**สายๆปลายเดือน.เข้าครัวทำไข่เจียวดาว**
สายๆสิ้นเดือนแบบนี้ งบไม่มี แต่อยากกินของอร่อยๆ ลองไปรื้อๆของในตู้เย็น แล้วมาเริ่มกันเลยฮะ
เริ่มจากซอยต้นหอมญี่ปุ่น แยกส่วนเขียวกับขาวเพื่อความสวยงาม
เตรียมไข่ไว้สองใบ ใบนึงเจียว ใบนึงดาว
ขั้นตอนนี้แนะนำให้ทำเบา ๆ เพราะเดี๋ยวเราจะจุก หน้าเขียวซะก่อน
ใช่ครับ ขั้นตอน "ตีไข่" นั้นเอง ฮรี่ ๆ ๆ (แอบใส่หอมซอยลงไปหน่อย)
ตั้งกระทะ สาดกระเทียมเจียวลงไป เพื่อความหอม
กระทะร้อน แล้วก็เอาไข่ที่ตีจนได้ที่ สาดลงไป แหวกกลางหน่อย เพราะเราจะหยอดไข่ดาวลงไป กันไข่แดงไหล
ตอกไข่ดาวลงไปตรงที่เราแหวกไว้ มีแอบปรุงรสด้วยอาริกาโน่ นิสนึง อิอิ
เอาหอมที่ซอยโปะหน้าลงไปเยอะ ๆ
เพิ่มความมันส์ ด้วยชีสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส!!!!!!
เอาฝาครอบอบทุกอย่างเอาไว้ซักนาที ด้วยไฟไม่แรงมาก
เปิดฝา เช็คความสวยงาม
ไข่แดงไม่สุกมาก ชีสเยิ้มได้ที่ OK เลย
จัดใส่จานเตรียมเสริฟเลยครัชชชชชชชชช!!!
หวังว่าคงไม่ยากเกินไปนะครับ
Credit : Bird_นารีสะท้านตอม่อ_AV071 (Thailandsusu)