[RE: ทบ.เผยเขมรนำรถประกอบจรวดPHL03]
shirokami พิมพ์ว่า:
ผู้ชม พิมพ์ว่า:
ระยะยิง130 คนก็ไปกังวลเรื่องเขตพื้นที่พลเรือนชั้นลึกในไทย แต่ถ้ามันจะเอามาใช้ มันใช้ยิงพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางทหารของไทยมากกว่า
ระยะ130 มันจอดลึกเข้าไปในดินแดนตัวเอง70-80 แล้วใช้ยิงพื้นที่ทหารไทยที่ชายแดนมากกว่า ที่น่าห่วงคือชีวิตทหารมากกว่า
ถ้ามันจะเอาตัวนี้มาใช้ มันจะเอาไปยิงชาวบ้านไทยให้โดนสวนยับทำไม ถ้าใช้ตัวนี้ยิงเขตทหารไทย มันยังอ้างได้ว่าป้องกันตัวจากไทยกับชาวโลก และไทยจะไปสวนมันมั่วๆก็ไม่ได้ ถ้ามันยิงออกจากในเขตพลเรือนในเขมร
อย่าคิดว่ามันไม่กล้า อย่าลืมว่ามันเปิดหัวด้วยการยิงเข้าพื้นที่พลเรือนก่อนเลยนะ
ผมไม่ได้บอกว่ามันไม่กล้า รอบก่อนมันอ้างได้ว่า BM-21 ไม่นำวิถึไม่มีความแม่นยำ มันอาจมั่วมาโดนพื้นที่พลเรือนได้
แต่ถ้ารอบนี้ใช้PHL03ยิงเข้ามาเขตพลเรือน มันจะอ้างแบบนั้นไม่ได้ เพราะ=เปิดช่องทางให้ไทยสวนกลับหนักๆได้
แต่ถ้ามันจอดในแดนลึกของเขมรไป70-80กิโล แล้วเลือกใช้ยิงเขตทหารไทยที่ชายแดน ความชอบธรรมที่จะตอบโต้กลับหนักๆมันจะน้อยไง เพราะไทยเอาเครื่องบินรบเข้าไปบอมมันระดับรุนแรงกว่าเยอะ แต่ที่โดนต่อต้านน้อยเพราะไม่ได้บินเอาไปบอมพลเรือน
ผมถึงห่วงทหารมากกว่า ถ้าเอาตัวนี้มายิง เราจะสูญเสียชีวิตทหารเยอะ สมมุติPHL03จอดอยู่ในแดนลึกของเขมรข้างโรงบาล ไทยจะสวนกลับหนักๆเลยไหม