ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 07:25
REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11


เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม

บทที่ 11 : withdrawal symptom
.
.
.
.
ในเมื่อการใช้สื่อโป๊ในยุคอินเตอร์เน็ตต่อเนื่องกันมาอย่างยาวนานทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในสมองของเรา โดยเฉพาะส่วนที่เป็นกลไกการให้รางวัล (reward system) การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลให้เกิดอาการด้านชาและรับรู้ถึงความพึงพอใจน้อยลงเรื่อย ๆ รวมไปถึงการโหยหาและอ่อนไหวต่อสิ่งเร้ายิ่งยวดนั้นเป็นพิเศษ โดยที่เราไม่สามารถหักห้ามใจหรือเอาชนะแรงอยากได้เลย (desensitization sensitization และ hypofrontality)
.
ซึ่งอาการเหล่านี้ถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการเสพติดที่เกิดขึ้นในสมอง นี่จึงพอสรุปแบบคร่าว ๆ ได้ว่า สื่อโป๊สามารถทำให้เราเสพติดมันได้ ดังนั้นหากเราอยู่ในระหว่างการเลิกหรือหยุดใช้มัน จะมีอาการหนึ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเราเหมือนกับที่เกิดจากการเลิกหรือหยุดสิ่งเสพติดอื่น ๆ อาการนั้นคือ withdrawal symptom
.
คำว่า withdrawal symptom หากเป็นจากการติดยาเสพติด อาการนี้จะเรียกว่า “อาการถอนยาหรือขาดยา” หากเป็นจากการติดสุรา อาการนี้จะเรียกว่า “อาการขาดสุรา” แต่หากเป็นจากการเสพติดสื่อโป๊ เนื่องจากยังไม่มีใครบัญญัติคำแปลแบบเป็นทางการในเวลานี้ แต่ท่านผู้อ่านจะเรียกเป็นภาษาไทยว่า “อาการขาดของ” ก็ได้ครับ
.
***เนื่องจากในประเทศไทยยังไม่มีการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการเสพติดสื่อโป๊หรืออาการ Porn-induced ED ทำให้ยังไม่มีการบัญญัติคำศัพท์ต่าง ๆ เป็นภาษาไทยอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการนิยามความหมายของคำศัพท์โดยส่วนใหญ่จะมาจากความเข้าใจของตัวผมเอง แต่ก็ยังคงมีบางคำที่ผมจำเป็นต้องขอใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษตามเดิม เพื่อที่จะทำให้ง่ายต่อการอธิบายครับ
.
.
.
เหตุผลที่ร่างกายของเรามีอาการ withdrawal symptom เช่นนี้ เป็นเพราะว่าในทุก ๆ การเสพติดจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อระบบการให้รางวัลและการจัดการความเครียดในสมองของเรา (desensitization in reward system and dysfunctional stress circuits) ดังที่ผมได้อธิบายเอาไว้ในบทก่อนหน้านี้ ซึ่งการหยุดพฤติกรรมหรือสิ่งที่เราเสพติดจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบการให้รางวัลและระบบการจัดการความเครียดของเราดังต่อไปนี้

- การลดลงอย่างมากของระดับโดปามีน เนื่องจากการหยุดใช้สิ่งเร้ายิ่งยวด

- PMO’s Neural pathway ของเราหิวกระหายและตื่นตัวเพราะมันต้องการการกระตุ้นที่คุ้นเคยกลับมา นี่จึงเป็นเหตุให้ความต้องการของเราโผล่ออกมาเป็นระยะ ๆ

- การหยุดและฝืนใจไม่ใช้สิ่งเร้าที่คุ้นเคย ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนส์แห่งความเครียดต่าง ๆ เช่น norepinephrine, CRF (corticotropin-releasing factor)

- ความผิดปกติของการทำงานในสมองส่วนที่อยู่ใน reward system เช่น ส่วน amygdala ซึ่งมันเป็นสมองส่วนที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ
- การลดลงของสาร opioids ซึ่งสารเหล่านี้เปรียบเสมือนยาแก้ปวดและคลายเครียดของระบบประสาทส่วนกลาง เช่น endorphins

- การลดลงของสารสื่อประสาท GABA ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่มีฤทธ์ยับยั้งการตื่นตัวของระบบประสาทต่าง ๆ และมีฤทธ์ในการผ่อนคลาย
.
.
ด้วยความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในสมองของเรา ทำให้อาการ withdrawal symptom ในการเสพติดสื่อโป๊มีอาการไม่แตกต่างจากอาการ withdrawal symptom ในการเสพติดชนิดอื่น ๆ เท่าไรนัก โดยจะพบเจออาการหลัก ๆ ดังต่อไปนี้
.
- รู้สึกกระสับกระส่าย
- หงุดหงิดโมโหง่าย
- เครียด
- ไม่มีสมาธิ
- ใจสั่น ตื่นตัว นอนไม่หลับ
- ปวดหัว หรือเป็นไมเกรน
- บางช่วงอาจเกิดความอยากที่จะเสพสื่อโป๊รุนแรงกว่าเก่า
- เกิดความไม่แน่ใจว่าผลลัพธ์จากการ reboot จะคุ้มค่ากับความทรมานที่เราต้องเจอไหม
- มีอาการซึมเศร้าห่อเหี่ยว
.
อาการที่ผมเขียนขึ้นมาทั้งหมดนี้ คือ อาการที่ผมพบเจอมันจากประสบการณ์ของตัวผมเอง อันที่จริงแล้วที่ผมศึกษาและคอยติดตามการเล่าประสบการณ์ของการ reboot มา ผมพบว่าอาการ withdrawal symptom ยังมีมากกว่านี้อีกนะครับ บางคนมีอาการปวดเมื่อยตามตัว บางคนถึงกับเป็นไข้ บางคนมีอาการหวาดกลัวหรือตื่นตกใจง่าย บางคนมีอาการอ่อนเพลียทั้งวัน บางคนรู้สึกซึมเศร้า เป็นต้น
.
หลายท่านคงไม่อยากเชื่อ เพราะอาการที่โผล่มานี้ไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับการเสพติดสื่อโป๊เลย แต่มันมีจริงครับ และผมก็เชื่อว่าท่านอาจจะต้องเจอสัก 2-3 อาการในระหว่างที่ท่านกำลังทำการ reboot เช่นเดียวกัน
.
.
ทั้ง ๆ ที่ต้นเหตุของอาการ withdrawal symptom มาจากสาเหตุแค่ไม่กี่อย่าง แต่เพราะมันส่งผลต่อสมองและระบบประสาทหลาย ๆ ส่วนของเรา ทำให้อาการที่แสดงออกมามีมากมายมหาศาลและมีความแตกต่างกันไปในแต่ละคน หากจะให้ผมพูดแจกแจงถึงอาการของมันทั้งหมด ผมคงต้องใช้เวลาพูดทั้งวัน
.
ผมรู้แค่ว่ามันคือสาเหตุอันดับต้น ๆ ให้บางคนต้องยอมแพ้จนเลิกจากการ reboot ไป มันเหมือนการดิ้นรนอย่างบ้าคลั่งของบางส่วนในสมองของเรา มันกำลังขอร้องเรา, สั่งเรา, ลงโทษเรา หรือแม้แต่ให้เหตุผลผิด ๆ แก่เราว่าสื่อโป๊มันดีต่อเราเช่นไร ตอนนี้สมองของเรามันทำทุกอย่าง เพื่อที่จะทำให้เรากลับไปเสพสื่อโป๊เพื่อเติมเต็มความสุขให้ได้
.
ในระหว่างที่ผมอยู่ในช่วง withdrawal symptom มีอยู่สองสามวันที่ผมกระสับกระส่าย, ใจสั่น, นอนไม่หลับ และปวดหัวข้างเดียวเหมือนเป็นไมเกรน และเมื่อผ่านไป 2-3 วัน ตัวผมก็เหมือนกับมีอาการซึมเศร้าอีกด้วย ผมไม่มั่นใจว่าจะเรียกว่าอาการซึมเศร้าได้ไหม เพราะผมไม่เคยเป็นหรือมีอาการมาก่อนเลย ผมรู้แค่ว่าบางครั้งผมรู้สึกเหงา ๆ ไม่มีแรงจูงใจจะออกไปทำอะไร รู้สึกท้อแท้ห่อเหี่ยวง่าย
.
ผมเกิดมากว่า 30 ปี ผมไม่เคยเป็นไมเกรนหรือใจสั่นจนตาค้างนอนไม่หลับทั้งคืน และก็ไม่เคยมีอาการเหมือนคนที่เป็นโรคซึมเศร้าแม้แต่สักครั้งเดียวในชีวิต แต่คงเป็นเพราะบางส่วนในสมองและระบบประสาทของผมกำลังลงโทษหรือทำบางอย่างให้ผมรู้สึกว่า “ตัวผมกำลังคิดผิดที่จะเลิกสื่อโป๊” และมันกำลังทำทุกวิถีทางให้ผมย้อนกลับไปทำพฤติกรรมเดิม ๆ ให้ได้
.
คงเป็นโชคดีของผม ที่อาการ withdrawal symptom ของผมโผล่ออกมาเป็นครั้งคราว รอบละแค่ 1-2 วันแล้วก็หายไปสัก 2-3 วัน พูดอีกนัย คือ เป็น ๆ หาย ๆ สลับกัน ไม่ได้ต่อเนื่องยาวนานกันเป็นเดือนแบบบางคนที่ผมอ่านเจอมา
.
ผมไม่มั่นใจว่าอาการลงแดงจากการเสพติดชนิดอื่น ๆ จะมารวมพลังกับอาการ withdrawal symptom ของการเสพติดสื่อโป๊ด้วยหรือเปล่า เพราะบางคนนอกจากจะเสพติดสื่อโป๊แล้ว อาจมีการเสพติดสิ่งอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เหล้า, บุหรี่, คาเฟอีน, ยาเสพติด หรือเกมส์ออนไลน์ เป็นต้น ทำให้อาการ withdrawal symptom ของเขามีอาการหลากหลาย รุนแรง และกินระยะเวลายาวนานกว่าอาการของผม
.
ผมมีอาการทรมานขึ้น ๆ ลง ๆ แบบนี้ราว ๆ 1-2 อาทิตย์เท่านั้น หลังจากนั้นอาการเหล่านี้ก็เงียบหายไปตลอดมาจนถึงทุกวันนี้ (หรืออาจจะมีโผล่มาบ้าง แต่ผมแค่ไม่ทันได้สังเกตุหรือรู้ตัว เนื่องจากอาการ withdrawal symptom มันจะเบาลงเรื่อย ๆ เอาเป็นว่ามันไม่ได้ส่งผลรุนแรงต่อร่างกายและจิตใจของผมเหมือนตอนระลอกแรกอีกต่อไปแล้ว)
.
.
.
ผมอยากจะบอกทุกท่านไว้ก่อนว่า บางครั้งในระหว่างทางของการ reboot เราอาจได้เจอกับช่วงเวลาแห่งความหวัง, ความตื่นเต้น หรือรู้สึกดีใจที่เริ่มได้เห็นพัฒนาการบางอย่างเริ่มก่อตัวขึ้นมา แต่ก็จะมีบางช่วงเวลาเช่นกันที่อยู่ดี ๆ เราก็รู้สึกเครียด, หงุดหงิด, ห่อเหี่ยว, กังวล, ไม่มีชีวิตชีวา หรือมีอาการทรมานทั้งทางร่างกายและจิตใจในแบบที่เราไม่เคยเป็นมาก่อน
.
สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราสามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ คือ เราต้องเข้าใจว่าอาการ withdrawal symptom เหล่านี้มันจะเป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น ไม่ว่าความรู้สึกแย่ ๆ เหล่านี้จะรุนแรงแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วมันจะผ่านไป ให้เราคิดไว้เลยว่ามันเป็นเรื่องปกติที่เราอาจจะเจอกับเหตุการณ์แย่ ๆ เช่นนี้ และเราต้องทำใจยอมรับว่ามันคือขั้นตอนหนึ่งของการกลับมาเป็นปกติดังเดิม
.
อาการ withdrawal symptom ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เกิดแค่กับร่างกายของเราเท่านั้น แต่มันยังส่งผลกระทบถึงจิตใจและความรู้สึกต่อสิ่งรอบตัวของเราด้วยเช่นกัน สำหรับการเสพติดสื่อโป๊ อาการ withdrawal symptom นี้แปรผันตรงกับระดับความรุนแรงของการเสพติดสื่อโป๊ของเรา พูดอีกนัยหนึ่ง คือ ยิ่งเราเสพติดสื่อโป๊มากหรือนานเท่าไหร่ อาการ withdrawal symptom นี้ก็อาจจะรุนแรงและยาวนานขึ้นเช่นกัน
.
ยิ่งถ้าเรามีการเสพติดสิ่งอื่น ๆ ร่วมด้วย ช่วงเวลาแสนทรมานนี้ก็อาจยืดระยะออกไปได้อีกเช่นกัน
.
แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราจะหายจากอาการนี้ได้แน่นอนเมื่อเวลาผ่านไป
.
กลไกต่าง ๆ ในสมองของเราถูกวิวัฒนาการมาให้ดำเนินการอย่างราบรื่นผ่านสารสื่อประสาทในระดับที่เหมาะสม แต่เป็นเพราะเราได้ทิ้งระเบิดปูพรมการกระตุ้นที่รุนแรงผิดธรรมชาติใส่มันมาตลอดหลายปี ทำให้มันต้องมีการปรับตัวเพื่อไม่ให้ตัวมันเหนื่อยล้าหมดสภาพจากการถูกกระตุ้นที่ผิดธรรมชาติเหล่านี้
.
ตัวอย่างที่เห็นชัดที่สุด คือ การปิดตัวรับสัญญาณโดปามีนให้เหลือน้อยลง แค่เฉพาะสิ่งนี้สิ่งเดียวก็ทำให้กลไกในการรับรู้ถึงความสุขและความพึงพอใจของเราต้องผิดเพี้ยนไปอย่างมหาศาลแล้ว ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศเพื่อที่จะมีเซ็กส์หรอกครับ เอาแค่การใช้ชีวิตประจำวันธรรมดาเรายังรู้สึกเหมือนว่าทุกอย่างรอบตัวช่างชวนเศร้า หม่นหมอง ภาพรอบตัวเป็นสีเทา ๆ เหลือเกิน
.
แต่โชคยังดีที่กฎของธรรมชาติยังคงพร้อมให้อภัยคนที่กลับตัวกลับใจเสมอ อาการทรมานที่เราเจอเปรียบได้กับบทลงโทษที่พ่อแม่ดุด่าหรือตีลูกเมื่อลูกทำผิด แต่เมื่อลูกสำนึกผิดแล้ว พ่อแม่ก็พร้อมให้อภัยและกลับมาเป็นคนใจดีคนเดิมได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับสมองของเรา
.
เมื่อเราเอาการกระตุ้นที่รุนแรงและต่อเนื่องผิดธรรมชาติออกไป ระบบและกลไกต่าง ๆ ในสมองของเราก็จะค่อย ๆ กลับฟื้นขึ้นมาดังเดิม และเมื่อนั้นมันจะไม่ใช่แค่อาการ withdrawal symptom เท่านั้นที่หายไป แต่เราจะได้ความสุขในชีวิตของเรากลับมาใหม่อีกครั้ง
.
.
.
ผมคงไม่มีเนื้อหาอะไรมาอธิบายเกี่ยวกับ withdrawal symptom ให้ท่านผู้อ่านมากมายนัก สิ่งเดียวที่ผมจะบอกกับท่านผู้อ่านทุกคน ก็คือ ผมอยากให้ทุกท่านคิดในทางที่เป็นบวกเข้าไว้ ให้เรารู้ไว้เลยว่า ที่อาการ withdrawal symptom เหล่านี้เกิดขึ้น เพราะในสมองของเรากำลังมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอยู่ เพียงแต่เราต้องยอมรับความจริงว่า ในทุก ๆ การเปลี่ยนแปลงย่อมต้องแลกมาด้วยความยากลำบากในตอนแรกเสมอ แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เราจะได้เห็นว่ามันคุ้มค่ามากขนาดไหน
.
สำหรับตัวผม ผมขอยอมรับว่าการเลิกจากพฤติกรรมที่เราเสพติดมันทรมานมาก แต่ผมคิดว่า “การที่เราต้องสูญเสียความเป็นชายของเราไป” เป็นสิ่งที่ทรมานยิ่งกว่า จะว่าไปหากเทียบกันแล้ว อาการทรมานจากการลงแดงหรือขาดของแค่เพียงไม่กี่วันหรือไม่กี่สัปดาห์นี้ มันเทียบไม่ได้เลยกับความทรมานที่เราต้องเป็นผู้ชายที่ไร้สมรรถภาพไปตลอดชีวิต
.
.
.
สำหรับเนื้อหาในบทต่อไปจะเป็นอีกอาการที่เกิดขึ้นเมื่อเราทำการ reboot ไปได้สักระยะ นั่นคืออาการ Flatline
.
เจอกันในบทต่อไปนะครับ
.
.
.
*** หากท่านรู้สึกมีปัญหากับสมรรถภาพทางเพศของท่าน ผมขอแนะนำให้ท่าน “ปรึกษาแพทย์ที่มีความรู้ และ ดูแลสุขภาพของตัวท่านก่อนเป็นอันดับแรก”

หากผลตรวจสุขภาพของท่านเป็นปกติและไม่มีโรคอะไร อีกทั้งถ้าท่านยังมั่นใจว่าสุขภาพกายและใจของท่านเป็นปกติทุกอย่าง แต่กลับรู้สึกว่าปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศยังไม่ดีขึ้น

ท่านจะลองศึกษา “วิธีที่ผมแนะนำ” นี้เป็นอีกทางเลือกก็ได้ครับ

*** บทความนี้เป็นการเล่าประสบการณ์และให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ “ไม่มีการขายหรือแนะนำอาหารเสริมใดๆทั้งสิ้น”
.
.
.
——————————————————
.
references

withdrawal symptom (YBOP)
https://www.yourbrainonporn.com/rebooting-porn-use-faqs/what-does-withdrawal-from-porn-addiction-look-like/

list of withdrawal symptom (Reddit/NoFap)
https://www.nofap.com/forum/index.php?threads/lets-make-a-list-of-withdrawal-symptoms.74415/

อาการลงแดงและการเปลี่ยนแปลงในสมอง
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/m/pubmed/18154498/

opioid & withdrawal symptom
https://www.pbs.org/newshour/science/brain-gets-hooked-opioids

https://neuroscientificallychallenged.com/glossary/endogenous-opioids

ข้อมูลทั่วไปของสารสื่อประสาท GABA
https://web.williams.edu/imput/IIIA1.html

http://thebrain.mcgill.ca/flash/d/d_04/d_04_m/d_04_m_peu/d_04_m_peu.html

https://www.nytimes.com/2006/06/25/magazine/25addiction.html?pagewanted=all

CRF และ withdrawal symptom
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2819562/
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
แข้งเจลีก
Status: The moment's already passed , Yeah it's gone
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 38643
ที่อยู่: Fox River State Penitentiary. Joliet , Illinois.
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 07:45
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
สู้ไม่ถอย
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status: Hendo Hoegarden
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 May 2014
ตอบ: 3283
ที่อยู่: Anfield Road
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 10:09
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
ผมเคยทำได้ 5 วันติด ตอนไปตปท กับเพื่อน

ไม่ได้พยายามเลยนะ แต่มันไม่ได้คิดเท่านั้นเอง

พอกลับมาปกติ ก็ทำเหมือนเดิม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status: เมื่อไร???
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Jul 2014
ตอบ: 7022
ที่อยู่: ที่นี่แหละ
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 10:31
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
ผมมีปัญหาว่าเสร็จยาก หรือไม่เสร็จเลย ทำไงดีครับ อันนี้จริงๆเลยนะ เรียกเด็กมาละบางครั้งชั่วโมงนึงไม่เสร็จ จนต้องเอาออกมาให้ใช้มือ หรือปากอ่ะ มีบางครั้งมันก็อ่อนไปเองเพราะเห็นหน้าน้องเขาที่ทนเจ็บไม่ไหวแล้วมันก็หมดอารมณ์ก็มี
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Oct 2006
ตอบ: 203
ที่อยู่: "Unloveable..... "
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 10:37
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
ผมติดจนระดับฮอร์โมนเหลือ 4 กว่าๆ จากที่ควรจะ 7-8 หรือ 9 เป็นอย่างต่ำ คือผมไปตรวจเลือดเลยครับ เพราะมันไม่สู้ในวัยเพียง 30 ต้นๆ

คุณหมอบอกว่าจนกว่าจะถึง 40 ถึงจะค่อยๆ เสื่อมไป ถ้าในวัยขนาดนี้คือต้องเป็นวัยเจริญพันธุ์อย่างเต็มที่

การช่วยตัวเอง เสพติดหนังโป๊ หรือสื่อวาบหวิว มีผลเสียร้ายแรงจริงๆ จนสามาถให้คนหนุ่มเป็น ED ได้

ถ้าไม่อยากเป็นเหมือนผมก็หยุดกันนะครับ ตอนนี้ผมก็ใช้ยาควบคู่ไป ก็ดีขึ้น แต่จะดีมากถ้าไม่มียาช่วยครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 11:00
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
Riyah พิมพ์ว่า:
ผมมีปัญหาว่าเสร็จยาก หรือไม่เสร็จเลย ทำไงดีครับ อันนี้จริงๆเลยนะ เรียกเด็กมาละบางครั้งชั่วโมงนึงไม่เสร็จ จนต้องเอาออกมาให้ใช้มือ หรือปากอ่ะ มีบางครั้งมันก็อ่อนไปเองเพราะเห็นหน้าน้องเขาที่ทนเจ็บไม่ไหวแล้วมันก็หมดอารมณ์ก็มี  


ต้องถามก่อนว่าท่านมีการเสพสื่อโป๊ไหม

ถ้าท่านคิดว่าตัวเองเสพสื่อโป๊และบ่อยในระดับหนึ่ง อาการหลั่งช้ามาก ๆ ก็เป็นสัญญาณตั้งต้นของ PIED ครับ เรียกว่า Delay Ejaculation (DE)

เป็นเลเวลแรกของอาการด้านชา (desensitization) แต่ที่ท่านยังไม่เป็นหนัก ผมขอเดาว่ามี 2 กรณี คือ

1. PIED ยังอ่อน ๆ แค่สะสมอาการ
2. ท่านยังคงมีปฏิสัมพันธ์กับคนจริง ๆ อยู่ ทำให้สมองของท่านได้ rewire เข้ากับเซ็กส์ของจริงได้อยู่เป็นระยะ

นี่คือในกรณีที่ท่านมั่นใจว่าท่านเสพสื่อโป๊บ่อย ๆ นะครับ การ reboot ช่วยแก้ได้

แต่ถ้าท่านไม่ได้เสพสื่อโป๊ อาการหลั่งช้าของท่านอาจต้องไปปรึกษาแพทย์ก็ดีครับ จะได้สบายใจ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Oct 2010
ตอบ: 387
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 11:07
[RE]REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11
ของผมสถิติมากสุดหยุดอยู่ที่ 68วัน มาrelapseตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นนี่แหละ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 823
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 11:24
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
จะrebootที แม่งก็ตั้ง18+อยู่นั่นแหละ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 11:50
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
I am LiverBirD พิมพ์ว่า:
ผมติดจนระดับฮอร์โมนเหลือ 4 กว่าๆ จากที่ควรจะ 7-8 หรือ 9 เป็นอย่างต่ำ คือผมไปตรวจเลือดเลยครับ เพราะมันไม่สู้ในวัยเพียง 30 ต้นๆ

คุณหมอบอกว่าจนกว่าจะถึง 40 ถึงจะค่อยๆ เสื่อมไป ถ้าในวัยขนาดนี้คือต้องเป็นวัยเจริญพันธุ์อย่างเต็มที่

การช่วยตัวเอง เสพติดหนังโป๊ หรือสื่อวาบหวิว มีผลเสียร้ายแรงจริงๆ จนสามาถให้คนหนุ่มเป็น ED ได้

ถ้าไม่อยากเป็นเหมือนผมก็หยุดกันนะครับ ตอนนี้ผมก็ใช้ยาควบคู่ไป ก็ดีขึ้น แต่จะดีมากถ้าไม่มียาช่วยครับ  


ถ้าเป็นที่เรื่องฮอโมนส์เพศชายและตัวท่านไม่ได้มีปัญหาเรื่องต่อมไร้ท่อตั้งแต่เกิด ผมว่าท่านไม่น่าห่วงเท่าไหร่นะครับ

เพราะถ้าสุขภาพท่านแข็งแรงปกติ แค่ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ สัก 1-2 เดือน ฮอร์โมนส์ทั้งหลายก็กลับมาปกติได้แล้วครับ แทบไม่ต้องพึ่งยาเลย เว้นเสียแต่ตัวท่านมีปัญหาเกี่ยวกับต่อมไร้ท่อต่าง ๆ นะครับ

อีกอย่าง ผมไม่รู้ว่าที่ท่านกินเป็นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสังเคราะห์หรือเปล่า ถ้าใช่ ท่านต้องปรึกษาแพทย์และศึกษาวิธีกินให้ดีนะครับ เพราะฮอร์โมนส์สังเคราะห์บางอย่าง เวลากินมาก ๆ ร่างกายจะหยุดผลิตเอง คราวนี้ต้องพึ่งยาไปตลอดแย่เลย

ในเคส ED ของท่าน ถ้าท่านมั่นใจว่าตัวท่านเสพสื่อโป๊เยอะและบ่อยมาก ท่านอาจเข้าข่าย PIED ก็ได้ครับ

และถ้าเป็น PIED การ reboot ช่วยได้แน่นอน

ส่วนเรื่องฮอร์โมนส์ ถ้าร่างกายท่านแข็งแรงและพักผ่อนเพียงพอ มันจะผลิตมาได้เองเรื่อย ๆ ครับ

ผมไม่ค่อยอยากแนะนำให้กินอะไรเท่าไหร่ (ในกรณีที่เป็นแค่ PIED และร่างกายไม่ผิดปกติอะไรนะครับ)


แก้ไขล่าสุดโดย The Immortal เมื่อ Sun May 19, 2019 11:51, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 12:01
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
tictactoe พิมพ์ว่า:
ของผมสถิติมากสุดหยุดอยู่ที่ 68วัน มาrelapseตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นนี่แหละ  


relapse หมายถึง PMO ไม่ก็ P เท่านั้นนะครับ

หลั่งจากการมีเซ็กส์ไม่นับนะครับ

แต่ถ้าเผลอ PMO จริงก็อย่าไปคิดมาก ทุกคนล้วนเคย relapse ทั้งนั้น

โดยเฉพาะตัวผม 5555

จากประสบการณ์ของผมและที่อ่านมา ถ้าเรารีบูทคลีนได้เกิน 60 วันแล้วเผลอ relapse ไปสัก 1-2 ครั้ง ถ้าเรารีบกลับเข้าเส้นทางเดิม เราจะได้พัฒนาการเดิมกลับมาภายใน 7-10 วันครับ

หรือเอาให้ชัวร์ ท่านจะนับถอยหลังไป 15-20 วันก็ได้ครับ แต่ห้ามรีเซ็ทเป็น 0 นะ

สู้ ๆ ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย The Immortal เมื่อ Sun May 19, 2019 12:02, ทั้งหมด 1 ครั้ง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Apr 2017
ตอบ: 473
ที่อยู่: บ้านแสนสุข
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 16:28
[RE]REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11
มีใครทำแล้วสำเร็จแบบเห็นเนินนมแล้วแข็งบ้างไหมครับ เอาจริงตอนนี้ผมเห็นหอ_ จะๆบางทียังไม่แข็งเลยครับ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status: เมื่อไร???
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Jul 2014
ตอบ: 7022
ที่อยู่: ที่นี่แหละ
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 16:48
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
The Immortal พิมพ์ว่า:
Riyah พิมพ์ว่า:
ผมมีปัญหาว่าเสร็จยาก หรือไม่เสร็จเลย ทำไงดีครับ อันนี้จริงๆเลยนะ เรียกเด็กมาละบางครั้งชั่วโมงนึงไม่เสร็จ จนต้องเอาออกมาให้ใช้มือ หรือปากอ่ะ มีบางครั้งมันก็อ่อนไปเองเพราะเห็นหน้าน้องเขาที่ทนเจ็บไม่ไหวแล้วมันก็หมดอารมณ์ก็มี  


ต้องถามก่อนว่าท่านมีการเสพสื่อโป๊ไหม

ถ้าท่านคิดว่าตัวเองเสพสื่อโป๊และบ่อยในระดับหนึ่ง อาการหลั่งช้ามาก ๆ ก็เป็นสัญญาณตั้งต้นของ PIED ครับ เรียกว่า Delay Ejaculation (DE)

เป็นเลเวลแรกของอาการด้านชา (desensitization) แต่ที่ท่านยังไม่เป็นหนัก ผมขอเดาว่ามี 2 กรณี คือ

1. PIED ยังอ่อน ๆ แค่สะสมอาการ
2. ท่านยังคงมีปฏิสัมพันธ์กับคนจริง ๆ อยู่ ทำให้สมองของท่านได้ rewire เข้ากับเซ็กส์ของจริงได้อยู่เป็นระยะ

นี่คือในกรณีที่ท่านมั่นใจว่าท่านเสพสื่อโป๊บ่อย ๆ นะครับ การ reboot ช่วยแก้ได้

แต่ถ้าท่านไม่ได้เสพสื่อโป๊ อาการหลั่งช้าของท่านอาจต้องไปปรึกษาแพทย์ก็ดีครับ จะได้สบายใจ  


ไม่เสพไม่ได้อ่ะครับ เล่นเว็บนี้ก็กดดูมู้18+ ตลอด แต่ผมว่าผมชอบกอดจูบแล้วถึงจะมีอะไรกันอ่ะ แต่พอเป็นเที่ยวอย่างว่า มันก็ไม่ได้กอดจูบเล้าโลมกันแบบนั้น ยิ่งเรียกมานี่มาถึงน้องเขาก็โบ๊ะบ๊ะๆเลย ในขณะที่เราแค่อยาก แต่ไม่ได้มีอารมณ์ร่วม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 164
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun May 19, 2019 17:28
[RE: REBOOT ARMY เซ็กส์เสื่อมในวัยหนุ่ม 11]
FunDev พิมพ์ว่า:
มีใครทำแล้วสำเร็จแบบเห็นเนินนมแล้วแข็งบ้างไหมครับ เอาจริงตอนนี้ผมเห็นหอ_ จะๆบางทียังไม่แข็งเลยครับ  


ถ้าขนาดเห็นเนินนมแล้วแข็งนี่ ผมก็ไม่รู้นะครับว่ามีไหม (แต่คงมีแหละ)

แต่ถ้าได้สัมผัสหรือแตะๆลูบๆแล้วแข็งปั๋งและไม่อ่อนตัว และสามารถสอดใส่ได้ปกติ ... ระดับนี้ท่านพอใจไหมครับ

ถ้าท่านพอใจและต้องการให้อะไรแบบนี้กลับคืนมา ท่านสามารถทดลองรีบูทดูก็ได้ครับ ผมก็ได้ระดับนร้แหละครับ

แต่ในคนไทยอาจจะยังไม่มีเรื่องราวมาแชร์นะครับ เพราะผมเพิ่งจุดประเด็นนี้ตอนปลายๆมีนาคมนี้เองครับ

ถ้าท่านเก่งภาษาอังกฤษพอใช้ได้ แนะนำให้อ่าน reddit/NoFap ดูก็ได้ครับ มีคนแชร์ปสกเยอะแยะเลย ท่านอาจเจอแรงบันดาลใจดีๆตรงนั้นก็ได้

ส่วนใหญ่ ถ้ารีบูทคลีน ๆ ใช้เวลาแค่ 90-180 ก็กลับสู่ระดับนั้นได้แล้วครับ ขึ้นกับระดับความหนักของการเสพติดสื่อโป๊ด้วย

ช่วง 2-3 อาทิตย์แรกก็เริ่มเห็นสัญญาณบางอย่างแล้วครับ เช่น มีอาการแข็งสุดๆตอนเช้ากลับมา สัก 2-3 เดือนจะเริ่มมีอาการแข็งตัวได้เองระหว่างวันโดยที่ไม่ได้แตะมันเลย

ผมใช้เวลา 115 วันก็กลับมาสอดใส่ได้ปกติ เซ็กส์ครั้งแรกๆอาจมีอาการหลั่งเร็วบ้างนะ แต่หลังจากนั้นจะเหมือนสามารถควบคุมการหลั่งได้ดีขึ้นมาก ๆ ครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel