BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Mar 2009
ตอบ: 8996
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Aug 28, 2025 15:06
ย่อยข่าว ROV - โค้งสุดท้าย TEPL รอบเก็บคะแนน , เบื้องหลัง RPL Week 1
- RPL 2025 Winter เปิดมาก็มีเซอไพรส์เลย หลังสองทีมใหญ่ BAC และ TLN ต่างใช้งานนักแข่งใหม่ และทำผลงานออกมากันได้ดีพอตัวเลย

- โดยที่ Bacon Time นั้น เซอไพรส์ที่ใช้ Erez เล่นในตำแหน่ง Jungle และให้ Opar นักแข่งใหม่จาก CMES ลงแข่งในตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane โดยที่ Myra หลุดไปเป็นสำรอง และเอาชนะไปได้ทั้ง PSG 3-0 และ FS 3-2 แบบ Reverse Sweep

- ส่วน Talon นั้น ก็ส่ง Baskung ลงสนามแทน NTNZ ถือเป็นการหลุดเป็นสำรองครั้งแรกตั้งแต่เจ้าตัวรับใช้เหยี่ยวแดงมา และเจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดีเลยทีเดียว

- ซึ่งประเด็นไลน์อัพของทาง Bacon Time นั้น เต้ Erez บอกว่าเขาก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะได้เล่นตำแหน่ง Jungle เป็นการถาวรเลยไหม เพราะแผนการนี้แทบจะไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเหมือนกัน ซึ่งพอ Erez เล่นป่า ก็เลยเป็นมีมไวรัลของพี่หนุ่ม SVBU อีกครั้ง กับวลี "พี่ชอบ TaoX เล่นป่า" และทำให้เกิดวลี "พี่ชอบ Erez เล่นป่า" ขึ้น จนพี่ยุ่น ต้องออกมาโพสชี้แจงละเอียดบนเฟสเลย ตามนี้ https://www.facebook.com/share/p/1CNJZYe1Ak/
** คหสต. ส่วนตัวผมมองว่า Myra "น่าจะ" โดนฝังไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอะ เพราะ Bacon Time ไม่ค่อยเปลี่ยนตัวสำรองกลางคัน ทั้งก่อนเกม และระหว่างเกม

- ฝั่ง BRU กันบ้าง ก็มีควันหลงขำๆ หลังจบเกมทั้งสองนัด โดยที่ Pogpog มีการแซวถึง NTNZ หลังจบเกมที่ BRU ชนะ KOG 3-0 ว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมไม่ได้ลง เดี๋ยวไปนั่งเป็นเพื่อน NTNZ" เพราะเกมแรกของ TLN NTNZ ไม่ได้ลง ซึ่งเริ่มเกมมาก็เป็น Kanashi ลงสนามก่อน ทำให้ Pogpog ได้ไปนั่งเป็นเพื่อน NTNZ จริงๆ จนกระทั่งปอได้ลงสนามในเกมที่ 4-5 แต่สุดท้ายทีมก็แพ้ไป หลังแมตช์ปอก็โพสอีกรอบว่า "ทาลอนชนะบรรครั้งแรกตอนไหน = ตอนไอปอลง" และบอกว่าแซวตัวเองไม่ได้คิดอะไร จน NTNZ ก็มาแซวกลับ "ทาลอนชนะบรรตอนไหน =ตอนน่อนไม่ได้ลง" ซึ่งทั้งสองเหมือนจะแซวตัวเองเล่นกันซะมากกว่า ทว่า ดูทรงแล้วสถานการณ์ในทีมของ NTNZ น่าจะเป็นครั้งแรกที่เจ้าตัวต้องเจอสภาวะลำบากเช่นนี้

- ส่วนเรื่องของ TLN เอง Tony ก็มาไลฟ์คุยกับแฟนๆเช่นเคย และมีพูดเบื้องหลังบางอย่าง เท่าที่พูดได้ เช่นเรื่องของอาดูอินป่า ท่าไม้ตายลับของลุง Tony สมัย FS นั้น คือทีมได้ซ้อมกับ GODJI CHECK ด้วยแผนอาดูอินป่า "เพียงแค่เกมเดียว" เท่านั้น ก่อนที่จะงัดมาใช้กับบรร. แต่ก็มีการเปรยๆไว้บ้างแล้วว่า อาจจะได้ควักไฮโน่ซัพพอร์ต หรือ อาดูอินป่า ทว่า ก็ยอมรับว่าซ้อมแผนไฮโน่โรมมายังไม่คมพอ ซึ่งไฮโน่โรมเป็นแผนสำหรับไว้ชะลอแผนตัวเล่นต้นเกมให้ดึงเวลาได้นานขึ้น แต่จากการซ้อมก็อาจจะยังไม่เป๊ะมากจนทำผลงานกับแผนนี้ได้ไม่ดี

- เรื่องเชิงตำแหน่ง ลุงบอกว่าที่ Baskung ได้ลงก่อน เพราะผลซ้อมทำได้ดีกว่า NTNZ ช่วงนี้ก็คงต้องแย่งตำแหน่งกันอย่างดุเดือดอยู่ ส่วนเรื่องของ KrataiA กับ Difoxn นั้น Tony เปรยๆไว้ว่า ไลน์อัพ ณ ปัจจุบัน จะไม่มีการสลับตำแหน่งของ KrataiA กับ Difoxn อีกตลอดรอบเก็บคะแนน ก็คือ KrataiA คือแครี่ ส่วน Difoxn คือซัพพอร์ต ส่วนโอกาสของตัวสำรองอย่าง PSocute กับ NTNZ ก็ต้องดูกันต่อไป

- TOTW ประจำสัปดาห์ของ RPL 2025 Winter ได้แก่ Erez - TaoX - Kimsensei - Opar - Baskung ก็เหมือนกันการผสมกันของ Bacon Time และอดีต Bacon Dream 2 คนด้วยกัน และ POTW ก็ได้แก่ Kimsensei

- HBD Kanomroo MC ตลอดกาลของ RPL เรียกได้ว่าทำหน้าที่ MC หลักๆของ RPL มาอย่างยาวนานมากๆ แถมตอนนี้แฟนก็หล่อด้วย

- โค้งสุดท้ายของ TEPL ที่ใกล้จะได้ทัวร์นาเมนต์รอบออฟไลน์ที่จะได้ทีมหน้าใหม่ของโปรลีกนั้น ตอนนี้คือได้ทีมที่จะไปเวสต์เกตแล้ว 3 ทีมคือ Godji Check - CMES - Full Size ซึ่งมี 5 คะแนนเท่ากัน และต้องมาแย่งชิงสายบนกันนัดสุดท้าย

โดยที่ Godji Check จะต้องเจอกับ Fifa Esports ซึ่ง Fifa ต้องการชนะ เพื่อการเข้ารอบ แต่ถ้าแพ้ อาจจะต้องลุ้นผลของคู่ Full Size กับ To Be No1 X Emojilist ซึ่งถ้า Emojilist ชนะ Full Size ไม่ได้ Fifa Esports ก็จะเข้าเป็น 4 ทีมสุดท้ายทันที ส่วนการแข่งขันหาสายบนสายล่าง ยังต้องวัดกันจนถึงนัดสุดท้ายเลย โดยที่ CMES จะเจอกับ NKES ที่ตกรอบไปแล้ว น่าจะมีโอกาสได้ไปสายบน

โดยที่รอบออฟไลน์จะจัดวันที่ 13-14 กันยายน ที่เซ็นทรัล เวสต์เกต

- ตัวแทน 4 ทีมของเวียดนามที่จะแข่งคัดเลือกหาทีมตัวแทนทีมชาติเวียดนามแข่ง ROV ซีเกมส์ที่ไทยก็ประกาศออกมาแล้วคือ SGP - FPT X FLASH - 1S - BOX GAMING ซึ่งจะแข่งกันวันที่ 30-31 นี้ ตัวแทนทีมชาติก็จะต้องเจอกับทีม Buriram United Esports ตัวแทนทีมชาติไทย

- เวียดนามเปิดโปรเจกต์ Fan Meeting ANH TRAI LIÊN QUÂN ซึ่งรวมนักกีฬาระดับแนวหน้าของเวียดนามมารวมตัวกันเป็นกลุ่มแนวๆบอยแบนด์ อาทิ Bang - Maris - Stark - Huyhoang - BirdLB - Triet - Fish - Quanghai โดยที่จะมีแฟนมีตในวันที่ 6-7 กันยายน ซึ่งลีกเวียดน่าจะพักก่อนกลับมาแข่งสเตจ 2 ในสัปดาห์ต่อไป

- ส่วน GCS จะเริ่มระเบิดศึกกันในสุดสัปดาห์นี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
#1
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status: เฮ้ ฮัดช่า!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jan 2009
ตอบ: 13962
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Thu Aug 28, 2025 16:20
[RE: ย่อยข่าว ROV - โค้งสุดท้าย TEPL รอบเก็บคะแนน , เบื้องหลัง RPL Week 1]
Talon นี่เซอร์ไพร์สตรงที่ NTNZ หลุดเป็นสำรอง ในขณะที่ iPodpro เป็นตัวจริงอยู่นี่แระ คือจากฟอร์มล่าสุด NTNZ ยังมีจังหวะแบก จังหวะประคองทีมอยู่ แต่ iPodpro เหมือนยังห่างจากฟอร์มเดิมของตัวเองอยู่เยอะเลย แล้ว PSoCute ก็ทำได้ดีในช่วงที่ iPodpro โดนแบนด้วย

ละก็ KrataiA เล่นแครี่อีก เข้าใจว่าน้องมันมาโรมแล้ว Difoxn แครี่ แต่เท่าที่ดู Difoxn ก็ฟอร์มตกไปเยอะจริง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 1864
ที่อยู่: st. james park
โพสเมื่อ: Thu Aug 28, 2025 17:26
[RE: ย่อยข่าว ROV - โค้งสุดท้าย TEPL รอบเก็บคะแนน , เบื้องหลัง RPL Week 1]
Ntnz สำหรับแฟนทาลอนอย่างผมคือแกไว้ใจได้ตลอดอ่ะไม่น่าสำรอง
แกไม่ใช่พวกพวกเอ้าท์เพลย์อะไรอยุ่แล้ว แต่มาตรฐานยังโอเคนะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel