[RE]โหวตทำนายผลเลือกตั้งกันครับ
GideonJura พิมพ์ว่า:
อ่านมาหลายกระทู้ละ กลุ่มที่คิดว่า ส้มจะ 200 เนี่ย เอาอะไรมาอิงครับ ขออนุญาติใช้คำว่า มโน อ่ะได้
คราวก่อน 150 ให้รักษาไว้ได้หมดเลยนะ
สูสี จากคราว ก่อนอีกประมาณ 10
ต่อให้พลิกชนะเขตใหม่ๆ อีก 20 (เขตไหนระบุมาได้เลย)
ยังไม่ 190 เลย
แล้ว สุดท้าย ก็ต้องมาเจอท่าไม้ตาย ประหาร 44 น่าจะหายไปอีก ไม่ได้ดูว่า 44 นี่ลงเขต กี่คน
ผมเขียนไปหลายมู้จนเมื่อยละว่าไม่ได่มโน ใช้ fact ใช้ตรรกะนี่แหละ แต่ผมไม่เคยบอกนะว่าจะได้ 200 จริงแท้แน่นอน ผมแค่กาง fact และวิเคราห์ให้ฟัง
1. 14 ล้านเสียง ไม่ไปไหน เพราะแต่ละเรื่องเนี่ยที่เอามาดิสเครดิตส้มเนี่ยก็ทำกันมาแล่วตั้งแต่ก้าวไกล ไม่ใช่เรื่องใหม่ ทั้งทหาร ชังชาติ
2.เสียง first voter ประมารปีละล้าน(ไปดูจำนวนเด็กไทยแต่ละปีได้) โหวตส้มอย่างขี้ๆเลยก็70-80% สรุป 3 ปี 2 ล้านกว่าเสียงรวมแล้ว
3.รอบที่แล้วก้าวไกลแพ้ 50 เขตเฉือนหลักร้อย พันต้นๆ 100 กว่าเขตคะแนนห่างไม่เกินหมื่น
4.คนที่โหวตเพื่อไทยรอบที่แล้วเพราะคิดว่าจะจูบปากส้ม
5.ผลโพล เทคนิค+โพลดีเบตใหญ่ ปชน 50-70% ทั้งนั้น เยอะกว่ารอบพิธาตอนนั้นได้ 15 20% เอง จะบอกว่าโพลเชื่อถือไม่ได้ก็ตามใจคนับ เพราะผมเทียบ 1 ต่อ 1 กับรอบที่แล้วที่ก้าวไกลชนะ 151 เสียง
6.ไม่มีใครแย่งชามข้าวแล้วคนเลือกส้มมีประเภทเดียวคือส้มเท่านั้น ในขณะที่ฝั่งอนุรักษ์สหายเก่าแย่งชามข้าวกัน ปชป ภจท พท แป้ง รทสช พปชร
เอาประมานนี่ครับ เน้นข้อ 2 3 4 นี่มีผลมากโคตรๆเลยนะครับกับ สส เขต พลิกได้สบายๆหลายเขตเลย คิดหยาบๆมีเสียงมาเติม 3 ล้าสเสียง หารลง 400 เขตคือเขตละ 7500 เสียงเลยนะคนับ (คำนวณหนาบๆให้เห็นภาพเฉยๆของจริงไม่เฉลี่ยเท่าอยู่ละ)