[RE: ปัจจุบันนายแพทย์ หรือนักบิน ยังถือว่าเป็นพวกกระดอเลี่ยมทองอยู่ไหม]
นายแพทย์น่าจะใกล้หมดยุคละ รัฐบาลเร่งผลิตแพทย์เพิ่มขึ้น ภาคอีสานอาจารย์ไรก็ไม่ค่อยพร้อม เรียนกันตามยถากรรม ใครเจอครูดีพี่ดีก็โชคดี ใครเจอพวกไม่ดีก็จบมาเป็นหมอกากๆ ทำคนตาย ( ภาคอีสานชาวบ้านตายเยอะ แต่เเค่ไม่มีความรู้ฟ้องมั่วๆ เอาผิดหมอไม่ได้)
จบมาตอนนี้เงินรวมต่อเดือนแบบทำงานแบบคนปกติทำกัน ไม่น่าถึง 7หมื่น เอกชนก็รับยาก ไม่มั่นคงอีก ผมเพิ่งแตะ 8 หมื่นล่าสุดนี่เอง แต่โชคดีอยู่อีสาน จีบสาวง่าย ถ้าอยู่ใน กทม น่าจะมาตรฐานไม่ถึงพวกท้อปๆ แล้ว
แต่จริงๆอาชีพกับเงินเดือนมันแค่ smv ข้อเดียว หมอบางคน หน้าเหียก อ้วน เตี้ย หุ่นไม่ดี กลิ่นตัวเหม็น สาวดีๆเค้าก็ไม่เอานะ แต่ถ้าหมอหล่อๆ ตอนนี้ ยังจีบสาวได้สบาย ถ้าไม่ไปเล่นพวกตัวท้อป ไม่ต้องทำเอกชนรวยๆก็ได้ ทำรัฐ เรียนเฉพาะทางชักสาขา เป็น ข้าราชการ มีคอนเนคชั่น มีเส้นใน รพ ใครเจ็บป่วยเลือกห้องได้เลย แล้วทำไมสาวเค้าจะไม่เอา
ปล อาชีพอื่นไม่รู้ แต่หมอหล่อๆ ขาวตี๋สูง นิสัยดี(ต่อหน้าผู้หญิง) เฟรนลี่คุยเก่ง ไม่ติดแอคเกิน ถ้าจะมีแฟน ก็ไม่มีปัญหา ยืนยันครับ ในแผนกนึง opd พยาบาล 5-10 คน ipd พยาบาล 10-15 +- นิดหน่อย มีผู้ชายหล่อๆคนเดียว เอาอะไรไปไม่เด่น นี่แค่แผนกเดียว ถ้าวน รพ ใหญ่ๆ พยาบาล 300 400 คน อาชีพที่ อัตราส่วน ผช:ผญ ต่างกันเยอะ
( เครื่องแบบหมอ กับ ทหารอากาศ ใส่แล้วหล่อขึ้นเกือบทุกคน ยื่งบวกกับน้ำหอมพวก เบอเดอชาแนล ชาแนลอัลลัวสปอต แพตนินั่มอีโกอีส creed มองบลังเอกโพ ไรพวกนี้ สุดแล้วในรุ่น

)