#TLKBigNews สปอยละเอียดวันพีซตอนที่ 1170 ครับ
<< สรุปและเรียบเรียงโดย TLK - ถ้าจะก๊อปก็ให้เครดิตกันด้วยโว้ย >>
หมายเหตุ:
๐ นี่เป็นสปอยล่วงหน้าประมาณสัปดาห์ครึ่ง
๐ ตอนที่ 1170 ฉบับแปลไทยทางการ จะอัปโหลดที่มังงะพลัสในวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2026 ตอนสี่ทุ่ม
๐ สปอยตอนที่ 1171 น่าจะมาช่วงวันที่ 12 - 14 มกราคม (แปลทางการมาวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม)
๐ โอดะไม่ได้งดเองในตอนถัดไป
------------------------------------
[ ตอนที่ 1170: "ตรงข้าม" ]
0- ปกตอนรีเควสต์: จินเบเป็นนายหน้าสถานีรถไฟ เอาข้าวกล่องแจกให้สมาชิกกลุ่มหมวกฟางในวัยเด็ก (ลูฟี่ โซโล นามิ อุซป ซันจิ ช็อปเปอร์ โรบิน)
1- โลกิโวยวายว่าใครเป็นคนปาค้อน(แร็กเนียร์)ใส่ตน แต่พอชะโงกเข้าไปดูในห้องเก็บสมบัติ ก็พบว่าไม่มีใครอยู่
2- จู่ ๆ แร็กเนียร์ที่วางอยู่กับพื้นก็หนักขึ้นเรื่อย ๆ จนพื้นถล่มลงมา
3- ฮาราลด์บอกว่าในช่วงหลายร้อยปีที่ผ่านมา ก็มีคนที่คิดจะกินผลปิศาจในตำนานนั้นอยู่ แต่ก็ไม่มีใครทำได้ เพราะแร็กเนียร์ไม่ยอมรับใคร
4- ฮาราลด์เชื่อว่า ถ้าเป็นตนในตอนนี้ที่มีพลังของพระเจ้า แร็กเนียร์ต้องยอมรับแน่นอน
------------------------------------
5- กาบันและแชงค์สปรากฏตัว และตัดขาขวาของฮาราลด์ไปได้ ทางด้านฮาราลด์กรีดร้องด้วยความเจ็บปวด
6- กาบันบอกว่าการโจมตีที่หุ้มด้วยฮาคิราชัน จะสร้างความเจ็บปวดให้พวกร่างอมตะได้ นอกจากนี้ ยังทำให้การฟื้นตัวจากบาดแผลช้ากว่าปกติมาก ซึ่งหากโจมตีแบบนั้นซ้ำไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ศัตรูหมดสภาพต่อสู้ได้
7- แชงค์สถามว่ากาบันรู้เรื่องจุดอ่อนนี้ได้ยังไง กาบันเปิดเผยว่าตอนที่แชงค์สยังเด็ก พวกภาคีอัศวินเทพบุกมาเพื่อชิงตัวแชงค์สกลับไปหลายครั้ง แต่ก็พ่ายแพ้ให้กลุ่มโรเจอร์กลับไปทุกครั้ง
8- แชงค์สนึกขึ้นได้ว่าซอมเมอร์สก็เคยพูดถึงเรื่องนี้ให้ฟังเหมือนกัน
------------------------------------
9- ตัดฉากมาที่โลกิกับแร็กเนียร์ ซึ่งเหนื่อยหอบกันทั้งคู่ ทั้งสองโจมตีใส่กันอย่างรุนแรง ทำให้ค้อนคู่ใจของโลกิแตกกระจุย
10- ทางด้านแร็กเนียร์ก็กระเด็นไป พร้อมกับกลายสภาพเป็นกระรอกน่ารักที่มีส่วนหัวเป็นค้อน โดยการโจมตีเมื่อครู่ก็เล่นเอาแร็กเนียร์มึนหัว (หัวปูด) เหมือนกัน
11- ระหว่างที่กำลังสู้กับพวกกาบัน ฮาราลด์ก็ไล่ฆ่าทหารยามที่เกะกะด้วย กาบันบอกว่าตนก็เพิ่งเคยเจอกับอัศวินที่ใช้ฮาคิราชันได้
12- แร็กเนียร์ในร่างกระรอก เปิดหีบสมบัติ พร้อมกับผงกหัวให้โลกิ ภายในนั้นมีผลปิศาจที่ขนาดเล็กมาก ๆ เมื่อเทียบกับมือของโลกิ ทำให้ดูไม่ค่อยออกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร
(ความเห็น TLK: ให้นึกถึงทุเรียน ที่เป็นลูกกลม ๆ เล็ก ๆ เท่าเชอร์รี่ละกันครับ ประมาณนั้น)
------------------------------------
13- โลกิแปลงร่างทันทีหลังจากที่กลืนผลปิศาจเข้าไป มือกลายเป็นกรงเล็บ เหมือนตัวจะมีหนาม ๆ แต่ดูไม่ออกเลยว่าเป็นตัวอะไร เพราะวาดออกมาเป็นเงาดำ ๆ ทั้งร่าง
14- แร็กเนียร์ดูดีใจที่ได้เห็นโลกิในร่างดังกล่าว
15- ตัดมาที่ฮาราลด์ พร้อมกับศพทหารที่ตายเกลื่อน โลกิในร่างสัตว์ประหลาดปริศนาเข้ามาสู้กับฮาราลด์ โดยเราจะไม่เห็นร่างของโลกิเลย เห็นแต่ภาพที่ฮาราลด์โดนโลกิอัดจัดหนักอย่างกับกระสอบทราย
16- โลกิกลับร่างมนุษย์ ในขณะที่ฮาราลด์คืนสติ และบอกว่าโลกิเองก็มีสายเลือดของราชันผู้พิชิต
------------------------------------
17- โลกิที่เตรียมจะฟาดค้อน ก็หยุดมือ และบอกว่าฮาราลด์ได้สติกลับมาแล้วใช่ไหม แต่ฮาราลด์บอกว่าแค่ชั่วคราวเท่านั้น ตนรู้สึกได้ว่าอีกเดี๋ยวก็จะกลับมาโดนครอบงำอีก
18- โลกิไม่ยอมฆ่าฮาราลด์ และบอกว่าพ่อกำลังถูกควบคุมอยู่ไม่ใช่เหรอ แต่ฮาราลด์บอกว่าไม่ใช่แค่ควบคุม มันคือการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลถึงความคิดความอ่านทุกอย่าง เพราะตอนนี้ฮาราลด์ก็เริ่มรู้สึกว่าตนเป็นพระเจ้าแล้ว
19- ฮาราลด์ฝากให้โลกิทำดีกับฮัจรูดิน และช่วยกันนำพาประเทศเอลบัฟไปต่อ
20- โลกิด่าฮาราลด์ว่าเจ้าเป็นพ่อที่เลวขนาดไหนกันเนี่ย ถึงขอให้ลูกเป็นคนฆ่าตัวเองได้
------------------------------------
21- ฮาราลด์พูดขอบคุณโลกิเรื่องอีด้า ฮาราลด์รู้มาตลอดว่าโลกิไปเผาหมู่บ้านสุราเพราะเรื่องอะไร
22- โลกิเงื้อแร็กเนียร์ขึ้นมา และบอกว่าข้าจะแค้นพ่อไปจนวันตาย ที่บังคับให้ข้าต้องมาทำอะไรแบบนี้
23- ฮาราลด์ตอบกลับว่า พ่อก็รักลูกเหมือนกัน
24- โลกิฟาดแร็กเนียร์ใส่ฮาราลด์ทั้งน้ำตา โดยโลกิใช้ฮาคิราชันหุ้มการโจมตี และในจังหวะที่แร็กเนียร์สัมผัสร่างของฮาราลด์ ก็มีฟ้าผ่าลงมาซัดใส่ฮาราลด์ (ผ่านแร็กเนียร์) ด้วย
25- ร่างของฮาราลด์แตกสลายเป็นเสี่ยง ๆ
มีฉากย้อนอดีตเล็ก ๆ ตอนที่ฮาราลด์ได้พบกับโลกิเป็นครั้งแรก และคำพูดของฮาราลด์ที่บอกว่า "สิ่งที่สำคัญที่สุด คืออนาคตของเอลบัฟ" ซ้อนทับกับภาพเด็ก ๆ ในเอลบัฟที่กำลังวิ่งเล่นกันที่โรงเรียน
จบตอน
------------------------------------
https://www.facebook.com/share/p/1AJHMCnpJP/