( CFC ) การขายเพื่อปรับบัญชีให้ผ่านกฎยูฟ่า นับแค่ตัวที่ลงทะเบียนปีก่อน
ถ้ายังจำกันได้ นอกจากโดนปรับเงินแล้ว เชลซี โดนยูฟ่าลงโทษมาให้ขายนักเตะเอารายได้มาปรับบัญชีให้เป็นบวก ไม่งั้นจะลงทะเบียนนักเตะใหม่ในยูฟ่าไม่ได้
คีแรน กิล พึ่งรายงานว่าการขายนี่ ยูฟ่า นับแค่ตัวที่ เชลซี ลงทะเบียนในรอบน็อคเอาท์คอนเฟอเรนท์ปีก่อน
คือเขาอยากให้ขายพวกนี้ออกเพื่อถัวเฉลี่ยกับการลงทะเบียนตัวใหม่ที่ซื้อเข้ามา ( นับเฉพาะแค่ในยูฟ่านะ )
ที่น่าสนใจคือ โฟฟาน่า กับ ลาเวีย ไม่ได้ลงทะเบียนบอลยุโรปปีก่อน ถ้าจะลงทะเบียนปีนี้ก็จะนับเป็นรายจ่ายรวมกับนักเตะใหม่ด้วย
แต่ ลาเวีย น่าจะนับอยู่ใน B list ได้ เพราะอายุไม่เกิน 21 และอยู่กับทีมมา 2 ปีโดยไม่ได้ไปยืมตัวที่ไหน เพราะงั้นน่าจะลงทะเบียนใน B list ได้ ไม่ต้องรวมใน 25 คนของ A list ก็จะเหลือแค่ โฟฟาน่า ที่นับรวมกับตัวใหม่
ซึ่งรายจ่ายก็นับ ค่าตัดจำหน่ายรายปี ค่าเหนื่อยรายปี อะไรพวกนั้น อย่าง ดีแล็ป ซื้อมา 30 ลป ก็คิดรายจ่าย ค่าตัดจำหน่ายรายปี 6 ลป + ค่าเหนื่อยรายปี ( ไม่รู้เท่าไหร่ )
เชลซี ก็ต้องเอารายได้จากการขายตัวที่เคยลงทะเบียนเตะบอลยุโรปรอบน็อกเอาท์ปีก่อน ไปทดแทนค่าใช้จ่ายของตัวใหม่ที่จะเอามาลงทะเบียนเตะบอลยุโรปปีนี้ อะไรประมาณนี้
เอาง่ายๆก็ตอนนี้ที่ขายๆไป นับแค่ มาดูเอเก้ ,อามูกู ,ดิวบิวรี่ฮอล รวมกับประหยัดค่าเหนื่อย ซานโช่ ,กิล ,เบิร์กสตรอม
ส่วนพวกตัวอื่นที่ขายๆไป ไม่นับในเคสนี้เพราะไม่ได้อยู่ในทีมตอนเล่นบอลยุโรปรอบน็อกเอาท์ปีก่อน
ไม่แปลกใจเลยที่มันต้องขาย แจ๊กสัน กับ เอ็นคุนคู ก่อน เพราะ 2 คนนี้อยู่ในทีมปีก่อน ถ้าขายได้คือนับรวมกับพวก มาดูเอเก้ ,ฮอล ได้
ก็เลยต้องรอขาย 2 คนนี้เพื่อซื้อ ซิม่อน ,กานาโช่ จะได้ลงทะเบียนเตะ ucl ได้ด้วย
ผมว่ามีแววจะลงทะเบียนตัวใหม่ใน ucl ได้ไม่ครบทุกคน