BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
30 October 2025 11:17 by dfbeck
ตามกันต่อ! ราชันเตรียมฟ้องยูฟ่าเรียกชดเชย 'ซูเปอร์ลีก'
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งสเปน เตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก ยูฟ่า กรณีขัดขวางการจัดตั้ง ซูเปอร์ลีก ภายหลังศาลประจำกรุงมาดริดยืนตามคำตัดสินของศาลยุติธรรมสหภาพยุโรป (CJEU)

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน 2021 วงการฟุตบอลต้องเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่ เมื่อ มาดริด พร้อมด้วยอีก 11 สโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป ประกาศแผนการจัดตั้งยูโรเปียนซูเปอร์ลีก

เหตุการณ์นี้ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านจากกลุ่มแฟนบอล ซึ่งรวมถึงหลายกลุ่มในอังกฤษ ที่แฟนบอลออกมาประท้วงหน้าสนามของสโมสร ก่อนที่แต่ละสโมสรจะถอนตัวไปในที่สุด

มาดริด ยังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้การแข่งขันนี้เกิดขึ้นจริง โดยผู้จัดงานได้เปิดเผยข้อเสนอใหม่ๆ ในปี 2023 โดยมี 64 ทีมที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้ามีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นับตั้งแต่ ศาลยุติธรรมของสหภาพยุโรป (CJEU) ระบุในปี 2023 ว่าการปิดกั้นการแข่งขันดังกล่าวขัดต่อกฎหมายของสหภาพยุโรป

ล่าสุด มาดริด ซึ่งมี ฟลอเรนติโน เปเรซ เป็นผู้นำ ได้กล่าวว่า ศาลประจำภูมิภาคมาดริด ออเดนเซีย โพรวินเชียล ได้ยกฟ้องคำอุทธรณ์จากหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอล รวมถึง ยูฟ่า ซึ่งถือเป็นการยืนยันคำตัดสินก่อนหน้านี้ที่ว่า ยูฟ่า ได้ใช้อำนาจในทางมิชอบ พร้อมประกาศจะเรียกร้องค่าเสียหาย

“สโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด ยินดีกับคำตัดสินของ ออเดนเซีย โพรวินเชียล ที่ยกฟ้องคำอุทธรณ์ที่จัดทำโดย ยูฟ่า, สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF) และ ลาลีกา” แถลงการณ์ของ มาดริด เริ่มต้นขึ้น

“คำตัดสินยืนยันว่า ยูฟ่า ได้ละเมิดกฎหมายการแข่งขันของสหภาพยุโรปอย่างร้ายแรงในคดีซูเปอร์ลีก ซึ่งสอดคล้องกับคำตัดสินของ CJEU โดยใช้อำนาจเหนือตลาดของพวกเขาในทางที่ผิด”

“คำตัดสินนี้เปิดทางให้เกิดการเรียกร้องค่าเสียหายจำนวนมากเพื่อชดเชยความเสียหายที่สโมสรได้รับ”

เรอัล มาดริด ยังรายงานด้วยว่า "ตลอดปี 2025 ได้มีการหารืออย่างกว้างขวางกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ ยูฟ่า เพื่อหาวิธีปฏิรูปที่จำเป็น แต่ยังไม่มีข้อตกลงใดๆ เกี่ยวกับการจัดการที่โปร่งใสมากขึ้น ความยั่งยืนทางการเงิน การคุ้มครองสุขภาพของผู้เล่น และการปรับปรุงประสบการณ์ของแฟนบอล”

“รวมไปถึงตัวเลือกการรับชมฟรีและสามารถเข้าถึงได้จากทั่วทุกมุมโลก เช่นเดียวกับที่ใช้สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก”

แถลงการยังระบุต่ออีกว่า “ด้วยเหตุนี้ สโมสรจึงขอประกาศว่าจะทำงานเพื่อประโยชน์ของวงการฟุตบอลและแฟนบอลต่อไป พร้อมทั้งเรียกร้องค่าชดเชยจาก ยูฟ่า สำหรับความเสียหายจำนวนมากที่สโมสรได้รับ”

แก้ไขล่าสุดโดย dfbeck เมื่อ Thu Oct 30, 2025 11:32, ทั้งหมด 2 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: Give
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2017
ตอบ: 11109
ที่อยู่: Chiangmai
โพสเมื่อ: Thu Oct 30, 2025 11:49
[RE: ตามกันต่อ! ราชันเตรียมฟ้องยูฟ่าเรียกชดเชย 'ซูเปอร์ลีก']
ส่วนตัวผม หากในโลกนี้เลือกได้ ผมจะไม่ทะเลาะกับ เปเรช
เขี้ยว คม นิ่ง น่ากลัวมากคนแบบนี้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jun 2022
ตอบ: 21197
ที่อยู่: Santiago Bernabéu
โพสเมื่อ: Thu Oct 30, 2025 12:30
[RE: ตามกันต่อ! ราชันเตรียมฟ้องยูฟ่าเรียกชดเชย 'ซูเปอร์ลีก']
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel