ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
10 February 2019 20:03 by แร๊ปเตอร์
การบ้านเพียบ! “กาม่า” เร่งแก้ไขจุดบอด-ยันไม่เรียกนักเตะเพิ่ม

อเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี เร่งแก้ไขจุดบอดให้ทัพ "ช้างศึกU22" พร้อมยืนยันไม่เรียกนักเตะมาเพิ่มแล้ว

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามฟุตบอลศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

ซึ่งการฝึกซ้อม อเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ช ได้ให้นักเตะแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากเกมอุ่นเครื่องกับทีมตราด เอฟซี ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม "โค้ชกาม่า" ได้ให้สัมภาษณ์ว่า”วันเราฝึกซ้อมแก้ผิดพลาดในเกมอุ่นเครื่องกับตราด เอฟซี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจังหวะของเกม ความเร็วของการรับ-ส่งบอล ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นกับนักเตะอายุน้อย ผมก็พยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นไปทีละขั้น”

“ตอนนี้เรามีกองหน้าเพียงแค่ 2 คน และมี 1 คนบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ผมก็จะไม่เรียกนักเตะเข้ามาเพิ่มเพราะ เราแก้ปัญหาด้วยการใช้ผู้เล่นที่เรามีอยู่ขึ้นมาทดแทน”

ส่วนการเจอกับ สก็อต คูเปอร์ อดีตเฮดโค้ชมากฝีมือที่เคยคุมทีมในฟุตบอลโตโยต้าไทยลีกหลายสโมสร ซึ่งปัจุบันทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติฟิลิปปินส์ ชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีว่า “ผมยินดีกับ สก็อต คูเปอร์ ที่ได้รับงานคุมทีมชาติฟิลิปปินส์ ยู22 ผมกับเขา(คูเปอร์)เราเจอกันมาเยอะในไทยลีก ส่วนใหญ่ผมก็เป็นฝ่ายชนะได้ แต่ในครั้งนี้ต่างออกไปเพราะเป็นการทำทีมชาติ เขาเป็นโค้ชที่เก่งคนนึงแต่ผมก็ยังหวังที่จะชนะเขาให้ได้เพื่อรักษาสถิติต่อไป”

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี มีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด เป็นพบกับ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามฟุตบอลสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เวลา 15.30 น. ก่อนจะคัดเลือกผู้เล่นให้ เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อลงแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์ 2562

ซึ่ง ไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์

โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี มีดังนี้

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

ทีมชาติฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี PPTV ช่อง 36 HD ถ่ายทอดสด ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงทำการแข่งขัน


เช็คโปรแกรมฟุตบอลวันนี้  สรุปผลบอลเมื่อคืน  ผลบอลวันนี้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel