BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Apr 2008
ตอบ: 3693
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Oct 03, 2025 04:42
จักรวาลคู่ขนาน ถ้าไม่เกิดรัฐประหาร49, 57ขึ้น
จักรวาลคู่ขนาน ถ้าไม่เกิดรัฐประหาร2549และ2557ขึ้น คิดว่าปัจจุบันจะเป็นอย่างไร

ผมว่าก็คงไม่มีม๊อบเสื้อแดง ไม่มีเหตุการณ์ให้อิมเอียงสุดขั้นจนส่งราชินีไปงานศพโบว์พันธมิตร ไม่มีเหตุการณ์สลายม๊อบเสื้อแดง ทักษิณคงครองอำนาจต่อไปแบบยาวๆ ไทยคงกลายเป็นแบบเขมร(ที่ฮุนเซนคุมยาวๆ) หรือ ฟิลิปปินส์​(ที่ตระกูลมากอสคุมยาวๆ) อิมตัวพ่อคงไม่โดนวิจารณ์ลับหลังเรื่องแทรกแซงการเมืองเท่าทุกวันนี้ แต่ทักษิณคงครองยาวๆและแดรกกันยาวๆเช่นกัน ผ่านไป20ปี สภาพของประเทศคงอนาถเหมือนทุกวันนี้ และกลุ่มคนรุ่นGen Xฝั่งส้มคงเกิดขึ้นมาเพื่อตั้งตัวเป็นศัตรูกับทักษิณโดยตรง

ผมมโนประมาณนี้ เพื่อนๆว่ายังไงบ้าง
แก้ไขล่าสุดโดย lethalgunman99 เมื่อ Fri Oct 03, 2025 04:52, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status: บ่ได้ชอบคนจีน แต่ชอบอาหมวย
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Nov 2022
ตอบ: 1803
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Oct 03, 2025 05:17
[RE: จักรวาลคู่ขนาน ถ้าไม่เกิดรัฐประหาร49, 57ขึ้น]
เป็นน้องๆ จีน สิงคโปร์ ตอนนี้ เผด็จการพรรคเดียวแต่ได้รัฐบาลที่เก่ง คอนเชป โกงได้แต่ประเทศเจริญ ประเทศไทยดีกว่าเขมร ฟิลิปปินส์เยอะมาก ทำเลดีอยู่ศูนย์กลางอาเชียน เชื่อมกับจีนเกาญี่ปุ่นอินเดียได้หมด พื้นดินอุดมสมบูรณ์ได้ทั้งเพาะปลูกเลี้ยงสัตว์ ในทะเลมีทั้งปลาทั้งก๊าซ ถ้าได้สนามบิน รถไฟ ขนส่งดีๆ ไปไกลกว่านี้เยอะ ชึ่งถ้าเป็นทักษิณ20ปีก่อน แกน่าจะทำได้ ไม่ใช่ตอนนี้ ขนาดระบบราชการห่วยๆ การเมืองส้นเท้า เด็กเส้นเด็กฝากโกงกินทุกระดับ ยังเจริญได้ขนาดนี้
แก้ไขล่าสุดโดย smartboy เมื่อ Fri Oct 03, 2025 05:19, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะเทศบาล
Status: I rustle jimmies, you rustle cocks.
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 May 2011
ตอบ: 5397
ที่อยู่: Turin and Manchester
โพสเมื่อ: Fri Oct 03, 2025 05:21
[RE: จักรวาลคู่ขนาน ถ้าไม่เกิดรัฐประหาร49, 57ขึ้น]
อันนี้ผมมโนเอาแบบเพ้อฝัน


- มองแบบฝันเฟื่องสุดๆคือ ข้างบนปล่อยให้ระบบการเมืองเติบโตเอง กรูรอรับงบเป็นปีๆสบายใจกว่า ใช้อำนาจเบาๆสร้างประโยชน์ให้ตัวเองแบบเงียบๆ

- ทหารและอำมาตย์คงจำใจกลับมาอยู่ในกรอบ รธน. พอไม่มีอำนาจนอกระบบให้ใช้ ก็เปลี่ยนตัวเองมาเป็นผู้เล่นด้วยวิธีอื่นๆ อาจจะคอนเนคชั่นหรือเงิน

- แม้วสร้าง political dynasty ได้สำเร็จ แต่ก็คงไม่แข็งแรงแบบที่ฟิลิปปินส์หรืออื่นๆ

- กระแสแม้วฟีเวอร์จะจบเร็วขึ้น เพราะไม่ รปห มาต่อยอดกระตุ้นให้ประชาชนมีทหารและข้างบนเป็นศัตรูร่วม และถ้าแม้วกุมอำนาจนานเกินไป แม้วก็จะเป็นศัตรูร่วมของประชาชนซะเอง ทำให้พรรคแนวส้มเกิดขึ้นมาเร็วขึ้น และพวกอนุรักษ์นิยมเอาไปใช้ตีกินได้เหมือนกัน

- พรรคการเมืองฝั่งซ้ายแนวส้ม อาจจะได้โอกาสผลักดัน/ทดลองนโยบายแนว social democrat ได้มากขึ้น ถ้าได้เป็นรัฐบาล

- ความน่ากังวลที่สุดคือพวกนายทุนจะเข้ามามีบทบาทแบบเต็มตัวออกหน้า ไม่อยู่ในเงาแบบเดิม เพราะไม่มีกระแสตีกลับจากการ รปห ที่ทำให้คนตื่นตัว คือประเทศอาจดูมีสเถียรภาพ ต่อเนื่อง ดูมีอนาคต แต่การผูกขาด lobby ผลักดันนโยบายเอื้อธุรกิจ/ลดสิทธิแรงงาน อะไรแบบนี้จะเกิดขึ้นจนเราอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ (ตัวอย่างก็การเมืองในเมกา)

- การเมืองหลากหลายมากขึ้น ประชาชนมีสิทธิ์มีเสียงมากขึ้น คิดในแง่ดีมันก็เป็นเรื่องดี แต่มันจะมีพรรคการเมืองหรือมูฟเม้นท์แบบ MAGA หรือ Reform UK หรือ Afd เยอรมันเกิดขึ้นมาได้เช่นกัน เพราะเงินทุนมันมักจะหนุนการเมืองแบบนี้มากกว่าแบบส้ม
แก้ไขล่าสุดโดย ลุงหนวด เมื่อ Fri Oct 03, 2025 05:46, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 Sep 2007
ตอบ: 12484
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Oct 03, 2025 05:46
[RE: จักรวาลคู่ขนาน ถ้าไม่เกิดรัฐประหาร49, 57ขึ้น]
ผมก็ไม่รู้ว่าจะเป็นแบบไหน แต่ ณ.ตอนนี้ ผมโคตรพอใจกับประเทศในทุกวันนี้จริง ๆ ครับ หลาย ๆ อย่างสมดุลย์พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป
บางประเทศอย่างญี่ปุ่น เกาหลี อาจจะเจริญทางด้านวัตถุมากกว่าไทย แต่ความเครียดก็โคตรสูง อัตราคน ฆตต เยอะมาก
ความเจริญทางด้านอารมณ์และ EQ ผู้คน ไทยเหนือกว่ามาก
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Mar 2010
ตอบ: 6820
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Oct 03, 2025 05:59
[RE: จักรวาลคู่ขนาน ถ้าไม่เกิดรัฐประหาร49, 57ขึ้น]
ก็เท่ากับว่า ทักกี้ จะอำนาจแบบไอ้ตู่เลย คุมทั้ง สส. สว. พวกข้างบนก็หนุนอีก ถ้าไม่โง่จนเกินไปแบบไอ้ตู่ ซึ้ง ทักกี้ ก็ไม่โง่แบบนั้นอยู่ละ

ยังไงมันก็ต้องมีผลงานบ้างละวะ ประเทศก็คงค่อยๆโตละมั้ง คงไม่แย่ขนาดนี้หรอก ถึงผมจะไม่ชอบ ทักกี้ จากการเห็นธาตุแท้ของแกแล้ว

แต่สมัยแกพีคๆก็ไม่ปฏิเสธนะว่ามันไม่ดี มันก็มีข้อดีอยู่บ้าง แต่แค่เราจะโดนหลอกไปเรื่อยๆจากการที่แกโยนเศษอาหารมาให้ แต่เราดันคิด

ว่ามันคือข้าวกระเพราหมูกรอบแสนอร่อยแค่นั้นแหละ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel