ถามแฟนลิเวอร์พูล คิดว่าที่อาเน่โดนไล่เป็นเพราะคาแรคเตอร์ด้วยไหม ?
มองจากคนนอกและเป็นแฟนแมนยูนะครับ ขอคุยด้วยเหตุผลนะครับไม่แซะกันนะครับ
- ผมรู้สึกว่าแฟนลิเวอร์พูลไม่ค่อยรัก เชียร์ หรือให้กำลังอาเน่กันเท่าที่ควร ขนาดพาทีมได้แชมป์ลีกยังโดนดิสเครดิตว่าเป็นเพราะมรดกคล็อป โชคดี ถูกหวย ดวงล้วนๆ
- ผมคิดว่าพูดแบบนั้นมันง่ายไปคือสุดท้ายโค้ชมันต้องมีส่วนพาทีมชนะด้วย มันเหมือนคุณพูดว่าทีมนั้นของคล็อปป์เอาใครมาคุมก็แชมป์อะ ทั้งที่จริงๆแล้วคล็อปป์มันได้พรีเมียร์แค่ 1 สมัยเอง มันแสดงให้เห็นว่าแชมป์ลีกเป็นเรื่องยากและไม่ใช่เรื่องของดวงหรือโชคแน่นอน
- หรือจะมองว่าดวงดีเพราะทีมอื่นฟอร์มดรอป คือลิเวอร์พูลฟอร์มมันก็ดรอปได้เหมือนกัน แต่ที่มันยังผ่านมาได้มันก็ต้องมีอะไร ณ ตอนนั้นแหละที่ดี
• ลองคิดกลับกันว่าถ้าเป็นอโมริมปีแรกมันทำทีมได้แชมป์ลีกในวันนี้เลยนะ แล้วปีหน้าฟอร์มแบบอาเน่ตอนนี้เลย
ผมว่าแฟนแมนยูส่วนน้อยมากที่คิดจะไล่ เหตุผลคือแชมป์พรีเมียร์แม้งได้ยากมากๆ ขนาดคลอปที่เก่งมากๆ ทำได้แค่ครั้งเดียวเอง
• ถ้าเป็นกับอโมริมผมก็คงให้โอกาสจนจบสัญญาอะเพราะอย่างน้อยก็ได้แชมป์ด้วยกันมาแล้วซึ่งเป็นแชมป์ที่แฟน ๆ หวังมาตลอดหลายสิบปี หรืออาจจะเป็นเพราะลิเวอร์ได้แชมป์มาแล้วมั้ง รอบที่สองเลยไม่ดีใจกันขนาดนั้นก็ไม่รู้
• กลับไปที่หัวมู้ ผมรู้สึกว่าเป็นเพราะคาแรคเตอร์ของอาเน่ด้วยหรือเปล่าที่ทำให้แฟนๆ ไล่กันขนาดนี้ เพราะเอาตรงๆคาแรคเตอร์ดูต่างจากคล็อปไปอย่างสิ้นเชิงเลย ดูไม่เท่ ไม่ดุดัน ไม่มันส์เท่าคล็อป แถมตั้งแต่ตอนก่อนเข้ามาก็โดนล้อเรื่องคล้ายๆ อาโหน่ง ฮะโหน่งอีก
• ที่ผมมองว่าเป็นเพราะคาแรคเตอร์ไหมเพราะผมยังหาเหตุผลที่ไม่เชื่อใจอาเน่ไม่เจอเลยเพราะไอแชมป์ลีกนี่แหละ ผมเลยมองว่ายังไงก็ควรให้โอกาสต่อไป
• เอาจริงๆ คล็อปก็ยังมีช่วงทีมฟอร์มแย่ ตอนนั้นก็มีแฟนๆ ไล่นะ แต่มันก็ครึ่งๆอะ มีทั้งคนด่าและคนที่ช่วยเซฟ แต่กับอาเน่ตอนนี้ 90% ไล่ทั้งนั้นเลย หรือแม้แต่เป๊บตอนปีที่แล้วที่ฟอร์มตกก็ยังไม่เห็นมีแฟนซิตี้มาไล่ แต่ผมก็เข้าใจแหละคือเหมือนเราเชื่อใจโค้ชไปแล้วอะ มันก็ต้องด่าบ้างปกติ แต่ไม่ถึงกับอยากให้ออกจากทีมไป
*ผมคิดว่าควรให้โอกาสไปก่อน นักเตะมันใหม่เยอะแถมลิเวอร์พูลเป็นทีมที่โจมตีด้วยแบ็คระดับเทพมาโดยตลอด เอสของทีมก็ดันฟอร์มตกอีก ตัวใหม่ที่เข้ามายังทำได้ไม่ดี อาจจะต้องรอและใช้เวลา (ขอไม่พูดถึงนัดเมื่อคืนนะ เพราะมันโยนเกมส์ชัดเจน แต่สุดท้ายมันก็แค่ถ้วยคาราบาวแหละ)
ปล.แฟนแมนยูที่เคยพูดไว้ว่า พวกแฟนๆชอบหัวร้อน รอความสำเร็จไม่ได้ เอ๊ะอะจะเปลี่ยนแต่โค้ชหรืออะไรที่พยายามจะเซฟโค้ชอะ มาดูสถานการณ์ตอนนี้ด่วนๆ เลย อาเน่ทำทีมได้แชมป์ลีกมาโดนด่า โดนไล่อย่างหมูอย่างหมา ไออโมริมที่มันทำทีมจบอันดับ 15 อะควรโดนมากกว่านี้เยอะ
ปล2. แต่ตอนนี้รักบอสริมแล้วครับ สู้ๆครับคนเก่ง ทำให้ได้ครับ เชื่อใจมากเลยจั๊ฟ ขอโทษที่ด่ามาตลอด