[RE: "ยกมือให้ แต่ไม่ร่วมรัฐบาล" มูฟนี้พรรคปชน. ใช้ได้เลยนะ ผมว่า]
kevingodkg พิมพ์ว่า:
Myrtle_จอมคร่ำครวญ พิมพ์ว่า:
kevingodkg พิมพ์ว่า:
ภจท ยังไม่กล้า ไม่มีหน้า ไม่มีน้ำยา ไม่มีปัญญา ประกาศตรงๆชัดๆสู่สาธารณะเลยว่า
อยากขอความร่วมมือ ให้ส้มช่วยยกมือโหวตนายกให้
ถ้าอยากไว้ใจ ภจท ขนาดนั้นก็ลองดู
ไม่ได้ไว้ใจหรอกครับ 90% ผมว่าโดนบิด แต่มูฟนี้ผมว่าพรรคส้มมีแต่เสมอตัวกับได้นะครับ ไม่ได้เสียอะไรเยอะ เพราะยังไงก็ฝ่ายค้านอยู่แล้ว ไม่ว่าจะจับหรือไม่จับ
มีโอกาสเปลืองตัวสูง อย่างแรก ดิจิตอลฟรุทปริ้น แน่นอน อยู่ที่ว่าจะโดนเมื่อไหร่ รู้ๆกันอยู่พวกแบกน่ารำคาญขนาดไหน
ปชน ไม่จำเป็นต้องเข้าไปแก้ปัญหาของคนอื่น ก็ยืนยันจุดยืนเดิมไปคือยุบสภา ปล่อยคนอื่นไปคุยกันเอง ยกเว้นจะหาทางไม่ได้จริงๆ
"ซึ่งก็เข้าใจแต่ผมก็ไม่สนับสนุนอยู่ดี" โดยเฉพาะ ภจท ที่ จริงๆเป็นตัวต้นเหตุด้วยซ้ำ ที่ทำให้สถานการณ์ไม่ปกติ เป็นพรรคร่วมก็ไม่ซื่อ อยู่กับเขาไม่ได้สุดทาง จะให้คาดหวังว่า ภจท รักษาคำพูดว่า ยกมือให้ไปแก้ รธน ผมว่ายาก
สมมุติว่า ยกมือให้เขาเข้าไปได้จริงๆ เกิดผีผลัก ภจท ดีลกับ พท ได้อีก เขย่า ครม ใหม่ได้ ก็ปัดตกเรื่องแก้ รธน ได้เลย หรือ ถ้าเข้าไปแล้ว ได้รบ.ชุดใหม่ แต่แก้ รธน โหวตไม่ผ่าน เช่น ในพรรคหรือบรรดาพรรคร่วมเสียงแตก ภจท ก็แค่อ้างเสียงอ่อยๆว่า พรรคร่วมมีมติเสียงแตก เลยทำให้ไม่ได้ ก็เตะถ่วงหรือไปรอจบที่ยุบสภา
เรื่อง Popularity ภจท ไม่มีอยู่แล้ว ไม่มีตั้งแต่เลือกตั้งครั้งที่แล้ว เพราะปาร์ตี้ลิสก็ได้น้อย จุดแข็งเขาคือ กระสุน ไม่ใช่ กระแส แล้วที่ผ่านมาเคยเห็น ภจท มันทำงานเชิงนโยบายให้เราๆได้เห็นแบบเจ๋งๆไหม ก็ไม่ เห็นแต่หลบหลังนโยบาย พท ไปวันๆ
คือถ้า Popularity ของ ภจท มันจะเพิ่มขึ้นบ้าง ในสายตาพวกอนุรักษ์นิยม มันก็คงจะมาจากการ พท มันเสื่อมความนิยมไปเอง + ไม่มีพรรคอนุรักษ์นิยมที่ดีกว่ามาสู้ มากกว่าที่จะมาจากการทำผลงานทางการเมืองหรือทำประโยชน์ให้คนรู้สึกว่าน่าเลือก/อยากจะเลือก
เพิ่ม ถ้า ปชน จะยกมือให้ ส่วนตัวมองว่า แค่กลัวเกิดรัฐประหารมากกว่า ซึ่งถ้าเขาอยากทำจริงๆ เขาหาทางทำจนได้ ต่อสายหาสนธิหาข้ออ้างในการยกระดับการชุมนุม ทำได้สำเร็จก็รอเดบิ้วต์
มันก็จริงละครับที่เปลืองตัว แต่จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปก็ไม่ไหว เพื่อไทยมันหน้าด้านสุดๆ ไม่มีทางยุบสภาแน่ ม๊อบก็มีแต่จะยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามันไม่ออกสักที ถ้าเป็นแบบนั้นมีแต่จะเดินไปเข้าทางรัฐประหารมากขึ้นเรื่อยๆเท่านั้นเอง พรรคส้มก็ต้องทำไรบ้างละครับ เพื่อไม่ให้มันบานปลาย แม้จะต้องจับกับน้ำเงิน มันก็ยังรักษาระบบไว้ได้ ดีกว่าปล่อยให้ไปทางรัฐประหาร เพราะจะรอให้พวกห.อย่างพรรค พท.หรือ ภจท.แก้ปัญหาเอง มันไม่มีทางอยู่ละ เพราะเห็นแก่ผลประโยชน์ตัวเองขนาดนั้น ใครจะทำไรมันไม่สนใจอยู่ละ
ส่วนเรื่องคะแนนความนิยม เข้าใจว่าภจท. มันมาจากกระสุนมากกว่ากระแส อยู่แล้ว
แต่ตอนนี้มันเป็นการชิงคะแนนพวกอนุรักษ์ฝั่ง ลุงตู่ ฝั่งไออ้วนป้อม ปชป.มากกว่าครับ เพราะผมเข้าใจว่าพวกนี้กะดัน ภจท.สู้กับส้มครั้งหน้าแน่ๆ แต่ถ้าทำให้ ภจท.มันเผย ส.ด.แท้ๆของมันออกมาได้เรื่อยๆ ก็อาจจะเป็นผลดีกับพรรคส้มได้เช่นกันครับ เพราะพวกที่เคยเลือก ตู่ แล้วตู่ไม่อยู่แล้ว พอเห็นสด.อนุทิน อาจจะเบื่อแล้วเปลี่ยนใจมาเลือกส้มก็ได้ครับ