ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
หน้าแรกบอร์ด >> ดราม่าบีอีซี-เทโร vs บียู กับคณิตศาตร์พาเพลิน 4 + 0 หรือ 3 + 0
แบบสำรวจ
บียูจะรอดไหม?
ไม่น่ารอด - เจตนาของกฎออกจะชัดเจน
???
รอดดิ - กฎคลุมเครือน่าจะยกประโยชน์ให้จำเลย
???
คะแนนทั้งหมด: 0
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Sep 2009
ตอบ: 248
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Nov 18, 2015 14:44
ดราม่าบีอีซี-เทโร vs บียู กับคณิตศาตร์พาเพลิน 4 + 0 หรือ 3 + 0
เรียกได้ว่าดราม่าหนักมากจริงๆสำหรับในเกมที่บียูไปเยือนบีอีซี-เทโร นัดนี้แม้ว่าจบ90นาทีบียูเฉือนชนะไป 0-1 ก็จริง แต่จากกรณีการเปลี่ยนตัวสำรองต่างชาติของบียูนำไปสู่ข้อถกเถียงกันมากมายในเรื่องกฎการเปลี่ยนตัวนักเตะต่างชาติว่าบียูทำผิดกฎหรือเปล่า

ทางบีอีซี-เทโรมองว่า (บอสโควิช + ซิสเซ่ + ตาตู) บียูก็ใช้ "ผู้เล่นต่างชาติ(นอกเอเชีย)" แล้ว 3 คนในเกมเมื่อ ซิสเซ่ มาโดนไล่ออก ส่ง กัสมี ซึ่งก็เป็น "ผู้เล่นต่างชาติ(นอกเอเชีย)" มาอีกก็ 4+0 ซิ ผิดกฎชัดเจนแต่ในมุมของบียูกลับมองว่า (บอสโควิช + ซิสเซ่ + ตาตู + โจโจ้) ทั้ง 4 คน เป็น "ผู้เล่นต่างชาติ" ดังนั้นตามกฎที่ว่า "ผู้เล่นต่างชาติ" โดนไล่ออกต้องลดจำนวน "ผู้เล่นต่างชาติ" บียูเองก็สามารถเอาใครออกก็ได้ เพราะทั้ง 4 คือ "ผู้เล่นต่างชาติ" นั้นเอง มันต้อง 3 + 0ส่วนแฟนบอลก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปทั้งสองแนว มีทั้งเห็นว่า "บียูไม่น่ารอด" โดยพยายามชี้ให้เห็นถึงเจตนาของกฎที่ต้องการสงวนสิทธิ์ให้กับนักเตะไทยและเอเชีย ส่วนผู้ที่เห็นว่าทาง "บียูน่าจะรอด" แล้วก็พยายามชี้ให้เห็นว่าถ้าวัดกันตามตัวอักษรแล้ว คำว่า "ผู้เล่นต่างชาติ" นั้นคลุมเครือน่าจะยกประโยชน์ให้จำเลยไปแต่หลังจากการประชุมหาข้อสรุปส.บอลออกมา ตัดสินให้บียูเป็นฝ่ายผิดและปรับผลให้กลายเป็นแพ้ไป 3-0 แน่นอนทางบียูไม่ยอมแน่ก็ออกมาประกาศขออุทธรณ์ต่อและล่าสุด "มาโน" เฮดโค้ชของบียูประกาศว่าไปเจอกันในศาลนะจ๊ะ โอ้วววสุดท้ายแล้วผลจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ศาลท่านแล้วกัน ก็หวังไว้อย่างเดียวว่าอย่าอุให้มันยืดเยื้อเหมือนกรณี สุโขทัย-นครปฐม เล้ยยย สาธุ


ปล. กรณีที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนตัวผู้เล่นต่างชาติ

แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด - เมืองทองฯ ยูไนเต็ด
นัดนี้เมืองทองใส่ไป 4 + 1 ผลคือโดนปรับแพ้สกอร์เดิมในเกม 2 - 0

เมืองทองฯ ยูไนเต็ด - บีอีซี-เทโร เกิดปัญหาคือแมตท์คอมไม่ให้เปลี่ยน ฮายาชิ แทน ชนาธิป เพราะเข้าใจว่าครบโค้วต้าแล้ว ซึ่งจริงๆทำได้เพราะเป็น + 1 เอเชีย ผลคือแมตท์คอมโดนแบน แต่ไม่กระทบกับผลการแข่งขัน

ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด - นครราชสีมา เอฟซี นัดนี้ร้อยเอ็ดชนะในเกม 2-1 แต่โดนประท้วงว่าใส่ตัวต่างชาติเกิน ผลคือร้อยเอ็ดโดนปรับแพ้ 0-2

-- @Nowlistenyo
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
หน้าแรกบอร์ด >> ดราม่าบีอีซี-เทโร vs บียู กับคณิตศาตร์พาเพลิน 4 + 0 หรือ 3 + 0
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel