BLOG BOARD_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @saless เบอร์โทรศัพท์ 0654695416 , 0654693944 โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @saless เบอร์โทรศัพท์ 0654695416 , 0654693944 โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 27 Aug 2009
ตอบ: 62
ที่อยู่: พระเจ้าเท่านั้นที่รู้
โพสเมื่อ: Tue May 27, 2014 10:54
แนะนำหนังดีวันละเรื่อง(7) จาก ชายชาญชำนาญชัย

สวัสดีครับ พบกันเช่นเคยกับผม ที่จะมาแนะนำแบ่งปันหนังดีๆให้เพื่อนๆSSได้ใช้เวลาว่างขัดเกลาอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง ท่ามกลางกระแสโลกที่นับวันความเป็นจริงยิ่งโหดร้ายกับมนุษย์ตัวเล็กๆอย่างเราๆมากขึ้นเรื่อยๆ ทางออกที่พอจะแบ่งเบาปัญหานี้ คงเป็นการเอาตัวเองเข้าไปหลบอยู่ในโลกจินตนาการของภาพยนตร์

วันนี้ขอแนะนำเรื่อง "Safe Heaven" หรือชื่อไทย "รักแท้ หยุดไว้ที่เธอ"

SAFE HAVEN คือภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือขายดีติดอันดับ 1 นิวยอร์กไทมส์ยาวนานติดต่อกัน ของ นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนผู้ให้กำเนิดหนังรักโรแมนติกคลาสสิกอย่าง The Notebook A walk to remember และ Dear John หนังกำกับโดย ลาสซี ฮอลสตรอม จาก Chocolat และอำนวยการสร้างโดย วิค ก็อดฟรี่ย์ จาก Twilight ทุกภาค

หนังเล่าเรื่องราวของ เคธี่ (จูลีแอนน์ ฮัฟ) ผู้หญิงที่เดินทางมาที่เมืองเล็ก ๆ ในเซาท์แคโรไลน่า การเข้ามาอาศัยอยู่ในชุมชนทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวเธอ แต่ เคธี่ ก็เริ่มเปิดใจกับผู้คนรอบตัว ซึ่งก็รวมถึง อเล็ก (จอช ดูฮาเมล) พ่อม่ายลูกสองที่เปิดร้านเล็ก ๆ ในเมือง อย่างไรก็ตามเมื่อความสัมพันธ์ใหม่ของพวกเขากำลังเบ่งบาน ความสัมพันธ์ในอดีตและความลับของเธอก็ไล่ตามจนมาถึงสวรรค์แห่งนี้ เคธี่ ต้องตัดสินใจว่าเธอจะวิ่งหนีอีกครั้ง หรือจะใช้ความรักครั้งใหม่เป็นพลังเพื่อเผชิญหน้ากับมันSafe Haven สร้างจากนิยายของ นิโคลัส สปาร์คส์ ซึ่งผลงานของเขาถูกนำมาสร้างเป็นหนังโรแมนติกที่อยู่ในใจของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น The Notebook, A Walk to Remember, Message in a Bottle, Dear John และล่าสุด The Lucky One โดยเขาซึ่งเป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ก็ได้พูดถึงใจความของเรื่องนี้ว่า "Safe Haven เป็นเรื่องราวที่พูดถึงโอกาสครั้งที่สอง เคธี่ เป็นผู้หญิงที่มีอดีตอันเจ็บปวด ก่อนที่เธอจะตัดสินใจหนีจากบอสตันมาอยู่ในเมืองเล็ก ๆ อย่างเซ้าท์พอร์ต ซึ่งที่นี่เองเธอก็ได้รับโอกาสที่ไม่คาดฝัน ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตและความรัก"ผลงานที่สร้างจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์ค มักสร้างคู่นักแสดงที่่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ไรอัน กอสลิ่ง และ เรเชล แม็คอดัมส์ จาก The Notebook หรือ แชนนิ่ง เททั่ม และ อแมนด้า ไซเฟร็ด จาก Dear John ครั้งนี้หนังก็ได้สองนักแสดงอย่าง จอช ดูฮาเมล และ จูลีแอนน์ ฮัฟ โดย สปาร์ค ก็พูดถึงการเลือกนักแสดงมาสวมบทเป็นพระเอก-นางเอกในเรื่องนี้ว่า "ผมรู้สึกว่ามันเหนือไปกว่าความคาดหวังของผม เพราะเคมีระหว่าง จอช และ จูลีแอนน์ มันถูกผสมผสานกันอย่างลงตัวและเป็นหนึ่ง ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเมื่อผู้กำกับของเราก็คือ ลาสซี ที่กำกับ Dear John เขามองเห็นสปาร์คระหว่างนักแสดงในแนวทางที่คนอื่นมองไม่เห็น"ทางด้าน จอช ดูฮาเมล พระเอกหนุ่มสุดฮอต ที่มีผลงานทั้งในหนังบล็อคบัสเตอร์อย่าง Transformers ทั้งสามภาค รวมถึงหนังโรแมนติก-คอมเมดี้อย่าง When in Rome และ New Year's Eve ก็ได้พูดถึงสิ่งที่เขาคิดกับเรื่องนี้ว่า "ผมคิดว่า Safe Haven มีองค์ประกอบของความเป็นหนังทริลเลอร์ และมีความเข้มข้นของเรื่องราวมากกว่าผลงานเรื่องอื่น ๆ ของ นิโคลัส มันไม่ใช่เพียงแค่เรื่องราวความรัก แต่ยังมีจุดพลิกผันที่ทำให้เรารู้สึกสงสัยและอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่แน่นอนที่ดีเอ็นเอของความเป็น นิโคลัส สปาร์คส์ ก็ยังคงอยู่ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ทุกคนรัก The Notebook"

ส่วนตัวแล้วชื่นชอบ Julianne Hough เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจากเรื่อง Rock of Ages รอยยิ้มของเธอ ทำให้ผมละสายตาจากเธอไม่ได้ เปรียบเสมือนรักแรกพบทุกครั้งที่เธอมองมา ว่าไปนั่น

การแสดงที่สมจริงและบทพูดที่โรแมนติคของบทภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดี อารมณ์ในหนัง วิวสวยๆของสถานที่ถ่ายทำ บรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ห่างไกลความเจริญทางวัตถุ มันยิ่งเสริมเติมเพิ่มแต่งให้เรามองเห็นคุณค่าของคนมากกว่าสิ่งภายนอกอื่นๆ "บางที หากเรามองโลกให้แคบลง เราอาจมองเห็นคุณค่าของคนอื่นได้มากขึ้น"

ส่วนตัวให้คะแนนสูงกว่า IMDB ผมมองว่าหนังสร้างความอุ่นให้หัวใจผมได้เยอะเลยทีเดียว [8/10]

http://www.imdb.com/title/tt1702439/?ref_=nm_flmg_act_3

ปล. เรื่องที่แนะนำเก่าๆ เข้าไปดูในล็อคเกอร์นะครับ ดีใจที่เพื่อนๆใช้ความเห็นของผมในการตัดสินใจดูหนังครับ
แก้ไขล่าสุดโดย Proudly Present เมื่อ Tue May 27, 2014 10:55, ทั้งหมด 1 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: VICTORIA CONCORDIA CRESCIT
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 11074
ที่อยู่: Garrison Bar
โพสเมื่อ: Tue May 27, 2014 11:05
[RE: แนะนำหนังดีวันละเรื่อง(7) จาก ชายชาญชำนาญชัย]
นางเอก น่ารักมาก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวเตะลา ลีกา
Status: สวัสดีลีกวัน SAFC (Since 2004- ) + CMFC (2016- )
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Jan 2011
ตอบ: 17455
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 27, 2014 11:12
[RE: แนะนำหนังดีวันละเรื่อง(7) จาก ชายชาญชำนาญชัย]
หนังดีครับ ถ้าไม่มีประเด็นเรื่อง...

Spoil
ผีเมียเก่า โครตไม่น่าใส่มาเลยจริงๆ  


ชอบบรรยากาศ สถานที่ โครตน่าเสียตัว
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 May 2014
ตอบ: 1961
ที่อยู่: มช
โพสเมื่อ: Tue May 27, 2014 11:26
[RE: แนะนำหนังดีวันละเรื่อง(7) จาก ชายชาญชำนาญชัย]
มันจะน่าเบื่อป้ะครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel