BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @saless เบอร์โทรศัพท์ 0654695416 , 0654693944 โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 2544
ที่อยู่: ถ้ำค้างคาว
โพสเมื่อ: Mon Oct 02, 2017 14:43
ถูกแบนแล้ว
Violette Szabo สายลับสาวสุดแกร่ง
วีรกรรมของ ‘Violette Szabo’ สายลับสุดแกร่งที่ห้ำหั่นกับนาซีเยอรมันอย่างไม่เกรงกลัวความตาย

Violette Szabo คือชื่อของสายลับหญิงจากฝ่ายสัมพันธมิตรที่ออกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเวลาหลายปี และถือเป็นสายลับในระดับแนวหน้าของฝ่ายสัมพันธมิตรเลยก็ว่าได้ เดิมทีเธอไม่ได้รับราชการทหารแต่อย่างใด แต่เป็นพนักงานขายน้ำหอมในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และแล้วเธอก็ได้พบรักกับ Etienne Szabo นายทหารวัย 31 ปี ทั้งคู่ใช้เวลาศึกษาดูใจกันได้ไม่นานก็ตัดสินใจแต่งงานกันในอีก 5 สัปดาห์ต่อมา แต่แทนที่จะได้ใช้ชีวิตคู่อย่างสุขสันต์ Etienne Szabo สามีของเธอกลับถูกส่งไปประจำการในสนามรบที่แอฟริกาเหนือโชคร้ายที่สามีต้องเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ทำให้ Violette Szabo ต้องกลายเป็นหญิงหม้ายไปอย่างกะทันหันเสียอย่างนั้น แต่แทนที่เธอจะเลือกใช้ชีวิตอิสระในวันที่สามีไม่มีชีวิตอยู่อีกแล้ว เธอกลับเลือกที่จะแก้แค้นให้กับการเสียชีวิตของสามีด้วยการสมัครเข้ารับราชการทหาร เพื่อหวังบดขยี้กองทัพนาซีเยอรมันให้สิ้นซาก แน่นอนว่าความพยายามของเธอเป็นผลสำเร็จ จนเธอได้มีโอกาสร่วมงานกับหน่วยสืบราชการลับ British Special Operations Executive ด้วยวัยเพียง 20 ต้นๆเท่านั้น Violette Szabo ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสืบข่าวหรือกระทั่งการก่อวินาศกรรมสร้างความวุ่นวายปั่นป่วนให้กับนาซีเยอรมัน เรียกได้ว่าการปฏิบัติหน้าที่สายลับของเธออยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม จนสามารถไต่เต้าขึ้นเป็นสายลับระดับแนวหน้าในเวลาอันรวดเร็ว

จนกระทั่ง Violette Szabo และทหารสายลับจำนวนหนึ่งถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจในฝรั่งเศส โดยภารกิจดังกล่าวเธอต้องขับรถฝ่าด่านตรวจของทหารนาซีเยอรมันไปยังพื้นที่หนึ่งให้ได้ โชคร้ายที่ทหารนาซีเยอรมัน ตรวจพบความผิดปกติเสียก่อนจึงเกิดการปะทะขึ้น กลุ่มของ Violette Szabo ต้องสละรถยนต์ทิ้งพร้อมกับยิงปืนตอบโต้ทหารนาซีเยอรมันอยู่เป็นระยะๆ แต่ด้วยความกล้าหาญและความเสียสละ เธอจึงตัดสินใจไม่หนีและใช้อาวุธปืนยิงสกัดทหารนาซีเยอรมันจนกว่ากลุ่มทหารของเธอจะหนีไปได้ และกลุ่มทหารของเธอก็หนีไปได้อย่างปลอดภัย ส่วนตัวเธอเองถูกจับแต่กว่าที่ทหารนาซีเยอรมันจะจับกุมเธอได้เธอก็สังหารทหารนาซีเยอรมันไปได้หลายรายเช่นกันViolette Szabo ถูกจับไปทรมานอย่างหนัก ก่อนจะถูกส่งไปคุมขังในค่ายกักกันเชลยหญิง Ravensbruck อย่างไรก็ดี แม้สุขภาพร่างกายของเธอจะค่อนข้างย่ำแย่จากการทำงานหนัก หรือกระทั่งขาดสารอาหาร แต่เธอก็วางแผนหนีจากค่ายกักกันแห่งนี้หลายต่อหลายครั้ง แต่ความพยายามนั้นก็ไม่เคยสำเร็จเลยซักครั้ง ในที่สุดเธอถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการยิงศีรษะพร้อมกับผู้หญิงอีกหลายคน เป็นอันจบชีวิตสายลับสุดแกร่งด้วยวัย 23 ปี โดยหลังจากประหารชีวิตเธอได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ กองทัพสัมพันธมิตรก็มีชัยชนะเหนือนาซีเยอรมัน น่าเสียดายที่เธอต้องเสียชีวิตไปก่อนที่จะได้รับอิสรภาพ

โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Sep 2006
ตอบ: 233
ที่อยู่: Highbury
โพสเมื่อ: Mon Oct 02, 2017 15:08
[RE: Violette Szabo สายลับสาวสุดแกร่ง]
อ่านดูละ มองให้เห็นภาพน่าจะออกแนว แบลค วีโดว์
แต่สมัยก่อนเทคโนโลยียังไม่ทันสมัยมาก การปฏิบัติภารกิจน่าจะลำบากมากๆ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel