ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jun 2020
ตอบ: 10170
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 20, 2026 15:47
[RE: [หุ้นเมกา] ขอทีเด็ดคนละตัวครับ]
FooledbyRandomness พิมพ์ว่า:
TWIST ครับ TSMC แห่งโลก Biology ลองหาข้อมูลเรื่อง Project Genesis ของตา TRUMP อ่านดู  

โอ้วว ฟังดูน่าสนใจมากฮะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jun 2020
ตอบ: 10170
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 20, 2026 15:58
[RE: [หุ้นเมกา] ขอทีเด็ดคนละตัวครับ]
song barca พิมพ์ว่า:
ผมเพิ่งศึกษาได้ไม่กี่วันเองครับ ก่นหน้านี้ไปพายเรือในอ่างกับหุ้นไทยซะนาน บอกเลยว่าย่อยยับ

ตอนนี้เห็นเน็ตฟลิกแดงเถือกเลย ข่าวก็ลุ่มๆดอนๆ อยากถามว่าโดดเข้าตอนนี้เลยดีมั้ยหรือรอประกาศงบก่อนดีครับ กลัวตกรถ 5555  


ผมก็เพิ่งมาตลาดเมกาตอนปี 2022 ฮะ ก่อนหน้านี้งมโข่งกับตลาดไทยหลายปีมากฮะ แทบไม่ได้อะไรเลย555

เน็ตฟลิกไม่ชัวร์เหมือนกันว่าเข้าดีไหม เข้าใจว่าหุ้นลงเพราะกำไรไม่ได้ตามเป้า กับดีล Warner Bros ที่ตลาดมองว่าไม่คุ้มเพราะลงทุนเยอะ

คหสต ผมว่าเค้าซื้อเพราะอยากตัดกำลังคู่แข่งแหละ ยอมลงทุนเยอะหน่อยดีกว่าปล่อยหนังดีๆไปอยู่ในมือคู่แข่ง ส่วนจะคุ้มไหมก็ต้องมาดู จะรีดกำไรจาก Harry Potter, DC ได้ขนาดไหนฮะ

แต่ลองทำการบ้านก่อนฮะ ผมก็ฟังผ่านๆไม่ได้ลงลึกมาก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 1681
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 20, 2026 17:52
[หุ้นเมกา] ขอทีเด็ดคนละตัวครับ
ทำไมคนมั่นใจหุ้นเล็กๆเยอะจัง อารมณ์เดียวกับผมตอนเข้าตลาดใหม่ๆเลย เลือกอะไรก็ถุก จับหุ้นเล็กละวิ่ง สุดท้ายพอตลาดเละหุ้นพวกนี้ดิ่งแบบไม่หวนกลับ ขอเตือนไว้ก่อนว่าถ้าใครอ่านมู้นื้ละเป็นมือใหม่อย่ามั่นใจมากนัก ตลาดมันให้บทเรียนเราเสมอเวลาที่เรามั่นใจสุดขีด

ปล ผมลงแต่หุ้นกลาง ใหญ่ ที่พื้นฐานดี มีกำไรจริง แต่ตลาดอาจจะมองผิด เช่น Googl Asml (ก่อนมันพุ่งขึ้น) และปัจจุบันคือ ADBE กับ META อย่างน้อยติดดอยยังมั่นใจว่ามีพื้นฐานจริง ไม่ใช่หุ้นที่ยังไม่มีแม้แต่รายได้ที่ชอบเล่นกันเพราะซิ่งไว แบบนั้นสำหรับผมคือทางลงเหว
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Nov 2014
ตอบ: 4109
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 20, 2026 18:06
[RE: [หุ้นเมกา] ขอทีเด็ดคนละตัวครับ]
MB13 พิมพ์ว่า:
darklike พิมพ์ว่า:
MB13 พิมพ์ว่า:
darklike พิมพ์ว่า:
หุ้นเล็ก ผมชอบ ONDS คิดว่าปีหน้าน่าจะไป 20 USD ภายใน 5 ปี 50 USD กาวตัวเองไว้ก่อน

ผมถือตั้งแต่ 0.5 เพราะชอบ Vision CEO แล้วชอบโม้แบบเหมือนจะทำไม่ได้แต่ทำได้ อารมณ์มีของก่อนค่อยประกาศทำ แต่ไม่ปล่อยของทันทีรอข่าวเงียบก่อน ตอนนี้ 12 US แล้ว

Risk : 9/10
Reward : 9/10

STRL หุ้นกลางค่อนใหญ่ ชอบเพราะมันโตเรื่อยๆดี

Risk : 6/10
Reward : 7/10

หุ้นใหญ่ผมชอบ ABBV กับ AMZN เหมือนกัย

Risk : 4/10
Reward : 4/10  


Sterling นี่ผมยังไม่ได้เจาะลึกเลย เห็นผ่านตามาสักพักละ มันต่างกับบริษัทก่อสร้างทั่วไปยังไงฮะ มันทำก่อสร้างใช่ไหม555  


ทำพวกโครงสร้างพื้นฐานเป็นหลักครับ Focus กลุ่มเฉพาะทาง
พวกสะพาน ถนน โยธาหนักๆ คลังสินค้า โรงงาน และ พวกอุปกรณ์โครงสร้างของ "Data Center"

เน้นงานที่ยาก งานเฉพาะทำให้กำไรค่อนข้างดี backlog เยอะ  


พอเข้าใจละฮะ differentiate ตัวเองด้วยความยาก ไม่เน้นแข่งราคา  


ถ้ามีเวลาว่าง ลองไปอ่านแถลงการผู้ลงทุนของ STRL ดูครับ ที่ผมชอบและแนะนำเจ้านี้แทนที่จะเป็นเทค ทั้งๆที่ดู Old school เพราะเท่าที่จำได้

ช่วงหนึ่งบริษัทมีงานในพอร์ตที่แข่งขันด้านราคาค่อนข้างแรง (เช่น งาน infrastructure บางประเภท) ซึ่งผู้บริหารเลือก ลด/หลีกเลี่ยงงานที่ margin ไม่คุ้ม แล้วเพิ่มน้ำหนักไปที่งาน Data Center และ E-Infrastructure มากขึ้น

แนวคิดของเขาคือ ไม่เน้น Topline แต่โฟกัสกำไรและวินัยในการรับงาน ทำให้งานในมือ (backlog) ค่อนข้างแน่น และบริษัทมีอำนาจเลือกงานได้มากขึ้น

ผมมองว่าอาจไม่ใช่หุ้นโตแรงทุกปี แต่เป็นสไตล์โตเรื่อย ๆ ระยะยาว และอาจมีช่วงย่อตัวแรงให้ทยอยเก็บ

ข้อที่ต้องระวังคือช่วงหลังงาน Data Center มีสัดส่วนสูงขึ้น และ backlog ค่อนข้างเต็ม ถ้าความต้องการยังแรงต่อเนื่อง ลูกค้าอาจกระจายงานไปผู้รับเหมารายอื่นบ้าง เช่น NBIS ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่ต้องติดตามครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Jun 2010
ตอบ: 2156
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 20, 2026 19:41
[RE: [หุ้นเมกา] ขอทีเด็ดคนละตัวครับ]
NFLX ครับ ราคาใกล้แตะแนวรับสำคัญ ใกล้จะต่ำสุดในรอบปีละครับ ผมเข้าไปดอยแล้วไม้นึง กะว่าถึง 85 เมื่อไหร่ จะเข้าอีกไม้ใหญ่ๆเลย ข่าวตอนนี้ผมมองเป็นเรื่องความกังวลชั่วคราว นี่ล่าสุดไปร่วมมือกับ Sony อีก คือความบันเทิงในคลังแกเบอร์หนึ่งจริงๆ สตรีมมิ่งอันดับ 1 ช่วงนี้มองเป็นโอกาสครับ ผมดูแล้วทิศทางดีมาก มีขยายไปด้านถ่ายทอดสดกีฬาด้วย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel