[RE]หลายคนลืมไปแล้วว่าก้าวไกล "ยิงแซงช่วงทดเวลา"
Silence พิมพ์ว่า:
จริงๆที่ชนะส่วนนึงเพราะความโง่ของเพื่อไทยเองนั่นแหละ
เค้ามองว่าคุณอยู่ฝั่งประชาธิปไตยอยู่แล้ว แต่เสือกทำตัวกั๊กเพราะอยากให้พ่อกลับบ้าน เลยโดนส้มตีรัวๆเรื่องความแน่นอนในการไล่ไอ้ลุงเชี่ยนั่น
ถ้าเพื่อไทยกล้าพูดเต็มปากเต็มคำว่า กูอยู่ฝั่งนี้ ไม่ย้ายฝั่งแน่นอน ผมว่าส้มก็ไม่ชนะหรอก
เรียกว่าส้มฉวยโอกาสจากการที่เพื่อไทยแทงกั๊กว่าจะย้ายฝั่งจนชนะศึกเลือกตั้งได้ (แต่ก็แพ้สงครามในการจัดตั้งรัฐบาลอยู่ดี)
ปัญหาคือรอบนี้มันจะไปมีอะไรแบบนั้นมั้ย
จุดที่เป็นปัญหาอยู่คือ ไอ้พวกเดิมมันโหนทหารแบบชัดเจนมาก และผมไม่ได้เห็นวิธีการชัดๆเลยว่าส้มจะไปพลิกเกมได้อย่างไร
ผลจากการแทงกั๊กวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็สาละวันเตี้ยลงรัวๆ
แทงกั๊กจับมือ, ฉีก mou-ข้ามขั้ว, ผลงานในสภาไม่ตรงปก, พ่อกลับมาจริงไม่นอนคุกซักวัน, คลิปเสียงฮุนเซน
ล่าสุดแคนดิเดตปัจจุบันก็ชัดเจนนะ ชัดเจนว่าจับได้ทั้งหมด คือจับใครไม่จับใคร จับได้หมด พูดไปตรงๆก็จบ ก็ไม่ได้มีใครว่าอะไร ใครซื้อนโยบายไหน ซื้ออุดมการณ์ใครเดี๋ยวเขาก็เลือกกันเอง
แล้ววันนี้เวทีที่ชลบุรี เห็นเอื่อยๆ เฉื่อยๆ ทุกคนอ้อมแอ้มในการตอบคำถาม แม้แต่เรื่องจับไม่จับ เหนียมไม่ตอบ อ้างนู่นนี่ พรี่เอกเปิดซะ แถมพูดเรื่องสัจจะนักการเมือง ลากไปเรื่องซื้อเสียง ยิ้มแห้งกันเป็นแถบๆ
*Edit เพิ่ม พูดกันจากใจเลยนะ ถ้าพทจะกลับมา เลือกตั้งรอบนี้ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ไหน ถ้าผมเป็นกรรมการบริหารพรรค ปชนอยู่ฟากไหนตัวเองก็ต้องตามปชนอ่ะ อาจจะดูเหมือนเดินตามหลังเด็ก แต่จุดแข็งของตัวเองยังคงมี ทั้งพ่อใหญ่ที่รอกลับมาเฉิดฉาย ซึ่งบารมีพ่อใหญ่มันมากพอจะดึงบ้านใหญ่กลับมา ยอมสัก 1 รอบ 4 ปีหน้า ล้างภาพจำแย่ๆทุกอย่าง บารมีพ่อใหญ่ ชื่อเสียงและโปร์ไฟล์ในอดีต+บ้านใหญ่กลับมา รอบถัดไปมีลุ้นกลับมาชนะเลือกตั้งได้ แต่ถ้ากลัวว่าการเดินตามปชนจะเสียหน้า แล้วย้ายไปเดินตามฟากอนุรักษ์นิยม หวังว่าเค้าจะปราณี ก็เอาเลย เสี่ยหนู เสี่ยเน แม่แต่พรี่มาร์ค กว่าจะถึงคิวเอ็งก็รอ 3 คนนี้เลิกการเมืองก่อน มองยังไงก็ไม่กลับมาละ ถ้าเลือกทางนั้นจริงๆ