ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กลุ่มโจรสลัดซ็อคเกอร์ซัค
Status: ์Newbie2006-2016
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 19250
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 00:37
เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว
ก่อนอื่นต้องเกริ่นก่อนว่า ผมเป็นคนสุราษฏร์ธานีแต่กำเนิดพ่อสุราษๆ แต่แม่ผมเป็นคน พะเยา เรื่องที่ผมจะเล่า มันเป็นเรื่องที่ยายของผมเล่าให้ผมฟังโดยตรงในสมัยที่ ยายผมยังเป็นวัยรุ่นอยู่


สมัยก่อนนั้น ทางภาคเหนือถือว่าเป็น ภูมิภาคที่มีป่าเขาที่สมบูรณ์ เมื่อก่อนถ้าไม่ทำไร่ทำนาปลูกข้าว ก็ต้องเข้าป่าล่าสัตว์เพื่อเอามาใช้แลกเปลี่ยนหรือนำไปขายแลกเงิน

และนั้นก็เป็นเรื่องของยุคสมัยที่ ไฟฟ้ายังไม่เข้าถึงเลยสักหมู่บ้าน แม้แต่บ้านยายผมเองถึงจะอยู่ ใน อ.เมืองของพะเยา แต่ใช่ว่าจะเจริญอะไรมากนัก

ยายผมเล่าว่า เวลา พ่อของยาย <ตาทวดผม> ขึ้นเขาเข้าป่าไปล่าสัตว์ ไปครั้งนึงก็ 2-3 เดือนอย่างต่ำ เลยทำให้ ยายของผมคลุกคลีกับเรื่องป่าเขาพอสมควร

#เข้าเรื่อง (ทุกคำเป็นภาษาเหนือ-กะเหรี่ยง)

ตอน ปี 2486 เป็นปีที่ ตาทวดผมไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตเลย มันเป็นครั้งสุดท้ายของการล่าสัตว์ของท่าน และเป็นการสูญเสีย เพื่อน และ ลูกพี่ลูกน้องไป รวม 3 คน เพียงเวลาแค่ค่ำคืนเดียว

#ก่อนเกิดเรื่อง
ตอนนั้น ยายทวดผม กำลังไม่สะบายทำนาไม่ได้ เลยขัดสนเรื่องเงินที่จะใช้จ่ายภายในครอบครัว <บ้านแม่ผมจนครับ> ตาทวด ผมเลยต้องเข้าป่า เพื่อไปล่าเขากวาง งาช้าง ของหายากในป่า เพื่อเอามาขายคนเมืองกรุง เลยชวนพรรคพวกที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ชวนกันเดินทางไกล ไป เขาภูซาง <ติดกับเชียงราย-สปป.ลาว> แต่ถึงตาทวดผมจะเคยเข้าป่าล่าสัตว์มาเยอะพอสมควร แต่การเดินทางครั้งนี้มีพรานไปกับแกด้วย<ไม่รู้ชื่อพราน> หลังจากเตรียมอาหารข้าวเหนี่ยวเนื้อแห้งปลาแห้งเสร็จสัพ ก็ออกเดินทางกันบ่ายวันนั้นเลย

ใช้เวลาเกือบ 3 อาทิตย์กับระยะทางเกือบ 100 กิโลจากบ้าน กว่าจะเดินทางไปถึงเนื่องจากพรานมาด้วย ทุกคนก็ทำตามที่พรานแนะนำทุกอย่าง ทุกคนก็จัดแจงอุปกรณ์ต่างไปตัดไม้ไผ่มาทำห้างและทำกระบอกไม้ไผ่เอาไว้เยี่ยว <เพราะตอนขึ้นห้างแล้ว ห้ามลงมาเด็ดขาดจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้นถึงจะลงได้> เนื่อจากมากัน 6 คน เลยทำห้างไว้ 2ที่ เป็นต้นไม้ใหญ่2 ต้น

หลังจากขึ้นไปบนห้างได้ไม่นานทุกอย่างก็มืดสนิทมีแค่เสียงจิ้งหรีดเสียงกบร้องดังไปทั่วป่า และจุดที่ทุกคนอยู่ มันเป็นบริเวณดินโป่ง ที่พวกสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่จะมากินดินโป่งในเวลากลางคืน และเป็นจุดที่ช้างชอบมาที่สุด เนื่องจากรอยเท้ายังใหม่อยู่เลยทำให้ทุกคนแน่ใจว่า คืนนี้ต้องได้แน่นอน และก็จริงๆด้วย และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เมื่อกวางผู้ตัวใหญ่เดินย่องๆมากินดินโป่ง และแน่นอนตาทวดผมเป็นคนยิงเข้าไป 1 นัด ไม่โดนคอก็หัวแน่นอน ทีเดียวล้มเลย และหลังจากสิ้นเสียงปืนได้ประมาณพักใหญ่ๆ พรานที่มาด้วยกันอยู่ๆแก ก็เริ่มลุกลี้ลุกลนเหมือนเห็นอะไร

และเรื่องราวร้ายๆมันเพิ่งจะเริ่ม เมื่อป่าที่เคยมีเสียงสัตว์อยู่ก็เงียบไปสะเฉยๆ และสมัยก่อนไฟฉายยังไม่มี มีแค่ตะเกียง เนื่องจาก ห้างอยู่ห่างกันพอสมควรเลยส่งสัญญานกันลำบาก ตาทวดผมอยู่ห้างเดียวกันกับพราน พรานบอกตาทวดผมว่า เอาลุกปืนออกมาให้หมด แล้วพรานก็ยื่นลูกตะกั๋วสีดำๆกับสีแดงให้คนละสิบกว่าลูก พรานแกบอกว่า ถ้าเห็นอะไรเป็นตาสีแดงให้ยิงไปเลยยิงอย่าหยุด

พอสักพักเสียงป่าที่เคยเงียบอยู่ๆก็มีเสียงลิงเสียงค่างร้องดังใกล้เข้ามาใกล้เข้ามา และสิ่งที่ทุกคนเห็นอยู่ตรงหน้านั้นมันไม่ใช่แค่ลิง แต่มันเป็นเงาของสัตว์ขนาดใหญ่ ใหญ่พอที่จะกระโดดขึ้นมาถึงห้างที่ทุกคนอยู่ เพียงแค่มันยังนั่งจ้องอยู่ใต้พุ่มไม้ สองตาคู่นั้นตาทวดผมบอกว่า มันมองเหมือนตาของคนที่กำลังแค้นใครสุดขีด

หลังจากที่ทุกคนอึ้งกับสิ่งที่เห็น และแน่นคือพรานนั้นเองที่เตือนสติไม่ให้คนอื่นจิตตกแตกกระเจิงไปสะก่อน ถึงจะเป็นต้นไม้ใหญ่ ยังไงกิ่งก้านมันก็พาดกับต้นอื่นๆอยู่แล้ว แล้วเสียงปืนจากห้างอีกต้นนึงก็ดังสะนั่น พรานพูดขึ้นมาว่า ยิงๆๆๆๆ ตาแดงๆเป็นสิบๆตัวโหนไปตามกิ่งไม้โหนไปโหนมาเข้ามาใกล้เรื่อยๆ พอได้ระยะทุกคนก็ยิงพร้อมๆกัน เสียงตุบๆเหมือนมีสัตว์อะไรหล่นจากที่สูงกระแทกพื้น

พอยิงกันไปได้สัก เกือบ 40 นาที ทุกอย่างก็เหมือนจะเงียบลง แต่ก็ไม่มีใครกล้าลงไปดูว่าข้างล่างมีอะไรแม้แต่ตัวพรานเองอยู่ๆก็สั่นไปทั้งตัวเหมือนคนโดนผีเข้า ทุกคนทำอะไรไม่ถูกได้แต่ส่องไฟตะเกียงหันหลังชนกันเล็งปืนไปรอบๆ

ตาทวดผมอยากตะโกนไปถามเพื่อนที่อยู๋อีกห้างนึง ก็ทำไม่ได้เพราะเขาไม่ให้เรียกกันตอนกลางคืน ซึ่งถ้าเทียบเวลาคงจะเป็น ตี 1 <ยังจำพุ่มไม้ที่ผมบอกตอนแรกได้ไหม> เสียงพุ่งไม้ไหวไปมา เสียงใบไม้แห้งดังแกรกๆ เสียงครางเบาดังเข้ามาใกล้เรื่อยๆ และแน่นอน สิ่งที่ตาทวดผมเห็นไม่ใช่อะไร เสือลายพาดกลอนตัวใหญ่ที่สุดใหญ่ที่สุดในชีวิตที่เคยเห็นมาเคี้ยวมันยาวเลยคางออกมา

มันทำท่าเหมือนจะกระโดดขึ้นมาบนห้างซึ่งสูงพอสมควร ทั้ง 3 คน ตาทวดผม พราน แล้วก็เพื่อน ยิงไปที่เสือพร้อมกันทั้ง 3 คน ยิงไปชุดเดียว เหมือนจะโดนไปเต็มๆ ร่างเสือนอนนิ่งอยู่ใต้โค้นต้นไม้ ด้วยสัจจริง ตอนนั้นตาทวดผมแกบอก แกรู้สึกโล่งเหมือนเรื่องทุกอย่างมันจบแล้ว

และคืนนั้นทั้งคืนไม่มีใครกล้าหลับสักคน จนรุ่งเช้า ทุกคนก็ลงมาจากห้าง แต่ภาพที่ทุกคนเห็นก็คือ ลูกพี่ลูกน้องตาทวด นอนจมกองเลือดอยู่ใต้โคนต้นไม้ ในมือยังถือมีดครกไว้แน่น ทั้งตัวมีรอยกระสุน 2 นัด ตอนนั้นตาทวดผมได้แต่นี่งร้องอยู่ที่ศพญาติ

แล้วพรานเดินไปอีกห้างนึงและสภาพที่น่าเวทนาก็คือ มือที่ยังกำปืนไว้ขาดอยู่ใต้โคนต้นไม้ด้านล่างเช่นกันทั้ง2คนหายไปไม่มีร่องรอยอะไรเลยแม้แต่รอบเท้าสัตว์ใหญ่ก็ไม่เหลือไว้ <เท่าที่พรานบอกมีใครสักคนลงมาเยี่ยวข้างล่างแน่นอน>

เนื่องจากเข้าป่ามาลึกมากหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุดคือห่างไปภูเขา 3ลูกลงมาทางเชียงราย ทุกคนทำได้แค่เพียงทิ้งศพไว้ ณ ตรงนั้นเลย <คุณก็รู้นักล่าเมื่อมันกัดแล้วมันกัดไม่ปล่อยแน่นอน>

พรานพูดสั้นๆว่า รีบออกจากที่นี้ให้ไวเลย ตาทวดผมและอีก2คน ด้วยสภาพที่ไม่ได้นอนทั้งคืนทำให้เรี่ยวแรงเหลือน้อยเต็มทน

ตาทวดผมเหมือนจะถอดใจแล้ว แต่พรานที่มาด้วยก็มีของดีไม่ใช่น้อยเนื่องจากใกล้มืดเต็มที่ทุกคนหาที่โล่งอันน้อยนิดในป่าลึก แล้วพรานก็เอามีดหมอขึ้นมา ทำพิธี ใช้มีดขีดเป็นวงกลมใหญ่พอสมควรแล้วก็ปักมีดไว้ตรงด้านหน้า

ทั้ง3คนได้แต่นั่งหันหลังชนกันพร้อมปืนกระบอกใหม่อีก 3กระบอก <ของญาติ-เพื่อนที่ตาย 3 กระบอก> ทุกกระบอกบรรจุกระสุนตะกั่วสีดำ เว้นแต่ของพรานใช้เป็นเคี้ยวหมูตัน<ไม่แน่ใจเป็นกลมๆหรือเหลี่ยมๆ> พรานพูดสั้นๆ

ถ้าหากมีอะไรอย่าวิ่งออกจากวงเด็ดขาด ทุกคนนั่งรอเหมือนรอความตาย เพราะทุกคนรุ้สึกได้ถึงสายตาอะไรสักอย่างที่มองมายังทุกคนแน่นอน แล้วสิ่งที่รอก็โผล่มาจริงๆ เสือโคร่งลายพาดกลอนตัวเดิม เพียงแต่รอบนี้ มันมี 2 ตัว

ตาทวดผมได้แต่สั่นจนน้ำตาไหลออกมา คือ แกไม่อยากจะเชื่อว่านั้นใช่เสือจริงๆหรอ ทำไมตัวมันใหญ่ได้ขนาดนั้นแถมเคี้ยวยังยาวเลยกรามมาอีก พรานพูดเสียงเบาๆมาว่า อย่ายิง รอให้เข้ามาใกล้ๆก่อนค่อยยิง

พอเสือมันย่องเข้ามาใกล้พอ พรานตะโกนออกมาว่ายิง ปืน 6 กระบอก 3 คนลั่นไก สลับกันไปมา เพราะมันบรรจุได้ที่นัด เสือร้องครางดั่งลั่นป่าแล้วมันก็ล้มนอนตายอยู่ตรงนั้นเลย แต่ตัวที่ทุกคนยิงไปนั้นนั้นมันเป็นแค่เสือโคร่งธรรมดา ไอ้ตัวใหญ่มันยังคงนั่งเฝ้าอยู่เงียบๆ จ้องมาที่พวกตาทวดผมไม่ละสายตา

พรานอยู่ๆแก ก็ชักมีดออกมาอีกเล่มเอามาปักลงดินด้านหน้า กับเขี้ยวหมูตัน กับตับเหล็ก หุ่นปั่นควาย ออกมา ทำพิธีอะไรสักอย่าง แกบอกถ้ามีตัวอะไรเข้ามาอย่าให้มันมายุ่งกับมีดเล่มนี้ ตาทวดผมทำได้แค่พยักหน้าและทำตามที่พรานบอกทุกอย่าง

และเป็นอีกครั้งที่ป่าในเวลากลางคืนเงียบสนิท แล้วพรานก็พูดออกมาสั้นๆ<ถาษากะเหรี่ยง> อยู่ๆ เงาดำๆ ขนาดใหญ่พอๆกับเสือลายพาดกลอนตัวนั้น ก็วิ่งตรงไปยังเสือที่นอนตะคุ้มๆอยู่ที่ พุ่มไม้นั้น เสียงควายดังลั่นป่า ตาทวดผมอึ้ง เงาดำๆนั้นเป็นควายแน่ๆ มีเขาแบบนั้น

ทุกคนได้แต่จ้องไปยังสิ่งมีชีวิตน่าเหลือเชื่อ 2 ตัว กำลังขู่กันเนื่องจากมันเป็นคืนเดือนหงาย แสงสว่างจากดวงจันท์ก็สว่างพอที่จะให้ทุกคนเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ภาพเงาดำๆขนาดใหญ่ วิ่งเข้าฝัดกับเสือโคร่งลายพาดกลอนอยู่พักนึงอยู่ๆเงานั้นก็หายไปสะเฉยๆ

มีดหมอของพรานที่ปักไว้อยู่ๆก็ล้มไปสะอย่างนั้น ไม่มีใครแตะเลย ทุกคนได้แต่อึ้งได้แต่จับปืนเล็งไปที่เสือที่กำลังเดินเข้ามา มันเข้ามาใกล้พอที่จะทำให้ยิงโดนเหมือนเสือตัวแรก แต่ ตาทวด/เพื่อน/พราน ยิงไม่ออก ไม่มีใครยิงออกสักคนเหมือนแก๊ปมันชื้นสะงั้นทั้งที่ฝนไม่ตก

พรานหยิบเขี้ยวหมูตัน ออกมา 2 อัน แกยกมือไหว้แล้วท่องคาถาเป็นภาษากะเหรี่ยง แล้วก็เอาเขี่ยวหมูตันใส่ลงไปพ้อมกับกระสุนตะกั่วสีดำ หลังจากแกท่องเสร็จแกก็ทาบปืนเตรียมยิงทันที

โดยให้ตาทวดผมเป็นคนส่งปืนอีกกระบอกให้ หลังจากที่แกยิงกระบอกแรก แน่นอนเสือโคร่งลายพาดกลอนมันกระโดด เข้ามาจริงๆ แต่พราน ยิงออกไปก่อน 1 นัด เสือตัวนั้นร้องดังลั่นป่า แต่มันก็ยังเดินเข้ามาอีก

ตาทวดผมส่งปืนอีกระบอกให้ และพรานก็ยิงซ้่ำไปอีกนัด เต็มๆ ลำตัวเนื่องจากตัวมันใหญ่มากๆ ใหญ่พอที่จะทำให้ปืนที่ไม่มีเกลียวยิงโดนได้ หลังจากสิ้นเสียงปืน เสือตัวนั้นก็เดินครางเข้าไปในป่ามืดๆจนเสียงเริ่มไกลออกไปๆ

หลังจากผ่านคืนที่โหดร้าย ตาทวดผม พราน แล้วก็เพื่อน ก็อ้อมมาทางเชียงราย จนไปเจอกับหมู่บ้านกะเหรี่ยง ซึ่งพรานเองก็รู้ภาษากระเหรี่ยงพอสมควร เลยเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง คนเฒ่าคนแก่กะเหรี่ยงได้แต่ส่ายหัว แล้วพูดว่า เอาอีกแล้วหรอ ไม่น่าเลย รอดมาได้เท่านี้ก็โชคดีเหลือเชื่อแล้ว

#ประวัติเสือโคร่งลายพาดกลอนเขี้ยวยาวตัวนั้น
เมื่อก่อนเคยเป็นพรานของหมู่บ้านที่นี้ มีวิชาเยอะที่สุดเก่งสุด ชอบล่าเสือโคร่ง จับเสือตัดหัวเอาหน้าผากมาทำเครื่องลาง แต่เวรกรรมมันมีจริงครับ โดนเสือโคร่งตัวใหญ่2ตัว ฝัดจนศพดูไม่ได้ และตั้งแต่นั้น เสือผีกะเหรี่ยงก็เกิดขึ้นมา <จากปากกะเหรี่ยงเล่ามา>

สรุป จากปาก ตาทวด/พราน
-อีก 3 คนที่อยู่อีกห้างนั้น มีใครสักคนทำผิดผี ยืนเยี่ยวลงมาจากห้าง เพราะมีกลิ่นเยี่ยวอยู่ตอนพรานเดินไปดูศพที่เหลือแต่ มือ
-เสือตัวใหญ่ที่ทุกคนยิงนั้น ที่จริงก็คือ ญาติ ตาทวด น่าจะวิ่งหนีอะไรสักอย่างมาที่ห้างของ ตาทวดกับพราน
-ทั้ง 3 คน มีแต่ลุกปืนตะกั่วธรรมดา ไม่มีตะกั่วดำ - แดง ของพราน
-เข้าป่ารอบนี้ไม่ได้อะไรเลย ศพก็เอากลับไม่ได้ มีแค่ปืน 3 กระบอกเอาไว้ดูต่างหน้า
-ลิงค่าง ตายอยู่ข้างล่างเป็น สิบ ทุกคนคิดว่าเป็น ลิงผีที่เสือสมิงมันดลจิตดนใจให้มาทำร้ายคนบนห้าง
-ตาทวดผมไม่เคยเข้าป่าลึกๆไปล่าสัตว์อีกเลย
-เสือตัวนั้นยังไม่ตาย

ปล. มันเป็นเรื่องที่ยายผมเล่าให้ผมฟังจริงๆ ถามว่าจริงไหม ต้องตัดสินใจกันเอาเอง แต่ถ้าถามผมในฐานะเป็นหลานยาย ผมเชื่อว่ายายผมไม่ได้โกหก ผมเชื่อว่าปัจจุบันเสือผีกะเหรี่ยงก็ยังอยู่

ปล.2 ถ้าใครไม่เชื่อว่า พ่อผมสุราษ แม่ผมพะเยา ขอดูสำเนาได้ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย pohihi188 เมื่อ Sun Jun 25, 2017 00:44, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

Fujiwara Takumi Trueno AE 86
ออฟไลน์
กลุ่มโจรสลัดซ็อคเกอร์ซัค
Status: ์Newbie2006-2016
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 19250
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 00:51
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
คือผมเป็นเด็กบ้านนอก ไม่ได้อยู่ อ.เมือง ของจังหวัดที่ตัวเองอยู่ เลยคลุกคลีกับเรื่องเล่าจากลุงๆ แล้วก็ คนเฒ่าแก่ๆอีกหลายๆคน
เด็กบ้านนอกมักชอบไปรวมตัวให้ผู้ใหญ่เล่าเรื่องผีให้ฟังนะครับ นึกแล้วอบอุ่นดีแต่ก็กลัวตอนเดินกลับบ้านจนต้องให้ลุงมาส่ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

Fujiwara Takumi Trueno AE 86
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 160
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 00:53
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
ชอบมากครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
[imgANd9GcQsdIiR-It3h26OklDj9rymbI7NrBckL_KwS-wUpeYt1fiohwQymA[/img]
ออฟไลน์
กลุ่มโจรสลัดซ็อคเกอร์ซัค
Status: ์Newbie2006-2016
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 19250
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 00:54
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
F@ngwinz พิมพ์ว่า:
ชอบมากครับ  
ขอโทษที่ช้านะครับ ยายเล่ามาตั้งแต่ผม 16 ได้มั้งนานมากแล้วผม 24 แล้วตอนนี้ คือ ทุกสงกรานต์ ผมจะกลับพะเยากับแม่ไปเยี่ยมยายที่ ทางเหนือ นะครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

Fujiwara Takumi Trueno AE 86
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Jul 2009
ตอบ: 24715
ที่อยู่: On The Top Of The World
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 00:59
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
ได้กลิ่นอายของป่าอาถรรพ์แบบที่ปู่พนมเทียนแกบรรยายไว้ในเพชรพระอุมาจริงๆครับ

จขม.เขียนเรียบเรียงได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ขอบคุณที่เอามาเล่าสู่กันฟัง(อ่าน)ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย Archawin5 เมื่อ Sun Jun 25, 2017 01:18, ทั้งหมด 1 ครั้ง
7
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Better to light one candle than to curse the darkness

ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Feb 2008
ตอบ: 855
ที่อยู่: เทวากับซาตาน นางมารกับเทพบุตร เศษมนุษย์กับปถุชน สัตว์สังคมกับศพเดินดิน
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:01
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
เรื่องอาถรรพ์ป่ามีเกือบทุกที่ครับ เคยเดินป่าทางใต้เจอเงาดำๆเดินวนหน้าเต๊นท์ทุกคืน เดินตามตลอด ตอนแรกผมว่าจะนอนแปลแขวนกับต้นไม้ ดีที่พรานบอกว่าให้ไปนอนในเต๊นท์ดีกว่าคืนแรก โชคดีไป


ปล.พรานส่วนใหญ่มีของดีไม่มากก็น้อย เข้าป่ามีพรานยังไงก็อุ่นใจกว่า
ผมเองพอมีครูมีวิชาติดตัวนิดหน่อย สมัยนั้นพึ่งบวชร่ำเรียนจบ(ไม่ได้เรียนจากการบวชหรอกนะแต่รู้จักกันตอนบวช) ตอนนี้ของเสื่อมหมดแล้วแต่อาจารย์ยังคงรักษาเราเสมอถ้าเราระลึกถึง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 27 Feb 2011
ตอบ: 14919
ที่อยู่: Theater of Dreams
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:02
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
นึกถึงไอ้กุดในเพชรพระอุมา


5
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Real Fan of Manchester United 2014
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status: Don't worry be happy
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Mar 2009
ตอบ: 10685
ที่อยู่: Germany
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:07
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
ตอนแรกที่อ่านแว้บมาในหัวเลย ไอ้ลักษณะคล้ายลิงตาแดงๆคิดว่าเป็นผีป่าซะแล้ว
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Balenciaga

ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: เกลียดไอพวกตีสองหน้า ลิ้นสองแฉก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 10042
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:09
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
เล่าซะเห็นภาพตามเลยครับ น่ากลัวจริงๆ คุ้มค่ากับการรอเสพมากครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Jun 2007
ตอบ: 18772
ที่อยู่: บ้านนอก
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:11
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
นึกถึงนิยายเรื่องล่องไพรเลยครับ สมัยก่อนป่าบ้านเมืองเราอุดมสมบูรณ์มาก คงมีเรื่องต่างๆมากมายที่คนสมัยนี้คงไม่มีทางได้เจอกันแน่ๆ

ปล.ไม่ได้หมายความว่าเรื่องที่เล่ามาเป้นนิยายนะครับ แค่รู้สึกว่าป่าสมัยก่อนมันมีอะไรที่สมัยนี้ไม่น่าจะมีโอกาสได้เจอแน่ๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status: I love the smell of napalm in the morning.
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2016
ตอบ: 7370
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:18
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
System of Valentine พิมพ์ว่า:
นึกถึงไอ้กุดในเพชรพระอุมา


 


ติดงอมแงมเลยครับเรื่องนี้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


อาหย่อย
ออฟไลน์
กลุ่มโจรสลัดซ็อคเกอร์ซัค
Status: ์Newbie2006-2016
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2016
ตอบ: 19250
ที่อยู่: สุราษฏร์ธานี
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:20
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
itoonggy พิมพ์ว่า:
นึกถึงนิยายเรื่องล่องไพรเลยครับ สมัยก่อนป่าบ้านเมืองเราอุดมสมบูรณ์มาก คงมีเรื่องต่างๆมากมายที่คนสมัยนี้คงไม่มีทางได้เจอกันแน่ๆ

ปล.ไม่ได้หมายความว่าเรื่องที่เล่ามาเป้นนิยายนะครับ แค่รู้สึกว่าป่าสมัยก่อนมันมีอะไรที่สมัยนี้ไม่น่าจะมีโอกาสได้เจอแน่ๆ
 
เท่าที่ฟังจากที่คนสมัยก่อนเล่าก็จริงนั้นแหละครับ ป่าทั้งนั้น สมัยนี้มีแค่ สวน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

Fujiwara Takumi Trueno AE 86
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 11840
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:20
[RE]เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว
ชอบ มีเรื่องอื่นอีกมั้ย สนุกดีครับ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status: MANU.UTD
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Oct 2010
ตอบ: 1467
ที่อยู่: MUTD FC
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:44
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]
เรียบเรียง ได้ดีมากครับ ชอบๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบนออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Dec 2009
ตอบ: 2608
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jun 25, 2017 01:45
[RE: เสือร้ายจากแดนกะเหรี่ยง - สมัยยายยังสาว]


แปะะะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel