นักบอลลีกภูมิภาค
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 31 Jan 2014
ตอบ: 2045
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 10, 2025 20:54
[RE: ทำไม ihave ถึงเปฺ็นร้านคอมที่โตไวมาก]
เอาที่ส่วนตัวผมพบเจอละกัน คือ เจ้าของ เค้าสื่อสารกับคนซื้อครับ เค้ามาทำการตลาดเองคำคอนเทนต์เอง มันเหมือนรับสารจากเจ้าของโดยตรง ทีนี้เมื่อช่วงโควิดเค้าไปทำการตลาดกับพวกสตรีมเมอร์/influencer/youtuber อีกคนดูยูทูปบ่อยๆแบบผมก็เริ่มเห็นบ่อยขึ้น ผมว่ามันเข้าถึงได้มากกว่าเจ้าตลาดอย่างร้าน Ad.... / It..... / JI... อะไรพวกนั้นในตอนนั้น แต่ก็ตามนั้นยิ่งอยู่ในแสงมาก ก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบปนๆกันไป
มาเรื่องบริการบ้าง เพื่อนสนิทผมตอนแรกผมแนะนำว่าประกอบเอง แต่ก็แนะนำไปว่าถ้าไม่อยากมาวุ่นวายจัดนั่นนี่หรือเซอร์วิสเองก็ลอง ihave มั้ยเห็นว่าขึ้นชื่อเรื่องบริการหลังการขาย สรุปเป็นงั้นจริงๆ เพื่อนผมซื้อชุดสี่หมื่นกลางๆ แต่มีปัญหาเรื่องได้ CPU defect ที่Coreตัวนึงมันร้อนผิดปกติจนคอมดับ iHave เค้าก็รีโมทมาดูตลอดสองวันลอง trial and errors ไปเรื่อยจนเจอว่ามันน่าจะเป็นdefectที่cpu สรุปก็ไม่ได้เคลมแต่เปลี่ยนให้เลย ซึ่งผมว่าก็โอเคนะ
ส่วนตัวผมไม่เคยซื้อกับเค้า เพราะไม่ชอบคอมเซ็ตเป็นทุนเดิม อยากคัสตอมนั่นนี่ แต่ช่วงที่การ์ดจออกใหม่ๆเมื่อต้นปี ทักไปถามเค้าตลาดเค้าก็ตอบดีตลอดนะ ดีกว่าบ้างร้านที่แค่ถามราคาการ์ดจอพวก 5oXX นี่ทำเหมือนไม่อยากตอบอ่ะ และiHaveเค้าcustomเพิ่มนั่นนี่ได้จากเซ็ตที่เค้าขายๆอยู่(ถ้าจ่ายสดอ่ะนะ)ถ้าอยากเพิ่มแรม เปลี่ยนบอร์ด
อีกอย่างผมว่าเรื่องรีวิวอ่ะ คือรีวิวแกไม่ได้ดีอะไรเลยนะแต่มันก็ครบตามาตรฐานคนเล่นเกมส์เช่น Framerate / Frametime / Workloak / temp. แต่จุดเด่นเลยคือแกรีวิวvs.กันเยอะมาก มากจนแบบอยากเทียบอะไรแทบจะมีหมดเลย เช่นอยากรู้ว่า ตระกูลX3DเจอกับCPUเก่าๆมีผลแค่ไหน แกก็มีคลิปให้หมดอ่ะ ถึงมันจะไม่ได้ละเอียดเชิงวิชาการไรมาก แต่มันก็มีภาพให้เราเปรียบเทียบอ่ะ
แก้ไขล่าสุดโดย TonnyBie เมื่อ Sat May 10, 2025 20:56, ทั้งหมด 1 ครั้ง
Once
Liverpool, always
Liverpool. YNWA