ซุปตาร์ยูโร
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jun 2015
ตอบ: 13178
ที่อยู่: Alexandria
โพสเมื่อ: Thu Jul 31, 2025 10:06
[RE: วาสนา นาน่วม บอก เราเสียปราสาทตาควาย จิงๆ]
เอามาจากในเฟซบุ้คนะฮะ
.
.
"เขมรยึดได้ตัวปราสาทตาควาย แต่เนิน350รอบปราสาทเป็นของเรา อย่าเพิ่งตระหนกเพราะชัยภูมิของเขมรมีทางขึ้นแถมเติมมาไม่หยุดส่วนไทยทางขึ้นเป็นเนินสูงชัน พอมันเติมมาไม่หยุดเราก็ต้องถอยทิ้งตัวปราสาทเพื่อไปตั้งรับด้านล่าง พอมันยึดตัวปราสาทได้แล้ว เขมรแหกกฎหมายนานาชาติด้วยการวางทุ่นระเบิดเพื่อป้องกันฝ่ายไทยยึดคืน แถมตัวปราสาทเป็นซอกหินทำให้เครื่องบินรบเราทำงานลำบากพวกมันแอบในซอกหิน แต่ทหารเขมรตายไปเยอะจากเครื่องบินทิ้งระเบิด ถ้ามีเวลาเพิ่มอีก24ชั่วโมงผมเชื่อ100%ไทยต้องยึดคืนปราสาทตาควายได้แม้ต้องเสี่ยงกับอันตรายจากทุ่นระเบิด แต่ทำไงได้มันหมดเวลาการเจรจาหยุดยิงก่อน
****ต่อจากนี้ไทยกับเขมรแตกหักกันอย่างสิ้นเชิงอย่าทำให้ทหารไทยที่เสียชีวิต15คนต้องตายอย่างเสียเปล่า พอต่อจากนี้ทั้ง2ฝ่ายต้องมาเจรจากันและจะเติมอาวุธในกองทัพเพื่อปกป้องอธิปไตยในอนาคต
*** และอย่าเพิ่งตระหนกไปกองทัพไทยยึดพื้นที่สำคัญได้เยอะมากทั้งภูมะเขือที่มีข้อพิพาทเพราะเป็นจุดสำคัญทางทหารในการสอดแนม ปราสาทตาเมือนธม เนิน350 ช่องอานม้า และอีกหลายจุด"
แก้ไขล่าสุดโดย bearberryz เมื่อ Thu Jul 31, 2025 10:06, ทั้งหมด 1 ครั้ง