BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @saless เบอร์โทรศัพท์ 0654695416 , 0654693944 โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2016
ตอบ: 4454
ที่อยู่: อพาร์ทเม้นท์แถวโอลด์แทรฟฟอร์ด
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 12:48
ถูกแบนแล้ว
มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ
Kamen Rider Kuuga ปฐมบทแห่งไรเดอร์ยุคใหม่


ภายหลังจากหน้ากากไรเดอร์ (Kamen Rider หรือ Masked Rider) เสื่อมนิยมลงหลังการฉายของ ZX แล้วกลัมาดังเป็นพลุแตกได้ใน Rider Black ปี 1987 และเมื่อทางค่ายเห็นช่องทางในการสานต่อความดังนี้จึงกำ Black RX ใน 1988 แต่เนื่องด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่สนุกเท่า Black การเปลี่ยนร่างของไรเดอร์ และที่แฟนๆรับไม่ได้อย่างแรงคือการใช้ดาบเลเซอร์ ทำให้ความนิยมเสื่อมลง แม้ตอนท้ายจะมีการนำรุ่นพี่ทั้ง 10 มาช่วยแต่ไม่ได้ดีขึ้น ทำให้มีแนวคิดในการนำไรเดอร์ขึ้นหนังโรง ทั้ง Shin ปี 1992 , ZO ปี 1993 หรือว่า J ปี 1994 ซึ่งความนิยมไม่ได้ดั่งเดิม ทำให้หน้ากากไรเดอร์ถูกสะกดให้หลับไปเกือบ 10 ปีทางทีวี


ในปี 2000 หน้ากากไรเดอร์กลับมาอีกครั้ง หลังจากหายหน้าไปจากจอทีวีเกือบ 11 ปี ในชื่อ Kamen Rider Kuuga ภายใต้ดีไซน์ที่สวยงามแบบโบราณผสมสมัยใหม่ และเอกลักษณ์ของมดแดงอย่างครบถ้วนทั้งใบหน้า ขาดไปเพียงแค่ผ้าพันคอเท่านั้น โดยนักแสดงที่ถูกรับเลือกให้มาแสดงในบทคูกะ หรือในร่างคนชื่อว่า โกได ยูสุเกะนั้นคือนักแสดงโนเนมนามว่า โอดากิริ โจ โดยทางทีมงานผู้สร้างนั้นหมายมั่นว่าไรเดอร์ยุคใหม่ ต้องมีความทันสมัยขึ้น เนื้อเรื่องต่อเนื่องขึ้น และความสนุกต้องคงเดิมหนังเริ่มขึ้นในปี 2000 ณ โบราณสถานของคุโรงาทาเคะ ทีมนักสำรวจมหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งได้สำรวจสถานที่และได้พบกับโลงศพและข้างในมีศพของนักรบโบราณและเข็มขัดที่สวมอยู่ ภายหลังจากเปิดโลงได้ไม่นาน ก็มีปีศาจฟื้นคืนชีพขึ้นมาพร้อมกับสังหารทีมสำรวจทุกคนอย่างโหดเหี้ยม และพยายามจะแย่งชิงเข็มขัดมาแต่ไม่สำเร็จ ขณะเดียวกัน โกได ยูสุเกะ เด็กหนุ่มผู้รักการผจญภัยเดินทางกลับมาที่ญี่ปุ่นหลังจากไปเที่ยวสิงคโปร์ ได้กลับไปหาเพื่อนสนิท ซาวาตาริ ซากุราโกะ ผู้แปลอักษรโบราณที่มหาวิทยาลัย ซากุราโกะได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนทีมสำรวจว่ามีคนผุดขึ้นมาจากหลุม โกไดจึงรีบเดินทางไปดูที่ดังกล่าว รุ่งเช้าทีมตำรวจได้เข้าสำรวจพื้นที่ โกได ได้พบกับนายตำรวจ อิจิโจ คาโอรุ ที่คอยกันไม่ให้โกไดเข้ามายุ่งกับการทำงาน โกได ได้พบกับเข็มขัดโบราณแล้วเกิดภาพนิมิตขึ้นในหัวถึงนักรบโบราณสีแดง
โกไดแฟกซ์รูปอักชระโบราณข้างเข็มขัดให้ซากุราโกะดูเพื่อวิเคราะห์ โกไดตามไปยังสถานีตำรวจเป็นเพื่อนซากุราโกะที่ถูกเชิญมา และได้พบกับอิจิโจ อีกครั้ง ที่สถานีตำรวจถูกโจมตีโดยอมนุษย์รูปร่างแมงมุมประหลาดพร้อมกับมีเป้าหมายที่เข็มขัด เมื่อโกไดเห็นตำรวจถูกทำร้ายมากมาย จึงตัดสินใจสวมเข็มขัดเข้ากับตัว พร้อมกับแปลงร่างเป็นนักรบสีขาวที่พลังยังไม่เต็มที่ โกไดได้เข้าสู้กับปีศาจแมงมุมและได้เปิดเผยกับอิจิโจว่าตนคือนักรบสีขาวคนนั้นเอง แต่เนื่องด้วยพลังยังไม่เต็มที่จึงไม่สามารถชนะปีศาจค้างคาวที่มาปรากฎตัวได้ โกไดได้ไปงานศพของผู้เสียชีวิตของทีมสำรวจและเมื่อเห็นน้ำตาของลูกสาวผู้เสียชีวิตแล้ว โกไดตัดสินใจสู้อย่างเต็มที่และตั้งใจ จนในที่สุดจึงแปลงร่างได้สำเร็จในร่างนักรบสีแดง คูกะ และจัดการกับปีศาจแมงมุมได้ในที่สุด
และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการผจญภัย การต่อสู้ครั้งใหม่ของโกได ยูสุเกะ
ไอเดียอย่างแรกที่ชอบมากคือร่างแปลงของคูกะนั้นสามารถแปลงร่างได้ถึง 11 แบบ ซึ่งทั้งหมดนั้นการใช้งานจะแตกต่างไปตามสถานการณ์การใช้งาน และความเหมาะสม แม้คนจะไม่ชอบใน Black RX ที่เปลี่ยนร่างได้ แต่หากมีการเขียนบทที่ดีแล้วใส่สถานการณ์เข้าไป ก็กลายเป็นสุดยอดไอเดียได้KUUGA MIGHTY FORM ร่างพื้นฐานของคูกะ มีชุดเกราะและดวงตาเป็นสีแดง เป็นร่างที่ความเร็ว พลังกาย หมัด เตะ ทั้งหมดอยู่ในสมดุลและเหมาะสม สามารถต่อสู้กับปีศาจทุกตัวได้อย่างสูสี เนื่องจากเป็นร่างที่สมดุลที่สุด โกไดจึงใช้ร่างนี้เป็นร่างหลักในการต่อสู้มาตลอด


KUUGA DRAGON FORM ร่างสีน้ำเงินของคูกะ เป็นร่างที่เน้นด้านความเร็ว และพลังกระโดดเป็นหลัก สามารถเร่งความเร็วและกระโดดได้มากกว่าร่างสีแดงเกือบสามเท่า โกไดมักจะใช้สู้กับปีศาจตามตึกสูงๆ แต่พลังกายที่เพิ่มขึ้นต้องแลกกับพลังหมัดและเตะที่ลดลง ทำให้ต้องมีอาวุธเสริมนั้นก็คือกระบอง ซึ่งเอกลักษณ์ของคูกะคือหากจับวัตถุใดๆที่สามารถที่มีลักษณะแท่งๆยาวๆ ก็จะสามารถกลายเป็นกระบองให้กับร่างสีน้ำเงินได้


KUUGA PEGASUS FORM ร่างสี่เขียวของคูกะ มีความสามารถด้านประสาทสัมผัสที่ดีมากถึงขั้นครั้งแรกที่โกไดกลายร่างเป็นสีเขียว โกไดถึงกับทนไม่ไหวกับประสาทสัมผัสที่มองเห็นและได้ยินคนไปไกลถึง 10 กิโลเมตร ดังนั้นนี่จึงถือเป็นร่างที่ใช้พลังงานและสมาธิอย่างมากจึงอยู่ในร่างสีเขียวได้เพียง 1 นาที อาวุธคือปืนที่สามารถยิงกระสุนลมเข้าใส่ศัตรูโดยใช้การเล็งที่แม่นยำและประสาทสัมผัสที่ยอดเยี่ยมจัดการศัตรูได้


KUUGA TITAN FORM ร่างสีม่วงของคูกะ มีความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายสูงมาก รวมไปถึงการแบกเกราะที่แข็งแรงหนักเกือบ 80 กิโลไว้บนตัว เนื่องด้วยพลังกายที่มากขึ้นดังนั้นความเร็วจะลดลงเข้าขั่นต่ำมาก อาวุธคือดาบยาวที่มีความเฉียบคม ด้วยอาวุธและลักษณะทางกายภาพแล้ว ทำให้การใช้งานร่างสีม่วงนั้นต้องเป็นการต่อสู้ในลักษณะที่ม้วนเดียวจบ เนื่องจากต้องแบกเกราะและดาบที่หนักมากไว้นั่นเอง


KUUGA GROWING FORM ร่างที่ยังไม่สมบูรณ์ของคูกะ สังเกตุได้จากเขาที่ยังสั้นอยู่ โกไดมักจะกลายเป็นร่างนี่หลังจากใช้พลังงานจนหมดแล้ว
ภายหลังโกไดได้เข้าสู้กับศัตรูแล้วพลาดท่าเสียชีวิต คุณหมอได้ทำการปั๊มหัวใจ แล้วโกไดฟื้นขึ้นจากพลังของเข็มขัดที่อยู่ในร่าง พร้อมกับผลจากการปั๊มหัวใจทำให้มีพลังกระแสไฟฟ้าไหลอยู่ในตัวพร้อมกับให้พลังใหม่แก่คูกะในร่างที่อัพเกรดที่โกไดเรียกว่า พลังสีทองKUUGA RISING TITAN FORM ร่างสีม่วงที่ถูกพัฒนาขึ้นมา พลังของชุดเกราะจะแข็งแกร่งขึ้น รวมไปถึงดาบจะยาวขึ้นและคมขึ้น ท่าไม้ตายยังคงเป้นท่าเดิม เพียงแต่ในตอนหนึ่งร่างนี้จะมีการใช้ดาบสองด้ามในการจัดการศัตรู

KUUGA RISING PEGASUS FORM ร่างสีเขียวที่ประสาทสัมผัสพัฒนาขึ้นรับรู้ได้ไกลถึงเกือบ 50 กิโลเมตร และท่าไม้ตายที่ปกติจะยิงได้เพียง 1 ครั้งจะพัฒนามาเป็นยิงถี่ขึ้นได้

KUUGA RISING DRAGON FORM ร่างสีน้ำเงินที่พลังกระโดดและความเร็วพัฒนาสูงขี้นมาก รวมไปถึงท่าไม้ตายที่พลังทำลายสูงขึ้นด้วยกระบองที่มีปลายดาบยื่นออกมา

KUUGA RISING MIGHTY FORM ร่างสีแดงที่พัฒนาขึ้นมาด้วยพลังทางกายภาพที่เพิ่มขึ้น ตรงหน้าแข้งจะมีแท่นสีทองโผล่ขึ้นมา ช่วยเพิ่มพลังในการกระโดดเตะมากขึ้น และพลังทำลายล้างของร่างศัตรูที่ระเบิดจะมีรัศมีถึง 2 กิโลเมตร
ภายหลังโกไดได้มีการปั๊มหัวใจอีกครั้งเนื่องจากต้องการเพิ่มพลังมากขึ้นในตอนท้ายเรื่อง

KUUGA AMAZING MIGHTY FORM ร่างสีแดงของคูกะที่อัพเกรดขึ้นมาอีกขั้นเป็นสีดำ และบริเวณหน้าแข้งจะปรากฎแท่นสีทองโผผล่ขึ้นมาทั้งสองข้าง เป็นการกระโดดถีบขาคู่ ซึ่งพลังทำลายล้างถือว่าสูงมากๆแม้รัศมีจะไม่เท่าร่างแดง


ในตอนสุดท้ายที่ต้องสู้กับศัตรูตัวสุดท้าย โกไดจำเป็นต้องกลายร่างเป็นร่างสุดท้ายที่มีพลังสูงสุด นักรบสีดำที่มีพลังเทียบเท่ากับดากุบา ร่างนั้นคือ


KUUGA ULTIMATE FORM ร่างสุดยอดของคูกะที่มีสีดำสนิท ยกเว้นดวงตายังคงเป็นสีแดง ร่างที่พลังของคูกะทุกด้านพุ่งสู่ขีดสูงสุดทั้งพลังกาย และประสาทสัมผัสทุกส่วน เทียบเท่ากับศัตรูตัวสุดท้าย ลักาณะเขาจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกสองแฉกเป็นห้าแฉก มีความสามาถในการควบคุมธาตุอากาศให้กลายเป็นเปลวไฟได้

โกไดสู้คนเดียวก็จริง แต่สิ่งที่โกไดมีอยู่เสมอคือพวกพ้องและทุกคนที่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือโกไดมาโดยตลอด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ตัวละครเยอะมากแต่ไม่มีตัวไหนที่ไม่มีบทบาท ทุกคนมีบทประกอบที่ส่งให้โกไดมุ่งไปสู่สุดยอดได้
ปล.ตัวละครในเรื่องจะเยอะมาก ดังนั้นจะขอพูดเฉพาะตัวละครหลักๆละกัน
โกได ยูสุเกะ เด็กหนุ่มผู้จิตใจดี รักการต่อสู้และการผจญภัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือรอยยิ้มที่จริงใจและการชูนิ้วโป้ง แปลงร่างเป็นคูกะเพื่อกำจัดปีศาจและปกป้องรอยยิ้มของทุกคนไว้ด้วยหลังที่มี จนทำให้บางครั้งทำให้คนอื่นเป็นห่วง แต่ด้วยนิสัยและเหมือนมีสิ่งพิเศษอยู่ในตัวทำให้โกไดสามารถต่อสู้มาจนถึงจุดสิ้นสุดและกลับไปเดินทางรอบโลกได้อีกครั้ง


ผู้หมวดอิจิโจ ตำรวจที่คอยช่วยเหลือโกไดในการต่อสู้มาตลอด (ในเรื่องคูกะจะถูกตำรวจเรียกว่า สิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถระบุประเภทหมายเลข 4) อิจิโจเป็นตำรวจคนแรกที่รับรู้ถึงตัวจริงของคูกะว่าคือโกได ยูสุเกะ แม้แรกๆจะไม่ชอบ แต่เมื่อได้เห็นการต่อสู้ของโกไดแล้วอิจิโจจึงยอมรับในตัวโกไดและคอยสนับสนุนโกไดอยู่เสมอ แม้หลายครั้งความไว้ใจของอิจิโจในกรมตำรวจจะสั่นคลอนแต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนอิจิโจเป็นอย่างอื่นได้


ซากุราโกะ นักโบราณคดีผู้คอยแปลอักษรโบราณและตีความเพื่อคอยช่วยเหลือโกไดมาตลอด เนื่องจากเธอกับโกไดเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน ทำให้บางครั้งความเป็นห่วงของเธอทำให้เธอลังเลมาแล้วถึงสองครั้งทั้งตอนเห็นโกไดต่อสู้จนเจ็บหนัก และตอนโกไดรับรู้ถึงกระแสไฟฟ้าที่ไหลในตัว แต่เนื่องจากความจริงใจและใสซื่อของโกไดทำให้เธอเชื่อใจโกไดและคอยสนับสนุนเขานับแต่นั้นมา


คุณหมอสึบากิ คุณหมออารมณ์ดีเป็นเพื่อนกับของอิจิโจมานาน อิจิโจเป็นคนขอร้องให้สึบากิตรวจสอบร่างกายของโกไดหลายครั้ง เนื่องจากเป็นห่วงกลัวเกิดความผิดปกติกับร่างกายของโกได แม้จะชอบพูดเล่นและขี้หลีสาวตลอด แต่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก


เอโนคิดะ หัวหน้าฝ่ายวิจัยกรมตำรวจ ผู้วิจัยเศษซากของอมนุษย์ที่ส่งมา คอยคิดค้นกระสุนและอาวุธให้กับกรมตำรวจมาตลอด รวมไปถึงพัมนาจักรยานยนต์ให้กับคูกะใช้งาน แม้จะจนทำให้บางครั้งเธอมีปัญหากับทางบ้านและทะเลาะกับลูกบ่อยๆ เนื่องจากลูกนั้นอยากได้ความสนใจของแม่บ้าง


มิโนริ น้องสาวของโกได ทำอาชีพเป็นคุณครูที่เนิร์สเซอรี่แห่งหนึ่ง อยู่กับโกไดมาตลอดหลังการเสียของคุณพ่อ ดังนั้นจีงรักและเป็นห่วงโกไดมาก ทุกครั้งที่เห็นโกไดต่อสู้จะเป็นห่วงจนวิตกในบางครั้ง เชื่อมั่นในตัวโกไดเสมอ และมั่นใจในตัวโกไดเต็มที่ทุกครั้ง

ที่กล่าวมากจะเป็นตัวละครหลักๆทั้งหมด แต่อย่างที่กล่าวไว้ว่าทุกตัวละครสำคัญจริงๆในการดำเนินเรื่อง ไล่ตั้งแต่คุณลุงทามะซาบุโร่(คุณลุงที่คอยดูแลโกไดที่ร้านอาหาร) , นานะจังหลานสาวของทามะซาบุโร่ที่แอบชอบโกได , ฌอนชาวต่างประเทศเพื่อนร่วมงานของซากุราโกะผู้ค้นพบโกรัม , อาจารย์คันซากิคุณครูของโกไดผู้คอยให้กำลังใจโกไดหลังสูญเสียคุณพ่อ , คุณสุงิตะและคุณซากุราอิแห่งตำรวจนครบาลที่คอยสนับสนุนคูกะ

GURONGI ปีศาจจากยุคโบราณที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา หลังจากถูกจัดการและผนึกไปโดยคูกะยุคเก่า เป้าหมายของกุรอนกินั้นเป็นเป้าหมายง่ายๆคือการฆ่าคน แต่จุดประสงค์นั้นคือการเล่นเกมภายใต้กติกากำหนดไว้ หากสามารถเล่นเกมส์ฆ่าคนภายใต้เงื่อนไขได้ จะได้เลื่อนขั้นไปเล่นเกมส์กับกูรอนกิชั้นสูงได้


ดากุบา อมนุษย์หมายเลข 0 สถานะคล้ายๆกับหัวหน้าเผ่ากูรอนกิ มีพลังอำนาจสูงที่สุดในบรรดากูรอนดิทั้งหมด เป็นเจ้าของชื่อผู้นำมาซึ่งความมืดมิดอย่างแท้จริง มีร่างกายเป็นสีขาวบริสุทธิ์ พลังเทียบเท่ากับคูกะร่างอัลติเมททุกอย่างและในศึกสุดท้ายที่ตัดสินกันด้วยร่างแปลงไม่ได้ ทำให้เกิดการต๋อสุ้แบบมือเปล่า เท้าเปล่าในร่างมนุษย์แทนและถูกกำจัดได้ในที่สุด


บาลูบา อมนุษย์หมายเลข B1 เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยอมนุษย์ ไม่เคยมีใครเห็นร่างที่แท้จริงของเธอ ภายนอกดูเหมือนหญิงสวยสง่า แต่ภายในแล้วเต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมและไม่ปราณีกับผู้ใดก็ตาม เธอผู้นี้จะพบเจอกับอิจิโจบ่อยครั้ง และจัดการอิจิโจได้ตลอด จนในที่สุดเธอก็ตายด้วยน้ำมือของอิจิโจเอง

กูรอนกินั้นหลักๆมีแค่สองตัวที่เหลือแทบทุกตัวมีบทบาทสำคัญในการดำเนินการเรื่องทั้งหมด เช่น ปีศาจค้างคาวจากลูกกระจ๊อกสู่อมนุษย์พลังสุดยอด , ปีศาจแรดผู้ทำให้คูกะต้องพ่ายแพ้จนได้ท่าเตะใหม่ , ปีศาจเห็ดผู้ทำให้คูกะเสียชีวิตจนได้พลังไรซิ่งมา , ปีศาจตั๊กแตนที่ดวลมอเตอร์ไซค์กับคูกะอย่างมันส์สุดยอดและปีศาจแมลงเต่าทองผู้ซัดคูกะจนปางตายมาแล้ว


ถ้าจะให้วิเคราะห์ว่าทำไมคนถึงชอบคูกะกันมาก ก็จำแนกเป็นเหตุผลตามนี้
1. เนื้อเรื่องที่ทันสมัยขึ้น ไม่เหมือนสมัยเก่าที่จบในตอน แต่ในคูกะจะมีการทิ้งเชื้อไว้ในตอนต่อไป หรือมีการกล่าวถึงไว้ตลอด ซึ่งทำให้คนดูติดตามอย่างติดหหนึบ คอยดูเสมอว่าคูกะจะต้องเจอกับอุปสรรคอะไรบ้าง รวมไปถึงการช่วยเหลือกันและกันภายในกรมตำรวจและคูกะ
2. ดีไซน์ที่เท่ห์และลงตัวอย่างที่สุดของคูกะทุกร่าง รวมไปถึงการใช้ฟอร์มต่างๆอย่างมีหลักการ และสมเหตุสมผล ทำให้ทุกร่างดูเป็นที่จดจำได้ไม่ยาก
3. การกระจายบทที่ดี เคยได้ยินว่าจะเขียนเรื่องสักเรื่อง อย่างแรกต้องมีตัวละครก่อน อละเรื่องที่อยากจะเล่า ที่เหลือคือคนเขียนบทจะพระจายบทอย่างไรให้ตัวละครทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ ซึ่งคูกะทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีที่ติ
4. ปีศาจที่ดูน่ากลัว ขนลุกกับร่างคนแต่ร่างปีศาจดูเท่ห์และเก่งกาจ รวมไปถึงจุดประสงค์ในการฆ่าคนที่แหวกแนวเอามากๆ
5. มอเตอร์ไซค์ของคูกะเท่ห์มากๆ6. เป็นการเปิดเข้าสู่ยุคใหม่ของไรเดอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุปแล้ว นี่คือซีรี่ยส์ที่สมบูณณ์แบบในแง่ของการดำเนินเรื่องที่มีการพัฒนาเรียนรู้ไปกับตัวละคร พ่วงด้วยตัวละครที่มีเสน่ห์ การแปลงร่างที่มีเอกลักษณ์ ปีศาจที่เท่ห์เหลือใจ และฉากต่อสู้สุดท้ายที่คลาสสิก และการปิดเรื่อง ทำให้คูกะเป็นซีรี่ยส์ไรเดอร์ในดวงใจผู้เขียนมาจนทุกวันนี้ครับ

ผิดพลาดอย่างไรติชมกันได้นะครับ

ที่มา http://moviereviewnonranger.blogspot.com/2015/09/kamen-rider-kuuga.html[/img][/b]
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: Hungry For Glory
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 27 May 2010
ตอบ: 21357
ที่อยู่: ฺฺ [ stadio olimpico ]
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 12:55
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
ตอนเด็กๆชอบดูมากจำได้เลยทั้งซื้อและเช่า ซีดีมาดู
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: 3บาท5บาทก็เอา
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 31 Oct 2014
ตอบ: 19768
ที่อยู่: แถวๆนี้แหละครับ
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:01
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
ใช่ครับ

อร่อยมากเลย

อมๆเคี้ยวๆ คุก้าคูก้าาาาา

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Apr 2009
ตอบ: 5215
ที่อยู่: เมอซี่ไซด์
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:04
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
หน้าไหนไม่กลัววว แน่เหนือ แน่นอน สอนมวยให้มันรู้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
There’s something that the Kop want you to know,
The best in the world his name is Bobby Firmino.
Our number 9, Give him the ball and he’ll score every time,
Si senior ~ Give the ball to Bobby and he will score
ออฟไลน์
คอมเมนเตเตอร์
Status: สงครามกูไม่ได้เริ่ม ศัตรูก็เพิ่มอยู่ดี
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Jan 2015
ตอบ: 25857
ที่อยู่: AOMG & H1GHR MUSIC
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:07
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
ชอบเรียกว่ามาสไรเดอร์ คูก้า ติดลูกอมคูก้าด้วยตอนนั้น

แก้ไขล่าสุดโดย Zicosuck เมื่อ Fri Jul 15, 2016 13:11, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

โลกมันกลม...แต่สังคมมันเหลี่ยม!! อารมณ์มา เพราะว่ามีคนเสี้ยมมมม
ออฟไลน์
แฟนคลับ48
Status: ♥FOND&MARMINK♥
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2014
ตอบ: 12578
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:12
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
ชอบภาคนี้มากสุดละ รองมาก็อากิโตะเนี่ยแหละ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
֍ CHELSEA & STAMFORD BRIDGE ֍

ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 Feb 2015
ตอบ: 2794
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:13
[RE]มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ
โคตรชอบเลย เป็นไรเดอร์เรื่องเดียวที่ชอบจริงๆ ฉากตอนเป็นสีน้ำเงินแล้วหยิบเหล็กมาเป็นกระบองแม่งโคตรเท่ห์
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
images by free.in.th
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status: Maggy Gibb
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Oct 2009
ตอบ: 1369
ที่อยู่: San Siro
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:15
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
เป็นมาสก์ไรเดอร์ที่ผมชอบมากที่สุด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
NOHALA NOVISCA NOGLORY JUSTFORZA ILDIAVOLOROSSO
ออนไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 25293
ที่อยู่: Old Trafford, Manchester
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:15
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
เสียดายอัลติเมทฟอร์ม โชว์น้อยไปหน่อย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 11543
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:18
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]


ซีรีย์ Masked Rider เป็นฮีโร่ในดวงใจผมเลย สุดยอด คิดถึง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Sep 2008
ตอบ: 7304
ที่อยู่: Stamford bridge London
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:25
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
ตอนจบแต่ละตอนมีให้ติดตามตลอด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 4112
ที่อยู่: เล้าไก่
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:29
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
ดูมาแต่มดแดง V 1-2

พอเปลี่ยนเป็น มาสไรเดอร์ ก็ไม่ได้ดูล่ะ

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
urRjSEq-2.jpg
COYS !!!
ออนไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 11543
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:35
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
JesterMob พิมพ์ว่า:
ดูมาแต่มดแดง V 1-2

พอเปลี่ยนเป็น มาสไรเดอร์ ก็ไม่ได้ดูล่ะ

 

มันก็ชื่อ Masked Rider หรือ Kamen Rider ตั้งแต่แรกนิครับ แต่ไทยใช้ชื่อ ไอ้มดแดง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: The sands of time were eroded byThe river of con
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 35382
ที่อยู่: The Gates of Delirium
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:39
[RE: มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ]
เดี๋ยวนี้ไม่ได้ดู ไม่รู้ทำไมชอบเอาพวกหน้าติ๋มๆมาเล่น แม่งดูไม่โหดเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


facebook.com/ProgSurround
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 May 2009
ตอบ: 755
ที่อยู่: Rock n roll Style
โพสเมื่อ: Fri Jul 15, 2016 13:54
ถูกแบนแล้ว
[RE]มารำลึกความหลังกัน มาสก์ไรเดอร์คูกะ
อากิโตะ มันส์กว่า
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel