ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 1181
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:46 pm
Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ
รัฐมนตรีไอซีทีแจงกรณีเว็บกระทรวงถูกถล่ม ขอผู้คัดค้านเห็นใจคนที่ต้องการใช้งาน ยืนยันยังไม่เดินหน้าซิงเกิล เกตเวย์

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที ยืนยันยังไม่มีการเดินหน้าโครงการซิงเกิล เกตเวย์ ซึ่งมีผู้ออกมาต่อต้านจำนวนมาก ขณะที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มล. ปนัดดา ดิศกุล แจงแทนนายกรัฐมนตรี ไม่เคยมีการสั่งการเพียงแต่ให้ศึกษาข้อมูล และไม่มีแนวคิดในการลิดรอนสิทธิหรือปิดกั้นการเข้าถึงข้อมูลของประชาชน

เที่ยงวันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีทีได้แถลงถึงกรณีที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตรวมตัวกันเรียกข้อมูลหน้าเว็บไซต์ของรัฐบาลจำนวนมากพร้อมๆ กัน ทำให้หลายเว็บไซต์ล่มใช้การไม่ได้ โดยขอให้ผู้คัดค้านเห็นใจผู้ที่ต้องการใช้ข้อมูลของเว็บไซต์ต่างๆ พร้อมยืนยันว่าโครงการ ซิงเกิล เกตเวย์นั้นขณะนี้เป็นเพียงการศึกษาและเสนอแนวคิดเท่านั้น ยังไม่มีข้อยุติและพร้อมเปิดรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีทีระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้สั่งการในเรื่องนี้ แต่ได้แสดงความเป็นห่วงเรื่องเยาวชนเข้าถึงข้อมูลที่ไม่เหมาะสม และไม่เกี่ยวกับความมั่นคงใดๆ ส่วนเว็บไซต์ของภาคราชการที่ถูกรุมเรียกหน้าเว็บพร้อมๆ กันนั้นไม่ได้ล่มเพียงแต่ทำงานได้ช้าลง และยืนยันว่าระบบของเว็บไซต์นั้นได้ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสมกับการใช้งานตามปกติ

อีกด้านหนึ่ง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสการคัดค้านซิงเกิล เกตเวย์ ว่า ตามที่เข้าใจ นายกรัฐมนตรีเพียงแต่สั่งให้ทำการศึกษาเรื่อง ซิงเกิล เกตเวย์ ตามที่มีผู้เสนอในบริบทของความมั่นคง แต่ยังไม่เคยมีการระบุว่าจะใช้ระบบดังกล่าว และเป็นที่รับรู้กันดีว่าระบบซิงเกิล เกตเวย์นั้นมีความไม่เสถียร ล่มง่าย หรืออาจะถูกแฮกได้ง่ายซึ่งกระทบความมั่นคงปลอดภัยของระบบอินเตอร์เน็ตในประเทศ และอาจส่งผลให้ผู้ประกอบการและบรรดานักลงทุนตัดสินใจย้ายไปใช้บริการนอกประเทศ กระทบต่อเศรษฐกิจของไทยต่อไปอีก อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุว่าการศึกษาระบบซิงเกิล เกตเวย์เอาไว้ย่อมไม่เสียหลาย

‪#‎SingleGateway‬


ที่มาเพจอีจ่า
0
0
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 6667
ที่อยู่: อยู่ที่
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:50 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
มีคำสั่งมาขนาดนั้น ผมว่ายังไม่จบง่ายๆอ่ะ ต้องเฝ้าระวังกันต่อ
0
0


Support Manchester United , Dortmund . Roma
เข้าร่วม: 25 Aug 2006
ตอบ: 6523
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:51 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
จริงป่าว ในหนังสือบอกสั่งดำเนินการชัดเจนนะ

เข้าร่วม: 16 Oct 2007
ตอบ: 3635
ที่อยู่: ไม่รู้
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:52 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ตกลงได้สั่งหรือไม่ได้สั่ง กะเพราทะเลอ่ะ
0
0
สุดท้าย คนเราพบกันเพื่อลาจาก แค่นี้ใช่ไหม

เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 1181
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:53 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
https://www.facebook.com/ThaiPBSFan/videos/10156177174370085/


นี้ครับ
0
0
เข้าร่วม: 18 Feb 2010
ตอบ: 1308
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:53 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ถ้าไม่ยอมก็ต้องค้านให้ถึงที่สุดนะ เชื่อได้เลยว่าถ้ายอมให้ทำจนสำเร็จเราจะแก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้ว เรื่องแย่ๆจากระบบนี้ตามมาแน่เชื่อได้เลย



*แก้ไขคำครับ
0
0


เข้าร่วม: 31 Jan 2009
ตอบ: 7109
ที่อยู่: ♛
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:54 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
เฮ้ยๆ เอ็งน่ะไปศึกษาดูซิว่าพวกคอมมิวนิสต์เค้าคุมคนกันยังไงเค้าปกครองกันยังไง...

กุไม่ได้คิดทำจริงหรอก แค่ศึกษาไว้ไม่เสียหลาย...
0
0
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 1181
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:55 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
fiatnaja พิมพ์ว่า:
 


อีดิทหน่อยครับ
0
0
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 3368
ที่อยู่: คาบูกิโจ
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:56 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ไม่น่า ศึกษาละมั้งคับ ศึกษาก็ต้องเปลืองงบอีก
0
0
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 30856
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:57 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ดูจากผลตอบรับเมื่อคืน ผมว่าที่ทำไปได้ผลเลยนะ เพราะมีข่าวออกทีวีมาชี้แจงชัดเจนว่ายังไม่ได้จะเดินหน้าโครงการนี้ แค่หารือกันอยู่เฉยๆ เชื่อว่าสุดท้ายโครงการนี้ยังไงก็ไม่เกิิดครับ

แต่ก็ฮาที่ระดับบิ๊กๆของไอซีทีออกมาชี้แจงเหมือนกัน เห็นข่าวตั้งแต่เมื่อคืนออกมาพูดประมาณว่าเว็บเข้าไม่ได้จริง แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับมีคนประท้วง แค่มีคนเข้าเว็บมากเกิน เว็บเลยเข้าไม่ได้ก็แค่นั้น อันนี้คือเขาไม่รู้จริงๆเหรอว่าก็ที่เขาประท้วงนั้นละคือคนที่เข้าไปเยอะๆจนทำให้เว็บล่ม เพื่อแสดงให้เห็นว่าเวลามีคนเข้าไปที่เดียวกันเยอะๆเนี่ยมันจะมีปัญหา นี้ละมันเลยเกี่ยวเต็มๆ
เข้าร่วม: 18 Dec 2007
ตอบ: 24306
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:57 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ยังหรอก ถ้ายังไม่เห็นคำสั่งยกเลิก วางใจไม่ได้

ตีงูต้องตีให้ตาย
0
0
Que no son todos los tiempos unos


เข้าร่วม: 01 Jul 2009
ตอบ: 634
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 2:57 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
https://www.facebook.com/136610109729293/photos/pb.136610109729293.-2207520000.1443581222./945020185554944/?type=3&theater


อันนี้คำสั่ง ผมว่าไม่น่าหยุดหรอก แค่หลอกเราให้ตายใจ
0
0
Manchester United........ Since 2006 & น้องตุ๊กตา The Voice SS2

เข้าร่วม: 01 Aug 2010
ตอบ: 15538
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:00 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ศึกษาหาห่าไร นี่มันของเก่าข้อมูลมากมายบ่งชี้ว่ามันห่วย ไม่งั้นทั้งโลกแม้แต่ไทยเองจะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีปัจจุบันทำไม

ไปศึกษาอย่างอื่นไหม อย่างทำไงให้ระบบอินเตอร์เนต ของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสามารถสู้กับเอกชนได้

ทำไงให้บริการตรงนี้ดีขึ้นกว่าปัจจุบัน ไม่ใช่บ่ายเบี่ยง เมินเฉย หลอกลวงเอาเงินลูกค้า แต่บริการห่วยแตก

หรือเอางบไปปรับปรุงระบบเซิร์ฟเวอร์เว็บหน่วยงานราชการต่างๆหน่อยมั้ย ไม่ใช่อะไรนิดๆหน่อยๆล่มเป็นว่าเล่น

มีอำนาจก็ใช้สมองหน่อย อย่าทำไรที่มันไร้สาระ เพราะเงินที่ใช้มันภาษีประชาชน
เข้าร่วม: 05 Aug 2008
ตอบ: 14996
ที่อยู่: ปาปัวนิวกีนี
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:00 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ยังจะเชื่อมันอีกเหรอว่าจะไม่ทำจริง ๆ ...
0
0


เข้าร่วม: 06 May 2009
ตอบ: 3259
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:01 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
..ถ้าเอา ม.44 มาใช้คิดว่าเกรียนคีย์บอร์ดเราจะชนะมั้ยครับ อยากรู้เฉยๆ
0
0
เข้าร่วม: 05 Dec 2009
ตอบ: 1199
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:02 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
fiatnaja พิมพ์ว่า:
ถ้าไม่ยอมก็ต้องค้านให้ถึงที่สุดนะ เชื่อได้เลยว่าถ้ายอมให้ทำจนสำเร็จเราจะแก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้ว เรื่องเหี้ยๆจากระบบนี้ตามมาแน่เชื่อได้เลย

 

0
0

ROBBEN vs. Spain!!
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 30856
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:06 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
เมื่อคืนเห็นออกข่าว ยืนยันว่ายังไม่ได้ดำเนินการโครงการนี้นะครับ กำลังศึกษากันอยู่ตามข่าว จขกท เลย

ถ้าไปแอบดำเนินการแบบตามหนังสือราชการที่ออกจริงๆ โดนโวยเสียหมาแน่ๆ

แล้วโดยส่วนตัวผมก็ไม่เชื่อว่าจะดำเนินโครงการนี้ได้ ยิ่งดำเนินการแบบรวดเดียวติดตั้ง สั่งใช้งานเลย เป็นไปไม่ได้แน่นอน แล้วจากกรณีเมื่อคืนก็ยิ่งเห็นผลชัดเจนว่าทางไอซีทีได้รับรู้แล้ว
0
0
เข้าร่วม: 18 Dec 2007
ตอบ: 24306
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:08 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
RedhotZ พิมพ์ว่า:
..ถ้าเอา ม.44 มาใช้คิดว่าเกรียนคีย์บอร์ดเราจะชนะมั้ยครับ อยากรู้เฉยๆ  


อาจต้องมีเกรียนโดนเรียกตัวไปซัก100000คน
0
0
Que no son todos los tiempos unos


เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 2017
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:08 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ที่กำลังศึกษานี่ กำลังศึกษาจากเกาหลีเหนือหรือเปล่าครับ

เฮ ไฮดร้า
0
0
Mes que un club
เข้าร่วม: 10 Oct 2009
ตอบ: 19672
ที่อยู่: http://www.ultraimg.com/images/ee.gif
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:09 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ออกมาแถ ลง ว่านายกไม่เคยบอกให้ทำ
แต่
ก็ งง ว่าแล้วหนังสือถึงหน่วยงานฯ มันมาไงหว่า




http://www.thairath.co.th/content/529194

'ปนัดดา' ยันนายกฯ ไม่เคยพูดใช้ซิงเกิล เกตเวย์ ฉะ เห็นแก่ตัวสร้างเรื่อง

"ปนัดดา" เผย "บิ๊กตู่" ไม่เคยพูดใช้ซิงเกิล เกตเวย์ เพียงให้ศึกษาหลังมีผู้เสนอ แต่กลับไปขยายความจนเกิดกลุ่มต้าน ชี้ ปัญหาสังคมออนไลน์ปัจจุบันเกิดจากการสร้างเรื่องเท็จ - ข่าวลือ จากกลุ่มคนเห็นแก่ตัว ทำให้คนถูกหลอกง่าย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 58 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มออกมาต่อต้านการใช้ "ซิงเกิล เกตเวย์" ว่า ส่วนตัวเข้าใจว่า นายกรัฐมนตรี เพียงให้ศึกษาข้อเท็จจริงตามที่มีผู้นำเสนอในบริบทของความมั่นคง และยังไม่เคยพูดว่าจะใช้ระบบดังกล่าว แต่กลับมีการนำไปพูดจาขยายผล ซึ่งทุกคนทราบอยู่แล้วว่า การให้ความรู้ความเข้าใจมีความสำคัญเป็นอันดับแรกในสังคมโลกออนไลน์ปัจจุบัน หรือที่เรียกตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงว่า "การสร้างภูมิคุ้มกัน" คือ การมีความรู้ แม้แต่วุฒิภาวะอันควรที่จะไม่เชื่ออะไรโดยง่ายหรือถูกหลอกลวงง่าย แต่ปัญหาสังคมวันนี้เกิดจากการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นเท็จ การสร้างข่าวลือ การให้ร้ายป้ายสี และการสร้างศัตรูทางการเมือง ที่ถือเป็นภยันตรายต่ออุดมการณ์ประชาธิปไตย

ทั้งนี้ จึงควรมองไปที่ต้นเหตุของปัญหา ที่มาของข่าวลวงโลกทั้งหลาย ที่ผลิตขึ้นโดยกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัว ต้องแก้ที่บุคคลผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้เป็น "จุดก่อ-จุดสร้าง-จุดขยาย-จุดรับผิดชอบ" และเพิ่มพูนความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย กับอีกความร่วมมือระหว่างประเทศผ่านช่องทางการทูตที่เหมาะสม เป็นที่รู้กันดีว่า ระบบซิงเกิล เกตเวย์ เมื่อต้องเผชิญปัญหาเรื่องความไม่เสถียร ล่มง่าย ติดไวรัส มัลแวร์หรือถูกแฮกจุดเดียว โอกาสที่จะกระจายไปทั่วประเทศย่อมมีสูง ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้ระบบอินเทอร์เน็ตโดยรวมของประเทศขาดความมั่นคง ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ

เป็นไปได้ว่า ผู้ประกอบการและบรรดานักลงทุนที่ต้องการความปลอดภัยและความมีประสิทธิภาพของระบบอินเทอร์เน็ต อาจตัดสินใจย้ายไปใช้บริการนอกประเทศ ซึ่งจะกระทบกับเรื่องเศรษฐกิจที่ประเทศไทยกำลังมุ่งมั่นพัฒนาอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทุกอย่างมีที่มาที่ไปที่จะอธิบายได้ ศึกษาไว้ย่อมไม่เสียหลาย บุคคลจะสามารถพูดจาได้ทั้ง 2 ซีก อย่างมีความรู้ความเข้าใจ ไม่ควรเอาสิ่งที่ใหญ่กว่ามากไปแลกกับสิ่งที่เล็กกว่ามาก เพราะความคุ้มค่าไม่น่าจะเกิดขึ้น



______


ไม่ได้คุม! รมว.ไอซีที แจงเดินหน้า ทำ SingleGateway หนุนศก.ดิจิทัล และดูแลเยาวชนและสังคม แต่ไม่ใช่การไปควบคุม การใช้งานอินเทอร์เน็ตของปชช. จากทั่วโลก มารวบไว้ที่ท่อเดียวกัน เพื่อตรวจสอบ และควบคุม หรือ ละเมิดสิทธิปชช.

ยันตอนนี้ นโยบาย SingleGateway เป็นแค่การเริ่มความคิดเท่านั้นหลังจาก รับตำแหน่งประมาณ 1 เดือน

เริ่มจาก นายกฯ เป็นคนให้แนวคิดว่า ให้ไปดูแลการใช้เน็ตของเยาวชน เพราเป็นห่วง แต่ รมว.ไอซีที ยืนยันว่า ยังไม่ได้ข้อสรุป และขออย่าใส่ใจกับคำว่า SingleGateway เพราะยืนยันว่า รบ. จะไม่ทำอะไรที่ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของปชช.

ส่วนกลุ่มที่เคลื่อนไหวถล่มเว็บราชการต่างๆ ด้วยการนัดเข้าไปใช้งานพร้อมกันจนทำให้เว็บล่มนั้น เบื้องต้น ไม่ได้เอาผิด หากไม่มีคนร้องเรียน แม้จะเกิดขึ้นอีกในบ่ายวันนี้ หรือ ช่วงเวลาอื่นๆ

ส่วนนิยาม คำว่า SingleGateway ตอนนี้ยังไม่มีนิยามใดๆ ทั้งสิ้น

Victoria Concordia Crescit __ Once a Gooner Always a Gooner
เข้าร่วม: 25 Aug 2006
ตอบ: 6523
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:09 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
RedhotZ พิมพ์ว่า:
..ถ้าเอา ม.44 มาใช้คิดว่าเกรียนคีย์บอร์ดเราจะชนะมั้ยครับ อยากรู้เฉยๆ  

ม.44 ชนะได้แม้กระทั่งมนุษย์ต่างดาวครับ
0
0

เข้าร่วม: 31 Jan 2009
ตอบ: 7109
ที่อยู่: ♛
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:12 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
kungfukick พิมพ์ว่า:
RedhotZ พิมพ์ว่า:
..ถ้าเอา ม.44 มาใช้คิดว่าเกรียนคีย์บอร์ดเราจะชนะมั้ยครับ อยากรู้เฉยๆ  

ม.44 ชนะได้แม้กระทั่งมนุษย์ต่างดาวครับ  


แต่ต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาอยู่ในกะลาแลนด์แล้วนะครับ... มาตรานี้เก่งแต่ในกะลา...
เข้าร่วม: 31 Oct 2014
ตอบ: 9273
ที่อยู่: แถวๆนี้แหละครับ
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:13 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
The Big Gun พิมพ์ว่า:
 


ขอสั้นๆกับพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้นะฮับ

Spoil
คูเวต  


กาฉะเป็นอารยธรรมที่ชั่วร้าย ต้องทำลาย!!
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 1181
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:15 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
Drink Drank Drunk พิมพ์ว่า:
kungfukick พิมพ์ว่า:
RedhotZ พิมพ์ว่า:
..ถ้าเอา ม.44 มาใช้คิดว่าเกรียนคีย์บอร์ดเราจะชนะมั้ยครับ อยากรู้เฉยๆ  

ม.44 ชนะได้แม้กระทั่งมนุษย์ต่างดาวครับ  


แต่ต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาอยู่ในกะลาแลนด์แล้วนะครับ... มาตรานี้เก่งแต่ในกะลา...  
โถ้ะ ว่าจะเอาไปไฟว้เมสซี่ เผื่อเจอบาซ่า
0
0
เข้าร่วม: 30 Oct 2010
ตอบ: 5286
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:17 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
แล้วสักวันเธอจะได้รู้ว่าเธอคิดผิด

เข้าร่วม: 01 Jun 2014
ตอบ: 3524
ที่อยู่: ♪♫♫♪♪♫♪♫
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:22 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
arsenews พิมพ์ว่า:
ศึกษาหาห่าไร นี่มันของเก่าข้อมูลมากมายบ่งชี้ว่ามันห่วย ไม่งั้นทั้งโลกแม้แต่ไทยเองจะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีปัจจุบันทำไม

ไปศึกษาอย่างอื่นไหม อย่างทำไงให้ระบบอินเตอร์เนต ของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสามารถสู้กับเอกชนได้

ทำไงให้บริการตรงนี้ดีขึ้นกว่าปัจจุบัน ไม่ใช่บ่ายเบี่ยง เมินเฉย หลอกลวงเอาเงินลูกค้า แต่บริการห่วยแตก

หรือเอางบไปปรับปรุงระบบเซิร์ฟเวอร์เว็บหน่วยงานราชการต่างๆหน่อยมั้ย ไม่ใช่อะไรนิดๆหน่อยๆล่มเป็นว่าเล่น

มีอำนาจก็ใช้สมองหน่อย อย่าทำไรที่มันไร้สาระ เพราะเงินที่ใช้มันภาษีประชาชน  

Server สทศ. ช่วงสมัครสอบ GAT PAT วันแรกไง โคตรเน่าเลย
1
0


เข้าร่วม: 10 Nov 2008
ตอบ: 11655
ที่อยู่: กระป๋อง
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:27 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ไม่ใช่บอกแค่ศึกษาแล้วไปงุบงิบอนุมัติกันเงียบๆนะ
0
0

เข้าร่วม: 31 Jan 2014
ตอบ: 2793
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:28 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
มันต้องเป็นแผนหลอกให้ตายใจแน่ๆ
0
0
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 11133
ที่อยู่: Mothership CAMP NOU
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:33 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
to be continued.
0
0
แผล่บโควต้าหมดแล้วจ้า

เข้าร่วม: 14 Sep 2013
ตอบ: 10094
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:34 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ไว้ใจไม่ได้
0
0
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 158
ที่อยู่: เนินทราย
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:37 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
Tribalgear พิมพ์ว่า:
Drink Drank Drunk พิมพ์ว่า:
kungfukick พิมพ์ว่า:
RedhotZ พิมพ์ว่า:
..ถ้าเอา ม.44 มาใช้คิดว่าเกรียนคีย์บอร์ดเราจะชนะมั้ยครับ อยากรู้เฉยๆ  

ม.44 ชนะได้แม้กระทั่งมนุษย์ต่างดาวครับ  


แต่ต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาอยู่ในกะลาแลนด์แล้วนะครับ... มาตรานี้เก่งแต่ในกะลา...  
โถ้ะ ว่าจะเอาไปไฟว้เมสซี่ เผื่อเจอบาซ่า  


ต่อให้บาร์ซ่าชนะ ม.44 ก็สั่งให้แพ้อยู่ดี
0
0
เข้าร่วม: 01 Jan 2007
ตอบ: 1893
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:38 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
พอเราเผลอมันจะกลับมาใหม่ครับ
0
0
เข้าร่วม: 28 Jul 2007
ตอบ: 7120
ที่อยู่: Emirates Stadium
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:49 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
เฮล ไฮดร้า !!!
0
0
Horizon Zero Dawn The Movie EP1
https://www.youtube.com/v/0vbYdzkNkF4&t=28s
Horizon Zero Dawn The Movie EP2
https://www.youtube.com/v/OpSj_CYUnso


เข้าร่วม: 12 Aug 2015
ตอบ: 126
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:51 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ถ้ายังไม่มีคำสั่งยกเลิกจริงๆจังๆ ก็อย่าชะล่าใจ
0
0
เข้าร่วม: 10 Nov 2013
ตอบ: 5968
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:54 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
กำลังเตรียมการใหญ่ ไม่ต้องเป็นห่วง

ถ้าเกิดถึงเวลาเลิกแอ็บ เราก็จะได้เห็นหนังม้วนเดิม
0
0
เข้าร่วม: 27 Aug 2007
ตอบ: 4392
ที่อยู่: ในซอกหลืบ
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 3:58 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
อะไรที่ไม่เหมาะสมเหรอ

เริ่มจากละครน้ำเน่าหลังข่าวนั้นไง 55
0
0
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 30856
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:12 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=79193&t=news

ม.ล.ปนัดดาแจงนายกฯแค่สั่งศึกษาSingle Gateway ยืนยันไม่เคยพูดสักคำจะให้ใช้ระบบดังกล่าว

วันนี้ (1ต.ค.58) ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสการคัดค้านซิงเกล เกตเวย์ (SingleGateway) ว่า ตนเข้าใจว่านายกรัฐมนตรีเพียงให้ศึกษาข้อเท็จจริง เรื่องซิงเกิล เกตเวย์ ตามที่มีผู้นำเสนอในบริบทของความมั่นคง ท่านยังไม่เคยพูดสักคำว่าจะใช้ระบบดังกล่าว แต่ก็มีการนำไปพูดจาขยายผล เราทุกคนทราบกันอยู่ว่าการให้ความรู้ความเข้าใจมีความสำคัญเป็นอันดับแรกในสังคมโลกออนไลน์ปัจจุบัน หรือที่เราเรียกตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงว่าการสร้างภูมิคุ้มกัน คือ การมีความรู้แม้แต่วุฒิภาวะอันควรที่จะไม่เชื่ออะไรได้โดยง่ายหรือถูกหลอกลวงง่าย แต่ปัญหาสังคมวันนี้เกิดขึ้นจากการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นเท็จ การสร้างข่าวลือ การให้ร้ายป้ายสี และการสร้างศัตรูทางการเมืองที่ถือเป็นภยันตรายต่ออุดมการณ์ประชาธิปไตย เราจึงควรมองไปที่ต้นเหตุของปัญหา ที่มาของข่าวลวงโลกทั้งหลายที่ผลิตขึ้นโดยกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัว ต้องแก้ที่บุคคลผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้เป็นจุดก่อ-จุดสร้าง-จุดขยาย-จุดรับผิดชอบ และเพิ่มพูนความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายกับอีกความร่วมมือระหว่างประเทศผ่านช่องทางทางการทูตที่เหมาะสม

ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า เป็นที่รู้กันดีว่า ระบบซิงเกิล เกตเวย์ เมื่อต้องเผชิญปัญหาเรื่องความไม่เสถียร ล่มง่าย ติดไวรัส มัลแวร์หรือถูกแฮกจุดเดียว โอกาสที่จะกระจายไปทั่วประเทศย่อมมีสูง ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้ระบบอินเทอร์เน็ตโดยรวมของประเทศขาดความมั่นคงปลอดภัยและน่าเชื่อถือ และเป็นไปได้ว่า ผู้ประกอบการและบรรดานักลงทุนที่ต้องการความปลอดภัยและความมีประสิทธิภาพของระบบอินเทอร์เน็ต อาจตัดสินใจย้ายไปใช้บริการนอกประเทศ ซึ่งจะกระทบกับเรื่องเศรษฐกิจที่ประเทศไทยกำลังมุ่งมั่นพัฒนาอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทุกอย่างมีที่มาที่ไปที่จะอธิบายได้ ศึกษาไว้ย่อมไม่เสียหลาย บุคคลจะสามารถพูดจาได้ทั้งสองซีกอย่างมีความรู้ความเข้าใจ เราไม่ควรเอาสิ่งที่ใหญ่กว่ามากไปแลกกับสิ่งที่เล็กกว่ามาก ความคุ้มค่าไม่น่าจะเกิดขึ้น

ชัดเจนว่าเขารู้ปัญหา รู้ข้อเสียแล้ว เมื่อวานได้ผลมากจริงๆ
0
0
เข้าร่วม: 26 Oct 2010
ตอบ: 17292
ที่อยู่: Bangkok,San Francisco
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:13 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
ถ้าไม่มีหนังสือหลุดออกมาก้โอเค แต่ออกมาหราขนาดนั้น จบกัน
0
0


เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 1729
ที่อยู่: with you
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:27 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
boy1000 พิมพ์ว่า:
ดูจากผลตอบรับเมื่อคืน ผมว่าที่ทำไปได้ผลเลยนะ เพราะมีข่าวออกทีวีมาชี้แจงชัดเจนว่ายังไม่ได้จะเดินหน้าโครงการนี้ แค่หารือกันอยู่เฉยๆ เชื่อว่าสุดท้ายโครงการนี้ยังไงก็ไม่เกิิดครับ

แต่ก็ฮาที่ระดับบิ๊กๆของไอซีทีออกมาชี้แจงเหมือนกัน เห็นข่าวตั้งแต่เมื่อคืนออกมาพูดประมาณว่าเว็บเข้าไม่ได้จริง แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับมีคนประท้วง แค่มีคนเข้าเว็บมากเกิน เว็บเลยเข้าไม่ได้ก็แค่นั้น อันนี้คือเขาไม่รู้จริงๆเหรอว่าก็ที่เขาประท้วงนั้นละคือคนที่เข้าไปเยอะๆจนทำให้เว็บล่ม เพื่อแสดงให้เห็นว่าเวลามีคนเข้าไปที่เดียวกันเยอะๆเนี่ยมันจะมีปัญหา นี้ละมันเลยเกี่ยวเต็มๆ  


เค้ารู้แน่นอนแหละครับ แต่จะให้แถลงยอมรับนั้นไม่ใช้เรื่องแน่นอนครับ เพราะอย่างน้อยมีคนบางส่วนที่ไม่มีความรู้เรื่องแบบนี้ การรับข่าวสารมากสุดก็แค่ทีวี ฉะนั้นการที่แถลงยอมรับนี้เสี่ยงเสียงฐานเสียงสนับสนุนตรงนี้ไปครับ ส่วนพวกที่รู้เรื่องอยู่แล้วเค้าไม่แครืหรอกครับหน้าด้านระดับlv100

ปล.คหสต ล้วนๆ
0
0
Best Coach Best GM Best Player Must be LBJ LUL

เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 12894
ที่อยู่: อยู่เป็นข้ารองใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทในหลวงภูมิพลทุกชาติไป
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:28 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
เมื่อก่อนคิดว่ามีเฉพาะนักการเมืองที่ ปากไม่ตรงกับใจ ที่ไหนได้
1
0




เข้าร่วม: 15 Oct 2013
ตอบ: 28139
ที่อยู่: Barca | Bayern | City
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:29 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
Sigmund•VI พิมพ์ว่า:
เมื่อก่อนคิดว่ามีเฉพาะนักการเมืองที่ ปากไม่ตรงกับใจ ที่ไหนได้  




เข้าร่วม: 05 Aug 2010
ตอบ: 2846
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:34 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
Sigmund•VI พิมพ์ว่า:
เมื่อก่อนคิดว่ามีเฉพาะนักการเมืองที่ ปากไม่ตรงกับใจ ที่ไหนได้  


ก็นักการเมืองทั้งนั้นแหละครับ ที่อยู่บริหารประเทศอ่ะ แค่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ทำงานการเมืองก็นักการเมืองทั้งนั้นแหละ
0
0
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 30856
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 4:52 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
avengeda7xx พิมพ์ว่า:
boy1000 พิมพ์ว่า:
ดูจากผลตอบรับเมื่อคืน ผมว่าที่ทำไปได้ผลเลยนะ เพราะมีข่าวออกทีวีมาชี้แจงชัดเจนว่ายังไม่ได้จะเดินหน้าโครงการนี้ แค่หารือกันอยู่เฉยๆ เชื่อว่าสุดท้ายโครงการนี้ยังไงก็ไม่เกิิดครับ

แต่ก็ฮาที่ระดับบิ๊กๆของไอซีทีออกมาชี้แจงเหมือนกัน เห็นข่าวตั้งแต่เมื่อคืนออกมาพูดประมาณว่าเว็บเข้าไม่ได้จริง แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับมีคนประท้วง แค่มีคนเข้าเว็บมากเกิน เว็บเลยเข้าไม่ได้ก็แค่นั้น อันนี้คือเขาไม่รู้จริงๆเหรอว่าก็ที่เขาประท้วงนั้นละคือคนที่เข้าไปเยอะๆจนทำให้เว็บล่ม เพื่อแสดงให้เห็นว่าเวลามีคนเข้าไปที่เดียวกันเยอะๆเนี่ยมันจะมีปัญหา นี้ละมันเลยเกี่ยวเต็มๆ  


เค้ารู้แน่นอนแหละครับ แต่จะให้แถลงยอมรับนั้นไม่ใช้เรื่องแน่นอนครับ เพราะอย่างน้อยมีคนบางส่วนที่ไม่มีความรู้เรื่องแบบนี้ การรับข่าวสารมากสุดก็แค่ทีวี ฉะนั้นการที่แถลงยอมรับนี้เสี่ยงเสียงฐานเสียงสนับสนุนตรงนี้ไปครับ ส่วนพวกที่รู้เรื่องอยู่แล้วเค้าไม่แครืหรอกครับหน้าด้านระดับlv100

ปล.คหสต ล้วนๆ  


เรื่องนี้ถ้าจากที่ผมเข้าใจนี้ ผมว่าเขาไม่รู้ครับ อันนี้เริ่มแรกเลยมันเริ่มจาก ท่านนายก สั่งให้ไอซีทีหาวิธีควบคุมพวกเด็กเล่นเน็ตที่มีปัญหาต่างๆอยู่ ไอซีทีเขาเลยเสนอระบบนี้ ว่าระบบนี้มันสามารถควบคุมได้ ตรวจสอบง่าย ไม่ได้ดูถึงข้อเสียเลย ดูแค่ข้อดีว่าทำตามที่ท่านนายกต้องการเรื่องการควบคุมได้ง่ายแค่นั้นจริงๆ

จนพอมีกระแสต่อเตือนบวกกับเรื่องเมื่อวาน ถึงพึ่งรู้นั้นละครับ เห็นสัมภาษณ์ล่าสุดของทาง ม.ล.ปนัดดา ตัวแทนของทางท่านนายกก็พูดถึงข้อเสียมากมาย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่มีเลย ตอนนี้โปรเจ็คล่มถาวรแล้วละครับ

คือถ้ารู้ข้อเสียตรงนี้แล้วผมเชื่อว่าไม่กล้าทำและไม่กล้าคิดโครงการอะไรแบบนี้ออกมาแน่นอน ตอนนั้นคงดูแค่ข้อดีที่จัดการควบคุมพวกเล่นเน็ตง่ายๆอย่างเดียวเลยจริงๆ

ตอนนี้ประเทศเรามี gateway อยู่ 10 ตัวยังไม่ค่อยจะพอ เห็นอยากได้เพิ่มกันอยู่เลย จะมารวมเหลือตัวเดียว ยังไงก็เป็นไปไม่ได้
0
0
เข้าร่วม: 12 Sep 2009
ตอบ: 10191
ที่อยู่: Online 24 hr.
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 6:32 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
มานั่งกลัวคนเข้าเว็บโป๊แม่ง เอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มีสาระมากกว่านี้ไม่ดีกว่าหรอวะ
0
0
เข้าร่วม: 01 Aug 2010
ตอบ: 15538
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 7:42 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
upzaaaa พิมพ์ว่า:
arsenews พิมพ์ว่า:
ศึกษาหาห่าไร นี่มันของเก่าข้อมูลมากมายบ่งชี้ว่ามันห่วย ไม่งั้นทั้งโลกแม้แต่ไทยเองจะเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีปัจจุบันทำไม

ไปศึกษาอย่างอื่นไหม อย่างทำไงให้ระบบอินเตอร์เนต ของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสามารถสู้กับเอกชนได้

ทำไงให้บริการตรงนี้ดีขึ้นกว่าปัจจุบัน ไม่ใช่บ่ายเบี่ยง เมินเฉย หลอกลวงเอาเงินลูกค้า แต่บริการห่วยแตก

หรือเอางบไปปรับปรุงระบบเซิร์ฟเวอร์เว็บหน่วยงานราชการต่างๆหน่อยมั้ย ไม่ใช่อะไรนิดๆหน่อยๆล่มเป็นว่าเล่น

มีอำนาจก็ใช้สมองหน่อย อย่าทำไรที่มันไร้สาระ เพราะเงินที่ใช้มันภาษีประชาชน  

Server สทศ. ช่วงสมัครสอบ GAT PAT วันแรกไง โคตรเน่าเลย  


เน่าทุกที่ที่เป็นหน่วยงานราชการแหละครับ มหาลัยยังเน่าเลยขนาดแค่นิสิตตอนลงทะเบียนยังรองรับไม่ได้เลย
0
0
เข้าร่วม: 30 Oct 2010
ตอบ: 5286
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 01, 2015 7:45 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
pE3grean พิมพ์ว่า:
มานั่งกลัวคนเข้าเว็บโป๊แม่ง เอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มีสาระมากกว่านี้ไม่ดีกว่าหรอวะ  


เขาไม่ได้กลัวคนเข้าเว็ปโป๊ครับ
เขากลัวคนไปเข้าเว็บที่มันทำให้ตาสว่างได้
0
0
แล้วสักวันเธอจะได้รู้ว่าเธอคิดผิด

เข้าร่วม: 18 May 2010
ตอบ: 566
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Oct 02, 2015 1:12 pm
[RE: Singer Gateway เกรียนคีย์บอร์ดชนะแล้วครับ]
RbunG พิมพ์ว่า:
pE3grean พิมพ์ว่า:
มานั่งกลัวคนเข้าเว็บโป๊แม่ง เอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มีสาระมากกว่านี้ไม่ดีกว่าหรอวะ  


เขาไม่ได้กลัวคนเข้าเว็ปโป๊ครับ
เขากลัวคนไปเข้าเว็บที่มันทำให้ตาสว่างได้  

ถ้าคุมช่องทางกาสือสารได้ อะไรๆก็สบายขึ้นเยอะประมานนั้นอะครับ
0
0