[RE: 18.00น. Leeds Vs Man United]
เฮียแปะ พิมพ์ว่า:
ถ้าโซลชาคิดจะเล่น 4-3-3 เเบบนี้จริงๆ คือ มีมิดฟิลด์ตัวรับตัวเดียว ยืนหน้าเเพงเกมส์รับ( ตอนเเรกเป้นเเมค ตอนหลังๆ ให้ปอกบา เเล้วก็กลับมาเป้นเเมค) ทีนี้นอกจาก CB ตัวใหม่ที่ต้องซื้อเเล้ว เเมนยูต้องหาส่วนผสมเเดนกลางที่มั่นคงกว่านี้ เวลาเล่นเกมส์รับ มีหลายจังหวะเลยที่กลางหาย หรือ กลางหลวม พอโดนตัดบอลจากเเดนกลาง มันเหมือนไม่ลงตัวบางอย่าง วิ่งกันมั่วไปหมด จะว่าเเย่ก็ไม่ใช่ เเต่ใช่ว่าจะดีเสียที่ไหน ถ้าไม่หาส่วนผสมกลางที่ลงตัว ผมกลัวเสียเหลือเกินว่า มันจะอีหรอบเดียวกับปีที่เเล้ว
กลางเอาป็อกมาเล่นตัวต่ำ ผมมองว่าเสียของ แล้วเกมส์รับยิ่งหนักเลย ปัญหาจากปีก่อนๆก็บอกอยู่แล้วว่าขาดตัวชะลอแดนกลาง ป็อกบาหลายๆจังหวะเป็นได้แค่ตัวหลอก อีกฝ่ายตามติดไม่ให้พลิก พอเป็นแบบนั้นป็อกบาไม่ได้ทำเกมส์หรือออกบอล เพื่อสรา้งโอกาสเลย เพราะต้องมาพลิกบอลไม่ก็ครองบอลหรือแค่ลงมาหลอก พอได้บอลก็จะอยู่ต่ำมาก การส้รางโอกาสก็จะลดลงไป แถมพอเติมไปทำเกมส์หรือลากไป เกมส์รับ ก็หายอีก มีหลายจังหวะที่โดนเจาะมาตรงกลางแล้วไม่มีตัวลงมา อย่างจังหวะที่โรเมโร่เซฟนั่นก็ชัดๆ ป็อกบามันตามไม่สุดแถมปล่อยว่างด้วย เพราะธรรมชาติไม่ใช่ผู้เล่นแนวรับ
เกมส์รุกก็เหมือนเดิมยังไม่เห็นเลยว่าชัดเจนคือเล่นแบบไหน แต่ที่เห็นคือไม่มีเปิดบอลเท่่าไหร่แล้ว แต่ถ้าตะกุกตะกักแบบนี้ไม่ไหวแน่นอน