ยังไม่ตัดหงส์! 'เนฟ' เชื่อมี 3 ทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่าตอนนี้ยังมี 3 ทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ หลังจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โชว์ฟอร์มสุดโหด เปิดบ้านถล่ม ลิเวอร์พูล 3-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ความราชัยครั้งนี้ทำให้ ลิเวอร์พูล แพ้ถึง 5 จาก 11 เกมในลีก หล่นไปอยู่อันดับ 8 ของตาราง ตามหลังจ่าฝูง อาร์เซน่อล ถึง 8 แต้ม
ด้าน อาร์เซน่อล ที่กำลังร้อนแรงก็สะดุดเล็กน้อย หลังเสมอกับ ซันเดอร์แลนด์ 2-2 ทำให้ แมนฯ ซิตี้ ขยับเข้ามาเหลือแค่ 4 แต้มเท่านั้น
เนวิลล์ ให้ความเห็นหลังเกมว่า "วันนี้เหมือนเป็นการวัดกันว่าระหว่างสองทีมนี้ ใครจะเป็นคู่แข่งที่ใกล้เคียงกับ อาร์เซน่อล มากที่สุด แล้วพวกเขาจะส่งสารถึง อาร์เซน่อล ได้ไหม ซึ่ง เป๊ป กับทีมของเขาก็ทำสำเร็จในเกมที่ 1,000 ของเขาในฐานะผู้จัดการทีม"
อดีตแนวรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเสริมต่อในพอดแคสต์ว่า "ซิตี้ อยู่ห่าง อาร์เซน่อล แค่ 4 แต้ม พวกเขามีทั้งประสบการณ์และนักเตะที่รู้ดีว่าการลุ้นแชมป์ต้องทำยังไง เป๊ป แค่ต้องการอยู่ใกล้ ๆ อาร์เตต้า ให้ถึงช่วงเดือนมีนาคม เพราะเขาคือคนที่คุณไม่อยากให้ตามมาทันในโค้งสุดท้าย"
เนวิลล์ ยอมรับว่าตอนแรกเขาคิดว่า ลิเวอร์พูล จะเป็นคู่แข่งแย่งแชมป์ที่ใกล้เคียง อาร์เซน่อล ที่สุด แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะคิดผิด
"มันเป็นวันที่ยอดเยี่ยมของ เป๊ป และ ซิตี้ จริง ๆ ถ้าพวกเขายังเกาะกลุ่มบนตารางได้เรื่อย ๆ พวกเขาจะอันตรายมากในช่วงท้ายฤดูกาล เพราะประสบการณ์ของพวกเขามันเหนือกว่าทีมอื่น"
ส่วนเรื่อง ลิเวอร์พูล เขาบอกว่า "ผมว่ายังไม่ถึงขั้นตัดชื่อพวกเขาออกจากการลุ้นแชมป์นะ ถ้าวันหนึ่งจูนกันติดขึ้นมา มันอาจเกิดอะไรขึ้นก็ได้ เพราะพวกเขามีนักเตะระดับโลกอยู่เต็มทีม ทั้งฟาน ไดจ์ค, อลิสซอน, ซาลาห์ พวกเขาคือตำนานพรีเมียร์ลีก ถ้า สล็อท ดึงศักยภาพของทีมกลับมาได้ ลิเวอร์พูล ก็ยังมีลุ้น"
"แต่วันนี้ต้องบอกตรง ๆ ว่าฟอร์มพวกเขาน่ากังวลจริง ๆ มันแย่มาก ทุกคนต้องกลับไปทบทวนตัวเอง ว่าตอนนี้ทีมยังห่างจากระดับที่ควรจะเป็นอยู่เยอะ"
ส่วนเรื่องที่ อาร์เซน่อล พลาดเก็บสามแต้มเพราะโดน ซันเดอร์แลนด์ ตีเสมอช่วงทดเจ็บ เนวิลล์ มองว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร
"ผมไม่คิดว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนอะไรขนาดนั้น มันเป็นเรื่องธรรมดาของพรีเมียร์ลีกที่จะมีบางเกมที่พลาดบ้าง แค่กลับมาเก็บชัยหลังเบรกทีมชาติได้ก็พอ"
"นี่คือเกมยาว ไม่ใช่แข่งระยะสั้น อาร์เซน่อล แค่ต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ต้องตกใจอะไรเลย"
แก้ไขล่าสุดโดย Asarinho10 เมื่อ Mon Nov 10, 2025 12:27, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ