ้นเพื่อความท้าทายพัฒนาฝีเท้าและถ้วยประดับบารมี ลิเวอร์พูลตอนนี้ไม่ใช่ไก่กาแบบเดิมๆแล้วนะครับ ทีมมันต้องยกระดับขึ้นไปเพิ่มขีดระดับการแข่งขันที่สูงขึ้น ทีมอื่นๆเค้าไม่มีอยู่กับที่ครับ ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากให้ทีมดันดาวรุ่งนะ แต่ควรเสริมแนวรุกระดับเดียวกับซาเน่ 1 คนจริงๆ  เห็นด้วยครับ

อย่าเรียกว่าสำรองเลย ให้เรียกโรเตชั่นจะดีกว่า อย่าลืมว่าซาร่า มาเน่ เราไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวเฉกเช่นเมสซี่นะครับ ที่ลงมาพร้อมเปลี่ยนเกมส์ตลอดเวลา บางนัดมีหายเหมือนกัน
เล่นมาตั้งนานไม่นึกว่าทีมอื่นเขาจะจับทางได้แล้วเหรอ
ส่วนตัวผมอยากให้มีนักเตะระดับทดแทนกันได้ทั้ง กองหลัง กองกลาง กองหน้า เลยด้วยซ้ำ เริ่มจากกองหน้าก่อนเลย เปเป้ เลย
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Sep 2013
ตอบ: 969
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 10:03
[RE]ซื้อเถอะ คลอป!!!
juhookkruboyz พิมพ์ว่า:
เสือร้องไห้ พิมพ์ว่า:
ขุนแผนสะพายเป้ พิมพ์ว่า:
haneng พิมพ์ว่า:
ซื้อใคร แล้วซื้อจริงใครจะยอมมาเป็นตัวสำรองให้ มาเน่ ซาล่า ฟีมิโน่ ที่คุณภาพระดับเดียวกันมันไม่มีหรอกนักเตะแบบนั้นอะ เก่งแล้วยังยอมเป็นตัวสำรองได้อีก  

ตรรกะนี้ใช้ไม่ได้แล้วนะครับ ทำไมซาเน่ กับ มาเรซและดิบาล่าแล้วยังมีพวก mc ยูเว่อีกมีเกินครึ่งโหลแล้วบอลในลีกประเทศมีแค่สองถ้วยนะ ทำไมนักเตะพวกนี้ถึงยอมเป็นสำรองล่ะ มันอยู่ที่การบริหารจัดการครับฟุตบอลไม่ได้เตะแค่สิบนัดนะ นักบอลเก่งๆย่อมอยากย้ายมาทีมที่มีทรัพยากรที่ดีๆ เล่นกับเพื่อนร่วมทีมเก่งๆ ทีมใหญ่ขึ้นเพื่อความท้าทายพัฒนาฝีเท้าและถ้วยประดับบารมี ลิเวอร์พูลตอนนี้ไม่ใช่ไก่กาแบบเดิมๆแล้วนะครับ ทีมมันต้องยกระดับขึ้นไปเพิ่มขีดระดับการแข่งขันที่สูงขึ้น ทีมอื่นๆเค้าไม่มีอยู่กับที่ครับ ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากให้ทีมดันดาวรุ่งนะ แต่ควรเสริมแนวรุกระดับเดียวกับซาเน่ 1 คนจริงๆ  


ขออนุญาตเถียงนิดนึงนะครับ

ซาเน่ มาเรซ ดีบาล่า เค้าไม่อยากเป็นสำรองหรอกครับ แต่ระยะสัญญา ค่าตัว และค่าเหนื่อยมันทำให้มีทีมมาซื้อได้ยาก แต่เชื่อเถอะครับ เดี๋ยวถึงช่วงที่จะต้องต่อสัญญา เดี๋ยวก้จะเริ่มมีการงอแง เริ่มมีข่าวย้ายมาเรื่อยๆ เองครับ ตอนนี้มีข่าวไปก้เฉียดๆ 100 ล้านกันหมด ไม่มีใครกล้าซื้อหรอกครับ

ความคิดเรื่องเอาคนเก่งมาแย่งชิงตำแหน่งกับตัวหลัก ใครๆ ก้อยากได้ครับ แต่ในทางปฏิบัติมันไม่ใช่ใครจะทำก้ได้ สมมติซาล่าห์ค่าตัว 180 ล้าน คุณจะทุ่ม 80-90 ล้าน มาแย่งตำแหน่ง ให้มีสำรองราคาแพงไว้เพื่อ?? คุณอยากได้นักเตะที่เล่นตำแหน่งไหนก้ได้ใน 3 ตัวหน้า ในความเป็นจริงมีคนไหนที่เล่นแบบนี้ดีมากๆ บ้าง?? มันไม่ใช่เกมที่แปะไว้ว่า RW / LW / ST แล้วจะเล่นตรงไหนก้ได้เก่งหมดนะครับ

ผมเห็นใจเรื่องการซื้อของทีมลิเวอร์พูลนะ ตอนนี้ผมว่ายังมีใจที่ต้องโอ๋ตัวหลักอยู่ ถ้าฟอร์มไม่ดีจนอันดับร่วงเยอะๆ หน่อย ถึงจะเริ่มลงตลาดจริงจังแหละครับ

สำรองทีมท่านแนวรุกก้มี อ๊อกเหล็ก ชากิรี่ โอริกี้ แล้ว ผมว่าไม่ได้แย่ไปกว่าทีมอื่นๆ ใน epl ตรงไหนนะครับ เปลี่ยนเกม ทำประตูได้ทุกคน

มีตำแหน่งสำรองฟีโน่นี่แหละ ที่ผมว่าควรจะเจียดเงินไม่เกิน 30-40 ล้าน หาตัวมาสลับกันลง ซึ่งผมเคยบอกมู้ก่อนๆ ไปแล้วว่า มิโตรวิช อะน่าสนครับ อยากให้แมนยูเอามาแทนลูกากูเลย ถูก ไม่งอแง ค่าเหนื่อยก้ไม่น่าแพง อายุก้ยังไม่เยอะ  


ถ้ามาเรซไม่ใช่นะครับ ซิตี้ซื้อมาเป็นตัวหมุนอยู่เพราะก่อนมาเรซมาแนวรุกซิตี้มี กุน เฮซุส ริ่ง ซาเน่ ซิลบา แล้วมาเรซเองก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าย้ายมาซิตี้มีสิทธิ์ที่จะนั่งสำรอง แล้วค่าตัวของมาเรซก็ 60 ล้านปอนด์ ยังไม่รวมคนอื่น/ตำแหน่งอื่น อย่าง ซิลวา กุโดกัน แฟนันดินโญ่ เดอบรอย ส่วนถ้านั้งไปนานๆแล้วงอแงอยากจะย้ายอันนั้นก็เข้าใจได้แต่ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต แล้วเรื่องพวกนี้ทีมใหญ่ๆมีหมด บาซ่า เมสซี่ ซัวเรส ยืนพื้น มี คนหมุนเวียน มัลคอม เดมเบเล่ คูตี้ 3 คนนี้ซื้อมาใกล้ๆกัน รวมๆเกือบ 300 ล้าน ยังไม่นับเด็กปั้นสโมสร มาดริดเข้าใจว่าช่วงถ่ายเลือด

ส่วนนักเตะที่ท่านว่ามา อ๊อกเหล็ก ชากิรี่ โอริกี้ แถมเกอิต้าอีกคนไม่ใช่จุดที่ต้องเสริมในความคิดของผมที่อยากได้นักเตะเพิ่มนะครับ อ๊อก เกอิต้า เล่นกลางรุก, ชากรีรี่ ปีกขวา/กลางรุก, ตัวแทนฟิโน่นี่ผมมองว่าไม่จำเป็น ตำแหน่งนี้คนเล่นได้ในทีมมี ซาล่าห์ มาเน่ แล้ว JK วางตัวโอริกี้ กับ บริวสเตอร์(ผมว่าบริวสเตอร์เนี้ยแหละที่ทำให้ไม่ต้องหาตัวแทนฟิโน่) ตำแหน่งที่อยากได้ในความคิดผมตอนนี้มี 2 ตำแหน่งคือแนวรุกอเนกค์ประสงค์(ที่เล่นด้านซ้ายได้)ไว้หมุนกับมาเน่ เพราะตอนนี้ฝั่งซ้ายไม่มีใครเล่นได้เลยนอกจากมาเน่(จริงๆโอริกี้กับเคนท์ก็พอไหว) กับ แบ็คซ้าย(ส่วนตัวอยากได้โรส สเปอร์พร้อมขาย อายุ29กำลังดี ราคาไม่แรง มีประสบการณ์ ได้ HG ด้วย)

ส่วนเรื่องปั้นเด็ก เด็กที่มีแววชุดนี้อายุยังน้อยอยู่เลยครับ บริวสเตอร์ โจน ลิววิส ลารูซี่ เดอ เบริก กองกันอยู่แถว 17-19 ปล่อยออกไปหาประสบการณ์ให้ได้ลงเล่นเต็มๆทุกสัปดาห์ดีกว่า หรือ เป็นสำรองในโควต้าอายุต่ำกว่า 21 ก็ได้อยู่ แล้วอีก 2/3 ปี ขึ้นมาแทนนักเตะซีเนียร์พอดี (มิลเนอร์ 33/ลัลลานา 31/ เฮนโด้, ดุม 29/ลอฟเลน 30)

แล้วฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลมีนัดแข่งอย่างน้อย 50 นัด+, ตอนนี้ทีมเริ่มบินสูง ถ้าอยากบินได้นานก็ต้องมีการต่อยอดนะครับ ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ  


เรื่องดาวรุ่งผมไม่พูดถึงละกันครับ เพราะผมว่าทุกทีมมีความคิดเรื่องดาวรุ่งคล้ายๆ กันอยู่ละ ขอแค่มีแววติดมานั่งสำรองอันดับ 3-4 ก้พอ

กรณีมาเรซ ถือว่าไม่มีใครรู้ดีเท่าเจ้าตัวละกันนะครับ มันก้มีบางคนเหมือนกันที่ยอมมารับค่าเหนื่อยเยอะๆ อยู่ทีมใหญ่ๆ สำรองได้ ฝีเท้าตกช่างมัน (ยกตัวอย่าง drinkwater) เดี๋ยวระยะเวลาผ่านไปนักเตะประเภทนี้ก้กลายเป็นสำรองอดทน ฝีเท้าตกๆ ไปเอง ส่วนมาเรซเพิ่งมาไม่นาน รอดูอนาคตละกันนะครับว่าจะมีทีมยื่นซื้อมั้ย เพราะเรื่องทีมชาติยังไงเค้าก้เดอะแบกอยู่ละ ไม่มีหลุดหรอก

กรณีมัลคอม คูตี้ เดมเบเล่ ดูไม่เห็นมีความสุขซักคน ข่าวย้ายมาตลอดเวลา แค่ราคามันสูงจนไม่มีใครเอา (ขออนุญาตดูจากสื่อนะครับ ชีวิตจริงอาจจะแฮปปี้ก้ได้ เราไม่มีทางรู้) ตอนเล่นก้หน้าอมทุกข์กันหมด ไม่มีแพชชั่นอะไรขนาดนั้น ผมถึงบอกว่า รอให้สัญญาใกล้ๆ หมดก่อน เดี๋ยวจะเห็นเองว่า คนที่สำรองนานๆ แล้วมีความทะเยอทะยาน สุดท้ายก้ต้องย้ายในราคาที่ตกลงมาอีก เพราะสัญญาเหลือน้อย เดี๋ยวเสียฟรี สุดท้ายนักเตะแพงๆ ที่สู้ตัวจริงไม่ได้ เข้าทีมจนจากไป เงินที่สโมสรลงทุนไปรวมๆ เท่าไหร่ มันคุ้มมั้ยที่จะทุ่มมากองกัน 5-6 คนแย่งกัน 3 ตำแหน่ง??

เรื่องเสริม ผมเห็นด้วยนะครับ ถ้าเปเป้อะไรนั่น 50-60 ล้าน และค่าเหนื่อยซักแสนนึง ยังน่ากัดฟันลองดู แต่มากกว่านี้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าอีก 1-2 ปีมาสำรองมาเน่ ซาล่าอยู่แล้ว มันไม่คุ้มไงครับ ไปทุ่มตอนที่ 2 คนนี้เริ่มงอแง หรือตามความฝัน ทุ่มซัก 100-120 ล้าน ตอนนั้นก้ไม่ได้เสียหายอะไรหรอกครับ โดนแย่งไป ตอนนั้นเดี๋ยวก้มีนักเตะจุติมาอีก ตอนนี้ยังไงผมก้ว่าเสริม ตัวสำรองเกรด+ หน่อย (ซึ่งมันหายาก) ก้ลุ้นแชมป์สบายๆ ครับ ถ้า 2-3 ตัวหน้ามันจะเจ็บหนักๆ ก้ทุ่มหน้าหนาวก้ไม่ได้เสียหายอะไรอยู่ดี คนเก่งคนทะเยอทะยาน มาเมื่อไหร่ก้เก่ง ไม่ต้องมีสำรองมากดดันมันก้เก่งครับ

ที่ฟอร์มไม่ดีตอนนี้ เพราะเรื่องรู้ระบบในสนามจริง ความรู้ใจมันไม่เหมือน 11 ตัวหลักน่ะ อย่าไปคิดมากเรื่องฟอร์มเลยครับ

หลายๆ คนที่อยากให้ทุ่มๆ มาเถอะ ผมนึกภาพแบบ fm ที่สลับๆ กันทุกๆ เกม เพราะตัวระดับทอปๆ ในทีมรวม 16-17 คน ดาวรุ่งก้ต้อง wonderkid หรือเกือบๆ เท่านั้น condition ไม่ 100% ก้ให้อีกคนลงแทน อะไรแบบนี้

ที่พิมมาสรุปรวมๆ คือเรื่องเงินคือเรื่องหลักครับ นักเตะมาอยู่กะเรา 3-5 ปี เงินที่จ่ายไป มันต้องมีผลตอบแทนกลับมาคุ้มด้วยครับ ไม่ใช่อยู่ไม่ได้ก้เปนเรื่องของอนาคต แค่นั้นเหตุผลมันไม่พอครับผม
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Sep 2018
ตอบ: 1212
ที่อยู่: ประเทศไทย
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 10:05
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
1.สโมสรต้องการดันเด็กท้องถิ่น แฟนบอลต่างประเทศอย่างเราไม่อินหรอก แต่อย่าลืมว่าแฟนบอลท้องถิ่นที่เขาเข้าไปเชียร์ทุกอาทิตย์เขาผูกผันกับเด็กปั้นท้องถิ่นขนาดไหน ภูมิใจแค่ไหนกับการได้เห็นเด็กท้องถิ่นสวมเสื้อทีมและเล่นให้ตัวหลักนั้นคือเหตุผลที่ทำไมสโมสรเลือกดันดาวรุ่งมาก่อน เด็กปั้น = กองเชียร์ = สโมสร มันคือตัวตนของสโมสร

2.แนวทางดารทำทีมของคล็อปตั้งแต่ยุคเยอรมันแทบจะไม่เคยซื้อผู้เล่นระดับท็อปสตาร์มาทำทีมเลยสังเกตุได้ทั้งดอร์ททั้งลิเวอร์สตาร์ทั้งสองทีมคือผู้เล่นที่เขาปั้นมากับมือทั้งนั้น ดังนั้นพวกซุปตาร์ตลาดหลายๆคนที่มีข่าวอาจจะไม่เข้ากับแผนการทำทีมของทีม อีกทั้งปัจจุบันการจะเลือกซื้อใครซักคนของทีมเราพิถีพิถันมากขึ้นกว่าเดิม อาจจะต้องใช้เวลาซักหน่อย

3.ปีที่แล้วหากใครจำกันได้ทีมเรานอกจากจะแข็งแกร่งจากฝีเท้าและขุมกำลังแล้ว ซึ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากก็คือสปิริตภายในทีมนั้นต้องชื่นชมการจัดการบริหารที่ทำมาได้ดีมาก และจากการปฏิบัติต่อนักเตะหลายๆอย่างจึงเชื่อได้ว่าแนวทางการทำทีมจะเป็นไปตามที่หลายสื่อคาดการไว้คือหากไม่มีตัวหลักย้ายก็จะไม่มีบิ๊กเนมเข้ามาเนื่องจากอย่าลืมว่าการทุ่มนักเตะเข้ามานึงคนมันจะมีผลกระทบต่ออะไรหลายอย่างทั้ง ค่าเหนื่อย ตำแหน่งในทีม โอกาศในการเล่น

ดังนั้นหากทีมเรายังไม่ขายใครออกไปโอกาศในการซื้อผู้เล่นใหม่เข้ามาก็น้อยตาม ดังนั้นจึงสโมสรจึงกลับไปใช้ตัวเลือกในการดันเด็กใหม่ จนถึงที่สุดถ้าผลงงานมันไม่ไหวจริงอาจจะต้องมีปรับการบริหารนักเตะใหม่และลงสู้ตลาดอีกทีเหมือนกับที่ทำในตลาดซัมเมอร์ที่แล้ว ทุกอย่างมันต้องมีการบริหารจัดการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนจะให้ปุ๊บปั๊บคงยาก และจากแนวทางหากพวกเด็กๆไม่เวิร์คสโมสรอาจจะลงตลาดอีกทีในช่วงมกราก็เป็นได้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสำรอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Oct 2005
ตอบ: 27208
ที่อยู่: Kanagawa, Japan
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 10:20
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
ก่อนอื่นต้องแยกด้วยนะฮะ..ระหว่าง "สำรอง" กับ "หมุนเวียน" เพราะมันต่างกันมากเลยนะ..

ถ้า"สำรอง" คือ standby เผื่อตัวหลักเจ็บ, แบน ลงไม่ได้..

ส่วน"หมุนเวียน" คือได้ลงสลับไปเรื่อยๆ บางเกมส์ได้ลงตัวจริง บางเกมส์สลับไปนั่งตัวสำรอง


สำหรับ 3 ตัวหน้าของหงส์..บอกได้เลยนะฮะ..ว่าตั้งแต่เล่นด้วยกันมา ทีมเราไม่มีตัว"หมุนเวียน" ของ 3 ตัวนี้นะฮะ

เรามีแต่ตัว"สำรอง" ซึ่งก็คือ ริดจ์, กี้, ลัลลานา และคนอื่นๆตามที่จะโยกมาลงได้..

ดังนั้นที่หลายๆท่านที่อยากได้ตัวเกรด A เข้าทีม (ผมก็อยากแหละ) ค้องถามก่อนฮะว่าอยากให้มาในฐานะ ตัว"สำรอง" หรือ "หมุนเวียน"

ถ้าเอาเป็นตัว"สำรอง" ก็ตามที่หลายๆท่านว่าแหละฮะ...คือใครมันจะยอมมามั่ง ตังเองเป็นเกรด A ตัวหลักทีมเก่าเลยนะ

แต่ถ้าเอามาเป็นตัว"หมุนเวียน" ผมว่านี่ก็งานไม่ง่ายเลยนะฮะ..อย่างที่บอกคือ 3 ตัวหน้านี่ลงตัวมากๆแล้ว ถ้าฟิตคือได้ลงอัตโนมัติ

คุณอาจจะซื้อตัวแบบมาเรซ, เปเป้ ฯลฯ โดยให้สัญญานักเตะระดับนี้ว่าจะให้โอกาสลงหมุนเวียนกับทีมตลอด..

แต่ต้องไม่ลืม 3 ตัวหลักคนเดิมด้วย ว่าเค้ารับได้มั๊ย...ว่าถึงบางเกมส์จะฟิต แต่เอ็งก็ต้องนั่งข้างสนามให้คนอื่นลงนะ

เคยเห็นหน้าของซาลาห์ หรือ มาเน่ ในหลายๆเกมส์ที่สูสีแต่ยังยิงไม่ได้ แล้วโดนถอดออกมามั๊ยฮะ แต่คนละคนไม่สบอารมณ์ทั้งนั้น

นึกภาพล่วงหน้าออกเลยฮะ..ว่าเกิดมีเกมส์สำคัญๆแต่ตัวเองนั่งข้างสนาม(เพื่อเปิดให้คนอื่นลงมาหมุนเวียน)จะขนาดไหน

การบริหารจัดการนักเตะเติม ที่ไม่ได้ก้อความผิดพลาดอะไร(กลับกะนคือฟอร์มดีมากๆด้วยซ้ำ) มันยากยิ่งกว่าไปหาคนใหม่เข้าทีมอีกฮะ

คือไม่ได้จะเอาใจตนเก่านะฮะ แต่การบริหารจัดการ มันก็ต้องนึกถึงคนเดิมๆ และสปิริตของทั้งทีมอ่ะฮะ

ยิ่งสไตล์ของคลอปป์แฟนๆทุกคนรู้ดี คือ ให้ความสำคัญกับการบริหารสภาพจิตใจและความรู้สึกนักเตะมากๆ นักเตะถึงยอมวิ่งถวายหัว

ผมว่าการบ้านข้อนี้เป็นข้อยากของคลอปป์เลย...ไม่ว่าจะตัดสินใจทางไหน ก็เข้าใจเค้าแหละฮะ


แก้ไขล่าสุดโดย -1-st mir@cle เมื่อ Mon Jul 22, 2019 10:41, ทั้งหมด 1 ครั้ง
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status: You only Live once
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 May 2011
ตอบ: 17981
ที่อยู่: Spion Kop
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 10:28
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
จัดไค ฮาเวิร์ทซ์มาซะก็จบๆ

เล่นกลาง ถ้าจะเล่น 4-0-3 ก็พักไอ้โน่ แล้วเอาไคไปเล่นแทนได้

ลัลฯนี่เจ็บไปอีกละ oxl ต้องประคบประหงม ลงเต็มเกมบ่อยๆไม่น่าได้ เกอิตาดูเปราะบางเหลือเกิน

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
I choose to live, not just exist.


ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 May 2006
ตอบ: 2184
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 10:39
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
อันนี้ผมเห็นด้วย เตะทั้งฤดูกาล
ต้องมีโรเตชั่นด้วย พอล้าพอเจ็บมาแย่เลย
อีกอย่างกระตุ้นการแข่งขันภายในทีมด้วยให้นักเตะเค้นผลงานที่ดีที่สุดของตัวเอง
ทำให้ตัวยืนรู้ว่าถ้าไม่ตั้งใจเล่นอาจจะเสียตำแหน่งได้

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Mar 2010
ตอบ: 1845
ที่อยู่: ที่ใดก็ได้อยู่ที่ใจนั้นสุขไหม
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:03
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
ยังไงก็ต้องซื้อครับ ดูอย่างแมนซิเลยยังได้ ซื้อราคาสูงนี้มาหมุนเวียนนักเตะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Sep 2013
ตอบ: 969
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:03
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
-1-st mir@cle พิมพ์ว่า:
ก่อนอื่นต้องแยกด้วยนะฮะ..ระหว่าง "สำรอง" กับ "หมุนเวียน" เพราะมันต่างกันมากเลยนะ..

ถ้า"สำรอง" คือ standby เผื่อตัวหลักเจ็บ, แบน ลงไม่ได้..

ส่วน"หมุนเวียน" คือได้ลงสลับไปเรื่อยๆ บางเกมส์ได้ลงตัวจริง บางเกมส์สลับไปนั่งตัวสำรอง


สำหรับ 3 ตัวหน้าของหงส์..บอกได้เลยนะฮะ..ว่าตั้งแต่เล่นด้วยกันมา ทีมเราไม่มีตัว"หมุนเวียน" ของ 3 ตัวนี้นะฮะ

เรามีแต่ตัว"สำรอง" ซึ่งก็คือ ริดจ์, กี้, ลัลลานา และคนอื่นๆตามที่จะโยกมาลงได้..

ดังนั้นที่หลายๆท่านที่อยากได้ตัวเกรด A เข้าทีม (ผมก็อยากแหละ) ค้องถามก่อนฮะว่าอยากให้มาในฐานะ ตัว"สำรอง" หรือ "หมุนเวียน"

ถ้าเอาเป็นตัว"สำรอง" ก็ตามที่หลายๆท่านว่าแหละฮะ...คือใครมันจะยอมมามั่ง ตังเองเป็นเกรด A ตัวหลักทีมเก่าเลยนะ

แต่ถ้าเอามาเป็นตัว"หมุนเวียน" ผมว่านี่ก็งานไม่ง่ายเลยนะฮะ..อย่างที่บอกคือ 3 ตัวหน้านี่ลงตัวมากๆแล้ว ถ้าฟิตคือได้ลงอัตโนมัติ

คุณอาจจะซื้อตัวแบบมาเรซ, เปเป้ ฯลฯ โดยให้สัญญานักเตะระดับนี้ว่าจะให้โอกาสลงหมุนเวียนกับทีมตลอด..

แต่ต้องไม่ลืม 3 ตัวหลักคนเดิมด้วย ว่าเค้ารับได้มั๊ย...ว่าถึงบางเกมส์จะฟิต แต่เอ็งก็ต้องนั่งข้างสนามให้คนอื่นลงนะ

เคยเห็นหน้าของซาลาห์ หรือ มาเน่ ในหลายๆเกมส์ที่สูสีแต่ยังยิงไม่ได้ แล้วโดนถอดออกมามั๊ยฮะ แต่คนละคนไม่สบอารมณ์ทั้งนั้น

นึกภาพล่วงหน้าออกเลยฮะ..ว่าเกิดมีเกมส์สำคัญๆแต่ตัวเองนั่งข้างสนาม(เพื่อเปิดให้คนอื่นลงมาหมุนเวียน)จะขนาดไหน

การบริหารจัดการนักเตะเติม ที่ไม่ได้ก้อความผิดพลาดอะไร(กลับกะนคือฟอร์มดีมากๆด้วยซ้ำ) มันยากยิ่งกว่าไปหาคนใหม่เข้าทีมอีกฮะ

คือไม่ได้จะเอาใจตนเก่านะฮะ แต่การบริหารจัดการ มันก็ต้องนึกถึงคนเดิมๆ และสปิริตของทั้งทีมอ่ะฮะ

ยิ่งสไตล์ของคลอปป์แฟนๆทุกคนรู้ดี คือ ให้ความสำคัญกับการบริหารสภาพจิตใจและความรู้สึกนักเตะมากๆ นักเตะถึงยอมวิ่งถวายหัว

ผมว่าการบ้านข้อนี้เป็นข้อยากของคลอปป์เลย...ไม่ว่าจะตัดสินใจทางไหน ก็เข้าใจเค้าแหละฮะ


 


เห็นด้วยมากๆ ฮะ ตอนนี้ 3 ตัวหน้าคล็อปป์ยังโอ๋อยู่ครับ จะทุ่มซื้อมาเพื่อแค่หมุนเวียนดูมันเป็นการเอาไงินไปใช้เกินจริงไปหน่อย มีสำรองที่เล่นเข้าระบบได้ 2-3 เกมติดยามที่ตัวหลักเจ็บก้พอครับ

ผมบอกเลย ซาล่าห์ มาเน่ ไม่ยอมนั่งข้างสนาม 2-3 เกมติดๆ แน่นอน และตอนเปลี่ยนตัวออกก้ไม่ค่อยพอใจตลอด ถ้าเกมนั้นไม่ได้ยิง หรือคิดว่ามีคนที่น่าโดนเปลี่ยนมากกว่า คนเค้าทะเยอทะยานอยากเล่นอยากยิง จะเอาคนระดับทอปๆ มากดดันเค้าทำไม สู้เอาคนที่ผลงานใช้ได้ลงมายามจำเป็นต้องพักดีกว่าครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
(ทัณฑ์บนครั้งสุดท้าย)

นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Nov 2014
ตอบ: 3944
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:15
ถูกแบนแล้ว
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
-1-st mir@cle พิมพ์ว่า:
ก่อนอื่นต้องแยกด้วยนะฮะ..ระหว่าง "สำรอง" กับ "หมุนเวียน" เพราะมันต่างกันมากเลยนะ..

ถ้า"สำรอง" คือ standby เผื่อตัวหลักเจ็บ, แบน ลงไม่ได้..

ส่วน"หมุนเวียน" คือได้ลงสลับไปเรื่อยๆ บางเกมส์ได้ลงตัวจริง บางเกมส์สลับไปนั่งตัวสำรอง


สำหรับ 3 ตัวหน้าของหงส์..บอกได้เลยนะฮะ..ว่าตั้งแต่เล่นด้วยกันมา ทีมเราไม่มีตัว"หมุนเวียน" ของ 3 ตัวนี้นะฮะ

เรามีแต่ตัว"สำรอง" ซึ่งก็คือ ริดจ์, กี้, ลัลลานา และคนอื่นๆตามที่จะโยกมาลงได้..

ดังนั้นที่หลายๆท่านที่อยากได้ตัวเกรด A เข้าทีม (ผมก็อยากแหละ) ค้องถามก่อนฮะว่าอยากให้มาในฐานะ ตัว"สำรอง" หรือ "หมุนเวียน"

ถ้าเอาเป็นตัว"สำรอง" ก็ตามที่หลายๆท่านว่าแหละฮะ...คือใครมันจะยอมมามั่ง ตังเองเป็นเกรด A ตัวหลักทีมเก่าเลยนะ

แต่ถ้าเอามาเป็นตัว"หมุนเวียน" ผมว่านี่ก็งานไม่ง่ายเลยนะฮะ..อย่างที่บอกคือ 3 ตัวหน้านี่ลงตัวมากๆแล้ว ถ้าฟิตคือได้ลงอัตโนมัติ

คุณอาจจะซื้อตัวแบบมาเรซ, เปเป้ ฯลฯ โดยให้สัญญานักเตะระดับนี้ว่าจะให้โอกาสลงหมุนเวียนกับทีมตลอด..

แต่ต้องไม่ลืม 3 ตัวหลักคนเดิมด้วย ว่าเค้ารับได้มั๊ย...ว่าถึงบางเกมส์จะฟิต แต่เอ็งก็ต้องนั่งข้างสนามให้คนอื่นลงนะ

เคยเห็นหน้าของซาลาห์ หรือ มาเน่ ในหลายๆเกมส์ที่สูสีแต่ยังยิงไม่ได้ แล้วโดนถอดออกมามั๊ยฮะ แต่คนละคนไม่สบอารมณ์ทั้งนั้น

นึกภาพล่วงหน้าออกเลยฮะ..ว่าเกิดมีเกมส์สำคัญๆแต่ตัวเองนั่งข้างสนาม(เพื่อเปิดให้คนอื่นลงมาหมุนเวียน)จะขนาดไหน

การบริหารจัดการนักเตะเติม ที่ไม่ได้ก้อความผิดพลาดอะไร(กลับกะนคือฟอร์มดีมากๆด้วยซ้ำ) มันยากยิ่งกว่าไปหาคนใหม่เข้าทีมอีกฮะ

คือไม่ได้จะเอาใจตนเก่านะฮะ แต่การบริหารจัดการ มันก็ต้องนึกถึงคนเดิมๆ และสปิริตของทั้งทีมอ่ะฮะ

ยิ่งสไตล์ของคลอปป์แฟนๆทุกคนรู้ดี คือ ให้ความสำคัญกับการบริหารสภาพจิตใจและความรู้สึกนักเตะมากๆ นักเตะถึงยอมวิ่งถวายหัว

ผมว่าการบ้านข้อนี้เป็นข้อยากของคลอปป์เลย...ไม่ว่าจะตัดสินใจทางไหน ก็เข้าใจเค้าแหละฮะ


 


อยากได้ Dybala pepe 2 ตัวนี้ผมว่าลุ้นแชมป์ได้สบายหงส์ต้องการ จอมทัพ ระบบ4-0-3 พอเถอะระบบวิ่งควาย คนจับทางได้หมดแล้ว
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Mar 2006
ตอบ: 6101
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:26
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
เสือร้องไห้ พิมพ์ว่า:
juhookkruboyz พิมพ์ว่า:
เสือร้องไห้ พิมพ์ว่า:
ขุนแผนสะพายเป้ พิมพ์ว่า:
haneng พิมพ์ว่า:
ซื้อใคร แล้วซื้อจริงใครจะยอมมาเป็นตัวสำรองให้ มาเน่ ซาล่า ฟีมิโน่ ที่คุณภาพระดับเดียวกันมันไม่มีหรอกนักเตะแบบนั้นอะ เก่งแล้วยังยอมเป็นตัวสำรองได้อีก  

ตรรกะนี้ใช้ไม่ได้แล้วนะครับ ทำไมซาเน่ กับ มาเรซและดิบาล่าแล้วยังมีพวก mc ยูเว่อีกมีเกินครึ่งโหลแล้วบอลในลีกประเทศมีแค่สองถ้วยนะ ทำไมนักเตะพวกนี้ถึงยอมเป็นสำรองล่ะ มันอยู่ที่การบริหารจัดการครับฟุตบอลไม่ได้เตะแค่สิบนัดนะ นักบอลเก่งๆย่อมอยากย้ายมาทีมที่มีทรัพยากรที่ดีๆ เล่นกับเพื่อนร่วมทีมเก่งๆ ทีมใหญ่ขึ้นเพื่อความท้าทายพัฒนาฝีเท้าและถ้วยประดับบารมี ลิเวอร์พูลตอนนี้ไม่ใช่ไก่กาแบบเดิมๆแล้วนะครับ ทีมมันต้องยกระดับขึ้นไปเพิ่มขีดระดับการแข่งขันที่สูงขึ้น ทีมอื่นๆเค้าไม่มีอยู่กับที่ครับ ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากให้ทีมดันดาวรุ่งนะ แต่ควรเสริมแนวรุกระดับเดียวกับซาเน่ 1 คนจริงๆ  


ขออนุญาตเถียงนิดนึงนะครับ

ซาเน่ มาเรซ ดีบาล่า เค้าไม่อยากเป็นสำรองหรอกครับ แต่ระยะสัญญา ค่าตัว และค่าเหนื่อยมันทำให้มีทีมมาซื้อได้ยาก แต่เชื่อเถอะครับ เดี๋ยวถึงช่วงที่จะต้องต่อสัญญา เดี๋ยวก้จะเริ่มมีการงอแง เริ่มมีข่าวย้ายมาเรื่อยๆ เองครับ ตอนนี้มีข่าวไปก้เฉียดๆ 100 ล้านกันหมด ไม่มีใครกล้าซื้อหรอกครับ

ความคิดเรื่องเอาคนเก่งมาแย่งชิงตำแหน่งกับตัวหลัก ใครๆ ก้อยากได้ครับ แต่ในทางปฏิบัติมันไม่ใช่ใครจะทำก้ได้ สมมติซาล่าห์ค่าตัว 180 ล้าน คุณจะทุ่ม 80-90 ล้าน มาแย่งตำแหน่ง ให้มีสำรองราคาแพงไว้เพื่อ?? คุณอยากได้นักเตะที่เล่นตำแหน่งไหนก้ได้ใน 3 ตัวหน้า ในความเป็นจริงมีคนไหนที่เล่นแบบนี้ดีมากๆ บ้าง?? มันไม่ใช่เกมที่แปะไว้ว่า RW / LW / ST แล้วจะเล่นตรงไหนก้ได้เก่งหมดนะครับ

ผมเห็นใจเรื่องการซื้อของทีมลิเวอร์พูลนะ ตอนนี้ผมว่ายังมีใจที่ต้องโอ๋ตัวหลักอยู่ ถ้าฟอร์มไม่ดีจนอันดับร่วงเยอะๆ หน่อย ถึงจะเริ่มลงตลาดจริงจังแหละครับ

สำรองทีมท่านแนวรุกก้มี อ๊อกเหล็ก ชากิรี่ โอริกี้ แล้ว ผมว่าไม่ได้แย่ไปกว่าทีมอื่นๆ ใน epl ตรงไหนนะครับ เปลี่ยนเกม ทำประตูได้ทุกคน

มีตำแหน่งสำรองฟีโน่นี่แหละ ที่ผมว่าควรจะเจียดเงินไม่เกิน 30-40 ล้าน หาตัวมาสลับกันลง ซึ่งผมเคยบอกมู้ก่อนๆ ไปแล้วว่า มิโตรวิช อะน่าสนครับ อยากให้แมนยูเอามาแทนลูกากูเลย ถูก ไม่งอแง ค่าเหนื่อยก้ไม่น่าแพง อายุก้ยังไม่เยอะ  


ถ้ามาเรซไม่ใช่นะครับ ซิตี้ซื้อมาเป็นตัวหมุนอยู่เพราะก่อนมาเรซมาแนวรุกซิตี้มี กุน เฮซุส ริ่ง ซาเน่ ซิลบา แล้วมาเรซเองก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าย้ายมาซิตี้มีสิทธิ์ที่จะนั่งสำรอง แล้วค่าตัวของมาเรซก็ 60 ล้านปอนด์ ยังไม่รวมคนอื่น/ตำแหน่งอื่น อย่าง ซิลวา กุโดกัน แฟนันดินโญ่ เดอบรอย ส่วนถ้านั้งไปนานๆแล้วงอแงอยากจะย้ายอันนั้นก็เข้าใจได้แต่ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต แล้วเรื่องพวกนี้ทีมใหญ่ๆมีหมด บาซ่า เมสซี่ ซัวเรส ยืนพื้น มี คนหมุนเวียน มัลคอม เดมเบเล่ คูตี้ 3 คนนี้ซื้อมาใกล้ๆกัน รวมๆเกือบ 300 ล้าน ยังไม่นับเด็กปั้นสโมสร มาดริดเข้าใจว่าช่วงถ่ายเลือด

ส่วนนักเตะที่ท่านว่ามา อ๊อกเหล็ก ชากิรี่ โอริกี้ แถมเกอิต้าอีกคนไม่ใช่จุดที่ต้องเสริมในความคิดของผมที่อยากได้นักเตะเพิ่มนะครับ อ๊อก เกอิต้า เล่นกลางรุก, ชากรีรี่ ปีกขวา/กลางรุก, ตัวแทนฟิโน่นี่ผมมองว่าไม่จำเป็น ตำแหน่งนี้คนเล่นได้ในทีมมี ซาล่าห์ มาเน่ แล้ว JK วางตัวโอริกี้ กับ บริวสเตอร์(ผมว่าบริวสเตอร์เนี้ยแหละที่ทำให้ไม่ต้องหาตัวแทนฟิโน่) ตำแหน่งที่อยากได้ในความคิดผมตอนนี้มี 2 ตำแหน่งคือแนวรุกอเนกค์ประสงค์(ที่เล่นด้านซ้ายได้)ไว้หมุนกับมาเน่ เพราะตอนนี้ฝั่งซ้ายไม่มีใครเล่นได้เลยนอกจากมาเน่(จริงๆโอริกี้กับเคนท์ก็พอไหว) กับ แบ็คซ้าย(ส่วนตัวอยากได้โรส สเปอร์พร้อมขาย อายุ29กำลังดี ราคาไม่แรง มีประสบการณ์ ได้ HG ด้วย)

ส่วนเรื่องปั้นเด็ก เด็กที่มีแววชุดนี้อายุยังน้อยอยู่เลยครับ บริวสเตอร์ โจน ลิววิส ลารูซี่ เดอ เบริก กองกันอยู่แถว 17-19 ปล่อยออกไปหาประสบการณ์ให้ได้ลงเล่นเต็มๆทุกสัปดาห์ดีกว่า หรือ เป็นสำรองในโควต้าอายุต่ำกว่า 21 ก็ได้อยู่ แล้วอีก 2/3 ปี ขึ้นมาแทนนักเตะซีเนียร์พอดี (มิลเนอร์ 33/ลัลลานา 31/ เฮนโด้, ดุม 29/ลอฟเลน 30)

แล้วฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลมีนัดแข่งอย่างน้อย 50 นัด+, ตอนนี้ทีมเริ่มบินสูง ถ้าอยากบินได้นานก็ต้องมีการต่อยอดนะครับ ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ  


เรื่องดาวรุ่งผมไม่พูดถึงละกันครับ เพราะผมว่าทุกทีมมีความคิดเรื่องดาวรุ่งคล้ายๆ กันอยู่ละ ขอแค่มีแววติดมานั่งสำรองอันดับ 3-4 ก้พอ

กรณีมาเรซ ถือว่าไม่มีใครรู้ดีเท่าเจ้าตัวละกันนะครับ มันก้มีบางคนเหมือนกันที่ยอมมารับค่าเหนื่อยเยอะๆ อยู่ทีมใหญ่ๆ สำรองได้ ฝีเท้าตกช่างมัน (ยกตัวอย่าง drinkwater) เดี๋ยวระยะเวลาผ่านไปนักเตะประเภทนี้ก้กลายเป็นสำรองอดทน ฝีเท้าตกๆ ไปเอง ส่วนมาเรซเพิ่งมาไม่นาน รอดูอนาคตละกันนะครับว่าจะมีทีมยื่นซื้อมั้ย เพราะเรื่องทีมชาติยังไงเค้าก้เดอะแบกอยู่ละ ไม่มีหลุดหรอก

กรณีมัลคอม คูตี้ เดมเบเล่ ดูไม่เห็นมีความสุขซักคน ข่าวย้ายมาตลอดเวลา แค่ราคามันสูงจนไม่มีใครเอา (ขออนุญาตดูจากสื่อนะครับ ชีวิตจริงอาจจะแฮปปี้ก้ได้ เราไม่มีทางรู้) ตอนเล่นก้หน้าอมทุกข์กันหมด ไม่มีแพชชั่นอะไรขนาดนั้น ผมถึงบอกว่า รอให้สัญญาใกล้ๆ หมดก่อน เดี๋ยวจะเห็นเองว่า คนที่สำรองนานๆ แล้วมีความทะเยอทะยาน สุดท้ายก้ต้องย้ายในราคาที่ตกลงมาอีก เพราะสัญญาเหลือน้อย เดี๋ยวเสียฟรี สุดท้ายนักเตะแพงๆ ที่สู้ตัวจริงไม่ได้ เข้าทีมจนจากไป เงินที่สโมสรลงทุนไปรวมๆ เท่าไหร่ มันคุ้มมั้ยที่จะทุ่มมากองกัน 5-6 คนแย่งกัน 3 ตำแหน่ง??

เรื่องเสริม ผมเห็นด้วยนะครับ ถ้าเปเป้อะไรนั่น 50-60 ล้าน และค่าเหนื่อยซักแสนนึง ยังน่ากัดฟันลองดู แต่มากกว่านี้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าอีก 1-2 ปีมาสำรองมาเน่ ซาล่าอยู่แล้ว มันไม่คุ้มไงครับ ไปทุ่มตอนที่ 2 คนนี้เริ่มงอแง หรือตามความฝัน ทุ่มซัก 100-120 ล้าน ตอนนั้นก้ไม่ได้เสียหายอะไรหรอกครับ โดนแย่งไป ตอนนั้นเดี๋ยวก้มีนักเตะจุติมาอีก ตอนนี้ยังไงผมก้ว่าเสริม ตัวสำรองเกรด+ หน่อย (ซึ่งมันหายาก) ก้ลุ้นแชมป์สบายๆ ครับ ถ้า 2-3 ตัวหน้ามันจะเจ็บหนักๆ ก้ทุ่มหน้าหนาวก้ไม่ได้เสียหายอะไรอยู่ดี คนเก่งคนทะเยอทะยาน มาเมื่อไหร่ก้เก่ง ไม่ต้องมีสำรองมากดดันมันก้เก่งครับ

ที่ฟอร์มไม่ดีตอนนี้ เพราะเรื่องรู้ระบบในสนามจริง ความรู้ใจมันไม่เหมือน 11 ตัวหลักน่ะ อย่าไปคิดมากเรื่องฟอร์มเลยครับ

หลายๆ คนที่อยากให้ทุ่มๆ มาเถอะ ผมนึกภาพแบบ fm ที่สลับๆ กันทุกๆ เกม เพราะตัวระดับทอปๆ ในทีมรวม 16-17 คน ดาวรุ่งก้ต้อง wonderkid หรือเกือบๆ เท่านั้น condition ไม่ 100% ก้ให้อีกคนลงแทน อะไรแบบนี้

ที่พิมมาสรุปรวมๆ คือเรื่องเงินคือเรื่องหลักครับ นักเตะมาอยู่กะเรา 3-5 ปี เงินที่จ่ายไป มันต้องมีผลตอบแทนกลับมาคุ้มด้วยครับ ไม่ใช่อยู่ไม่ได้ก้เปนเรื่องของอนาคต แค่นั้นเหตุผลมันไม่พอครับผม  


คุ้มไม่คุ้มอยู่ที่ผลงานในสนามครับและอย่างอื่นอีกเดี๋ยวผมจะพูดอีกที

แต่อย่างแรกต้องดูโครงสร้างของทีมก่อน เอาเฉพาะตำแหน่งที่ในความคิดผมต้องการให้เสริมนะครับ

1) 3 ตำแหน่งในแดนหน้ามี
มาเน่--ฟิมิโน่/โอริกี้/บริวสเตอร์--ซาล่าห์/ชากรีรี่

ระดับตัวจริง : ซาล่าห์ ฟิมิโน่ มาเน่
ระดับตัวหมุนเวียน : โอริกี้ ชากรีรี่
ดาวรุ่งอคาเดมี่ : บริวสเตอร์

จะเห็นว่าตำแหน่งที่ขาดคือผู้เล่นด้านซ้ายยังไงก็ต้องเสริมไม่ว่าจะซื้อหรือดันเด็กอย่าง เคนท์ หรือ วิลสัน

ทำไมถึงอยากให้ซื้อ
- จำนวนนัดแข่ง 50 นัด++ ตำแหน่งทุกตำแหน่งควรมี 2 ชุดอยู่แล้ว
- ระดับฝีเท้า 3 ตำแหน่งควรมีอย่างน้อย 4 คน ที่อยู่ในระดับเดียวกัน เพื่อความยืดหยุ่นของทีม รวมถึงเวลานักเตะบาดเจ็บ ล้า หรือ ฟอร์มตก รวมถึงการเปลี่ยนเกมส์ ตัวกลาง/ด้านขวานี่ หลายคนเล่นได้ รวมถึงบริวสเตอร์ก็ดูมีอนาคต ขาดด้านซ้าย ส่วนตัวคิดว่าเค้นท์กับวิลสันเอาจริงๆผมว่าฝีเท้าไม่ถึง
- สไตลน์ของนักเตะ ตอนนี้ลิเวอร์พูลขาดนักเตะประเภทเพลย์เมคเกอร์ริมเส้น แบบ อาซาร์
- เพราะฉนั้นอย่าไปคิดว่าซื้อมาแล้วเป็นตัวสำรอง(ที่ชอบคิดกัน) มีนัดเตะตั้ง 50 นัด+/7 รายการ แล้วยิ่งถ้าบอลถ้วยเข้าไปรอบลึกๆได้นีอาจจะถึง 60-70 นัด อย่างฤดูกาลที่แล้ว ที่เข้ารอบลึกของ UCL มีเตะสัปดาห์ละ 2 วันอยู่เดินกว่า ขนาดบอลถ้วยตกรอบอย่างเร็ว แล้วเป้าหมายของปีนี้ควรจะเข้ารอบบอลถ้วยเล็กๆในประเทศต้องอยู่ในเป้าหมายของสโมสร เพื่อประโยชน์หลายๆอย่างที่สำคัญคือเป็นสนามให้เด็กกับตัวสำรองลงเล่น การมีนักเตะระดับฝีเท้าเกรดเอ 4 คน สำหรับ 3 ตำแหน่งนี่คือเรื่องจำเป็นเลยครับ

2) แบ็คซ้าย มี
โรเบอร์สันคนเดียว

ทำไมถึงอยากให้ซื้อ
- ดาวรุ่งฝีเท้ายังไม่ถึง แล้วโดยอายุของ ลิววิสหรือลารูซี สามารถส่งชื่อในโควรต้าอายุไม่ถึง 21 ปีแบบไม่จำกัดผูเล่นได้อยู่แล้ว

ส่วนเรื่องการเงิน ความคุ้มค่า ในกรณีนี้ไม่ต้องห่วงเลยครับ
1. ความคุ้มค่าต่อสโมสร อยู่ที่ฟอร์มนักเตะ ถ้านักเตะที่เสริมเข้ามาพาทีมอยู่ในระดับสูงได้ การได้แชมป์ ฟอร์มการเล่น ฐานแฟนบอลซึ่งเป็นตัวหลักสำหรับรายได้ของสโมสรก็จะเพิ่มตาม (ซึ่งอันนี้ก็ต้องวัดดวงไม่มีอะไรการันตี) ซึ่งผลงานมันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยแต่อย่างนึงที่มีส่วนก็คือคุณภาพของนักเตะ ซึ่งไม่ใช่มีแค่เวลาเตะในสนามเท่านั้น รวมไปถึงการแข่งขัน การพัฒนาตัวเองเวลาซ้อม นักเตะเยาวชนได้ซ้อมกับคนเก่งๆเพิ่มขึ้นก็พัฒนาขึ้น

2. ค่าตัว+ค่าเหนื่อย
ปัญหาที่ท่านบอกค่าตัวไม่ค่อยใช้ปัญหาหลัก ปัญหาหลักๆอยู่ที่ค่าเหนื่อย แล้วเราลองมาพิจารณา นักเตะที่เป็นข่าว อย่าง เปเป้ เดปาย ซิแย็ค ไค พวกนี้เป็นตัวหลักของทีมรอง(เหมือนมาเรซ) สัญญาปัจจุบันค่าเหนื่อยไม่ได้เยอะ / ส่วนค่าตัวมีที่แรงๆ คือ เปเป้ กับ ไค อยู่ราวๆ 70-100 ล้านยูโร ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับค่าตัวในปัจจุบันที่จะมีทีมมาซื้อต่อ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอีก

แล้วถ้านักเตะไม่ใช่ส่วนเกินของทีมถ้าไม่อยากย้ายก็คงไม่ขายอยู่แล้ว ส่วนเรื่องจะมีความสุขไม่มีความสุขเป็นเรื่องงของการบริหารทีมไม่ใช่ประเด็นที่ต้องมากังวล ถ้าอยากย้ายก็ขายไปค่าตัว/ค่าเหนื่อยอย่างที่บอกก็ไม่ใช่ว่าไม่มีทีมพร้อมจ่าย ตอนนี้ต้องพิจารณาถึงความจำเป็นก่อน แล้วถ้าดูโครงสร้างทีมอย่างที่ผมบอก การเสริมในครั้งนี้ก็เป็นการเสริมในระยะยาวอย่างน้อยก็ 3-5 ปี เด็กเยาวชนก็ขึ้นมาทันพอดี

3. ฐานะการเงินของสโมสร
เสริม 2 ตำแหน่งไม่น่าเกิน 120 ล้านปอนด์ / ค่าเหนื่อยรวมกันไม่น่าเกิน 300,000 ปอนด์ ไม่น่ามีปัญหา (ตัวที่เข้ามาค่าเหนื่อยก็ไม่น่าจะเกินที่ตัวจริงได้รับอยู่แล้ว ถ้านักเตะขอมากเกินรับสโมสรเค้าก็ไม่เซ็นก็แค่นั้น)

ส่วนเรื่องนั่งนานๆฝีเท้าตกอันนั้นนี้อย่าไปห่วงแทนนักเตะไม่ใช่ประเด็น ถ้านักเตะเค้าห่วงเรื่องนั้นเค้าก็ไม่เซ็นต์สัญญาตั้งแต่แรก แล้วมันก็อยู่ที่ตัวนักเตะ การบริหารจัดการของโค้ชและทีมด้วย ส่วนห่วงเรื่องขายต่อก็อย่างที่ผมบอกนักเตะค่าเหนื่อยไม่ได้แรงมาก ค่าตัวถ้าซื้อตัวแพงมาก็อาจจะขาดทุนบางก็เป็นเรื่องปรกติเป็นความเสี่ยงที่ต้องยอมรับอยู่แล้ว แต่ในทางกลับกันผลัดกันเล่นผลัดกันลง พาความสำเร็จมาสู่ทีมก็เป็นการลงทุนที่ประสบผลสำเร็จไป มันเป็นความเสี่ยงของการทำธุรกิจอยู่แล้วครับ ถ้าเทียบกันแล้วผมว่าสิ่งที่ท่านกังวลเทียบกับการพัฒนาของทีมไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่จะรับความเสี่ยงอันนี้ไม่ได้

ส่วนที่ท่านบอกทุ่มตอนตัวจริงงอแง หรือ หน้าหนาวนี่ไม่ค่อยมีทีมไหนทำกันนะครับ มันโดนโก่งราคาเพราะทีมคู่ค้าเค้าเห็นถึงความต้องการของทีมเรา ตัวอย่างคือ คูตี้ เดมเบเล่ โดนโขกค่าตัว อเล็กซิสโดนโขกค่าเหนื่อย อันนี้แหละตัวสร้างปัญหาต่อการขายต่ออย่างที่ท่านกังวล

ส่วนถ้า JK จะไม่ซื้อก็ตามนั้น อันนี้ผมตอบในมุมมองของแฟนบอล

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสำรอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Oct 2005
ตอบ: 27208
ที่อยู่: Kanagawa, Japan
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:29
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
เรื่องของผม พิมพ์ว่า:
Spoil
-1-st mir@cle พิมพ์ว่า:
ก่อนอื่นต้องแยกด้วยนะฮะ..ระหว่าง "สำรอง" กับ "หมุนเวียน" เพราะมันต่างกันมากเลยนะ..

ถ้า"สำรอง" คือ standby เผื่อตัวหลักเจ็บ, แบน ลงไม่ได้..

ส่วน"หมุนเวียน" คือได้ลงสลับไปเรื่อยๆ บางเกมส์ได้ลงตัวจริง บางเกมส์สลับไปนั่งตัวสำรอง


สำหรับ 3 ตัวหน้าของหงส์..บอกได้เลยนะฮะ..ว่าตั้งแต่เล่นด้วยกันมา ทีมเราไม่มีตัว"หมุนเวียน" ของ 3 ตัวนี้นะฮะ

เรามีแต่ตัว"สำรอง" ซึ่งก็คือ ริดจ์, กี้, ลัลลานา และคนอื่นๆตามที่จะโยกมาลงได้..

ดังนั้นที่หลายๆท่านที่อยากได้ตัวเกรด A เข้าทีม (ผมก็อยากแหละ) ค้องถามก่อนฮะว่าอยากให้มาในฐานะ ตัว"สำรอง" หรือ "หมุนเวียน"

ถ้าเอาเป็นตัว"สำรอง" ก็ตามที่หลายๆท่านว่าแหละฮะ...คือใครมันจะยอมมามั่ง ตังเองเป็นเกรด A ตัวหลักทีมเก่าเลยนะ

แต่ถ้าเอามาเป็นตัว"หมุนเวียน" ผมว่านี่ก็งานไม่ง่ายเลยนะฮะ..อย่างที่บอกคือ 3 ตัวหน้านี่ลงตัวมากๆแล้ว ถ้าฟิตคือได้ลงอัตโนมัติ

คุณอาจจะซื้อตัวแบบมาเรซ, เปเป้ ฯลฯ โดยให้สัญญานักเตะระดับนี้ว่าจะให้โอกาสลงหมุนเวียนกับทีมตลอด..

แต่ต้องไม่ลืม 3 ตัวหลักคนเดิมด้วย ว่าเค้ารับได้มั๊ย...ว่าถึงบางเกมส์จะฟิต แต่เอ็งก็ต้องนั่งข้างสนามให้คนอื่นลงนะ

เคยเห็นหน้าของซาลาห์ หรือ มาเน่ ในหลายๆเกมส์ที่สูสีแต่ยังยิงไม่ได้ แล้วโดนถอดออกมามั๊ยฮะ แต่คนละคนไม่สบอารมณ์ทั้งนั้น

นึกภาพล่วงหน้าออกเลยฮะ..ว่าเกิดมีเกมส์สำคัญๆแต่ตัวเองนั่งข้างสนาม(เพื่อเปิดให้คนอื่นลงมาหมุนเวียน)จะขนาดไหน

การบริหารจัดการนักเตะเติม ที่ไม่ได้ก้อความผิดพลาดอะไร(กลับกะนคือฟอร์มดีมากๆด้วยซ้ำ) มันยากยิ่งกว่าไปหาคนใหม่เข้าทีมอีกฮะ

คือไม่ได้จะเอาใจตนเก่านะฮะ แต่การบริหารจัดการ มันก็ต้องนึกถึงคนเดิมๆ และสปิริตของทั้งทีมอ่ะฮะ

ยิ่งสไตล์ของคลอปป์แฟนๆทุกคนรู้ดี คือ ให้ความสำคัญกับการบริหารสภาพจิตใจและความรู้สึกนักเตะมากๆ นักเตะถึงยอมวิ่งถวายหัว

ผมว่าการบ้านข้อนี้เป็นข้อยากของคลอปป์เลย...ไม่ว่าจะตัดสินใจทางไหน ก็เข้าใจเค้าแหละฮะ


 
 


อยากได้ Dybala pepe 2 ตัวนี้ผมว่าลุ้นแชมป์ได้สบายหงส์ต้องการ จอมทัพ ระบบ4-0-3 พอเถอะระบบวิ่งควาย คนจับทางได้หมดแล้ว  


1. ทั้ง 2 ชื่อที่ท่านว่ามาไม่ใช่จอมทัพอ่ะคับ เป็น สไตล์ inside forward ทั้งคู่ (ง่ายๆคือไม่ต่างจากมาเน่ และซาล่าห์เลยฮะ)

2. ยกเลิก 4-0-3 (ระบบวิ่งควาย ที่ปีที่แล้วทำทีมได้แชมป์มา และวิ่งลดลงเยอะแล้ว) ยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้เลยฮะ

คลอปป์ต้องใช้เวลาปลูกฝังระบบและแทคติกพอสมควร ถ้าจะเปลี่ยนเลยใช้เวลานานแน่นอนฮะ(และดันไม่มีเหตุจำเป็นต้องเปลี่ยนซะอีก)
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status: Champions 2019-20
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Apr 2017
ตอบ: 5643
ที่อยู่: Anfield, Merseyside
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:42
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
รอหมดช่วง ปีซีซั่นไปก่อนครับ
ช่วงนี้เป็นช่วงตัดเกรดดาวรุ่งดาวร่วงอยู่
จากนั้น บอสแกน่าจะดูว่าใครจะพอไปได้บ้าง
ถึงจะรู้ว่าจะเสริมตำแหน่งจริงๆหนักๆ1-2ตำแหน่ง
อีกอย่างช่วงนี้ราคานักแตะแพงมาก
แถมคลอปยังเคยบอกจะไม่โดดลงไปเล่นในพายุราคาขนาดนี้แน่นอน

จริงในใจผมก็คิดว่า ได้ตัวบุกแสบๆคมๆซักตัวน่าจะดี เผื่อไว้ว่า3กุมารเจ็บยาวไรงี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

3pRJCy.png
ออนไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: I'm Gunner
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Oct 2013
ตอบ: 19511
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jul 22, 2019 11:50
[RE: ซื้อเถอะ คลอป!!!]
เกมสรับแนะนำ มุสตาฟี่ครับ รับรอง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel