BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status: Glory Glory United Forza Italia
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Oct 2009
ตอบ: 849
ที่อยู่: ฺBGFC
โพสเมื่อ: Fri Jan 03, 2014 00:27
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
ยูไนเต็ดเป็นสใตลืโบราณแหละถูกเเล้ว
พวกเพลเมกเกอแบบถึงไม่เคยเกิด
ออกข้าง เปิดๆ ตัวเข้าฮอตดป้งเดียวจอด
เเต่มาดูตอนนี้ นานี่ วาเลนเซีย ยัง
เเม่งตัวเปิดเสา3ทั้งนั้น
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 154
ที่อยู่: บ้าน
โพสเมื่อ: Fri Jan 03, 2014 01:08
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
ต้องดูกลางของเราด้วยครับ สมัยก่อนเรามีรอยคีนที่คอยตัดบอลแล้วสวน หรือ สโคลส์ที่วางบอลยาวแม่นๆตอนสวนกลับเร็ว ทำให้ปีกเรามีเวลา มีพื้นที่ แต่ตอนนี้เราไม่มีกลางแบบนั้น แถมเล่นกันช้า พอจะเปีดเค้าก็ไปตั้งรับกันหมด แต่ถ้าเราได้ปีกเก่งๆแบบมีลูกตัดเข้ากลางแล้วยิง บอลทะลุช่องแม่นๆ มันก็ดี แต่ใครจะมานี้สิ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Nov 2008
ตอบ: 350
ที่อยู่: Old Trafford
โพสเมื่อ: Fri Jan 03, 2014 01:44
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
ทุกท่านวิเคราะห์ด้วยเหตุผลต่างๆ มีส่วนถูกทุกคน เมื่อก่อนเรามีกองกลางที่ตัดเกมได้ดี คนวางบอลที่แม่นยำ และปีกสองข้างยังเปิดบอลเข้าหัวกองหน้าชนิดเหมือนจับวาง
แต่หัวใจหลักของแมนยูจริงๆแล้วไม่ใช่รูปแบบและวัฒนธรรมหรอครับที่ปลูกฝังกันมา และนักเตะชุดนี้ไม่ใช่หรอครับที่เป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว
เพียงแต่มอยพยายามที่กำลังทำทีมในรูปแบบของตัวเอง เปลี่ยน 11 ผู้เล่นตัวจริงแทบทุกนัด ซึ่งไม่ต่างจากยุคราฟาที่แฟนบอลไม่สามารถเดาได้เลยว่าคืนนี้ใครจะได้ลงบ้าง ผลจึงออกมาเป็นเช่นนี้
จริงๆแล้วผมว่าแกรี่ เนวิล(อดีตกัปตันทีม) อาจจะเป็นคนที่รู้แจ้งเห็นจริงในทีมแมนยูดีซะยิ่งกว่ามอยก็เป็นได้
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แข้งลีกเอิง
Status: Life is suck
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 27 Sep 2006
ตอบ: 11763
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Jan 03, 2014 08:51
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
ปีกแมนยู กลายเป็นเปิดไม่เป็นสักคนแล้ว ตัวจะโหม่ง ก็ยังแทบจะไม่มี รูน ลงต่ำ

ทิ้งหน้าเป้าไว้ตัวเดียว สมัยก่อน ยังที่ว่าเจ้าพ่อไซ้โป้ง ตอนนี้ ไซ้โป่งแทน

นานี่ที่จะมาแทนโรนัลโด้ ก็ผีเข้าผีออก บ้ายิงไปเรื่อย วาเลนเซียจอมเปิดอัด

เปิดไปไม่เคยถึงกองหน้า ยานาไซจ์ตัวพลิกแพลง พลิกไม่ได้ก็ คาที่

แต่ทีมเราก็ยังเน้นที่ปีก ทั้งๆที่เปิดไปไม่ได้ลุ้น นัดที่แล้ว เปิดเอาๆ เตะมุมก็ 10กว่าครั้ง

ยังทำไรสเปอร์ไม่ได้เลย ผมไม่ได้ว่าสเปอร์เล่นไม่ดี แต่ แมนยูแย่เองมากกว่า

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Manchester United Fans
ออฟไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Apr 2009
ตอบ: 17020
ที่อยู่: Promised Land
โพสเมื่อ: Fri Jan 03, 2014 13:25
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
ถ้ามันจะเป็นไปได้ผมหวังให้ มอยส์จะเปลี่ยนทีมได้นะ
แต่ไม่ใช่เปลี่ยนจากทีมลุ้นแชมป์มากะโหลกกะลาแบบทุกวันนี้)

ยูไนเต็ดเล่นบอลโยนมาตลอดอย่างที่รู้ๆกันแหละ เพียงแค่บอลโยนของผีแดงที่ทำให้ต่างจากทีมอื่นๆ หรือทีมเล็กๆในอังกฤษคือ ทีมพยายามเล่นเกมรุกเป็นหลัก อาจจะมีการต่อบอลกับพื้นตามขีดความสามารถของนักเตะ(เมื่อก่อน)ที่เหนือกว่าทีมกลางลงไป แต่จังหวะเข้าทำก็เป็นการโยนเสียเป็นหลัก

ในเมื่อความเป็นยูไนเต็ดเป็นแบบนี้ และมันรุ่งเรืองสุดขีดในยุคป๋า แต่ถ้าเราจะสังเกตได้ช่วง2-3 ปีสุดท้ายของป๋า ก็เริ่มแสดงให้เห็นแล้วว่าระบอบเฟอกี้มันน่าจะมันถึงจุดจบ หลายครั้งเราเอาตัวรอดได้แบบเก๋าๆในยุคของป๋า ทั้งๆที่พูดตรงๆเลยคือ มันอาจจะไม่ยุติธรรมเท่าไหร่สำหรับทีมที่ต้องโดนเราเล่นงาน คือ เราไม่ได้เล่นดีสมกับที่ควรชนะเลยหากพูดในแง่ฟอร์ม (เรื่องโกงตาย ทีเด็ดต่างๆมันมีความ ความนิ่งเข้ามาบวกด้วย ตรงนั้นป๋าให้ได้เยอะ)แล้วเราก็วางใจว่า เล่นไม่ดีแต่ก็ยังชนะได้ ซึ่งตอนนี้มันแทบจะหาไม่ได้แล้วในยุคมอยส์ มันเปลี่ยนไปพอสมควรซึ่งตรงนี้มันยังเป็นยูไนเต็ดแบบเดิมๆอยู่ ซึ่งถึงแม้ ความเป็นเรามันจะเหมาะและดีกับเราสุดๆแค่ไหน แต่ที่ลืมไม่ได้คือทุกอย่างต้องอยู่คู่กับการพัฒนาไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นถ้าผีแดงจะเปลี่ยนมอยส์ให้เป็นในแบบยูไนเต็ดเหมือนเคยมา ทีมเราก็ยากที่จะพัฒนาไปข้างหน้า โลกลูกหนังที่หมุนเปลี่ยน หลายๆทีมอาจจะไม่ได้ยืนระยะความสำเร็จได้อย่างเรา แต่ประสบการณ์ในการรับมือการเปลี่ยนแปลงต้องบอกว่าเหนือกว่าเรา และยูไนเต็ดเองกำลังต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน แต่กำลังติดปัญหา...คุ้นชินและไม่ยอมเปลี่ยนตัวเอง

ผีแดงไม่จำเป็นต้องทิ้งบอลด้านกว้างไป แต่จำเป็นต้องอัดกลางด้วยเช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า ช่วง กิ๊กส์-เบ็คส์ คืออะไรที่เป็นยูไนเต็ดสุดๆ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าเราก็ยังต้องมีกลางเก่งๆ แบบ คีโน่-สโคลซี่เช่นกันมันถึงจะไปได้ตลอดรอดฝั่ง แต่ถึงกระนั้นต่อให้กลับไปมีชุดนั้นได้อีกครั้ง เล่นแบบเดิมอีกครั้งก็ไม่มีอะไรการันตีว่าเราจะประสบความสำเร็จเหมือนเดิม เพราะทีมในลีกทุกวันนี้พัฒนา และแข่งแกร่งกว่า 10 ปีก่อนเยอะมากแล้ว

บางทีอาจจะต้องลองลงไปสู่จุดตกต่ำบ้าง การเปลี่ยนแปลงถึงจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะกับกรณีที่รากฐานถูกฝังมายาวนานขนาดนี้ ปรับ เปลี่ยน ลอง กล้าไหม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: เข้ามาอ่าน ขี้คร้านตอบ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Jan 2007
ตอบ: 6351
ที่อยู่: Girls' Generation,소녀시대,SNSD,MANU
โพสเมื่อ: Thu Jan 23, 2014 16:50
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
สมกับเป็นแกรี่ ที่รักและหลงใหลฟุตบอลและยูไนเต็ดเป็นชีวิตจิตใจจริงๆครับ ผมไม่แปลกใจเลยว่าเขาจะกลายเป็นนักวิเคราะห์ที่ดีคนหนึ่งในวงการฟุตบอลอังกฤษ โดยเฉพาะการให้วิเคราะห์ทีมเดิมที่เขาอยู่มาตั้งแต่เป็นเยาวชน ผมจำได้ว่าเขาเคยเล่นตอบปัญหาเกี่ยวกับประวัติทุกเรื่องของสโมสรกับพวกสตาฟฟ์โค้ชและป๋าและรู้สึกว่าจะชนะด้วยนะเป็นข้อพิสูจน์อย่างดีว่าเขามีข้อมูลเท็จจริง และข้อมูลจากประสบการณ์จริงจากการลงเล่นมากแค่ไหน

ผมมองว่าแกรี่พูดถูกที่บอกว่ายูไนเต็ดเป็นแบบไหน ซึ่งแต่ไหนแต่ไรไม่ว่าอย่างไร "ปีก" คือตำแหน่งที่ทีมไม่เคยขาด และส่วนใหญ่ทำได้ดีเกือบทุกยุค มันไม่ใช่การโยนจากหลังมาหน้าตูมๆๆ เพื่อเสี่ยงดวงอาศัยร่างกายที่บึกบึนกระโดดเข้าใส่เหมือนพวกวิมเบิลดัน แต่เป็นการครอสจากด้านข้างเข้ากลางอย่างแม่นยำให้กองหน้าเข้ายิง โหม่ง ตามแต่ทักษะที่มีต่างหาก

แต่หันมาดูปีกในตอนนี้ก็ง่อยอย่างที่เห็น ถ้าปีกเราดีกว่านี้ผมเชื่อว่าอย่างน้อยๆเราคงไม่ได้ยินเสียงบ่นเรื่องระบบการใช้ปีกแบบเดิมๆกันระงมแบบนี้แน่ ส่วนมอยส์ทำไมไม่เน้นกลางมากกว่าปีก ผมว่าแกรี่พูดได้กระจ่างจริงๆครับ เมื่อหันไปม้านั่งสำรองใครบ้างล่ะที่จะเล่นได้ เล่นดี และเพื่อนร่วมทีมที่เหลือจะเข้าใจระบบแบบนี้ด้วยความรวดเร็ว อย่าเอานักเตะทีมเราไปเปรียบเทียบกับนักเตะของทีมอื่นๆเลย

จริงอยู่บางคนมีทักษะที่เล่นได้ แต่บอลเล่นเป็นทีมครับ คนนี้เล่นได้ คนนี้ยังต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเรื่องการผ่านบอล ทิศทางการวิ่ง รายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆอีก ซึ่งต้องใช้เวลาปรับจูน แต่กับทีมที่เน้นปีกมาตั้งแต่ยุคไหนต่อไหน ไอ้จะมาเปลี่ยนทันทีคงลำบาก แต่ตอนนี้ผมก็ลุ้นๆอยู่เรื่องมาต้า ถ้าได้มาเราจะมีนักเตะที่มีเทคนิกดีมาอีกคนหนึ่ง ไม่แน่เมื่อถึงตอนนั้น ทั้งมาต้า ยานาไซจ์ คากาวะ รูนี่ย์ ฟานเพอร์ซี่ย์ เฟลไลนี่ คาริก อาจทำให้มอยส์อยากจะเปลี่ยนยูไนเต็ดเป็นรูปแบบอื่นที่เขาถนัดก็อาจเป็นได้ครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Sep 2005
ตอบ: 316
ที่อยู่: 3649
โพสเมื่อ: Tue Mar 18, 2014 23:16
ถูกแบนแล้ว
[RE: [แกรี่เนวิล] แมนยูเปลี่ยนเดวิดมอยส์]
มันไม่ใช่แค่ลูกเปิดเบคแฮมหรอก

บอลริมเส้นของแมนยูมันรวมไปถึงการสอดประสานของปีกและแบ๊คในการต่อบอลทะลุเข้าไปเปิดบอลในพื้นที่สุดท้าย

เล่นบอลริมเส้นไม่ผิดหรอก มันผิดที่คนเล่นที่มันไม่มีปัญญาทำเกมทะลุแผงหลัง

ก็เลยต้องโยนเอาอย่างเดียว แล้วปัญหาใหญ่เลยอีกอย่างนึงคือ แม่งโยนบอลโครตจะกาก
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel