BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
24 September 2025 11:52 by Asarinho10
เลื่อนอีก! สภาเมืองยังไม่ไฟเขียว 'คัมป์ นู' เปิดใช้งาน
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


บาร์เซโลน่า ยังต้องรอคัมแบ็คสู่สนาม คัมป์ นู ต่อไป หลังสภาเมืองปฏิเสธการออกใบอนุญาตสำคัญเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เดิมทีแชมป์ลาลีกาหวังว่าจะได้เปิดบ้านเจอ เรอัล โซเซียดาด ในวันอาทิตย์นี้ต่อหน้าแฟนบอล 27,000 คน แต่สุดท้ายต้องโยกไปเล่นที่ โอลิมปิก สเตเดี้ยม มอนต์จูอิก ความจุ 55,000 ที่นั่งเหมือนเดิม สนามที่ บาร์ซ่า ใช้มาตลอดสองปีหลัง ระหว่างปรับปรุง คัมป์ นู

สโมสรออกแถลงขอบคุณสมาชิกและแฟนบอลที่เข้าใจและสนับสนุนในช่วงเวลาที่ซับซ้อนและท้าทาย พร้อมยืนยันว่ากำลังแก้ไขข้อสังเกตที่สภาเมืองยื่นมา

ก่อนหน้านี้ บาร์ซ่า ลงเล่นเกมเหย้าสองนัดแรกของฤดูกาลกับ บาเลนเซีย และ เคตาเฟ่ ที่สนามโยฮัน ครัฟฟ์ สเตเดี้ยม ความจุแค่ 6,000 ที่นั่ง ซึ่งปกติใช้เป็นรังเหย้าของทีมหญิง

ด้านหน่วยดับเพลิงเมืองบาร์เซโลนาเผยว่ายังมีปัญหาเรื่องเส้นทางอพยพและความปลอดภัยอื่น ๆ ขณะที่ โฆน เซนเตเยส ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการของสโมสรยืนยันระหว่างพาสื่อชมสนามว่า "แค่สนามยังไม่เสร็จ ไม่ได้แปลว่ามันไม่ปลอดภัย"

เขายังเสริมว่าหลังคาของสนามจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงซัมเมอร์ปี 2027 ซึ่งล่าช้ากว่าแผนเดิมไปหนึ่งปี

โครงการปรับปรุงคัมป์ นู เริ่มมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2023 ด้วยงบประมาณราว 1.1 พันล้านปอนด์ เป้าหมายคือการทำให้สนามทันสมัยขึ้น และขยายความจุเป็น 105,000 ที่นั่ง ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เดิมทีแผนคือกลับมาเปิดใช้งานในเดือนพฤศจิกายน 2024 ให้ตรงกับวาระครบรอบ 125 ปีสโมสร แต่เส้นตายนี้ก็ถูกพลาดไปนานแล้ว

ไลอา โบเนต รองนายกเทศมนตรีบาร์เซโลน่า ย้ำว่าหน้าที่หลักของสภาคือการการันตีความปลอดภัยของทุกคนที่เข้ามาในสนาม โดยบอกว่านี่คือเรื่องสำคัญที่สุด

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel