โผล่ชื่อ 'โรเซเนียร์' แคนดิเดตเบอร์ต้นๆ คุมสิงห์
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
รายงานข่าวจาก เดวิ ออร์นสตีน เปิดเผว่า เลียม โรเซเนียร์ กลายเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งที่จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือ"สิง์บูลส์ เชลซี ต่อจาก เอนโซ่ มาเรสก้า ที่เพิ่งประกาศอำลาทีม
กุนซือวัย 41 ปี ผู้เคยค้าแข้งกับฮัลล์ ซิตี้, เรดดิ้ง และไบรท์ตัน ขึ้นแท่นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของเชลซี แม้ว่าสโมสรจะมีการพิจารณากุนซือรายอื่นควบคู่กันไปก็ตาม
โรเซเนียร์ เป็นที่รู้จักอย่างดีในหมู่ผู้บริหารเชลซี หลังจากร่วมงานและสร้างความประทับใจให้สโมสรระหว่างคุมทีม สตราสบูร์ก ซึ่งเป็นสโมสรในเครือ BlueCo เช่นเดียวกับ เชลซี เขายังมีความสัมพันธ์ในการทำงานกับสองผู้อำนวยการร่วมฝ่ายกีฬา ลอเรนซ์ สจ๊วร์ต และ พอล วินสแตนลีย์ มาก่อนด้วย
ก่อนหน้านี้เขาเคยรับบทผู้จัดการทีมดาร์บี้ เคาน์ตี้ (ชั่วคราว) และฮัลล์ ซิตี้ ก่อนเข้ารับงานที่สทราสบูร์กในเดือนมิถุนายน 2024 โดยปัจจุบันยังมีสัญญาถึงปี 2028
เชลซี ยังคงยึดมั่นกับแนวทางการบริหารที่ถูกวางไว้ภายใต้กลุ่มทุน Clearlake Capital นับตั้งแต่เทคโอเวอร์ในปี 2022 ซึ่งหัวหน้าโค้ชคนใหม่ต้องสามารถทำงานภายในโครงสร้างที่ไม่ผูกติดกับคนคนเดียวมากเกินไป และต้องทำงานร่วมกับทีมผู้นำที่แข็งแกร่ง
มาเรสก้า โดนปลดจากตำแหน่งหลังพาทีมทำผลงานย่ำแย่ในเดือนธันวาคม โดยเชลซีเก็บชัยชนะในพรีเมียร์ลีกได้เพียงนัดเดียว ทั้งที่ก่อนหน้านั้นพึ่งได้รับรางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือนพฤศจิกายน
แก้ไขล่าสุดโดย iPanic เมื่อ Fri Jan 02, 2026 02:37, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ